Blog

Tổng hợp STT những câu nói hay về cha mẹ sâu sắc và ý nghĩa

Mỗi người chúng ta đến với thế giới này là nhờ công ơn sinh thành của cha mẹ. Nói về cha mẹ thì không thể một câu từ nào có thể diễn đạt được những sự hy sinh, dưỡng dục từ khi lọt lòng đến lúc trưởng thành. Hãy cùng nhungcaunoihay.info đọc stt những câu nói hay về cha mẹ sâu sắc và đầy ý nghĩa dưới đây nhé.

STT những câu nói hay về cha mẹ

Cha mẹ thương con biển hồ lai láng, chỉ qua câu nói ngắn gọn chúng ta có thể thấy được tình thương của cha mẹ dành cho mình thực sự là không thể cân đo đong đếm. Cùng đọc qua những stt hay về cha mẹ đầy ý nghĩa và những câu nói hay về cha mẹ ngắn gọn hoặc những vần thơ dưới đây.

STT những câu nói hay về cha mẹ
STT những câu nói hay về cha mẹ
 1. Cha Mẹ yêu con không điều kiện Ngoài kia có điều kiện mới yêu con Cha Mẹ thương con vô lí do Ngoài xã hội phải có lí do họ mới thương con Cha Mẹ chăm con không cần trả lại Ngoài kia con phải trả lại họ mới chăm con Cha mang cả người mình che chở cho con Ngoài kia con phải hiến mình thì họ mới che chở Mẹ dùng cả tuổi xuân để ôm ấp con Ngoài kia họ chỉ cần bề ngoài con thui Cha Mẹ làm tất cả vì con Ngoài đời chỉ xem con là món đồ Cha mẹ cho đi không bao giờ đòi lại Ngoài kia chưa cho đã đòi con phải dâng….. Cái xã hội đầy phức tạp này Nơi yên bình nhất là trong lòng Mẹ Nơi no nê nhất là bên cạnh cha Con ngoài kia là nơi tồi tệ nhất Con không muốn mình lớn lên Không muốn xa Bố Mẹ tí nào Thời gian ơi đừng làm già Bố Mẹ Cho con mãi được ôm ấp Cho con mãi được làm nũng Cho con mãi được yêu vô điều kiện?….. Con yêu bố mẹ nhất đời! Đưng bỏ con nhé? Đừng bao giờ xa con. Con không lớn nữa Bố Mẹ cũng đừng già đi!???? Năn nỉ mà????
 2. Cái cò cõng nắng cõng mưa Mẹ ta cõng cả bốn mùa gió sương Ta mải mê trên bàn chân rong ruổi Mắt mẹ già thầm lặng dõi sau lưng Khi gai đời đâm ứa máu bàn chân Có mấy kẻ đi qua mấy kẻ dừng lại? Ta quên mất thềm xưa dáng mẹ ngồi chờ Giọt nước mắt già nua không ứa nổi.
 3. Con không đợi một ngày kia mẹ mất mới giật mình khóc lóc …. những dòng sông trôi đi có trở lại bao giờ……….
 4. Đừng bao giờ hỏi tại sao mẹ không đẹp không sang bằng mẹ đứa khác Mẹ tôi không đẹp Mẹ tôi không sang…. Mẹ tôi không tóc dưỡng môi son da trắng hồng hào Nhưng mẹ có vẻ đẹp tần tảo của người có trách nhiệm Mẹ sang ở cái khí phách người phụ nữ biết hi sinh Mẹ già để tóc tôi được trẻ Môi tôi được thắm Da tôi được hồng Con nợ mẹ một lời cảm ơn Mẹ ơi!
 5. Lúc còn nhỏ, dưới sự bao bọc, quản thúc của bố mẹ chúng ta thường mong muốn nhanh chóng lớn lên để được tự do vùng vẫy với thế giới bên ngoài. Nhưng đến khi nhận ra thế giới như mơ ấy không đẹp như ta từng tưởng tượng. Bởi trong xã hội bon chen và xô bồ thì “chẳng có bữa cơm nào miễn phí” dành cho ta cả. Bởi….Cơm người khổ lắm ai ơi Chẳng như cơm mẹ vừa ngồi vừa ăn Dẫu cha mẹ có khó khăn Cũng cho con đủ gối chăn, cơm lành.

Lời hay ý đẹp về cha mẹ

Những lời hay ý đẹp nhất về cha mẹ, như một lời nhắn nhủ vô cùng sâu sắc và sâu rộng gửi đến những ai may mắn có được cha mẹ vững bước trở về sau sóng gió đường đời. Cha mẹ luôn là hình ảnh thiêng liêng nhất, là điểm tựa của gia đình và là điểm tựa của con cái nên dù thế nào đi chăng nữa thì họ vẫn như chúng ta và sẽ luôn sống mãi trong trái tim của mỗi người con. Trân trọng và gìn giữ từng khoảnh khắc đẹp nhất bên cha mẹ là điều cần thiết và vô cùng cao đẹp.

