Blog

Những câu chúc thượng lộ bình an, từ biệt người đi xa, đi nước ngoài hay và ý nghĩa!

Bắt đầu lại cuộc sống ở một nơi ở mới hoặc phải đi du học vài năm sẽ có rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu. Tuy không than thở hay nói ra nhưng những người đi xa đều mang tâm trạng lo lắng vì không biết bản thân có hòa nhập được không. Những lời chúc đi xa sẽ giúp họ vững tâm và tự tin hơn trong cuộc hành trình mới!

Lời chúc đi xa

 1. Nơi chân trời xa lạ sẽ có nhiều điều mới, thật khó khăn để bạn làm quen lại từ đầu. Cố lên, thời gian sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với mọi thứ!
 2. Chúc bạn thượng lộ bình an, gặp nhiều may mắn nơi đất khách quê người!
 3. Xây dựng lại cuộc sống ở một nơi xa lạ không dễ dàng gì, mạnh mẽ lên bạn của tôi. Sau này, đó chính là quê hương của bạn nhưng đừng quên nơi này bạn nhé!
 4. Nếu cảm thấy buồn hãy gọi cho tôi, tôi biết bạn sẽ cảm thấy cô đơn khi phải đến một vùng đất mới. Chúc bạn may mắn và bình an!
 5. Nụ cười tươi và sự ấm áp của bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen được với những người hàng xóm mới, đến lúc đó đừng quên tôi và mảnh đất này đấy!
 6. Cuộc sống và những xê dịch khiến bạn cần phải cố gắng hơn, nhưng biết đâu chân trời mới này sẽ là mảnh đất hứa của bạn. Chúc bạn bình an và những điều tốt đẹp nhất!
 7. Cuộc sống luôn có những thay đổi bất ngờ, và việc bạn rời xa nơi này tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Sẽ nhớ bạn nhiều lắm đấy nhưng nếu đi xa tốt hơn thì đó là việc nên làm, chúc bạn thuận buồm xuôi gió!
 8. Đừng lo mọi người sẽ quên đi bạn, những kỷ niệm về bạn sẽ luôn ở trong tâm trí tôi. Dù bạn đã không còn sống ở đây nhưng cũng đừng quên giữ liên lạc và về thăm chúng tôi nhé!
 9. Dù đã được thông báo trước việc bạn sẽ chuyển đi nhưng tôi vẫn thấy thật buồn. Chỉ biết chúc bạn gặp được nhiều may mắn và những người bạn tốt ở nơi ở mới!
 10. Tôi biết bạn đã rất khó khăn khi quyết định rời xa nơi này. Không sao đâu nơi ở mới sẽ mang đến cho bạn nhiều thứ hơn, rồi bạn sẽ nhanh chóng quen với nó. Chúc bạn an yên và thành công!
loi-chuc-di-xa-hay-di-du-hoc-voh-5

Xem thêm: 35 Lời chúc thi tốt giúp bạn bè bình tĩnh, tự tin và bớt đi áp lực!

