30 Lời chúc đầy tháng ý nghĩa, cầu nguyện và chúc phúc cho bé ở hiện tại và tương lai!

Sau một tháng chào đời, em bé đã cứng cáp và bụ bẫm hơn, đầy tháng chính là ngày chúc mừng sự khỏe mạnh đó của bé. Và những lời chúc đầy tháng ý nghĩa chính là một lời cầu nguyện sự bình an cùng cuộc sống tốt đẹp mai sau cho bé. Đừng quên gửi đến bé và gia đình những lời chúc hay nhất vào ngày đầy tháng nhé!

Đầy tháng là gì?

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, tính từ thời điểm được sinh ra đời đến khi tròn một tháng tuổi trẻ em sẽ được gia đình tổ chức một lễ cúng gọi là đầy tháng. Vào ngày này, gia đình sẽ làm cỗ và mời họ hàng, hàng xóm đến chúc mừng em bé đã qua thời trứng nước, đã cứng cáp hơn, đó cũng là ngày sản phụ (mẹ của em bé) kết thúc giai đoạn ở cữ.

Xem thêm: Stt chúc mừng đầy tháng

Đọc thêm: 901 Stt Hài Hước Bá Đạo Câu Like & Comment Đỉnh Trên Facebook

Theo tín ngưỡng dân gian, sản phụ và em bé trong một tháng đầu thường không được ra khỏi nhà và tránh tiếp xúc với người khác, ngày đầy tháng là ngày đầu tiên kết thúc giai đoạn này. Vì vậy, tiệc đầy tháng không chỉ để đặt tên cho em bé mà còn chúc mừng bà mẹ đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong sinh nở.

Xem thêm: 30 Lời chúc thôi nôi hay và ý nghĩa nhất dành cho bảo bối nhà bạn!

Lời chúc đầy tháng cho bé trai

 1. Nhanh thật, mới đây mà thiên thần bé nhỏ đã trải qua một tháng đầu tiên trong cuộc đời. Chúc con luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn, sau này học giỏi và thành tài.
 2. Mừng đầy tháng của Hoàng tử bé! Chúc con mau lớn, mạnh khỏe, thông minh lanh lợi, cuộc đời gặp nhiều may mắn và luôn thành công trong cuộc sống.
 3. Chào mừng con đến với thế giới này, một tháng qua của con như thế nào? Chúc con luôn đáng yêu, bầu bĩnh, kháu khỉnh, mạnh khỏe và ít khóc nhè lại nhé. Mọi người rất yêu con!
 4. Cậu bé nhỏ với nụ cười duyên này đã mang đến niềm vui và hạnh phúc to lớn cho chúng ta, cảm ơn con vì đã là một thành viên đáng yêu của gia đình. Chúc con sức khỏe, vui vẻ, may mắn và mọi sự bình an trong cuộc sống!
 5. Bằng tình yêu thương của gia đình, chúc cháu trai kháu khỉnh mau ăn chóng lớn, sau này trở thành cậu thanh niên thông minh, học giỏi, dũng cảm, quyết đoán, cao to, đẹp trai!
 6. Một tháng qua tuy có chút vất vả nhưng bù lại là niềm vui vô bờ bến vì sự xuất hiện của Hoàng tử bé đáng yêu này. Chúc con mau lớn, khỏe mạnh, bớt khóc nhè và tè dầm, mong con luôn gặp vận may trong cuộc sống, ăn no, ngủ kỹ, không bệnh vặt và luôn ngoan ngoãn, nghe lời!
 7. Một tháng qua có lẽ đã có quá nhiều điều mới mẻ với con đúng không cậu bé. Chúc con mau ăn chóng lớn để có thể ước mơ và thực hiện ước mơ của mình, một đời bình an, khỏe mạnh, con nhé!
Xem thêm:  Những Status Hay Về Hôn Nhân ❤️️STT Hôn Nhân Hài Hước
loi-chuc-day-thang-cho-be-trai-be-gai-voh-3
 1. Chúc mừng đầy tháng cậu bé đáng yêu! Chúc con lúc nhỏ dễ thương, dễ bảo, ngoan ngoãn, thông minh, lớn lên là một thanh niên nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, luôn vui vẻ và yêu đời!
 2. Một tháng qua thật sự hạnh phúc vì sự xuất hiện của cậu bé đáng yêu nhất trên đời này. Chúc con sức khỏe, mau ăn chóng lớn, thông minh, học giỏi.
 3. Thật vội vàng khi chúc cậu bé một tháng tuổi của nhà ta sẽ là một đấng nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất nên trước tiên chúc rằng con luôn mạnh khỏe, kháu khỉnh, đáng yêu và không bệnh vặt.
 4. Chúc mừng bảo bối của nhà ta đã tròn một tháng tuổi, chúc con sức khỏe, bình an, sau này sẽ là một chàng trai thông minh, tài giỏi, là niềm tự hào của gia đình!
 5. Mới ngày nào còn nằm gọn trong bụng mẹ nay đã là cậu bé một tháng tuổi kháu khỉnh, bụ bẫm. Chúc con sau này chăm ngoan, học giỏi, khỏe mạnh và bình an.
 6. Thiên thần bé nhỏ, chẳng mong sau này được con báo đáp điều gì chỉ mong hiện tại con được khỏe mạnh, thông minh, học giỏi và cuộc đời không có sóng gió.
 7. Xin chào cậu bé một tháng tuổi, chúc con mau ăn chóng lớn, bình an, khỏe mạnh, sau này nhất định phải là một đấng nam nhi dũng cảm, khẳng khái, đầu đội trời, chân đạp đất.
 8. Cảm ơn con vì đã đến đây, dù chỉ mới một tháng trôi qua nhưng con mang theo biết bao nhiêu niềm vui và hạnh phúc. Chẳng mong sau này con sẽ đạt được thành tựu gì to lớn, chỉ mong con có cuộc đời bình an, suôn sẻ, vui vẻ và hạnh phúc.
Xem thêm:  Những câu nói tạo động lực cho việc học tiếng Anh
loi-chuc-day-thang-cho-be-trai-be-gai-voh-2

