Blog

Rất Hay Top 20+ có những thứ mất đi rồi mới biết trân trọng [Quá Ok

Những câu nói về sự hối tiếc cực hấp dẫn, cap hay về sự hối tiếc sâu sắc nhất, câu nói hay về sự nuối tiếc được chia sẻ nhiều nhất hiện nay

Tuyển tập những câu nói hay về sự hối tiếc cực hấp dẫn

Chắc hẳn trong cuộc sống, ai trong chúng ta cũng đã từng có cảm giác tiếc nuối, hối tiếc vì một điều gì đó mà bản thân đã làm hoặc chưa làm. Từng ngày trôi qua, cảm giác ấy vẫn cứ bám lấy và khiến ta mãi suy nghĩ rằng nếu cho thời gian quay trở lại, liệu kết quả có khác đi không? Cùng đọc và cảm nhận những câu nói về sự hối tiếc dưới đây nhé!

 1. Trong tình yêu có 2 loại hối tiếc,

Một là bạn đã từng yêu rất nghiêm túc, cuối cùng lại phát hiện ra người đó không đáng, loại còn lại là lúc yêu không chân thành, sau khi mất đi, mới phát hiện ra đó mới là người thực sự đáng để yêu.

Nhưng tôi cho rằng vẫn còn loại hối tiếc thứ ba, là ​​hai người rõ ràng nghiêm túc yêu nhau. Cuối cùng, lại không thể ở bên nhau. ·

 1. “Điều hối tiếc lớn nhất chính là, khoảnh khắc khi người muốn rời đi, chúng ta lại chẳng thể gặp mặt để nói rõ mọi chuyện.

Nếu có thể, thì chỉ cần một cái ôm thôi cũng đủ để giải quyết mọi chuyện.

Nhưng cuối cùng lại chẳng có bất cứ lời giải thích nào, tựa như đã trở thành những người xa lạ với nhau.”

 1. “Có những thứ không trân trọng thì sẽ mất đi. Nhưng cũng có những thứ rất trân trọng mà không thể nào giữ được.

Hôm nay bạn là một điều gì đó rất đặc biệt trong lòng một ai đó, không có nghĩa là sau này cũng thế.

Chân thành và thật lòng chưa chắc kết quả đã tốt, nhưng chân thành và thật lòng thì sẽ không bao giờ phải hối tiếc, thế thôi.”

 1. “Điều hối tiếc lớn nhất chính là, khoảnh khắc khi người muốn rời đi, chúng ta lại chẳng thể gặp mặt để nói rõ mọi chuyện.

Nếu có thể, thì chỉ cần một cái ôm thôi cũng đủ để giải quyết mọi chuyện.

Nhưng cuối cùng lại chẳng có bất cứ lời giải thích nào, tựa như đã trở thành những người xa lạ với nhau.”

 1. “Yêu một ai đó là thế đấy. Trọn vẹn tất cả mọi thứ. Không kén chọn cái này hay cái kia.

Dâng hiến cả cuộc đời mình.

Tuyệt đối không hối tiếc.”

 1. “Trên thế giới này không có lựa chọn nào ngay từ đầu đã là chính xác, chúng ta chẳng qua chỉ là cố gắng phấn đấu để biến lựa chọn ban đầu đó trở thành chính xác mà thôi.

Vậy nên, đừng sợ đưa ra lựa chọn, càng không nên vì đưa ra lựa chọn sai lầm mà hối hận, tiếc nuối. Một khi đã lựa chọn rồi thì chính là phải dũng cảm bước tiếp không ngoái đầu nhìn lại. Dẫu sao, cứ đi cứ đi rồi trời sẽ sáng thôi.”