Qua những câu nói, câu chuyện về cha mẹ hôm nay, tôi hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm niềm tin và động lực, vượt qua mọi hiểm nguy, đứng dậy sau những vấp ngã và luôn có vòng tay của cha mẹ dìu dắt. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những câu nói hay về cha mẹ ý nghĩa nhất sau đây để các bạn thêm yêu thương cha mẹ mình hơn nhé!

Lời hay ý đẹp về cha mẹ
Lời hay ý đẹp về cha mẹ
 1. Thương cha xuôi ngược giữa dòng, mẹ yêu tất tả gánh gồng nuôi cò.
 2. Ơn cha nghĩa mẹ sinh thành tựa như núi non, dù đi xa đến chân trời nào thì chữ hiếu trong con vẫn mãi giữ tròn.
 3. Mẹ yêu con bằng dòng sữa ngọt, cha yêu con bằng giọt mặn mồ hôi.
 4. Cha tôi lắm nỗi gian nan, vì con cơ cực chẳng màng tấm thân.
 5. Mẹ nằm chỗ ướt canh sương, chỗ khô lót tiếng ru nhường con thơ.
 6. Mồ hôi cha đăm đăm nhỏ giọt, con níu giọt mồ hôi đứng dậy làm người.
 7. Con có được sự thành công ngày hôm nay chính là nhờ những giọt mồ hôi của mẹ.
 8. Tảo tần sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con.
 9. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha
 10. Với con mẹ luôn là bất diệt, với con mẹ là người anh hùng che chở suốt chặng đường con đi, là mái nhà ấm ôm ấp con mỗi khi đông về, là bờ vai chắc chắn nhất để con dựa vào mỗi khi gục ngã. Con yêu mẹ và cả đời con sẽ sống thật tốt để đáp đền hi sinh ấy.
 11. Cả tuổi thanh xuân của mẹ đã dành cho con, mẹ đã quên đi cuộc sống của riêng mẹ.
 12. Cha mẹ là người thầy người cô đầu tiên dạy chúng ta cách sống.

Những câu nói về cha mẹ

Có lẽ, mỗi chúng ta đều có cha mẹ, không chỉ vì sinh ra con cái, mà còn vì công lao nuôi dưỡng, giáo dục chúng… Những gì cha mẹ làm cho con cái luôn là vô bờ bến. Những câu nói hay về cha mẹ luôn làm chúng ta bùi ngùi mỗi khi nghĩ đến. Cha mẹ là người sinh ra chúng ta. Trên đời này không gì có thể so sánh được với tình yêu thương của cha mẹ. Hãy cùng nhau cảm nhận điều đó qua bài viết của chúng tôi nhé!

 1. Cha mẹ sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ ta khôn lớn, luôn mong con cái được đầy đủ ấm no hạnh phúc cho dù bản thân phải chịu nhiều vất vả thiệt thòi vẫn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, mà không cầu mong sẽ nhận lại được.
 2. Dù cho trái đất có thay hình đổi dạng, dù cuộc đời có hàng vạn đau thương, dù đi đâu khắp trên mọi nẻo đường, cha mẹ mãi là người con yêu nhất.
 3. Cha mẹ luôn là những người hy sinh cho chúng ta nhiều nhất, để cho con cái được vui vẻ hạnh phúc, bằng bạn bằng bè thì họ phải chịu bao khổ cực vất vả, cố gắng bươn chải để mong ta cũng được đủ đầy.
 4. Tình yêu của mẹ như nắng ấm, ngọt ngào và dễ thấy, tình yêu của cha như trời đêm, lặng im nhưng vô cùng sâu thẳm…
 5. Nếu một ngày con mất đi tất cả Cuộc đời này con chỉ cần mẹ thôi Mất vật chất, con còn tìm lại được Mất mẹ rồi con biết tìm nơi đâu.
 6. Nếu một mai con mất đi tất cả, cuộc đời này con chỉ cần có mẹ thôi, vật chất mất đi còn tìm lại được, mất mẹ rồi con biết tìm nơi đâu.
 7. Cánh cò cõng nắng cõng mưa, mẹ tôi cõng cả bốn mùa gió sương.
  Tình yêu cha mẹ dành cho con là vô bờ bến
  Tình yêu cha mẹ dành cho con là vô bờ bến
 8. Biển Đông có lúc vơi đầy, chứ lòng cha mẹ biển trời nào dâng.
 9. Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống Gánh nặng cuộc đời mẹ đã khổ vì con Ơn nghĩa sinh thành con xin ghi nhớ Suốt cuộc đời con không dám quên.
 10. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.
 11. Đừng bao giờ quên đi cha mẹ của bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn khẳng định mình thật sự là ai trong cái xã hội này.
 12. Trên trái đất này, không có món quà nào có thể ngọt ngào bằng tình yêu thương của những người cha dành cho con của mình.
 13. Một người cha nghiêm khắc và luôn nặng lời khi khiển trách con cái thế nhưng vẫn là một người cha tốt nhất trong mọi hành động.
 14. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống như bất cứ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại, nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt những gì cản trở nó.
 15. Bên mi ướt đẫm giọt sầu Thương cha trăm tuổi sợ câu giã từ Nguyện cho đất rộng trời cao Cho cha khỏe mạnh mãi còn với con.

