Blog

Những câu nói hay về cha, câu nói hài hước về cha con – META.vn

Cha thường hay tỏ ra lạnh lùng nhưng trái tim cha lại luôn ấm áp như vầng thái dương, ngọt ngào như dòng nước đầu nguồn, chứa đầy tình yêu thương và luôn sẵn sàng bất chấp mọi điều để giành điều tốt đẹp nhất cho con. Cho dù bạn có làm gì, ở đâu, thành công hay thất bại thì hãy luôn nhớ rằng cuối con đường luôn có bóng dáng của cha. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến bạn những câu nói hay về cha, câu nói hài hước về cha con. Hy vọng những câu nói hay về tình cha con này sẽ giúp bạn thể hiện được sự biết ơn và tình cảm yêu thương tới cha của mình nhé!

Những câu nói hay, hài hước về cha

Trong Ngày của Cha tới đây, hãy dành tặng đến người bố đáng kính của bạn những câu nói ý nghĩa dưới đây nhé:

1. Dù trên thế gian này con có nhận được những món quà to lớn, có giá trị như thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng thể bằng tình yêu thương của bố dành cho con. Con cảm ơn bố vì tất cả những điều bố đã làm vì con! Con yêu bố rất nhiều!

2. Không câu từ nào có thể diễn tả được hết công lao và sự hy sinh của ba dành cho con. Tình yêu mà ba dành cho con thật thiêng liêng và cao quý. Con luôn thầm cảm ơn ba, người đã luôn theo sát, chỉ bảo và che chở cho con trên mọi quãng đường đã qua.

3. Cha luôn dạy bảo nghiêm khắc và lạnh lùng nhưng sâu bên trong là tình yêu thương, những lo lắng cho con về ngày mai và tương lai sau này. Cha là người tuyệt vời nhất trên thế giới này! Con chỉ mong cha luôn mạnh khỏe và cười thật tươi!

4. Bố là người hùng của cuộc đời con, những hy sinh của bố không thể nào đong đếm được. Bố luôn yêu thương con với tấm lòng bao dung và luôn cố gắng mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Trên đời này không gì có thể so sánh được với tình cảm của bố dành cho con. Con cảm ơn bố vì tất cả!

5. Cha không phải là một người hoàn hảo, nhưng cha vẫn luôn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất.

6. Đối với con, bố là người vĩ đại nhất trên thế giới này mà không gì có thể thay thế hay so sánh được.

7. Bố luôn nói rằng tôi là niềm tự hào nhất trên đời này của bố. Thực ra, bố ơi, con cũng muốn nói với bố rằng bố là niềm kiêu hãnh nhất trong cuộc đời của con.

8. Trên thế giới này, cha của chúng ta chính là người cha tốt nhất, dũng cảm nhất và tài giỏi nhất!

9. Làm sao chúng ta có thể trả hết tình yêu và sự hi sinh của cha đây? Cha là người luôn ở bên chúng ta ngay cả khi chúng ta đang đối diện với điều tồi tệ nhất trong đời. Hãy trân trọng và yêu thương cha của mình khi còn có thể các bạn nhé!

10. Con chưa bao giờ hết cô đơn, kể từ ngày đó, ngày ba bỏ con đi. Ba ơi, ba là tất cả đối với con! Ngàn năm con vẫn trọn đời yêu thương ba!

Những câu nói hay về cha

11. Bố đã cho con tiền ăn học, không học được thì cố mà ăn!

12. Đừng gọi bố là “ông già” nhé kẻo bố buồn, vì điều đó như thể tuyên án bố không còn sức bảo vệ gia đình nữa!

13. Ba vốn dĩ là người bình thường nhưng bỗng chốc có thể biến thành anh hùng, nhà thám hiểm, người kể chuyện và cả là ca sĩ “bất đắc dĩ” chỉ vì con.

14. Có một nghịch lý, chúng ta rất dễ nói lời yêu thương ai đó, ngoại trừ ba của mình. Hãy nói “con yêu ba” thật nhiều khi còn có thể bạn nhé!

