Blog

Những câu châm ngôn danh ngôn về cuộc sống chất ngắn gọn, hay

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn chiêm nghiệm những câu châm ngôn cuộc sống chất, câu danh ngôn về cuộc sống chất ngắn gọn, hay, ý nghĩa sau đây các bạn nhé!

Những câu châm ngôn danh ngôn về cuộc sống chất ngắn gọn, hay, ý nghĩa

Những câu châm ngôn sống chất ngắn gọn và ý nghĩa sẽ là món quà cuộc sống dành tặng cho mọi người. Mỗi một câu châm ngôn hay về cuộc sống giống như một triết lý sống ngắn gọn mà sâu sắc, giúp truyền động lực sống và giúp bạn vượt qua thử thách trong cuộc sống. Hy vọng, những câu châm ngôn sống ngắn chất sau đây sẽ giúp ai đó đủ mạnh mẽ để có thể thay đổi, chấp nhận và yêu bản thân, yêu cuộc sống của họ nhiều hơn.

1. Đừng nên hỏi tại sao bạn sống mà nên hỏi ta phải sống thế nào mới hạnh phúc. Đừng cố tu để thoát khổ mà hãy tu học để làm mình ngày càng hạnh phúc hơn.

2. Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước.

3. Trong tình yêu không ai là có lỗi, chỉ có người không biết cách trân quý một người mà thôi.

4. Có gì cũng được trừ có bệnh, không có gì cũng được trừ không có tiền, thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì!

5. Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.

6. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

7. Hạnh phúc lớn nhất đơn giản chỉ là thời khắc hiện tại bạn thực sự hài lòng với chính những gì bạn có. Dù vất vả, khó khăn nhưng ta biết trân trọng và yêu thương thì nhất định hạnh phúc sẽ mỉm cười với ta.

8. Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?

9. Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào.

10. Chỉ có cha mẹ mới yêu thương ta vô điều kiện. Bởi vậy, hãy yêu thương cha mẹ khi còn có thể các bạn nhé!

11. Sự trưởng thành của người ta không phải ở tuổi tác, mà là hiểu rõ lẽ được – mất, biết được buông bỏ, học cách viên dung, hóa giải mâu thuẫn. Hiểu được từ bỏ sẽ đạt đến vẻ đẹp của sự trưởng thành.

12. Bạn đừng bao giờ ghét những người hay đố kỵ với bạn. Hãy kính trọng sự đố kỵ đó, vì những người ấy chính là người nghĩ rằng bạn giỏi hơn họ.

13. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào trong gương.

14. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.

15. Người bi quan luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn.

>> Xem thêm: Những câu nói hay, bất hủ, nổi tiếng của Joker

Những câu châm ngôn danh ngôn về cuộc sống chất ngắn gọn, hay, ý nghĩa

16. Có những mối quan hệ nhất định phải rõ ràng, thích là thích, không thích là không thích. Mập mờ, do dự đều không tốt.

17. Mang tất cả những xúc cảm trong cuộc đời, hòa với yêu và hận, hòa với nhựa cây, đậy nắp chặt, ngàn năm sau, lấy nó ra, nó sẽ thành hổ phách.

18. Người nào có thể làm mỗi giây phút đều tràn ngập một nội dung sâu sắc thì người đó sẽ kéo dài vô tận cuộc đời mình.

19. Đời người nếu không nhìn về phía trước cũng không nhìn về phía sau, chỉ sống với hiện tại, sẽ chẳng có phiền não nào hết, có lúc chúng ta cảm thấy sống quá mệt mỏi chỉ là bởi vì suy nghĩ nhiều.

20. Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.

21. Chẳng sao cả nếu bạn cố, cố, và cố nữa, nhưng vẫn thất bại. Nhưng thật tệ hại nếu bạn cố rồi thất bại và không muốn cố lần nữa.

22. Có lẽ những người nắm quyền lực trong tay, căn bản không có ai chân chính là người tốt hay kẻ xấu. Một vị anh hùng được vạn dân kính ngưỡng đồng thời cũng sẽ là kẻ thù của một quốc gia khác.

23. Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.

24. Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại, nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi.

25. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng rơi xuống đâu mới là điều quan trọng.

26. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

27. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.

28. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết mà chính là ở ý chí.

29. Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.

30. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.

31. Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.

32. Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn.

33. Cuộc sống vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu giúp con người có sức khỏe tốt. Người có cuộc sống vui vẻ là người có cuộc sống trường thọ.

34. Trong cuộc sống đừng chờ đợi sự may mắn, mà hãy thực hiện và cũng đừng sợ sự thất bại, nếu bạn sợ, bạn sẽ chẳng làm được việc gì nên hồn đâu.

35. Duyên phận đời người được ví như một cuốn sách, đọc qua loa thì chúng ta sẽ chẳng để tâm, nếu chăm chú để đọc sẽ khiến con người phải rơi nước mắt.

Những câu châm ngôn danh ngôn về cuộc sống chất ngắn gọn, hay, ý nghĩa

36. Để cuộc sống tươi đẹp hơn, hãy dậy thật sớm mỗi ngày, để tận hưởng ánh nắng chan hòa của buổi sáng mai.

