Blog

Những Câu Nói Hay Về Giá Trị Cuộc Sống Vô Cùng Ý Nghĩa

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc, vô cùng sâu sắc, thâm thúy và ý nghĩa, rất đáng để đọc, suy ngẫm, học hỏi.

Tổng hợp hình ảnh viên đá cuội đẹp nhất

Cuộc sống đôi khi thật xô bồ, chúng trôi qua thật nhanh khiến chúng ta nhiều lúc không kịp nhìn lại những tháng ngày đã trải qua vô vị đến nhường nào. Ngày ngày tất bật với những công việc làm ta quên mất đi giá trị của cuộc sống. Mỗi người đều có 1 cách riêng để tận hưởng cuộc đời ý nghĩa và trọn vẹn.

Xem thêm:

 • Châm ngôn về cuộc sống
 • Những câu nói hay về cách sống tốt
 • Những câu nói hay về triết lý sống
 • Tin nhắn chia tay người yêu buồn nhất

Nếu bạn vẫn đang còn lởn vởn vòng quanh đâu đó ở những ngã rẽ cuộc đời mà chưa thể tìm ra được cho mình một hướng đi chính xác. Thuthuatnhanh.com tin rằng những câu nói hay về giá trị cuộc sống được mang tới trong bài viết sau đây sẽ giúp ích được cho bạn khá nhiều đấy.

Stt – những câu nói hay về giá trị cuộc sống ý nghĩa nhất

Mỗi người chúng ta luôn cố gắng và nỗ lực để có được những điều tốt đẹp nhất. Để thành công thì mỗi người phải tự tìm ra 1 lẽ sống đúng đắn, thực hiện và làm theo. Không bị những cám dỗ trong cuộc đời đưa đẩy để rơi vào những cạm bẫy xã hội. Có một doanh nhân đã từng nói: “Lẽ sống giống bánh lái của cuộc đời. Con người không có lẽ sống giống như con thuyền không có bánh lái, chẳng biết đi đâu, về đâu“. Vậy sống để làm gì, mục đích sống cần hướng đến là như thế nào, tất cả sẽ được giải đáp đưa bạn đến một cuộc sống tươi đẹp hơn sau khi tham khảo qua stt – những câu nói hay về giá trị cuộc sống dưới đây.

Stt - những câu nói hay về giá trị cuộc sống ý nghĩa nhất

 1. “Con người ta có thể sống bằng nhiều cách, và cũng có thể chết bằng nhiều cách. Có những người chết ngay lúc còn đang sống. Tôi không thấy có lý do gì để nghĩ đến lão dù là nghĩ đến để căm giận hay ghét bỏ. Nếu ai đó còn xứng đáng để bạn nuôi nấng sự căm ghét, người đó vẫn còn giá trị trong mắt bạn. Nói cách khác, lão đã trượt khỏi cuộc sống của tôi.”
 2. Để sống một cuộc đời đầy cảm hứng. Bạn phải giũ bỏ tâm lý sợ phạm sai lầm.
 3. Nếu bạn không dám mạo hiểm với những điều không bình thường, bạn sẽ mãi chôn chân với những điều bình thường.
 4. Tôi nhận ra rằng tôi càng làm việc chăm chỉ, tôi càng may mắn.
 5. Cuộc sống không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế… những lần không hẹn mà gặp.
 6. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống vui vẻ, không cần nghĩ có phải có ai đang để tâm tới mình hay không. Bởi một người cũng có thể sống cuộc sống tươi đẹp.
 7. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.
 8. Đôi khi, không cẩn thận biết một số chuyện, mới phát hiện ra rằng những điều bản thân để tâm lại nực cười đến thế.
 9. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.
 10. Người ta nghĩ sao về bạn, không có liên quan gì đến bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta.
 11. Tôi nghĩ rằng mục đích của cuộc đời là sống hữu ích, sống có trách nhiệm, được tôn trọng và biết yêu thương. Trên hết, điều thật sự có ý nghĩa là: Sống cho ai đó, vì cái gì đó và tạo nên dấu ấn riêng của bạn trên thế gian này.
 12. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.
 13. Tất thảy mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân.
 14. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ.
 15. Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.
 16. Ta không thể bắt đầu lại nhưng ta có thể mở đầu bây giờ và làm nên một kết thúc mới.
 17. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.
 18. Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