15. Làm gì có những năm tháng bình yên, chẳng qua đã có người thay bạn gánh vác cả bầu trời rồi. Người đó chính bố của bạn đó, người lúc nào cũng tỏ ra lạnh lùng nhưng bên trong lại rất ấm áp!

16. Với con, cha mãi mãi là một “cây ATM” tuyệt vời, và dễ sử dụng nhất thế giới. Hihi.

17. Trong mắt con, bố mãi mãi là một người đàn ông tuyệt vời nhất thế gian, tốt bụng, ấm áp và luôn che chở cho con, luôn dang rộng vòng tay để vỗ về mỗi khi con buồn. Sau này, con biết tìm đâu một người đàn ông được phần nào như bố để đồng hành suốt cuộc đời!

18. Nếu có ai đó hỏi con về người mà con thần tượng nhất cuộc đời thì con sẽ chẳng ngần ngại mà nó với họ rằng đó là Bố. Vâng là Bố chứ không phải một ai khác – người đàn ông tuyệt vời nhất mà con luôn ngưỡng mộ.

19. Có thể con chưa từng khi nào nói yêu bố thế nhưng bố ơi, bố luôn có một vị trí đặc biệt nhất trong trái tim con. Bố luôn là người mà con kính trọng, tôn thờ.

20. Cảm ơn vì cuộc đời này con được làm con của bố – một người đàn ông hiền lành và tốt bụng. Bố có thể không giỏi giang, không giàu có nhưng bố chưa khi nào để con phải thiệt thòi, thua kém bạn bè bất cứ điều gì. Bố luôn dành sự quan tâm, sự yêu thương cho con. Con rất biết ơn bố về điều đó.

>> Xem thêm: Những mẫu thiệp chúc mừng Ngày của Cha đẹp, ý nghĩa nhất

Những câu danh ngôn hay về cha

Những câu danh ngôn hay về cha

1. “Tấm lòng của người cha là một tuyệt tác của tạo hóa.” (Abbé Prévost)

2. “Đức hạnh và uy tín của người cha là di sản quý giá nhất của người con.” (Roger Bacon)

3. “Khi cha cho con, cả hai đều cười. Khi con biếu cha, cả hai cùng khóc.” (William Shakespeare)

4. “Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha.” (Barack Obama)

5. “Bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại.” (Anne Sexton)

6. Tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là người cha. Trích – Marisol Santiago.

7. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình. Trích – Cicero.

8. Sẽ luôn có một số ít người đủ can đảm để yêu lấy phần hoang dại nhất trong con người tôi. Một trong những người đàn ông đó chính là bố.

9. Không phải máu thịt mà chính trái tim khiến chúng ta là cha và con.

10. Chỉ khi bạn lớn lên và bước khỏi ông – hay rời ông để đến với gia đình của riêng mình – chỉ tới lúc đó bạn mới hiểu được sự vĩ đại của ông và thực tâm biết ơn điều đó.

>> Xem thêm: Những câu danh ngôn, châm ngôn, ca dao tục ngữ về cha hay, ý nghĩa nhất

Những câu nói hay về cha trong tiếng Anh

Những câu nói hay về cha trong tiếng Anh

1. “My father gave me the greatest gift anyone could give another person. He believed in me.

Tạm dịch: Cha tôi đã cho tôi món quà tuyệt vời nhất mà bất cứ ai có thể trao cho người khác. Ông ấy đã tin tưởng ở tôi.

2. “I am not ashamed to say that no man I ever met was my father’s equal and I never loved any other man as much.

Tạm dịch: Tôi không bao giờ cảm thấy xấu hổ khi thốt lên rằng tôi chưa bao giờ gặp được ai vĩ đại như bố của tôi và tôi cũng chưa bao giờ yêu ai nhiều như tình yêu tôi dành cho ông ấy.

3. “My father did not tell me how to live. He lived and let me watch him do it. Thank you for everything, dad!

Tạm dịch: Bố tôi không nói cho tôi biết tôi phải sống như thế nào mà ông sống để tôi có thể chứng kiến những điều ông ấy làm. Cảm ơn bố vì tất cả!

4. “I love my father as the stars. He’s a bright shining example and a happy twinkling in my heart.