Những câu nói hay về bố mẹ

Hãy nhớ có cha có mẹ mới có mình, sống sao cho xứng nghĩa tình làm con…. Chúng tôi xin chia sẻ những câu nói hay về bố mẹ làm con phải ghi nhớ trong lòng các bạn cùng đọc và lưu tâm nhé!

 1. Mẹ chính là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe du dương.
 2. Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.
 3. Mẹ có thể tha thứ cho tất cả mọi lỗi lầm của ta và là người duy nhất yêu thương chúng ta vô điều kiện.
 4. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở đó bạn luôn tìm thấy sự tha thứ.
 5. Cha tôi lắm nỗi gian nan, vì con cơ cực chẳng màng tấm thân.
 6. Cha là bóng mát giữa trời. Cha là điểm tựa bên đời của con.
 7. Không có tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của cha mẹ
  Không có tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của cha mẹ
 8. Cha là bóng cả cây cao, chở che cho con những lao đao của cuộc đời.
 9. Trên trái đất này không có bất kỳ một món quà nào có thể sánh bằng sự ngọt ngào của tình yêu mà mẹ dành cho con.
 10. Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong.
 11. Tình yêu thương của cha chính là nguồn cảm hứng truyền cho con một sức mạnh vô biên để con có thể thực hiện những điều hằng mong ước.
 12. Mẹ là người duy nhất trên đời này không ai có thể thay thế.
 13. Không có tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ dành cho con.

Những câu nói hay về gia đình, cha mẹ

Những câu nói hay về cha mẹ luôn đong đầy cảm xúc mà mỗi khi được đọc cho con nghe ai cũng rưng rưng vì nhớ cha, nhớ mẹ. Trong cuộc đời này, không ai đối xử với tôi tốt hơn mẹ tôi. Dù là trẻ con hay người lớn, ai cũng mong có được tình yêu thương của cha mẹ. Để bày tỏ tình cảm của mình với cha mẹ, mình sẽ tổng hợp tất cả những câu nói hay về gia đình, cha mẹ. Hãy chọn những lời phù hợp nhất để dành tặng người cha, người mẹ thân yêu của mình, đừng để quá muộn, bạn sẽ hối hận về tất cả!

 1. Cha mẹ không mong đợi con cái trả công nuôi dưỡng nhưng có bao giờ những đứa con quý trọng sự hy sinh vô điều kiện này của cha mẹ chưa?
 2. Gia đình là nơi không ai bỏ rơi ai và yêu thương ai đó vô điều kiện.
 3. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích – đó chính là gia đình.
 4. Có một nơi để về đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.
 5. Người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về.
 6. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình.
 7. Gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này.
 8. Không gì có thể bằng niềm vui gia đình.
 9. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.
 10. Gia đình – đó là nơi bình yên và an toàn nhất trong cuộc đời.
 11. Không tình yêu nào vĩ đại như tình yêu của mẹ. Không sự quan tâm nào to lớn bằng sự quan tâm của cha
  Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất, yêu thương con vô điều kiện
  Mẹ luôn là người tuyệt vời nhất, yêu thương con vô điều kiện
 12. Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.
 13. Ba mẹ là tấm gương để con cái noi theo, và con cái chính là niềm tự hào của cha mẹ, tuy rằng mỗi người sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nhưng mà tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được.
 14. Gia đình là mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có, nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng…
 15. Gia đình là cái nôi của tình yêu thương, là nơi mà bạn đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cha và mẹ…

Những câu châm ngôn về cha mẹ

Cha mẹ là những từ thiêng liêng, người cho ta sự sống, nuôi nấng và chăm sóc ta khôn lớn. Cùng đọc “những câu châm ngôn về cha mẹ ” trong bài viết này nhé.

