Blog

Stt là gì viết tắt của từ nào trên Facebook và ý nghĩa của STT

Stt là gì trên Facebook, ý nghĩa của từ viết tắt Stt là như thế nào và thường được dùng trong những trường hợp nào, nên hiểu sao cho đúng. Chúng ta hay bắt gặp từ viết tắt STT trên FB cũng như nhiều mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin khác. Thực ra từ này đã quá thông dụng đến nỗi chẳng cần giải thích ai cũng hiểu. Người ta đăng Stt là để cập nhật trạng thái, tình hình hiện tại trên mạng xã hội như Facebook. Stt ở đây đồng nghĩa với bài viết, bức ảnh được đăng kèm dòng trạng thái. Hãy cùng Yeutrithuc.com tìm hiểu kỹ hơn về nghĩa của từ viết tắt Stt trên Facebook là gì nhé.

Stt là gì viết tắt của từ nào trên Facebook

Stt là gì trên Facebook

Trước tiên, chúng ta cần hiểu ý nghĩa gốc của từ Stt trước đã. Stt là viết tắt của từ tiếng Anh “Status”, nghĩa là: tình trạng, trạng thái. Từ này muốn nói đến trạng thái của một ai, chủ yếu là về cảm xúc, tình cảm hoặc các vấn đề khác liên quan tới họ.

Trên Facebook, Stt cũng có thể dịch là trạng thái, nhưng nó được biểu đạt bằng bài đăng, bài viết hay hình ảnh mà chủ nhân tài khoản Facebook đó up lên. Từ những dòng chữ, hình ảnh, video đó mà chúng ta có thể hiểu phần nào về tình cảnh, cảm xúc hiện tại của chủ nhân stt. Họ vui, buồn, phấn khởi hay có gì mới muốn khoe.

Chúng ta cập nhật stt trên Facebook bằng cách đăng bài viết. Tính năng đăng bài viết của FB thì các bạn còn lạ gì nữa đúng không, và thường thì các bài viết ngắn gọn chia sẻ về cảm xúc đó chúng ta gọi là STT Facebook. Quá dễ hiểu và đơn giản đúng không nào?

Ngoài ra, chúng ta cũng thấy trên mạng có những chủ đề như Stt buồn, stt về tình bạn, stt về cuộc sống. Thì đó là tuyển tập những câu nói, những dòng stt được chọn lọc để nói về cùng chủ đề. Stt ở đây tương đương với những câu nói hay. Vậy vì sao lại nói là Stt? Bởi những câu nói này có thể được bạn dùng làm stt trên Facebook, nhằm biểu lộ cảm xúc.

Hy vọng bài viết của Yeutrithuc.com đã giúp độc giả hiểu khái niệm Stt là gì, đặc biệt nghĩa của Stt trên Facebook là gì. Việc viết stt để biểu lộ cảm xúc rất chính đáng, bởi nó có thể giúp bạn giải tỏa cảm xúc, sống thật với mình hơn và để người khác hiểu về mình. Nhưng cũng chính vì thế mà bạn cần phải cẩn thận, đừng để những stt trên Fb làm ảnh hưởng cuộc sống thực, đừng vì vài câu stt mà khích bác, chia rẽ nhau, chửi bới nhau. Và cũng đừng để người khác hiểu rõ mình quá khi đăng stt, bởi có thể sẽ gây bất lợi cho bản thân sau này.

Related Articles

Back to top button