 1. “Có đôi lần sau khi chấm dứt một mối quan hệ nào đó, bạn luôn tự nhủ rằng bạn đã làm đúng, không có gì để hối tiếc. Thế nhưng vì sao tối đến bạn lại khóc, khóc đến đau lòng.”
 2. “Có những thứ bình thường luôn hiện hữu bên cạnh, khiến ta cảm thấy như là đương nhiên và coi nhẹ sự tồn tại của chúng. Chỉ đến khi ta đánh mất đi rồi mới thấy hối tiếc vô cùng và hối hận vì đã không trân quý chúng ngay từ đầu. Nhưng khi đó, dù có tiếc nuối đến đâu thì cũng không thể lấy lại được những gì đã mất. Chính vì vậy, hãy trân quý hết thảy mọi thứ ở xung quanh để không bao giờ phải hối tiếc về sau.”
 3. “Cuộc đời này, có những người cho dù ta nhớ họ đến thế nào cũng không muốn gặp lại. Bởi nếu như thấy họ không hạnh phúc thì không đành lòng, còn nếu họ hạnh phúc bản thân lại hối tiếc.”
 4. “Tôi cứ nghĩ rằng hai người yêu nhau rồi chia tay, ít nhất cũng phải xảy ra một chuyện gì đó rất trọng đại. Ví dụ như người thứ ba, ví dụ như bệnh hiểm nghèo,… Nhưng thật ra không cần. Bất an, bận bịu, mệt mỏi là đã đủ.”
 5. “Điều hối tiếc lớn nhất chính là, khoảnh khắc khi người muốn rời đi, chúng ta lại chẳng thể gặp mặt để nói rõ mọi chuyện.

Nếu có thể, thì chỉ cần một cái ôm thôi cũng đủ để giải quyết mọi chuyện.

Nhưng cuối cùng lại chẳng có bất cứ lời giải thích nào, tựa như đã trở thành những người xa lạ với nhau.”

 1. “Nghĩ mà xem, nếu nói cuộc sống chẳng có gì hối tiếc, đều chỉ là những lời nói dỗi hờn mà thôi, cuộc sống nếu như chẳng hối hận điều gì, vậy thì nó sẽ nhàm chán tới mức nào chứ?”
 2. “Cuối cùng cũng chẳng có điều gì quan trọng, chỉ tiếc là không bao giờ nói hết được những gì mình nghĩ với người mình yêu thương.”
 3. Đừng hối tiếc vì bất cứ điều gì. Hãy nhớ rằng sẽ chẳng có điều gì khác đã có thể xảy ra đâu, với bản tính của con người ta lúc ấy và với những việc khác đang diễn ra vào thời điểm đó. Điều duy nhất mà ta có thể thay đổi là hiện tại, vậy nên hãy học tập từ quá khứ đi.
 4. “Thực ra mình cũng không cần cậu hối hận đâu, cái mình muốn là vào một ngày nào đó trong cuộc sống bình đạm này, cậu đột nhiên ý thức được rằng cậu đã đánh mất đi một thứ quý giá tới nhường nào.”
 5. “Sau đó, tình cảm biến mất, người cũng rời đi, hồi ức còn lại vụn vặt, buồn vui cũng chẳng còn nhớ rõ.

Chỉ biết rằng, một người trước đây từng thân thiết đến vậy, sau này sẽ không có lại nữa.”

 1. “Bạn đã phải chịu tổn thương, và những vết sẹo đó sẽ tồn tại với bạn mãi mãi. Tôi thấy tiếc, thật sự tiếc. Nhưng hãy nghĩ nó như thế này: chưa quá trình lành lặn nào là quá muộn để bắt đầu. Bạn còn trẻ, bạn mạnh mẽ. Bạn có thể vượt qua được. Hãy vá lại những vết thương, ngẩng cao đầu và bước tiếp.”
 2. “Hãy nhớ rằng khi một tình yêu rung động trái tim tìm đến với bạn. Thì cả lòng ghen ghét, sự đố kỵ, nỗi nhớ nhung, niềm tiếc nuối, cả lòng căm thù và sự thảm hại cũng sẽ đến cùng trên một chuyến tàu.”
 3. “Tôi sẽ không bao giờ hối hận vì bất cứ điều gì mình từng làm. Bởi phần lớn thời gian trong đời, tất cả những gì bạn có để đắm chìm vào chính là những kí ức đó.”
 4. “Trong tình yêu thường có hai loại tiếc nuối: Một loại là bạn đã từng cố gắng hết mình để yêu, cuối cùng lại phát hiện ra người đó không xứng đáng. Còn một loại khác, là bạn chẳng có tình cảm gì lại cứ thế mà yêu, mất đi rồi mới phát hiện, người đó thật ra rất đáng để trân trọng.”
 5. “Tôi ngỡ rằng tình yêu sẽ lấp đầy được những nuối tiếc trong đời, nhưng cũng chính tình yêu lại tạo ra nhiều nuối tiếc hơn.”