Đọc thêm: 109 Stt ngắn về tình bạn hay và ý nghĩa nhất mọi thời đại

Xem thêm: Tràn đầy yêu thương với những lời chúc sinh nhật con trai hay nhất

Lời chúc đầy tháng cho bé gái

 1. Chúc mừng đầy tháng nàng công chúa bé nhỏ! Chúc con mau ăn chóng lớn, xinh xắn và bụ bẫm, không bệnh vặt, luôn khỏe mạnh, con nhé.
 2. Có rất nhiều những lời chúc hoa mỹ muốn dành cho con nhân ngày đầy tháng nhưng nghĩ lại điều ý nghĩa nhất vẫn là mong con một đời bình an, mọi sự luôn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công chúa nhỏ đáng yêu!
 3. Hôm nay là ngày bảo bối của nhà ta tròn một tháng tuổi, chúc con luôn khỏe mạnh, ít khóc nhè và luôn xinh xắn, kháu khỉnh như bây giờ nhé!
 4. Có quá nhiều lời chúc dành cho con nên chẳng biết bắt đầu từ đâu. Trước hết chúc con là đứa bé ngoan ngoãn, khỏe mạnh, sau đó sẽ là một cô gái xinh đẹp, tài năng và thành công, con nhé!
 5. Cảm ơn con gái đã xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta, con chính là niềm vui lớn nhất của gia đình trong suốt một tháng qua. Chúc con mau ăn, chóng lớn, luôn khỏe mạnh, không đau ốm hay khóc đêm. Chúc con sau này may mắn và thành công bủa vây.
 6. Chúc mừng đầy tháng con gái yêu, gia đình sẽ yêu thương và nuôi dạy con bằng tất cả tình yêu thương bao la nhất! Chúc con hội tụ đủ sự khỏe mạnh, bình an, thông minh, tài trí, lòng nhân ái và cả sự bao dung.
 7. Hạnh phúc giản đơn là được nhìn con khỏe mạnh, tươi cười và vui vẻ mỗi ngày. Chúc con gái nhỏ càng lớn càng xinh xắn, thông minh, hoạt bát, thành công trên con đường mai sau.
Xem thêm:  Những Stt tâm sự: Nếu anh yêu một cô gái nội tâm như em
loi-chuc-day-thang-cho-be-trai-be-gai-voh-1
 1. Chào mừng thành viên mới của gia đình ta vừa tròn một tháng tuổi. Chúc con mạnh khỏe, bình an và sức khỏe, sau này lớn lên nhất định phải là một cô gái đẹp, tự lập và giỏi giang con nhé!
 2. Con gái bé nhỏ chắc không thể hiểu được những lời chúc tốt đẹp vào ngày đầy tháng của con nhưng mọi người vẫn muốn chúc con những điều tốt đẹp nhất, không chỉ bây giờ mà cả trong tương lai của con. Mọi người yêu con!
 3. Trộm vía con rất giống mẹ của mình, sau này lớn lên nhất định rất xinh đẹp. Chúc con mau ăn chóng lớn, ít khóc nhè, luôn ngoan ngoãn và vâng lời ba mẹ!
 4. Đã có rất nhiều lời chúc tốt đẹp cho cô bé xinh xắn này, ngày hôm nay là ngày của con, cầu mong cho con luôn khỏe mạnh, ít ốm đau, luôn hồn nhiên và bình yên trong cuộc sống!
 5. Sự xuất hiện của con chính là một điều kỳ diệu và tuyệt vời! Chúc bé con luôn mạnh khỏe, thông minh, học giỏi, sau này sẽ là một cô gái xinh đẹp, tự tin, luôn đúng đắn trong mọi lựa chọn.
 6. Chúc mừng công chúa nhỏ tròn một tháng tuổi, hôm nay con thật xinh xắn đáng yêu. Chúc con mạnh giỏi, bình an, sẽ là đứa trẻ dí dỏm, hoạt bát, thông minh, lanh lợi!
 7. Chúc con luôn vui vẻ, khỏe mạnh, lớn lên sẽ là cô gái xinh đẹp, tự tin, thông minh và bản lĩnh.
 8. Hãy luôn cười tươi như ánh Mặt trời con nhé! Con xứng đáng nhận được tất cả những điều tuyệt vời nhất trên đời, chúc con muốn gì được đó, luôn vui vẻ, hạnh phúc.
loi-chuc-day-thang-cho-be-trai-be-gai-voh

Đầy tháng đánh dấu sự xuất hiện của bé trong cuộc sống gia đình. Đó là một cột mốc quan trọng và cần có những lời chúc để ghi nhớ ngày đặc biệt này. Những lời chúc đầy tháng trên đây sẽ giúp bạn có những gợi ý hay nhắn nhủ đến bảo bối bé nhỏ những điều tốt đẹp và ý nghĩa nhất cho cả hiện tại và tương lai của bé!

Nguồn ảnh: Internet

Tham khảo: 25 Status Cá Tháng 4 & Câu Nói Dối Kinh Điển Ngày 1/4 Hay

Related Articles

Latest Articles