 1. Bạn có thể không chắc chắn vì bất cứ thứ gì trong thế giới hỗn độn này , trừ tình yêu của mẹ.
 2. Cha là núi Mẹ là sông! Các con hiếu thảo nhớ ơn sinh thành.
 3. Cha mẹ tại tiền như Phật tại thế, gặp thời không có Phật. Khóc thờ cha mẹ tức là thờ Phật vậy.
 4. Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ đã dành cho mình cho tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thật sự.
 5. Cha mẹ không chỉ là người sinh thành ra bạn. Họ là người mà bạn muốn trở thành khi bạn lớn lên.
 6. Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.
 7. Đừng phàn nàn hay xấu hổ về những gì cha mẹ đã cho bạn…. Họ đã cố gắng để có đều tốt nhất cho bạn.
 8. Nếu một mai con mất đi tất cả cuộc đời này con chỉ cần có mẹ thôi, vật chất mất đi còn tìm lại được mất mẹ rồi con biết tìm nơi đâu.
 9. Con gái thì nhờ phước cha, con trai thì lấy phước mẹ. Cha mẹ hiền lành để đức cho con.
  Những câu châm ngôn về cha mẹ
  Những câu châm ngôn về cha mẹ
 10. Công cha nghĩa mẹ ơn thầy. Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.
 11. Chỉ những lúc bị đau người ta mới phát hiện gia đình mình là nơi an toàn nhất, vững chắc nhất, và bố mẹ, mới là những người vĩnh viễn sẽ không tổn thương, phản bội họ.
 12. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.
 13. Người ta có thể mua tất cả, trừ cha và mẹ. -Danh ngôn Anh-
 14. Thêm một người quả đất sẽ chật thêm, nhưng thiếu mẹ thế giới đầy nước mắt.
 15. Bàn tay nối tiếp bàn tay. Vai cha lưng mẹ cõng đầy ấm no.
 16. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế được cha mẹ
 17. Trái tim của mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ. -Balzac-
 18. Vì con sống mẹ suốt đời lam lũ, vì con vui mẹ gánh hết đau buồn!
 19. Cha: có nghĩa là chỗ dựa, suốt đời con trọn vẹn yêu thương. Mẹ: có nghĩa là mãi mãi, là cho đi không đòi lại bao giờ.
 20. Con đi xa cách muôn nơi, công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

Những câu nói biết ơn cha mẹ

Cha mẹ là đấng sinh thành vĩ đại nhất, và con cái không bao giờ có thể biết ơn cha mẹ cho đủ. Cảm ơn cha mẹ bằng những lời hay ý đẹp là điều mà mỗi người con muốn nói nhất với cha mẹ của mình. Đôi khi bạn không biết diễn tả tình cảm đó như thế nào, không biết bày tỏ lòng biết ơn của mình với cha mẹ như thế nào, hãy gửi những câu nói biết ơn cha mẹ, những lời yêu thương cảm động của chúng ta. Hãy để chúng tôi giới thiệu nó dưới đây nhé.

 • Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ. Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.
 • Hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười của mẹ.
 • Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ, mây trời lồng lộng không phủ kín công cha
 • Con đi xa cách phương trời, công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.
 • Thương cha xuôi ngược giữa dòng, mẹ yêu tất tả gánh gồng nuôi con
 • Cha tôi lắm nỗi gian nan, vì con cơ cực chẳng màng tấm thân
 • Mồ hôi cha đăm đăm nhỏ giọt, con níu giọt mồ hôi đứng dậy làm người
 • Con có được sự thành công ngày hôm nay chính là nhờ những giọt mồ hôi của mẹ
 • Với con mẹ luôn là bất diệt, với con mẹ là người anh hùng che chở suốt chặng đường con đi, là mái nhà ấm ôm ấp con mỗi khi đông về, là bờ vai chắc chắn nhất để con dựa vào mỗi khi gục ngã. Con yêu mẹ và cả đời con sẽ sống thật tốt để đáp đền hi sinh ấy.

Những câu nói cảm ơn bố mẹ

Lời cảm ơn chân thành là cầu nối tình cảm giữa người với người. Đối với nhiều người, nói lời cảm ơn bên ngoài xã hội thì dễ nhưng nói lời cảm ơn đó với gia đình, đặc biệt là với cha mẹ đã nuôi nấng ta, yêu thương ta thì rất khó. Dưới đây là những lời cảm ơn bố mẹ hay và chân thành, mời các bạn tham khảo.

