Blog

Đàn ông nhu nhược: những gã đợi chờ sự thương hại

Tại sao có nhiều người đàn ông vẫn sống dựa vào cảm xúc của người khác? Nhu nhược, thiếu quyết đoán và không có chính kiến với cuộc sống của chính mình.

Đàn ông nhu nhược là người như thế nào?

Hằng ngày, có nhiều người phát ngán lên khi phải nghe quá nhiều những lời than vãn đến từ những người đàn ông nhu nhược tự hành hạ họ.

Những người đàn ông đó đổ lỗi cho những người xung quanh, đỗ lỗi cho con gái và làm những việc mà bản thân không thích. Để rồi ức chế và than vãn chỉ vì họ làm những việc đó để tìm kiếm sự công nhận của những người xung quanh.

Hay họ làm nhằm chiều lòng con gái với mong muốn được ban phát sự thương hại. Những lời than vãn của họ đại loại là:

– “Tại cô ta không đi chơi làm tôi buồn. Chắc vì tôi tồi tệ!”

– “Tôi phải làm việc này vì mọi người thích khi tôi làm chúng. Nhưng thực ra tôi đang phán ngán lên đây!”

– “Tôi phải nhắn tin quan tâm không cô ta sẽ đá tôi mất. Sao tôi nhắn tin cô ta không hồi âm cơ chứ, thật là buồn quá!”

– “Người yêu bắt tôi nghe điện thoại suốt ngày. Tôi thì bận bịu lại càng bận hơn. Tôi không thoải mái vì điều đó!”

– “Những người ở công ty sẽ không vui nếu tôi không làm việc đó! Tôi phải pha trò cho họ. Thực sự tôi rất ghét điều đó! Họ là ai mà tôi phải làm thế cơ chứ? Chỉ vì tôi cần tiền không thì tôi đã nghỉ việc lâu rồi!

– “Tại lúc nào tôi cũng phải làm vừa lòng sếp. Đã vậy còn phải chiều con bé mới quen nhõng nhẽo và luôn dọa không nhắn tin lại nếu chỉ trích cô ta. Thật sự tôi không thoải mái khi làm những việc đó!”

Những ví dụ trên là biểu hiện của những người đàn ông nhu nhược, thiếu chính kiến, không quyết đoán… sống dựa vào cảm xúc của người khác.

Không biết chịu trách nhiệm cho cảm xúc và hành vi của bản thân. Đã vậy còn đi chịu trách nhiệm cho hành vi hay cảm xúc của người khác và bắt người khác chịu trách nhiệm cho hành vi và cảm xúc của bản thân.

Đó là cách mà đa số đàn ông hành động, họ hành động dựa vào động lực bên ngoài.

Đàn ông hành động dựa vào hai động lực khác nhau.

Đó là động lực bên trong và động lực bên ngoài.

Đa số đàn ông hành động dựa vào động lực bên ngoài: Đó là sự thích thể hiện, niềm kiêu hãnh, sợ người khác chỉ trích, sợ hậu quả nếu không làm, muốn được tán thưởng, muốn được chứng tỏ bản thân, muốn được chứng minh về tài chinh phục, tìm kiếm sự công nhận của mọi người xung quanh.

Hành động của những người đàn ông nhu nhược đó chịu sự chi phối quá nhiều bởi cảm xúc và suy nghĩ của những người xung quanh. Bởi vì họ luôn luôn hành động nhằm tìm kiếm sự công nhận của những người xung quanh.

Một mảng nhỏ hơn khi họ chinh phục con gái luôn làm những thứ mình không thích, nhằm chiều lòng phụ nữ để tìm kiếm sự công nhận. Hay nói đúng hơn đó là chiều lòng con gái để van nài sự quan tâm thương hại.

Họ chà đạp lên sự không thoải mái của bản thân và nhẫn nhục làm mọi thứ. Chỉ vì sợ nếu không làm thì con gái sẽ phật ý, sợ không làm thì người khác không vui.

Sự thật thì đó là cách tự sát cho cuộc tình nhanh nhất. Và đó cũng chính là những người đàn ông nhu nhược đã đánh mất chính mình!

Ngược lại, người đàn ông Alpha hành động dựa vào động lực bên trong của bản thân.

Đàn ông Alpha hành động như thế nào?

Anh ta đặt sự quan tâm, chăm sóc bản thân lên hàng đầu. Đặt lợi ích và định hướng tương lai của bản thân lên hàng đầu.

Anh ta làm gì là vì anh ta thích điều đó chứ không phải sợ hậu quả nếu không làm.

Anh ta tự ý thức được bản thân đang đứng ở đâu và không cần thể hiện bản thân để tìm kiếm sự công nhận của những người xung quanh.

Anh ta đủ tự tin để làm những gì mình thích chứ không phải làm chỉ vì muốn chứng tỏ bản thân.

Khi chinh phục phái đẹp, anh ta làm những gì mình thích.

Anh ta quan tâm phụ nữ vì anh ta cảm thấy vui khi khiến cô gái đó vui. Chứ không phải anh ta quan tâm người phụ nữ đó để tìm kiếm sự thương hại và ban phát cho anh ta một tình yêu giống như những người đàn ông nhu nhược.

Anh ta làm tất cả những điều đó vì anh ta thích, anh ta cảm thấy vui với chính mình và thành thật với bản thân.

Anh ta không giống như những anh chàng trai đểu tán tỉnh để khoe khoang với bạn bè về chiến tích. Cũng không phải vì sợ hậu quả nếu không làm.

Mà anh ta quan tâm cô gái vì anh ta thích làm thế, anh ta thích cô ấy và thích dành thời gian cho cô ấy chứ không phải anh ta sợ cô ta sẽ không hài lòng khi anh ta không làm những việc đó.

Người đàn ông không nhu nhược, anh ta không sống bằng cách tìm kiếm sự tán thưởng từ bên ngoài. Và một điều quan trọng anh ta sẵn dàng bỏ qua những thứ không xứng đáng với anh ta.

— Theo Alpha Art

Đăng bởi: Nguyễn Trân Official

Từ khoá: Đàn ông nhu nhược: những gã đợi chờ sự thương hại

Related Articles

Back to top button