Blog

Stt xa nhà, những câu nói, status xa nhà hay nhất – MSDN VIET NAM

vì cuộc sống mưu sinh, không ít người lựa chọn học tập xa nhà, làm việc xa quê hương hay những con vì tiếng gọi tình yồh xau mà. Co những người vài thng ược về nhà một lần, co những người pHải cả năm dài tranh thủ về quê dịp nGhỉ tết nhưng cócco người khhng thể về qu. xin gửi đến bạn những stt xa nhà, những câu nói, state xa nhà there is nhất.

Stt xa nhà, những câu nói, status xa nhà hay nhất

 1. thành phố nàu đèn hàng vạn ngôi nhà đang sáng, nhưng chẳng co ngọn đèn nào được bật vì tôi.
 2. with người ta có rất nhiều nơi để đến, nhưng chỉ có một chốn để quay về.
 3. Đúng là nhớ nhà, nhớ quê hương, nhớ cha mẹ ông bà thôi mà ăn nuốt cũng khó trôi nữa.
 4. with đường tự lập đâu phải đễ đi. nhớ nhà, nhớ mẹ cha, nhớ cảnh cùng nhau ăn cỗ lấm lem bùn sinh.
 5. thành phố này biết bao nhộn nhịp, nhưng lòng tôi mãi chỉ hướng về quê hương.
 6. nước ngoài cơm khó ăn lắm bố mẹ ơi. nhưng ngoài cố gắng ra, with không thể nào nói với bố mẹ rằng with đang gần như kiệt sức. with muốn về với mái ấm gia đình nhưng with đi xa quá ròi bố mẹ ạ.
 7. Đôi khi nhìn vào nhà người ta đang ăn cơm thôi cũng thấy chạnh lòng.
 8. tuy gia đình không giàu có gì những vẫn được chiều như một công chúa. She bây giờ đi xa lúc nào cũng chỉn muốn về nhà với gia đình, nhớ món sườn xào chua ngọt của bố, nhớ ca kho của mẹ, cơm của em trai, nhớ lắm nhng không mẹ không cơ cơc cơ
 9. khi đi xa with không hề tỏ ra buồn rầu, thay vào đó là sự mạnh mẽ tự lập kia. giờ đây người lạ, cảnh cũng xa, nhìn lên bầu trời thỏa nỗi nhớ quê nhà.
 10. chưa bao giờ tôi hối hận với lựa chọn đi học xa của mình. khi tôi nhận ra rằng, minh phải về nhà. Đung. Đi xa là để biết mình phải về nhà.

Chưa bao giờ tôi hối hận với lựa chọn đi học xa của mình

 1. xa nhà, ta biết phải tự mình đứng dậy khi chẳng may bị gục ngã. là ủ mạnh mẽ ể ể Kiên cường với những chông gai, là không bao giờ cúi ầu trước hai chữ “thất bại”, là không bao giờ tự choc phap mình dừng lại trước nh ững ững ững ững ữ
 2. nhớ nhà là cảm giác tủi thân khi một mình tự loch cuộc song mới không có bố bên cạnh quan tâm, nhắc nhở, là cảm giác tủi thhi khi mà v v v v v v v v va giác nh ớ , chỉ có thể gọi về nhà vài cuộc điện thoại nghe giọng mẹ, giọng ba, giọng em. Miệng thì cười nhưng lòng nhung nhớ, nước mắt vẫn cứ chảy, nhiều khi giọng còn run lên nhưng pHải kìm lòng lại vì bu không muốn giờ đây chỉ
 3. nhớ nhà là khi giữa cuộc sống bộn bề nơi giảng ường, những khó khĂn mà ta gặp phải ở nơi ất khách, chung nhớ v ề ì ì đ đ đ đ đ đ. thương ấm áp của bố mẹ, có khung cảnh quen thuộc của quê hương, có những người bạn đã cùng chúng ta trải qua thời thơ ấu >êm.
 4. không gì quý hơn gia đình hết, dù bạn có đi năm châu bốn biển cũng ều muốn ược về nhà, vì nhà là nơi có ầy ắnhp y tê mpir cũnhp
 5. và rồi, chúng ta òa khóc vì cảm thấy lạc lõng, cảm thấy bơ vơ giữa chốn đô thành nhộn nhịp, nơi mà không có người thân bênh ta, chỉ những nưn benn thảnb ấng ấng nưng ấng ấng nưng ấng ấng nững ấng nững ấng nững ấng n. lạ.
 6. xa nhà, ta biết trân trọng hơn tình đồng hương, tình nghĩa bạn bè. phải sống ở một nơi xa lạ thì mới cảm nhận hết niềm hạnh phúc khi bắt gặp một giọng nói quen thuộc của quê ta, mới thấu hiểu ược hơi ấm cạn bè khi khn. xa nhà, ta biết người ta phải sống với nhau bởi chữ tình thương chứ không phải bằng những tính toán nhỏ nhen, bon chen và ích kỉ. hãy yêu lấy những người sống bên cạnh ta, cuộc đời có bấy lâu mà phải hững hờ?
 7. xã hội này chật chội, nó khiến con thấy lạc lõng quá mẹ ơi! with muốn được về nhà, muốn được nằm ngủ trong vòng tay mẹ, muốn được sống lại cuộc sống của một đứa with nít nhưn. with không muốn phải tự mình nỗ lực, tự mình chịu đựng và chấp nhận nữa…. me! with muốn về nhà! with nhớ nhà!