 1. Con cảm ơn bố mẹ đã giúp con tự tin vào chính bản thân mình. Bố mẹ cũng đã dạy cho con nhiều điều hay, lẽ phải.
 2. Con cảm ơn ba mẹ đã chịu bao vất vả để nuôi con khôn lớn lên người. Ra ngoài xã hội bon chen, áp lực, con càng hiểu hơn về nỗi khổ của ba mẹ. Con thật hạnh phúc khi được là con của ba mẹ. Con yêu ba mẹ nhiều lắm!
 3. Mẹ đã từ bỏ hết những gì quan trọng nhất trong đời mẹ để con có được những gì quan trọng nhất trong cuộc sống. Cảm ơn mẹ đã hy sinh tất cả cho con.
 4. Mẹ thân yêu, mẹ là trái tim của con. Mẹ là sự yên bình trong tâm hồn của con. Mẹ đẹp nhất trong mắt con. Và tất cả những điều con muốn nói là cảm ơn mẹ rất nhiều.
 5. Con biết ơn mẹ vì tất cả. Mẹ đã mang con đến trái đất này, nuôi nấng và hy sinh cả cuộc đời vì con. Cảm ơn mẹ đã cho con cuộc sống. Con yêu mẹ!
 6. Mẹ yêu, cảm ơn mẹ đã mang em trong bụng suốt bao tháng ngày. Cảm ơn mẹ đã bất chấp mọi cơn đau để đưa em đến hành tinh này. Cảm ơn mẹ đã sinh ra em. Cảm ơn mẹ đã quan tâm và yêu thương em vô điều kiện. Em yêu mẹ rất nhiều.
 7. Con cảm ơn mẹ vì đã luôn bên con, động viên, tin tưởng con những lúc tưởng như ai cũng quay mặt lại với con. Cảm ơn mẹ… vì tất cả!.
 8. Con luôn cảm thấy rất vinh dự và may mắn khi có mẹ trong đời. Cảm ơn mẹ đã luôn là người mẹ chu đáo, yêu thương và quan tâm đến con
 9. Con cảm ơn mẹ vì đã sinh con ra trên cõi đời này để con được là con của mẹ. Hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười của mẹ.
 10. Con cảm ơn bố mẹ vì đã giúp con lấy lại động lực, giúp con học cách mỉm cười khi thất bại, giúp con học cách đứng dậy khi vấp ngã.
 11. Con luôn biết ơn mẹ đã cho con cuộc sống – một cuộc sống hoàn hảo. Cảm ơn mẹ!
 12. Cảm ơn mẹ đã truyền cho con tất cả những gì cần thiết để thành công trong cuộc sống và không ngừng yêu thương con. Con yêu mẹ nhiều lắm!
 13. Khi không ai tin tưởng con thì mẹ là người duy nhất ở bên cạnh con. Con có được thành công như ngày hôm nay phần nhiều là nhờ mẹ. Cảm ơn mẹ đã tin tưởng và động viên con. Con yêu mẹ!
 14. Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ. Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha. Con thương cha mẹ nhiều lắm. Con mong mỗi ngày đều thấy cha mẹ vui khỏe, hạnh phúc.
 15. Người bạn tốt nhất đầu tiên của một đứa con gái là mẹ. Mẹ cũng vậy, mẹ là người bạn tốt nhất của con. Cảm ơn mẹ đã luôn quan tâm và cho con những lời khuyên hữu ích. Yêu mẹ rất nhiều.
 16. Người duy nhất sát cánh bên con để vượt qua tất cả bão tố cuộc đời không ai khác ngoài mẹ. Cảm ơn mẹ đã dành cả cuộc đời cho con.
 17. Con là một đứa con trai may mắn bởi vì con là con trai của một người mẹ tốt, người đã dạy con những điều tốt nhất và cách cư xử đúng mực. Cảm ơn mẹ vì tất cả.
 18. Cảm ơn mẹ vì đã dạy cho con cách đối xử tốt với mọi người và cảm ơn bố vì đã chỉ cho con phải mạnh mẽ trong những lúc tồi tệ nhất. Cả đời này con nợ bố mẹ.
 19. Cảm ơn bố mẹ. Người luôn yêu thương và săn sóc con hết mực. Người luôn đồng hành, ủng hộ cùng con trên mọi chặng đường. Chúc bố mẹ của con luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Những câu châm ngôn, tục ngữ về cha mẹ

Ca dao, tục ngữ Việt Nam tuy mộc mạc, giản dị nhưng hàm chứa nhiều ẩn dụ ý nghĩa, giúp người đọc ngẫm nghĩ về nhiều triết lý nhân văn sâu sắc. Kho tàng ca dao, tục ngữ Việt Nam rất đa dạng, phong phú về chủ đề nhưng chủ đề về gia đình, ca ngợi ân đức của cha mẹ luôn được yêu thích và chú trọng nhất.

Những bài thơ, câu tục ngữ, câu chuyện hay về mẹ, cha sẽ gửi gắm những tình cảm trân quý nhất đến cha mẹ trong những ngày đặc biệt như Ngày của Cha, Ngày của Mẹ…Câu đồng dao này đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta từ những bước đầu tiên trên hành trình học tập, nhưng còn rất nhiều câu nói khác về cha mẹ cũng rất hay và ý nghĩa. Sau đây, chúng ta cùng tham khảo thêm một số câu châm ngôn, ca dao, tục ngữ khác về tình cảm gia đình, tình cha con, tình mẹ con nhé!