Lời chúc đi du học

 1. Du học là điều ai cũng khao khát, bạn thật may mắn, thật hãnh diện vì bạn. Cố lên, bạn sẽ mang vinh quang về cho chúng ta!
 2. Đừng lo lắng hay sợ hãi, du học sẽ giúp bạn mạnh mẽ và thông thái. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và đạt được kết quả tốt trong học tập.
 3. Du học sẽ giúp bạn mở mang tầm nhìn không chỉ trong sách vở mà còn ở thực tế cuộc sống. Tôi tin đó sẽ là trải nghiệm đáng nhớ của cuộc đời bạn, tự tin và thành công nhé!
 4. Một mình học tập và sinh sống ở một đất nước xa lạ chắc chắn sẽ khó khăn nhưng nó sẽ rèn giũa bạn trở thành một người bản lĩnh. Đây chính là cơ hội tốt nhất để bạn hoàn thiện bản thân mình, cố lên bạn của tôi.
 5. Hãy học những điều tuyệt vời nhất ở nước bạn và kể cho chúng tôi nghe nhé. Hành trình này của bạn tôi chỉ có thể tiễn đến đây, chúc bạn thượng lộ bình an!
 6. Sứ mệnh của bạn là đến một chân trời mới học hỏi và mang những điều tốt đẹp về đây. Điều đó không dễ dàng nhưng thật cao cả, chúc bạn thành công và gặp nhiều may mắn!
 7. Dù sống và học tập ở một nơi xa xôi nhưng đừng quên cập nhật cuộc sống hằng ngày lên facebook, instagram nhé, tôi muốn được nhìn thấy bạn mỗi ngày!
 8. Hãy bay cao, bay xa với ước mơ của bạn, một đời người có bao nhiêu thời gian để mà chần chừ? Đừng do dự hay sợ hãi, quyết định đi du học của bạn là đúng đắn!
loi-chuc-di-xa-hay-di-du-hoc-voh-4
 1. Thế giới ngoài kia sẽ có rất nhiều điều hay ho để bạn khám phá, chinh phục, du học không chỉ là niềm mơ ước của bạn, của tôi mà còn là khát khao của rất nhiều người. Hãy tự tin, tỏa sáng và hoàn thành tốt việc học tập của mình. Chúc mừng bạn, chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!
 2. Du học không chỉ là học tập kiến thức trong sách vở mà còn là cơ hội để bạn tìm hiểu, khám phá một đất nước mới, những con người mới. Chúc bạn bình an và gặp nhiều may mắn trên chặn đường này!
 3. Vạn sự khởi đầu nan, gian nan đừng có nản đấy bạn của tôi. Du học là cơ hội mà nhiều người khao khát, bạn thật may mắn vì có được nó, cố lên!
 4. Nếu may mắn là một hạt cát tôi sẽ chúc bạn có cả sa mạc. Du học sẽ rất cực nhọc vì phải tự thân vừa học vừa lo cho cuộc sống, nhưng bạn làm được mà, cố lên và chiến thắng nhé!
 5. Hãy bay cao cùng giấc mơ của bạn, tôi sẽ luôn ở đây dõi theo và cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn. Nhớ thành công đấy!
 6. Bạn là một người thông minh và dễ gần, tôi tin bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới và những người bạn mới. Chúc bạn bình an, may mắn và học tập tốt!
 7. Khó khăn và thử thách ở một đất nước xa lạ sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và kiên cường. Hãy chăm chỉ học tập, những kiến thức đó sẽ mang đến cho bạn một tương lai sáng lạng.
loi-chuc-di-xa-hay-di-du-hoc-voh-3

Xem thêm: 30 Câu ca dao, tục ngữ về tình bạn thâm thúy và đáng suy ngẫm!