37. Cười nhiều lên một chút, với bạn bè, người thân, với những người mỉm cười với ta, và cả những người ta tình cờ gặp mặt, dù chẳng thân nhiều.

38. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

39. Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.

40. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

41. Hãy đủ bản lĩnh để thực hiện những ước muốn trong cuộc sống, hãy thực hiện những ước muốn nhỏ bé trước, thì khi đó những điều lớn lao là vô cùng dễ dàng.

42. Hãy can đảm để từ bỏ, từ bỏ những thứ không thuộc về mình, từ bỏ những thứ chẳng phải là của mình, đã là của mình thì sẽ là của mình, còn đã là của người khác thì cho dù bạn có giành giật, nó cũng không thuộc về bạn.

43. Đôi khi bạn không cần phải có mục tiêu trong cuộc sống, đại loại là những mục tiêu to lớn, bạn chỉ cần biết điều mà bạn phải làm kế tiếp là gì mà thôi.

44. Dũng cảm là vượt qua nỗi sợ hãi chứ không phải không sợ hãi.

45. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

Những câu châm ngôn danh ngôn về cuộc sống hay và ý nghĩa trong tiếng Anh

Những câu châm ngôn danh ngôn về cuộc sống hay và ý nghĩa trong tiếng Anh

Cuộc sống của chúng ta đều do mỗi người tự quyết định lấy. Cuộc sống đôi khi có những nỗi buồn, có những niềm vui, có những “hỉ nộ ái ố” mà ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua. Với những câu danh ngôn ý nghĩa về cuộc sống ngắn gọn và ý nghĩa sau đây, hy vọng sẽ truyền cảm hứng để mọi người có một thái độ sống tích cực hơn, từ đó vượt qua những cám dỗ, thử thách trong cuộc sống.

1. “When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile.

Tạm dịch: Khi cuộc đời cho bạn hàng trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời thấy bạn có cả hàng ngàn lý do để mỉm cười.

2. “Patience is not the ability to wait, but the ability to keep a good attitude while waiting.

Tạm dịch: Sự kiên nhẫn không chỉ là khả năng bạn đợi được trong bao lâu, mà chính là khả năng bạn giữ được thái độ bình tâm trong lúc chờ đợi.

3. “A laugh, to be joyous, must flow from a joyous heart, for without kindness, there can be no true joy.

Tạm dịch: Một tiếng cười trở nên vui sướng chỉ khi nó xuất phát từ một trái tim vui sướng, bởi không có sự tử tế thì không thể có được niềm vui thực sự.

4. “We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world.

Tạm dịch: Chúng ta sẽ chẳng bao giờ có thể học được sự can đảm và tính kiên nhẫn nếu trên thế giới này chỉ có những niềm vui.

5. “You’ll never be brave if you don’t get hurt. You’ll never learn if you don’t make mistakes. You’ll never be successful if you don’t encounter failure.

Tạm dịch: Bạn sẽ không bao giờ có được sự dũng cảm nếu bạn không bị tổn thương. Bạn sẽ không bao giờ học hỏi được điều gì nếu bạn không mắc sai lầm. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu như bạn không gặp thất bại.

6. “Enjoy the little things in life for one day, you’ll look back and realize they were the big things.

Tạm dịch: Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, bởi vì một ngày khi bạn sẽ nhìn lại và nhận ra chúng là những điều thật sự lớn lao.

7. “You only live once, but if you do it right, once is enough.

Tạm dịch: Bạn chỉ sống một lần duy nhất, nhưng nếu bạn sống đúng thì một lần là đủ rồi.

8. “People have different reasons for the way they live their life. You cannot put everyone’s reasons in the same box.

Tạm dịch: Mỗi người có những lý do khác nhau cho cách sống của chính họ. Bạn không thể quy chụp tất cả những lý do đó của họ đều giống như nhau được.

9. “There are only two ways to live your life. One is as though nothing is a miracle. The other is as though everything is a miracle.

Tạm dịch: Chỉ có duy nhất 2 cách để bạn sống cuộc đời của mình. Một là hãy sống như thể không gì là phép màu cả. Điều còn lại là hãy sống như thể phép màu là tất cả mọi thứ.

10. “Don’t cry over the past, it’s gone. Don’t stress about the future, it hasn’t arrived. Live in the present and make it beautiful.

Tạm dịch: Đừng khóc cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm cho cuộc sống của bạn thật tươi đẹp.

Trên đây là những câu châm ngôn danh ngôn về cuộc sống chất ngắn gọn, hay, ý nghĩa mà META muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Những câu danh ngôn, châm ngôn, ca dao tục ngữ về cha hay, ý nghĩa nhất
  • Những câu ca dao, tục ngữ nói về mẹ và tình mẫu tử
  • Những câu ca dao về cha mẹ, câu nói hay về cha mẹ
  • Những câu châm ngôn, danh ngôn, thành ngữ tục ngữ hay về ước mơ, hoài bão, khát vọng của con người
  • [Tuyển tập] Ca dao hài hước nhưng sâu sắc ý nghĩa, đem lại tiếng cười sảng khoái

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button