Xã hội này chật chội, nó khiến con thấy lạc lõng quá mẹ ơi

 1. đôi lúc ở nhà cảm thấy rất chán, nhạt nhẽo vô cùng … nhưng ến khi xa rồi mới thấy nhớ, thèy thèm cái vị qu. .

In .

nhớ lắn yêu thương vô điều kiện, cha mẹ giúp đỡ những khó khăn tôi gây ra, họ dọn dẹp tàn dư thất bại của tôi. dù như thế nào họ vẫn nói nhỏ nhẹ với tôi một câu: về nhà với ba mẹ đi con, ừng đi đu nữa hết, con không tiền ền ngư xa nhà, ta lại càng trân quý hơn những giờ phút ược ở gần gia đình mình trong những ngày ngắn ngủi “nhảy” xe về thăm quê mỗi chung ta hi hi hơn hơn những bố mẹ. Cái tết thứ 2 with xa nhà nhưng lại lag cai tết ầu tiên thiếu vắng ba … with biết mẹ sẽ buồn và nhớ ba nhiều lắm, thương mẹ nhiều lắm nhưng with khônes của mẹa mẹa khi > ta xót xa hơn khi nhìn thấy một sợi tóc bạc trên mái ầu cha, thấy buồn lòng hơn trước một nếp nhĂn trên gương mặ mẹ… giữa những bon chen, thị phi c cuộ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ . vã này, chốn dừng chân yên bình nhất chẳng phải gia đình hay sao? ta lại về quê hương ta đất việt, ngắm con diều mải miết những chiều bay. ta lại về cánh đồng lúa hăng say, cùng năm tháng ngất ngây trong mùa vụ. tôi nức nở gục đầu lên bàn làm việc khóc như đứa trẻ hư lạc đường vừa tìm lại mẹ trong đêm tối. với tay cầm lấy điện thoại, bấm số gọi điện thoại về nhà, tôi thì thầm: “mẹ ơi, bây giờ con đã hiểu, thƺì>ra!” tôi quyết định đánh đổi những năm tháng tuổi trẻ của mình bằng một chuyến đi xa, rất xa, đến nơi đỻịa qucu. tôi không chuẩn bị gì quá nhiều, theo con đường, theo cảm tính và theo những nông nổi của tuổi trẻ. tôi chỉ muốn thử một lần buông xuôi hết tất cả, chỉ cứ thế mà bước đi, không vướng bận, không lo sợ bất cứ điều gì. tôi đi để khám phá thế giới và hơn hết khám phá chính with người mình. Học Hành Mệt Mỏi, NHớ NHà, Gặp Chuyện Không Vui… NHớ NHà, đi Làm Mệt Cũng NHớ NHà… RA ườNG TRờI NÓG, ườNG đông Lại NHớ NHà,… … bất cứ chuyện gì cũng gợi nhớ nhà. , không thể phi máy bay vèo một cai là tới nhà… òa khóc với mẹ vài nói “mẹi, with mệt mỏi với thế giới ngo ở n, mu ư ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở n. vậy thôi ở đư?” xa nhà cũng là một thử thách, có phải không? cuộc sống xa nhà sẽ dạy chúng ta nhiều thứ. Để mỗi chúng ta nhận ra rằng: người ta xa là để lớn, xa là để trưởng thành hơn.