Những câu nói hay về sự tiếc nuối được chia sẻ nhiều nhất

Những câu nói về sự hối tiếc dưới đây là những tâm trạng dằn vặt, tiếc nuối khi chúng ta nhớ lại những điều đã xảy ra trong quá khứ, để rồi đến hiện tại, kết quả mà nó xảy ra không như chúng ta mong muốn. Có thể ở khoảnh khắc đó, bạn đã bỏ lỡ một tình yêu, bỏ lỡ một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mình mà không thể cứu vãn được

 1. “Thật đau đớn khi phải nói lời từ biệt với người mà bạn không muốn rời xa, nhưng yêu cầu một người ở lại khi bạn biết rằng họ không muốn ở lại còn đau hơn gấp bội.”
 2. “Có người dù họ tốt thế nào với mình, mình cũng không thể nào yêu họ. Cũng có người dù mình tốt thế nào với họ, họ cũng không thể yêu mình.”
 3. “Điều tuyệt nhất khi còn thơ là chúng ta không hề biết mình đang sống những ngày hạnh phúc. Đến khi nhớ lại, ta không khỏi tiếc nuối ngày ta thức dậy và rắp tâm trở thành đàn ông, đàn bà… thay vì cứ là một đứa trẻ.”
 4. “Tôi vì ánh nhìn của người khác mà thay đổi bản thân. Cuối cùng chẳng thể thành người khác, lại còn đánh mất luôn cả bản thân mình.”
 5. “Bà tôi thường nói cái chết không tồn tại, bà ấy tin rằng chúng ta chỉ chết khi người khác lãng quên.”
 6. “Cuộc sống là một thứ mong manh hơn chúng ta tưởng. Vì vậy, cháu nên đối xử với mọi người sao cho sau này không phải nuối tiếc điều gì. Công bằng, và nếu có thể, hãy chân thành.”
 7. “Có những chuyện, nghĩ nhiều quá thì tim đau, nghĩ thông rồi tim cũng đau. Cho nên, nên ngủ thì ngủ, nên chơi thì chơi. Không cần phải nuối tiếc, nếu là chuyện tốt đẹp, thì gọi là đặc sắc, nếu là chuyện xấu, thì gọi là trải nghiệm.”
 8. Càng không đạt được lại càng muốn nắm lấy, đến khi sở hữu thì chẳng biết quý trọng, lúc mất đi rồi mới bắt đầu hối hận. Mà cuộc sống này, chẳng có “nếu như”, cũng chẳng có kiếp sau. Chỉ có những thứ, những người, một khi đã bỏ lỡ, đã mất đi thì sẽ vĩnh viễn không tìm lại được, dù hối tiếc cũng chẳng thể cứu vãn.
 9. Thật ra, cậu không hề biết, tại thời điểm cậu cho tôi chiếc kẹo, thì cũng có người cho tôi miếng bánh. Có điều tôi không cần nó, tôi đã từ chối miếng bánh đó mà không hối tiếc. Điều tôi hối hận chính là đã nghĩ rằng viên kẹo này sẽ luôn ngọt ngào.
 10. Sau này mới biết, hoá ra em đã bỏ lỡ anh cả đời. Kí ức năm tháng đó, vốn dĩ đã cất gọn trong tim, nhưng mãi cũng không buông bỏ được. Có lẽ, hối tiếc nhất không phải là yêu sai người, mà là bỏ lỡ
 11. Trong thế giới của người trưởng thành lời chia tay nói ra đều là kết quả sau khi đã được suy nghĩ kỹ càng.

Vậy nên sau khi chia tay, bất luận bạn có trở nên tốt thế nào, bám riết thế nào cũng sẽ không gợi lên được lòng thương xót của anh ta.

 1. Nếu lần sau gặp được người mình thích đừng do dự, cũng đừng chùn bước, hãy mạnh dạn nói ra tình cảm của mình.

Kết quả xấu nhất không phải là bạn yêu anh ấy, anh ấy không yêu bạn mà là một cuộc tình có thể có được do cố gắng mà bạn lại dễ dàng chọn từ bỏ.