Tạm dịch: Tôi yêu cha mình giống như các vì sao sáng trên bầu trời. Ông ấy luôn là một tấm gương sáng và là ánh sáng hạnh phúc trong cuộc đời của tôi.

5. “Dad, your guiding hand on my shoulder will remain with me forever.

Tạm dịch: Bố à, bàn tay dẫn lối của bố trên vai của con sẽ mãi luôn còn đó cùng với con đến hết cuộc đời này.

>> Xem thêm:

  • Lời chúc Ngày của Cha: Những lời chúc tốt đẹp dành cho cha
  • Ngày của Cha nên tặng gì? Ý tưởng quà tặng cho Ngày của Cha
  • Cách làm thiệp tặng bố nhân Ngày của Cha đơn giản, đẹp, ý nghĩa nhất
  • Những bài hát về bố của thiếu nhi hay nhất cho các bé mừng Ngày của Cha
  • Stt Ngày của Cha, stt về cha hay, stt cha con hài hước, ý nghĩa

Những câu nói hay về cha đã mất

Nếu bạn không may mắn, không còn cha đồng hành trên cuộc đời này nữa, bạn cũng đừng quá buồn nhé. Những câu nói hay về cha đã mất có thể phần nào giúp bạn nguôi ngoai nỗi nhớ cha mà bạn vẫn dấu kín trong lòng bấy lâu nay.

1. Cha là ánh sáng đời con. Mất cha mất cả vuông tròn từ đây. Đã lâu rồi con không thể nghe được giọng cha nữa nhưng hình bóng cha thì vẫn mãi mãi ở trong tâm trí con.

2. Cho đến tận giây phút này, con vẫn không tin cha đã ra đi mãi mãi. Cha ơi, con thương cha lắm. Dù ở bất cứ nơi đâu, cha vẫn luôn phải hạnh phúc cha nhé. Cha mãi là người tuyệt vời nhất trong trái tim con.

3. Đối với con, cha mãi mãi là một người đàn ông tuyệt vời. Cha ở bên đó có tốt không? Còn con, con vẫn đang cố gắng quen dần với một cuộc sống thiếu vắng cha.

4. Con ra thăm cha này cha ơi. Dù cha có đang ở nơi đâu thì hình ảnh của cha trong con vẫn luôn vĩ đại nhất, chẳng có gì có thể thay thế hay so sánh được.

5. Tròn 1 năm cha rời xa chúng con. Chúng con nhớ cha lắm cha biết không. Thương cha nói sao cho vừa đây cha. Cha không hoàn hảo nhưng khi cha còn sống, cha vẫn luôn thương yêu chúng con theo cách hoàn hảo nhất.

6. Điều hạnh phúc nhất trên đời này là có cha, nhưng hạnh phúc của con đã tan biến mất rồi. Cha ơi!

7. Khi cha còn tôi còn tất cả. Cha đi rồi tất cả cũng ra đi. Cha đi tôi chẳng còn gì. Bơ vơ đến cả đường đi lối về. Con nhớ cha lắm, cha ơi.

8. Cha không còn nhưng những lời cha căn dặn, dạy dỗ vẫn luôn còn mãi và đó chính là lẽ sống của đời con. Ở nói ấy cha hãy cứ yên tâm về con cha nhé.

9. Có những ngày nhớ cha, nước mắt con cứ rơi lã chã. Giá như lúc này con có cha bên cạnh, giá như được ôm cha vào lòng thì mọi mệt mỏi trong con đều sẽ tan biến hết.

10. Cha không còn trên đời này nữa nhưng những bài học mà con học được từ cha thì vẫn cứ theo con mãi cuộc đời. Cảm ơn cha vì đã là cha của con.

>> Xem thêm: Lời chúc mừng Ngày của Cha bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất

Trên đây là những câu nói hay về cha, câu nói hài hước về cha con mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nếu có nhu cầu mua quà tặng như đồng hồ nam, giày thể thao nam, máy cạo râu… để gửi đến người cha đáng kính của mình vào Ngày của Cha (Father’s Day) thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể mua trực tiếp tại:

Related Articles

Back to top button