 1. Đêm đêm con thắp đèn trời Cầu cho cha mẹ sống đời với con.
 2. Mẹ cha gánh vác hy sinh Mẹ cha quên cả thân mình vì con.
 3. Cha là hoa phấn giữa đời Thiên thu tình mẹ rạng ngời tâm con.
 4. Biển Đông có lúc vơi đầy Chứ lòng cha mẹ biển trời nào dâng.
 5. Ơn dưỡng dục một đời con ghi tạc Nghĩa sinh thành trọn kiếp mãi không quên.
 6. Cha một đời oằn vai gánh nặng Mẹ một đời đôi dép lạc bàn chân.
 7. Mẹ cha gánh vác hy sinh Mẹ cha quên cả thân mình vì con.
 8. Dù đi khắp bốn phương trời Công cha nghĩa mẹ không ai sánh bằng.
 9. Nghĩa mẹ như biển rộng Công cha như trời cao Ơn sinh thành dưỡng dục Vời vợi tựa trăng sao.
 10. Khi con tát cạn biển Đông Thì con mới hiểu tấm lòng mẹ cha.
 11. Cha mẹ ơn sâu tựa đất trời Nuôi con lao nhọc chẳng đầy vơi Mở vòng tay lớn ôm con trẻ Dẫn dắt con đi suốt cuộc đời.
 12. Ơn cha bóng núi âm thầm Nghĩa mẹ lặng lẽ nước sông đầu nguồn Một đời dãi nắng dầm sương Nuôi con khôn lớn tình thương dạt dào
 13. .Ai về tôi gửi buồng cau, Buồng trước kính mẹ, buồng sau kính thầy. Ai về tôi gửi đôi giày, Phòng khi mưa gió để thầy mẹ đi.
 14. Công cha nặng lắm ai ơi, Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang.
 15. Chim trời ai dễ đếm lông, Nuôi con ai dễ kể công tháng ngày.
 16. Nuôi con chẳng quản chi thân, Chỗ ướt mẹ nằm, chỗ ráo con lăn.

Những câu nói bất hủ của cha mẹ

Tình yêu của bất kỳ người cha, người mẹ nào dành cho con mình đều không có giới hạn. Mỗi bà mẹ có một cách nuôi dạy con khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn các bà mẹ Việt Nam đều có điểm chung trong cách nói với con. Đó là những câu nói “bất hủ” của cha mẹ mà hầu như người con nào cũng từng nghe và nhớ mãi không thôi. Dù đối với con trẻ thường bị nói là “dở” hay la mắng nhưng đây lại là cách để người mẹ thể hiện sự quan tâm của mình dành cho con.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo những câu nói kinh điển về mẹ nhé!

Những câu nói bất hủ của cha mẹ
Những câu nói bất hủ của cha mẹ
 1. Ngày xưa mẹ khổ lắm, đâu được sướng như chúng mày bây giờ!
 2. Bố mẹ có tiếc gì với con đâu.
 3. Không chịu học hành đi, rồi ít nữa ra ngoài đường xúc rác mà ăn con ạ.
 4. Đưa tiền mừng tuổi đây… mẹ cất hộ cho!
 5. Tính như mày “cờ hó” nó lấy.
 6. Có bố mẹ nào không thương con
 7. Mày thì biết cái gì. Trẻ con cấm nói leo, cấm tham gia vào việc của người lớn.
 8. Động cái gì hỏng cái đấy, chẳng làm được cái gì nên hồn.
 9. Có mỗi việc ăn với học mà cũng không xong, chỉ có xin tiền là nhanh lắm.
 10. Cái nhà như nhà trọ nhà mày í, suốt ngày ra ngoài đánh bóng mặt đường, bát không rửa, quần áo không giặt.
 11. Dạ cái gì, mang cái dạ của mày xuống đây.
 12. Mày giống ai mà… vậy.
 13. Mày chỉ giỏi hành tao. Toàn đẻ việc ra cho mẹ làm nữa. Cứ một người làm, một người dọn, ai theo hầu mày mãi được.
 14. Nhìn con nhà người ta kia kìa…
 15. Con với chả cái. Nói cấm có nghe bao giờ. Cãi bố mẹ nhem nhẻm.
 16. Cứ cố cho đỗ đại học rồi thích yêu ai thì yêu con ạ!
 17. Khóc cái gì mà khóc. Tao mắng oan lắm à mà khóc.
 18. Trứng mà đòi khôn hơn vịt à?
 19. Tao đã nói bao nhiêu lần rồi mà như nước đổ lá khoai thế, được ăn học đàng hoàng mà sao ngu thế hả con.
 20. Mới nứt mắt ra mới tí tuổi ranh mà đã yêu với đương. Đừng có vớ vẩn.
 21. Ăn ở bừa bộn, lười chảy thây như mày, sau này chẳng thằng nào nó thèm rước.

Những câu nói bất hủ về cha mẹ

Tình yêu của cha mẹ là vô bờ bến, bao la và vô điều kiện. Một ngày nào đó cha mẹ già yếu, từ nay về sau, chỉ cần có cơ hội, hãy bày tỏ tình yêu thương. Dưới đây là những câu nói bất hủ về cha mẹ sâu sắc nhất mà bạn có thể tham khảo:

 1. Cha mẹ là người có thể thay thế tất cả người khác, nhưng không người nào có thể thay thế được cha mẹ.
 2. Hạnh phúc của con là được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của mẹ hàng ngày.
 3. Con cảm ơn mẹ, vì đã cho con xa mẹ để con trưởng thành hơn nhiều trong cuộc sống này.
 4. Không có tình yêu nào vĩ đại bằng tình yêu của mẹ dành cho con.
 5. Người mẹ luôn phải suy nghĩ hai lần trước khi nói, đó là nghĩ cho mình và nghĩ cho con của mình.
 6. Nhà là nơi con có mẹ, có được tình thương đong đầy mà mẹ dành cho con.
 7. Suốt cuộc đời này người con nợ nhiều nhất chính là công lao sinh thành và nuôi dưỡng con của cha mẹ.
 8. Mẹ yêu con bằng những cái ôm, cha yêu con bằng bờ vai vững chãi.
 9. Mẹ luôn nỗ lực và cố gắng thức khuya dậy sớm vì con, mong con có một tương lai tốt đẹp như bao bạn bè khác.
 10. Mỗi mùa xuân sang là con lại trưởng thành thêm, nhưng mẹ lại già đi, xin thời gian đừng làm những vết nhăn trên gương mặt mẹ hằn sâu thêm nữa.
 11. Trái tim của cha mẹ luôn là vực sâu muôn trượng mà sâu tận dưới đáy bạn luôn tìm thấy sự bình yên và lòng vị tha.
 12. Dù cuộc sống thực tại có vùi dập bạn đến đâu, có cười nhạo bạn đến mức nào đi chăng nữa thì ngay lúc trở về nhà, bước vào cánh cửa ấm áp sẽ thấy không thứ gì ngọt ngào bằng nụ cười và ánh mắt yêu thương xen lẫn vui mừng của cha mẹ khi chào đón bạn trở về.

Những câu nói hay của Phật về cha mẹ

Đức Phật có dạy: “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật” hay “Cha mẹ là bậc đáng được cung kính cúng dường”. Sau đây, hãy cùng chiêm nghiệm những câu nói hay của Phật về cha mẹ nhé.

 1. “Làm con đối với cha mẹ đem chút lễ mọn cúng dường thì được phước vô lượng, trái lại làm ít điều bất thiện đối với cha mẹ tội cũng vô lượng.” – Kinh Tạp Bảo Tạng
 2. “Cùng tột điều thiện không gì hơn hiếu Cùng tột điều ác không gì hơn bất hiếu”. – Kinh Nhẫn Nhục
 3. “Những đứa con bất hiếu, sau khi chết bị đọa vào địa ngục A tỳ, lửa dữ thiêu đốt, ăn hoàn sắt nóng, uống nước đồng sôi, gươm đao đâm chém … ngày đêm chết sống muôn lần, đến trăm ngàn kiếp không ngừng một giây, sự hình phạt tại A tỳ ngục , rất nặng nề ngỗ nghịch song thân.” – Kinh Báo Hiếu.
 4. “Mẹ hiền còn sống là mặt trời giữa trưa chói sáng Mẹ hiền khuất bóng là mặt trời đã lặn Mẹ hiền còn sống là mặt trăng sáng tỏ Mẹ hiền khuất rồi là đêm tối âm u.” – Kinh Tâm Địa Quán
 5. “Thờ trời đất quỷ thần không bằng có hiếu với cha mẹ, vì cha mẹ là hai vị thần minh cao nhất trong các thần minh.” – Kinh Tứ Thập Nhị Chương
 6. “Cha mẹ là Phạm Thiên Bậc đạo sư đời trước Xứng đáng được cúng dường Vì thương đến cháu con Do vậy bậc hiền trí Đảnh lễ và tôn trọng Dâng thức ăn nước uống Vải mặc và giường nằm Thoa bóp cùng tắm rửa Với sở hành như vậy Đời này người hiền khen Đời sau hưởng Thiên lạc.” – Kinh Hạnh Phúc
 7. “Vô thỉ là luân hồi. Này các tỳ kheo, không dễ gì tìm được một chúng sanh trong một thời gian dài này lại không một lần nào làm mẹ, làm cha.” – Kinh Tương Ưng
 8. “Từ vô lượng kiếp đến nay, chúng sanh lang thang trong nẻo luân hồi, bỏ thân này nhận thân khác, sinh đi sinh lại bao lần, sữa mẹ mà chúng ta đã uống còn nhiều hơn nước trong bốn biển”. – Kinh Tương Ưng
 9. “Nếu có người muốn được vua Phạm Thiên ở trong nhà, hãy hiếu dưỡng cha mẹ, vua Phạm Thiên đã có ở trong nhà. Muốn có Đế Thích ở trong nhà, hãy hiếu dưỡng cha mẹ, Đế Thích sẵn ở trong nhà. Muốn được tất cả thiên thần ở trong nhà, chỉ cúng dường cha mẹ, tất cả thiên thần đều ở trong nhà. Cho đến muốn cúng dường Thánh Hiền và Phật, chỉ cúng dường cha mẹ, các vị Thánh Hiền và Phật đều ở trong nhà.” – Kinh Tạp Bảo Tạng
 10. “- Cung kính và vâng lời cha mẹ. – Phụng dưỡng khi cha mẹ già yếu. – Giữ gìn thanh danh truyền thống gia đình. – Bảo vệ tài sản cha mẹ để lại. – Lo tang lễ chu đáo khi cha mẹ qua đời.” – Kinh Trường Bộ

Những câu nói hay về đấng sinh thành

Tình cảm giữa cha mẹ và con cái luôn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất, dù chúng ta lớn hay bé, giàu hay nghèo, ở gần hay ở xa thì lúc nào cũng vậy tình cảm của cha mẹ và con cái luôn hướng về nhau. Chúng ta luôn phải biết trân trọng công ơn dưỡng dục của cha mẹ dành cho chúng ta. Chính tình cảm đó đã nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn đến ngày hôm nay.