 1. Tôi hỏi: “Thượng Đế ơi, người với người biết trước không có kết quả, vì sao vẫn gặp nhau?”

Thượng Đế đáp: “Bởi vì kiếp trước ngươi từng nói: Kiếp sau dù không có kết quả, ngươi vẫn muốn yêu hắn thêm một lần nữa”.

 1. “Đám cưới của em, anh nhất định sẽ đến dự

Em yên tâm, anh sẽ không làm tổn thương anh ta đâu. Anh chỉ muốn sờ vest của anh ta và nói đây là giấc mơ năm 18 tuổi của tôi.”

 1. “Nếu như thế giới song song thực sự tồn tại.

Liệu có phải khi em ở bên này đang nhớ anh, thì em ở bên đó đang đi tìm anh.

Bản thân ở một không gian khác đang thay em nói với anh, chúng ta không hề lỡ nhau. Nơi đó nắng vừa đẹp, nơi đó vừa hay là anh.”

 1. “Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời con người chính là dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố níu giữ những thứ không nên níu giữ…”
 2. Có rất nhiều người luôn phải xuống xe mặc cho xe chưa đến trạm. Chính vì thế bạn không cần quá đau lòng khi có ai đó rời bạn đi.
 3. Trương Quốc Vinh từng nói: “Người có tình có thể ở bên nhau thật không dễ dàng gì, vậy nên khuyết điểm có thể sửa, tính cách có thể đổi. Thế nhưng nếu đã bỏ lỡ thì thật sự chẳng còn gì.”
 4. “Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận”. (Cửu Dạ Hồi)
 5. Những câu chuyện của tuổi trẻ sôi nổi và nồng nhiệt, hãy trân trọng những thời khắc tuyệt vời ấy bởi trong mỗi câu chuyện đều có hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc cho đến tận sau này.
 6. Người ta thường tiếc nuối những điều mình không làm, không phải điều đã làm, cũng thường tiếc nuối những điều vốn không thể quay lại nữa. Nhưng thế gian này là thế, tiếc nuối cũng không khiến tâm nguyện của bạn thành hiện thực được. Còn cơ hội, hãy cứ làm, cứ đi thôi. Những điều đã qua thực sự rồi, hãy để nó trở thành một phần ký ức đẹp, đừng mãi nuôi hoài một nồi niềm tiếc nuối.
 7. Đến sau cùng, điều tiếc nuối nhất không phải là những thất bại bạn trải qua, mà là những cơ hội bạn bỏ lỡ.

Chúng ta không sợ chia tay, chúng ta sợ kỉ niệm.

Chúng ta không sợ thất bại, nhưng sợ đánh mất mục tiêu sống của chính mình.

 1. Người ta sợ đánh mất hơn là sợ tổn thương, chẳng phải thế sao?

Trên đây là những câu nói về sự hối tiếc hay và sâu sắc nhất mà chúng tôi đã tuyển chọn để gửi đến các bạn đọc. Quá khứ là điều chẳng thể thay đổi được, thay vì cứ mãi dằn vặt và hối tiếc về quá khứ ấy, bạn hãy sống hết mình và cố gắng cho hiện tại, cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều.

 • XEM THÊM: Chìm đắm với những lời chúc ngủ ngon cực ngọt ngào và tình cảm

Stt Hay –

 • Chìm đắm với những lời chúc ngủ ngon cực ngọt ngào và tình cảm

 • Chùm Stt hài hước về tình bạn cực độc đáo khiến bạn cười nghiêng ngả

 • [HOT] Loạt những câu nói hay về mẹ chồng nàng dâu khiến bạn phải suy ngẫm

 • Chùm thơ em ngồi một mình hay được yêu thích nhất

 • Chùm Stt thất vọng về bản thân đáng suy ngẫm

 • [HOT] 99+ Cap chất về cuộc đời ý nghĩa và sâu sắc nhất

 • Cười nghiêng ngả với loạt stt hài hước về cuộc sống

Top 20 có những thứ mất đi rồi mới biết trân trọng viết bởi Cosy

Related Articles

Back to top button