Có những lúc hãy cảm ơn người đã rời xa bạn, để bạn có được cuộc sống đẹp hơn

Có lẽ chúng ta đã từng sợ hãi sự buông bỏ, vì chúng ta nghĩ rằng trái tim yếu mềm của mình sẽ không thể chịu đựng được những nỗi đau. Cứ thế, chúng ta đeo bám dai dẳng vào những cuộc tình dù biết trước sẽ chẳng có một kết thúc tốt đẹp nào. Và cũng cứ thế, chúng ta tự làm mình đau hết ngày này sang tháng nọ. Mà thanh xuân thì chẳng có được tới hai lần, tại sao phải khổ thế hỡi những trái tim đơn côi?

Tôi cũng đã từng bất chấp hết tất cả để mà yêu một người, nhưng lại không phải là một người dành cho riêng tôi. Người ấy có thể chấp nhận tình cảm của tôi, nhưng đối đãi với thứ tình cảm chân thành ấy một cách bạc bẽo vô cùng. Bây giờ nghĩ lại, tôi vẫn không hiểu sao mình lại vụng dại và ngây ngốc như thế, cứ yêu một người làm mình đau.

Xem thêm: Stt cảm ơn vì đã rời xa tôi

Sau đó, người ấy rời đi, chỉ đơn giản vì đã tìm thấy một người mới phù hợp hơn. Tôi thì vật vã đau khổ, khóc lóc đến cạn kiệt sinh lực. Nghĩ lại mới thấy hoảng hồn. Sau này dần trưởng thành, tôi nghiệm ra một điều rằng, thất nghiệp mới là điều đáng sợ nhất, thất tình chẳng thấm thía gì.

Tham khảo: STT & Những Câu Nói Hay Về Tuổi Thanh Xuân Tươi Đẹp & Nồng Nhiệt

Xem thêm:  Status chân thành Hãy yêu một người đàn ông trưởng thành

Huống hồ, có những mối tình vốn dĩ không dẫn đến kết cục tốt đẹp, thì việc chấm dứt đi là điều nên làm. Và đối với những người mà chúng ta không nên yêu, vì không thể có được, việc tốt nhất cũng chính là hãy để họ ra đi.

Đối với người không yêu bạn nhưng giữ bạn ở lại, đó mới chính là những người đáng trách nhất. Họ có thể vì một phút thương hại mà muốn ban phát cho chúng ta vài tia hy vọng nhỏ, nhưng chính thế lại làm chúng ta trở nên kiệt quệ hơn trong chúng thứ tình cảm sai lầm.

Còn đối với những người không yêu bạn và đẩy bạn ra xa, thì hãy cảm ơn họ. Việc họ rời đi cũng là chuyện sớm muộn, vậy thì kết thúc sớm một chút, bạn sẽ bớt lún sâu, bớt đau khổ hơn. Không có vết thương nào mãi rỉ máu mà không thể lành theo thời gian. Thời gian luôn sở hữu một quyền năng vô hạn, trong số đó là chữa lành những vết thương.

Tham khảo: 83 stt yêu bản thân hay và đáng suy ngẫm mà ai cũng phải đọc một lần trong đời

Sở dĩ tôi nói vậy, là bởi giờ đây vết thương trong tôi đã lành da, chỉ còn lại một chiếc sẹo nhỏ. Mỗi lần nhìn thấy chiếc sẹo ấy, trong tiềm thức của tôi lại tự động mỉm cười. Tôi mỉm cười vì mình đã có thể mạnh mẽ vượt qua nỗi đau, đã có thể can trường đứng dậy và đi tiếp một mình. Và sau tất cả, tôi biết rằng đối với chuyện tình cảm, cưỡng cầu là điều không thể.

Xem thêm:  Tổng hợp những stt hợp cảnh ngày mưa hay cho cơn bão lòng

Bây giờ, tôi đang tận hưởng một cuộc sống tươi đẹp nhất trong những ngày tháng tươi đẹp nhất. Tôi có thể độc thân không tình yêu, nhưng tôi không cô đơn. Tôi có những mối quan hệ đủ thân thiết, đủ bền chặt để kể về những niềm vui nỗi buồn của mình và tìm nơi san sẻ. Tôi cũng có những chuyến đi, có những ngày miệt mài với sở thích cá nhân riêng mình.

Tôi nhận ra rằng, mất đi một người chưa từng thuộc về mình, mất đi thứ tình cảm vĩnh viễn không thể là tình yêu song phương, hóa ra lại là một điều tuyệt vời. Và tôi phải nói lời cảm ơn đối với người mà tôi từng yêu thương thầm lặng. Tôi cảm ơn người ấy vì đã rời xa khỏi cuộc đời tôi, xua đuổi tôi, thậm chí là lạnh lùng và phũ phàng đối với tôi.

Có thể trong quá khứ, tôi đã từng vì những điều ấy mà đau lòng, mà khóc lóc, mà nghĩ như tim mình ngừng đập và cuộc sống chẳng còn ý nghĩa gì nữa cả. Nhưng hiện tại, tôi đã vượt qua hết rồi, mà cũng chẳng thấy những điều ấy là quá lớn lao, quá to tát đối với mình. Vậy nên bạn ạ, trái tim chúng ta có sức chịu đựng lớn lao hơn là chúng ta vẫn tưởng. Không bao giờ là đau khổ nhất, khi ngày mai trời vẫn sáng và trái đất vẫn quay…

Xem thêm:  Chùm Stt thất vọng về tình yêu và cuộc sống chứa chan tâm trạng

Tham khảo: Facebook ư, tôi không dùng nữa!

Related Articles

Latest Articles