Sau đây mình xin tổng hợp lại những câu nói hay và ý nghĩa nhất về đấng sinh thành, hy vọng một phần nào đó có thể nói lên được tình cảm của mỗi chúng ta dành cho cha mẹ.

 1. Chúng ta sẽ là một gia đình lung linh nhất, một gia đình có cha, có mẹ và có con
 2. Cha là núi, mẹ là sông. Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.
 3. Dù cho bạn có làm gì, đi đâu hay sống ở đâu thì tình cảm của cha mẹ dành cho con luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, không gì có thể sánh bằng.
 4. Dù cho cha không hoàn hảo nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách tuyệt vời nhất.
 5. Cha là bóng mát giữa trời. Cha là điểm tựa bên đời cho con.
 6. Đức hạnh và uy tín của người cha chính là di sản quý giá nhất của người con.
 7. Cha là bóng cả cây cao, chở che cho con những lao đao của cuộc đời.
  Chúng ta sẽ là một gia đình lung linh nhất, một gia đình có cha, có mẹ và có con
  Chúng ta sẽ là một gia đình lung linh nhất, một gia đình có cha, có mẹ và có con
 8. Dù cho trái đất có thay hình đổi dạng, dù cuộc đời có hàng vạn đau thương, dù đi đâu khắp trên mọi nẻo đường, cha mẹ mãi là người con yêu nhất.
 9. Cha mẹ làm cực khổ, vất vả ngược xuôi cả tháng, chịu đựng bao đắng cay từ người đời. Nhưng họ vẫn sẵn sàng đưa hết số tiền “mồ hôi nước mắt” đó cho bạn.
 10. Con đi xa cách muôn nơi. Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.
 11. Chỉ những lúc đau thì người ta mới nhận thấy gia đình là nơi an toàn, vững chắc nhất và bố mẹ là những người không bao giờ làm tổn thương, phản bội ta.
 12. Còn điều gì tốt đẹp hơn khi cha mẹ và con cái có thể trao cho nhau sự quan tâm, tôn trọng và thấu hiểu.
 13. Cha mẹ là tấm gương để con cái noi theo, và con cái chính là niềm tự hào của cha mẹ, tuy rằng mỗi người sẽ có những hoàn cảnh khác nhau nhưng mà tình cảm gia đình là điều thiêng liêng và tuyệt vời nhất mà không có gì có thể thay thế được.

Những câu nói hay nói về cha mẹ

Mẹ và cha là hai người có công ơn to lớn nhất đối với chúng ta. Họ luôn là người âm thầm hy sinh, chịu bao vất vả khổ cực chỉ mong con khôn lớn, trưởng thành nên người. Ơn sinh thành, nuôi dưỡng của cha mẹ không có câu từ nào diễn tả nổi. Chỉ hy vọng những câu nói hay nói về cha mẹ dưới đây sẽ giúp bạn phần nào thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn của mình đối với đấng sinh thành.

 1. Con hiếu thảo cha mẹ vui, nhà hoà thuận muôn việc thành.
 2. Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa, Sinh thành công phụ thái sơn cao.
 3. Vời vợi non cao ơn dưỡng dục, Mênh mông biển rộng đức sinh thành
 4. Có phải cha mẹ hứa nhau từ kiếp trước, Tạc lại hình con nguyên vẹn trái tim người.
 5. Cầu cho cha được thanh nhàn, Chúc cho mẹ được an khang tuổi già.
 6. Ai về tôi gửi buồng cau, Buồng trước kính mẹ buồng sau kính thầy.
  Mẹ và cha là hai người có công ơn to lớn nhất đối với chúng ta
 7. Công cha nghĩa mẹ ơn thầy, Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.
 8. Bàn tay nối tiếp bàn tay, Vai cha lưng mẹ cõng đầy ấm no.
 9. Con đi xa cách muôn nơi, Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.
 10. Công cha ngàn đời tâm tưởng mãi, Nghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài
 11. Cha là bắt đầu cho nguồn gốc, lý tưởng và tương lai. Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.
 12. Cha là núi mẹ là sông, Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.
 13. Tình yêu và sự quan tâm lo lắng của cha mẹ là món quà quý giá nhất mà con được tặng từ khi mới chào đời.

Cám ơn bạn đã đọc bài và chia sẻ những câu nói về cha mẹ được sưu tầm. Cùng đọc thêm những câu nói hay khác tại nhungcaunoihay.info nhé.

Related Articles

Back to top button