Blog

Stt viết cho những nỗi đau chia ly – Định mệnh không hề có tội

Yêu không thành đừng đổ lỗi cho định mệnh.

…Bản thân định mệnh nó chỉ sắp xếp những người có duyên gặp được nhau, nhưng họ rời xa nhau là do bản thân không giữ được tình cảm hoặc do tình yêu trong họ không đủ lớn.

…Chỉ có con người buông tay rời bỏ nhau, chứ định mệnh không hề sắp đặt điều ấy.

Có khi nào anh nghĩ, định mệnh của chúng ta là phải tạo ra một định mệnh không?

Đường chỉ tay nói lên số phận, nhưng số phận đó lại nằm trong lòng bàn tay của mình

Khi chúng ta gặp nhau, đó là định mệnh. Nhưng liệu mối quan hệ đó có lâu dài không thì còn tùy thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng từ chính bản thân mình. Đừng đỗ lỗi cho định mệnh!

  • Những Stt trải lòng Hóa ra anh vẫn chưa quên được cô ấy

Đã cùng nhau đi một đoạn đường dài rồi, mà bỗng một ngày một trong hai người nói, chúng ta có duyên nhưng không phận nên dừng lại ở đây nhé. Và người quay lưng đi, bỏ lại phía sau một gương mặt thẫn thờ, một bàn tay đưa ra nhưng không ai nắm lấy.

Luôn tin rằng trên đời này tồn tại chữ duyên, phải có duyên thì hai người xa lạ mới có thể gặp rồi yêu nhau. Nhưng chữ phận thì tuyệt đối không. Có phận hay không phải là do hai người quyết định, tự xây dựng nó trên tình yêu của mình.

Em à, đừng đổ lỗi cho duyên phận vì thực ra đó chỉ là cái cớ của người ta đi, khi yêu thương nhạt nhòa rồi thì người ta sẽ viện ra đủ lí do để buông bỏ dù có làm tổn thương đối phương đi chăng nữa.

Cứ đi cùng nhau đến khi yêu thương nhạt nhòa, hạnh phúc chẳng còn thì lại chép miệng “âu cũng là duyên phận”. Đã hết yêu nhau rồi hà cớ gì phải đổ cho duyên mỏng phận bạc, thế chẳng phải đáng cười lắm hay sao?

Stt viết cho những nỗi đau chia ly - Định mệnh không hề có tội

Buồn cười chưa, yêu thì phải cố gắng mà vun đắp chứ sao lại tới đâu thì tới, thế chẳng phải đang lãng phí cái duyên trời cho hay sao? Cứ hời hợt với tình yêu đi đến khi nó chết yểu rồi lại trách than duyên phận.

Có khi em và người ấy không thể đi cùng nhau trên một con đường nữa thay vì tự vấn bản thân em lại đổ lỗi cho duyên phận. Nào có ai biết duyên phận nó hình hài ra sao đâu nên cứ trách thế cho nhẹ lòng và chắc cũng bớt sầu khổ hơn, phải không cô gái?

Hãy chấp nhận những gì định mệnh gắn cho bạn, hãy yêu người mà định mệnh cho bạn gặp và hãy làm điều đó với tất cả tấm chân tình

  • Những Stt chất chứa sự thổn thức Xin anh đừng đi

Duyên phận chân chính, không phải sự sắp xếp của ông trời, mà là sự chủ động của bạn.

Sự quan tâm chân chính, không phải bạn cho đó là tốt thì bắt người đó thay đổi theo, mà bạn là người đầu tiên nhận ra sự thay đổi của người đó.

Trong cuộc đời luôn luôn có những cuộc gặp gỡ rồi đi qua nhau, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên, nhưng không phải mối nhân duyên nào cũng có nghĩa là sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời.

Stt viết cho những nỗi đau chia ly - Định mệnh không hề có tội

Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu bất thành, chúng ta thường đổ mọi tội lỗi cho duyên phận…

Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có ở đâu đi chăng nữa. Dù họ có đi đâu đi chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau.

Đôi khi tôi thấy mình nên tức tưởi trách than duyên phận, song lại nhận ra rằng mình mới là người đem lựa chọn để giết chết tình yêu. Sự thật thì tôi vẫn mong cô ấy hạnh phúc, và bây giờ vẫn vậy, chỉ có điều, người làm cho cô ấy hạnh phúc mãi mãi không thể là tôi nữa…

Stt viết cho những nỗi đau chia ly - Định mệnh không hề có tội

Giống như người ta không thể biết được trong tương lai mình sẽ gặp người như thế nào, gặp phải chuyện gì, cũng vĩnh viễn không biết được vận mệnh khi nào sẽ thay đổi. Có lúc, chỉ một ánh mắt vô tâm, một cuộc gặp gỡ tình cờ, cũng có thể thay đổi cả cuộc đời một con người cũng không chừng.

Duyên phận vốn dĩ chẳng có tội tình gì cả, chỉ vì trái tim tổn thương khiến chúng ta đau đớn đến mức phải đổ lỗi cho một thứ vô hình để cảm thấy nhẹ lòng hơn

  • Những Stt chơi vơi ngày mưa Có một nỗi nhớ ngự trị nơi em

Nếu lỡ xa nhau xin đừng trách hận

Bởi khi yêu, ta thương đến kiệt cùng

Chúng mình đã dành cho nhau tất cả

Từng giây phút tuyệt vời, phải vậy không?

Sự đổ lỗi giống như thứ thuốc giảm đau nhất thời, chỉ xoa dịu cảm xúc tổn thương trong những khoảnh khắc bi lụy.

Và sau mỗi một chuyện tình kết thúc, vì chữ duyên mà em đến bên một người khác rồi lại nói không có phận mà dứt tình với nhau. Cứ như thế xoay vòng, yêu – chia tay – yêu. Cuộc đời này lắm nỗi lâm ly cũng chỉ vì thế. Một câu nói nhẹ như không “chúng ta có duyên không phận” để rồi ám ảnh và làm đau người ở lại đến cả trăm ngàn lần.

Lời kết: Đừng đổ lỗi tại duyên phận mà cả hai xa nhau. Cũng đừng trách cứ bản thân đã không biết cách bảo vệ một tình yêu. Mỗi một người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều mang một sứ mệnh đặc biệt. Khi hoàn thành xong sứ mệnh, người ấy sẽ ra đi thôi. Thế nên, cứ an nhiên mà đi tiếp cuộc hành trình tìm kiếm một nửa của mình bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button