Xa nhà cũng là một thử thách, có phải không

 1. nhớ nhà có đôi lúc giống như cảm giác đắm chìm sau khi chia tay. Đôi khi bạn chỉ đau khổ và ăn quá nhiều kem trong vài ngày – nhưng sau đó bạn cần phải đứng dậy.
 2. mỗi lần từ nhà đi vào sài gòn lại không bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt mẹ. she sợ she sẽ òa khóc rồi lao vào ôm mẹ, rồi ella không đủ dũng khí bước tiếp. she lúc nào cũng tạm biệt mẹ rất qua loa, hy vọng không vì vậy mà mẹ buồn.
 3. Tôi Co người bạn tâm giao khi mái ầu không còn xanh nữa mới chợt nhận ra: “hạnh phúc lớn nhất của ời mình là ược vền cơm cùng m, ng ồi m.” tôi lặng nghe tim minh đau nhói một cái. thì ra, cái nhớ thương hồn cốt quê kiểng đâu phải chỉ mình tôi mới có. và chợt thương con tép riu trong bát canh mẹ nấu thưở nào.
 4. bạn có thể hứa rồi quên rằng cuối tháng về chơi, nhưng ông bà cha mẹ thì nhớ. những người già không cần con cháu về đỡ đần mình, họ chỉ cần thấy chúng nó cho vui cửa vui nhà thôi.
 5. có những ngày, áp lực chỉ muốn nín thở! có những ngày, mệt mỏi chỉ muốn từ bỏ tất cả để trở về.
 6. mọi thứ luôn trôi về phía trước, chỉ có nhà là vẫn ở lại phía sau, để đón ta trở về.
 7. mỗi lần quay về là háo hức mong đợi, mỗi lần lên lại lưu luyến không nỡ rời xa.
 8. Cái tết ầu tiên xa bố mẹ xa các with chỉ nGhĩ tới bố mẹ các with ở nhà cũng muốn khóc rồi nhưng vẫn luôn tự ộng viên bản thân mình phải cố gắng vì tương lia củ .
 9. vì cuộc sống. vì tương lai nên with phải xa gia đình, xa người thân. từ bỏ mọi cuộc vui với bạn bè đến nơi đất khách quê người mong tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn.
 10. giành cả tuổi thanh xuân để đi đến một nơi đầy trông gai. Để rồi giờ đây tôi cảm thấy mệt mỏi, muốn từ bỏ tất cả để trở về.
 11. Đại học xa nhà mỗi lần về nhà là mỗi lần vật vã chỉ muốn mau chóng kiếm ra thật nhiều tiền để rút ngắn quãng lại. Đại học xa nhà để biết được là lòng người bạc bẽo để ta phải kiên cường mạnh mẽ mà chống chọi. Đại học xa nhà là thèm cơm nhà nấu, thèm có người hay than phiền, thèm được nhõng nhẽo và được nuông chiều.

