Blog

Những status mang nỗi đau – Em là người thay thế

Mỗi ngày dù mệt mỏi hay vui tươi, anh đều đặn nhắn tin cho em chia sẻ, đi cùng là những quan tâm rất đỗi dịu dàng: Em đã ngủ hay còn thức? Về đến nhà hay chưa? Em thích ăn gì? Buồn ngủ rồi sao?

Anh biết không đôi khi em tự hỏi, anh mang tất cả tâm trạng của mình chia sẻ cùng em, vậy anh mang những gì đến bên cô ấy, hay đơn giản vì khi ấy em còn thức để đợi tin anh, còn cô ấy thì không?

Anh cứ như thế lại làm em không cách nào buông tay được, phải chi anh lạnh lùng hờ hững thì em đã đủ mạnh mẽ để rời đi, đằng này… Đôi khi em tự hỏi rồi tự mỉm cười, hình như…em chỉ là một người thay thế, thay thế cho hình bóng cô gái mà anh đã chọn yêu.

Những status mang nỗi đau - Em là người thay thế

Hơn một lần em hỏi: Anh đến với em vì lý do gì? Anh còn hỏi thế em có nghĩ ra được lý do gì không? Em đùa bảo: “Em làm người thay thế”. Thế mà lúc đấy anh lại nói, chưa bao giờ anh có suy nghĩ đấy, rằng anh yêu em, thương em còn không hết. Con gái là thế, chỉ cần người ta nói yêu nói thương là quên hết ngay được.

Vì sao không để em đơn độc đứng sau anh?

Vì sao còn đưa tay ra sau níu lấy?

Em không cần một cánh tay cứu cánh, vì em đủ mạnh mẽ đứng một mình và cũng một mình rời đi, còn giờ đây cánh tay anh như thế em biết phải làm sao mới phải?

  • Status buồn viết cho anh – mùa đông qua em vẫn đi tìm

Thôi nhé anh, tình cảm vô vọng này có lẽ em không cách nào đi tiếp được, em cũng không đủ can đảm để hỏi anh thật ra trong lòng anh, em là gì? Tốt nhất là em gạt tay anh mà quay bước, như vậy sẽ tốt cho cả anh, em và cô ấy, kết thúc thôi trước khi chúng ta làm tổn thương thêm một cô gái cũng yêu anh chân thành không thua kém gì em.

Anh gửi em những bài hát hay nghe, mới có cũ có, nhưng em thấy phảng phất hình bóng người yêu cũ của anh trong đấy. Em đã cố tự huyễn hoặc bản thân không suy nghĩ nhiều, rằng ai cũng có những mối tình đã qua, rằng phải tin vào tình yêu của anh. Mình đã nói đến chuyện cưới xin rồi cơ mà, sao giờ đây anh quay lưng không một chút bận tâm. “Em à, anh đến với em không một chút lừa dối nhưng anh nợ cô ấy quá nhiều, bây giờ cô ấy rất suy sụp, anh không thể bỏ mặc cô ấy được. Hơn hết anh vẫn nhớ về cô ấy”, vậy thì anh muốn bắt đầu với em để làm gì? Có phải em không cho anh cơ hội giải thích đâu.

Những status mang nỗi đau - Em là người thay thế

Nếu một ngày gặp lại anh, em sẽ mỉm cười và nói với anh rằng anh đã từng là một hồi ức phía sau em. Ở đó có những viết thương chồng chất bằng nỗi nhớ, những yếu mềm điên dại tuổi thanh xuân và cả một khung trời ngập nắng với những hoài niệm đẹp đến nao lòng.

Dù phía sau em là gì, thì phía trước của em vẫn là một con đường tỏa nắng, bất kỳ cô gái nào cũng có trong mình những gai góc đủ để sải bước trên con đường trước mặt và mạnh mẽ quay đầu mỉm cười với quá khứ sau lưng.

  • Những status xúc cảm – Nếu chúng ta không là gì của nhau

Quá khứ không thể xóa bỏ nhưng cũng đã không còn tồn tại, đơn giản là cất lại đâu đó, để một ngày bãng lãng lại mang ra, giống như một quyển sách cũ, mỉm cười mà đọc lại.

Và lúc ấy, em đã đủ bình yên để mỉm cười nói với anh rằng:

Xin chào anh, chàng trai em mà đã từng yêu.

Đôi lúc em nghĩ chỉ cần có anh bên cuộc đời mình là đủ rồi, em biết cách làm cho anh vui, làm cho anh cần em. Mọi chuyện luôn diễn ra như thế, anh đã có người yêu nhưng luôn chia sẻ và quan tâm tới em hơn một người bạn. Những cảm xúc tình đầu khiến em mất lý trí, em vẫn lao theo con đường tình dù biết phía cuối là vực thẳm.

Những status mang nỗi đau - Em là người thay thế

Anh và em chỉ là những kẻ bộ hành gặp nhau một lần trên con đường đời rồi phía cuối lại mỗi người một hướng. Ngày ta quyết định sống không cần nhau, anh về với người thương, còn em lại một mình trên con đường tìm kiếm những yêu thương lỡ bước. Sau anh, người con trai tình đầu,sẽ là bao nhiêu mối tình em chẳng biết nữa nhưng chắc hẳn chẳng cho một ai được nhiều yêu thương như đã dành cho anh. Em sợ một lần nữa mọi chuyện lại đến, sợ thêm một lần em mất cả thế giới là anh.

Lời kết: Em chẳng phải người con gái tốt nhưng luôn đủ yêu thương để trao cho một ai đó. Có phải em luôn là người chậm chân ở những bến xe tình yêu, hay em chỉ là người thay thế?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button