Lời chúc đi xa bằng tiếng Anh

 1. We have been good friends for quite a long time now. It will difficult for me to spend my days here without you. Have a safe journey dear friend! → Chúng ta là những người bạn tốt lâu năm. Thật khó khăn để tôi có thể trải qua ngày tháng chỉ có một mình. Chúc bạn một hành trình an toàn!
 2. It’s time for you to chase your dream down no matter wherever it takes you. My prayer will always be with you no matter how far we are. Good luck! → Đã đến lúc bạn theo đuổi ước mơ của mình cho dù nó đưa bạn đến bất cứ đâu. Lời cầu nguyện của tôi sẽ luôn ở bên bạn cho dù chúng ta có cách biệt bao xa. Chúc may mắn!
 3. You are among the few lucky ones to get a chance of trying your luck abroad. Don’t miss the opportunity it brings to you. Stay well and remember me always! → Bạn là một trong số ít những người may mắn có cơ hội thử vận may ở nước ngoài. Đừng bỏ lỡ cơ hội mà nó mang lại cho bạn. Hãy sống tốt và luôn nhớ đến tôi nhé!
 4. Be the one who makes everyone proud. Grab the success that comes down to your path. My thoughts will always be with you. Best wishes to you! → Hãy là một người khiến mọi người tự hào. Nắm bắt con đường thành công đã đến với bạn. Tôi luôn nghĩ về bạn. Chúc bạn những gì tốt đẹp nhất!
 5. I’m really happy for the opportunity you have got. It’s a gift from almighty. I know you will find success wherever you go. I wish you will reach there safely! → Tôi thật sự hạnh phúc vì cơ hội mà bạn có. Đó là một món quà từ đấng toàn năng. Tôi biết bạn sẽ thành công dù bạn có đến bất cứ đâu. Tôi ước bạn sẽ đến đó thật an toàn!
 6. Students like you truly deserve this opportunity of going abroad and obtaining universal knowledge. As a friend of yours, it’s something to be proud of for me. I wish you all the best! → Học sinh như bạn thật sự xứng đáng nhận được cơ hội ra nước ngoài và nhận những kiến thức phổ thông. Là một người bạn của bạn, điều đó khiến tôi tự hào. Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!
 7. You are the most brilliant mind I have ever known. With this opportunity to study abroad, I’m sure you will be invincible one day. Stay well dear. I will keep you in my prayers. ​​​​​​​→ Bạn là bộ óc tuyệt vời nhất mà tôi từng biết. Với cơ hội du học này, tôi chắc rằng một ngày không xa bạn sẽ trở nên bất khả chiến bại. Hãy giữ gìn sức khỏe. Tôi sẽ cầu nguyện cho bạn.
loi-chuc-di-xa-hay-di-du-hoc-voh-1
 1. Make the best use of your talent while you are abroad. Success will come running after you. Don’t forget to take good care of you! ​​​​​​​→ Hãy vận dụng thật tốt khả năng của bạn khi sống ở nước ngoài. Thành công sẽ đến sau đó. Đừng quên chăm sóc bản thân thật tốt đấy!
 2. I am pretty sure that you can continue your good performance there too! I wish you all the best! ​​​​​​​→ Tôi chắc rằng bạn vẫn có thể giữ vững phong độ của mình ở nơi đó! Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!
 3. I always knew you would go to big places. You deserve all the success there in this world. I wish you have a great student life abroad. Best of luck! ​​​​​​​→ Tôi luôn biết rằng bạn sẽ đến một chân trời to lớn. Bạn xứng đáng với tất cả thành công trên thế giới. Tôi ước cuộc sống sinh viên ở nước ngoài của bạn thật tuyệt vời. May mắn nhé!
 4. Your wishes are orders to yourself to commit and achieve your wish. Happy studying abroad dear friend. ​​​​​​​→ Những mong muốn của bạn chính là mệnh lệnh dành cho bạn để cam kết và đạt được chúng. Chúc bạn đi du học vui vẻ.
 5. If you always try to be normal, you will never know how extraordinary you can be. Congratulations on your studying abroad. ​​​​​​​→ Nếu bạn luôn tỏ ra bình thường, bạn sẽ không biết được bản thân có thể phi thường đến mức nào. Chúc mừng quyết định đi du học của bạn.
 6. Always look for the answer in you. Do not be influenced by those around you, neither by their thoughts nor by their words. All the very best for the journey you set out on. ​​​​​​​→ Hãy luôn luôn tìm kiếm câu trả lời trong bạn. Đừng để bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, không phải bởi suy nghĩ và lời nói của họ. Mong tất cả những điều tốt đẹp nhất cho cuộc hành trình của bạn.
 7. When you trust someone completely. In the end, you will end up with two results: either a person for life or a lesson for life. So be very careful who you trust in the place where everything’s going to be new for you. Happy studying abroad dear friend. ​​​​​​​→ Khi bạn hoàn toàn tin tưởng một ai đó. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được hai kết quả: hoặc là một người bạn để đời hoặc một bài học để đời. Vì vậy, hãy hết sức thận trọng với người mà bạn tin tưởng ở nơi mà mọi thứ sẽ trở nên mới mẻ đối với bạn. Chúc bạn du học vui vẻ.
 8. True friends never say goodbye. They just disappear for a few moments but they soon will come back in your life. Congratulations my friend for your new journey and do make sure that you come back soon. ​​​​​​​→ Bạn thân không bao giờ nói tạm biệt. Chúng ta chỉ biến mất trong chốc lát rồi sẽ sớm xuất hiện trong cuộc sống của nhau. Xin chúc mừng bạn của tôi với cuộc hành trình mới của bạn và tôi tin bạn sẽ sớm quay trở lại.
loi-chuc-di-xa-hay-di-du-hoc-voh

Đi xa không có nghĩa là bỏ lại tất cả và rời đi mãi mãi. Tuy người đó đã đến một chân trời mới, có một cuộc sống mới nhưng chúng ta vẫn có thể giữ liên lạc và theo dõi nhau mỗi ngày thông qua mạng xã hội. Tuy nhiên, khoảng cách địa lý đã làm chúng ta không thể trực tiếp gặp mặt, vì vậy trước khi chia tay đừng quên gửi đến bạn của bạn một lời chúc đi xa ấm áp nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button