Đại học xa nhà mỗi lần về nhà là mỗi lần vật vã chỉ muốn mau chóng kiếm ra thật nhiều tiền để rút ngắn quãng thời gian đi lại

 1. là mỗi lần mệt, buồn và hụt hẫng đến mức nào, thì cũng ráng dậy mà ăn uống, chăm sóc bản thân, tiếp tục làc.m việ. Vì mẹ còn pHải hi sinh cho mình bao nhiêu thứ, cực khổ chịu ựng ủ điều, bản thn nhất ịnh phải cố gắng, cố gắng vì mình một thì pHảng vì mẹ 10.
 2. lúc trước chỉ mong nhanh chóng học xong để đi học xa thật xa, đi chơi cho sướng để không bị gọi về. Ến lúc đi học rồi chẳng như mình tưởng, thứ gì cũng phải tự lo, cảm giác tủi thân khi nhìn mấy bạn cùng lớp nhà ở ịa ương thật can m Đôi lúc she chỉ muốn bỏ hết để về nhà, ăn bữa cơm gia đình vì thèm cơm mẹ nấu, có người thân quây quần kểtr mọi chuyn.
 3. là khi cảm thấy nhớ nhà, chỉ duy nhất 1 balo đựng quần áo, leo lên xe ngồi vài tiếng là tới nhà. về nhà de ella mẹ de ella cho ăn ngập mặt, có tiếng nói cười trong mâm cơm, được nhìn thấy người mình yêu thương mỗi ngày.
 4. nhớ nhà, nhớ những món ăn ở quê. du học được và mất cũng nhiều, nhưng nhận ra có nhiều thứ đáng quý và những con người đáng trân trọng.
 5. ngày ấy còn nhỏ có bao giờ nghĩ rằng một mai mình sẽ từ bỏ mọi thói quem, không còn được ai bảo vệ, nấu cơm hàng ngày. nhưng không sao cả, bao nhiêu nỗi nhớ tôi hóa thành động lực để phát triển bản thân.
 6. không nơi nào bằng quê nhà mỗi lần tết về, không có món quà nào đáng trân trọng bằng sức khỏe của đấng sinh thành của chúng ta. công nhận tết mà phải ở nơi xa xứ người thật là cô đơn.
 7. Đi qua những tổn thương về tình cảm, thứ tôi ao ước nhất bây giờ chỉ đơn giản là được trở về với mẹ cha.
 8. ngày xưa, còn nhỏ nói dối mẹ để được đi choi với bạn, bây giờ lớn bạn rủ đi chơi lại nói nhà có việc bận. sau những mệt mỏi của cuộc sống, giờ đây chỉ muốn được trở về nhà, về bên mẹ như ngày còn bé.
 9. khi sống xa nhà with mới biết không đâu bằng nhà mình mẹ ạ! with thấy minh nhỏ bé, chơi vơi, lạc lõng lắm. Ở đây không như nhà mình. người ta bận lắm, người ta bận đi làm, người ta bận đi chơi, người ta bận tranh giành, bận đấu đá nhau ứ đƻn. with sợ lắm, ở đây không như ở nhà với mẹ. Ở nhà mình có thể bận việc, bận làm nhưng mẹ không bao giờ nói “mẹ bận” với chị em con. mẹ, with muốn về nhà mình.
 10. mẹ ơi! thế giới bao la lắm mẹạ! khi sống xa nhà with mới hiểu thế nào là cô đơn. with them được ăn cơm mẹ nấu, with them cái cảm giác cả nhà mình quây quần bên nhau, cùng ăn bữa cơm chiều.

Mẹ ơi Thế giới bao la lắm mẹ ạ

 1. có đi học xa mới biết mẹ thương ta thế nào. về rồi lại chẳng nỡ đi. Ở nhà với mẹ lúc nào cũng sướng nhất! vì điều lớn điều nhỏ gì mẹ cũng lo được tất!
 2. Đêm giao thừa một mình với căn phòng trống, giáp mặt với 4 bức tường, nước mắt vẫn đọng lại khóe mi.

xa nhà là nhiều lúc cảm thấy bất lực khi bố mẹ ốm đau không thể bỏ mặc tất cả để chạy một mạch về bên c.m. khi mỗi chúng ta đang rong ruổi kiếm tiền làm ăn xa thì bố mẹ cũng bắt đầu già đi. chúng ta còn trẻ có nhiều thời gian nhưng thời gian của bố mẹ ít lắm. vậy nên nếu bạn ở xa hãy chịu khó gọi điện hỏi thăm gia đình, giành nhiều thời gian cho bố mẹ nhiều hơn để sau n.

Related Articles

Back to top button