Xem thêm:

 • Những câu nói hay về lòng người
 • Những câu nói hay về lẽ sống
 • Lời cảm ơn hay
 • Stt – những câu nói hay về cảm xúc

Stt – Những câu nói hay trên facebook về cuộc sống

Facebook từ lâu đã là một trang mạng xã hội thân thuộc với chúng ta, tại đây mọi người có thể chia sẻ được những kỷ niệm vui buồn, đáng nhớ trong cuộc đời mình. Bên cạnh đó, việc đăng lên một dòng stt – những câu nói hay cũng là nguồn động lực để bạn có thể cố gắng hơn từng ngày.

Một người không có ước mơ, sẽ có cuộc sống giống như thực vật. Thế nhưng đâu phải ai cũng có thể lựa chọn được cho bản thân 1 con đường đúng đắn. Chắc chắn khi đã quyết định rồi cũng sẽ có những lúc bạn nhìn lại và suy nghĩ xem đích đến trên con đường sắp tới của mình.

Xem thêm:

 • Thơ vĩnh biệt người thân
 • Những câu nói hay về chia sẻ
 • Đáp án đuổi hình bắt chữ
 • Những câu nói hay về con gái

Stt - Những câu nói hay trên facebook về cuộc sống

 1. Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”!
 2. Một đứa trẻ hỏi Thượng đế: “Nếu mọi thứ đều đã được viết vào số mệnh vậy tại sao con phải ước?” Thượng đế mỉm cười và trả lời: “Có thể một số trang ta đã viết như con ước.”
 3. Những người sai luôn dạy bạn những bài học đúng trong đời. Đó gọi là kinh nghiệm sống.
 4. 2 điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.
 5. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.
 6. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”
 7. Chừng nào ta chưa tha thứ cho những người đã làm ta tổn thương thì họ còn choán tâm trí ta chừng ấy.
 8. Sự tin tưởng giống như một miếng dán. Tháo nó ra một lần, có thể dán lại lần nữa nhưng nó sẽ không còn dính chặt như lần dán đầu tiên.
 9. Mọi thứ về tương lai đều không chắc chắn, nhưng có một điều chắc chắn: Thượng đế đã sắp đặt ngày mai của tất cả chúng ta. Hiện tại chúng ta phải tin tưởng Người và trong vấn đề này, bạn phải hết sức kiên nhẫn.
 10. Hãy yêu một người có thể vì bạn mà làm tất cả chứ đừng yêu một người chỉ biết diễn tả tương lai!
 11. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ 2, nó được gọi là ngày mai.
 12. Sống là lựa chọn, là dám hy sinh hay buông bỏ, dám đương đầu và chấp nhận sự lựa chọn của mình.
 13. Tôi luôn mỉm cười với cả thế giới, hy vọng ngày mai và ngày kia, cả cuộc đời dài phía trước và cả thế giới sẽ mỉm cười với tôi.
 14. Ai cũng sẽ có thời điểm cảm thấy cuộc sống thật tồi tệ, mệt mỏi bất lực với mọi thứ, chỉ muốn đi một nơi thật xa, không cần biết điểm đến, không định trước ngày về
 15. Cuộc sống thì ngắn mà nỗi đau thì dài. Quên để sống hay sống để quên? Có lẽ ta nên lạnh lùng hơn một chút, để dễ dàng đứng dậy bước tiếp khi vấp ngã, dũng cảm gạt đi nước mắt và tìm lại nụ cười
 16. Đừng lãng phí thời gian trong cuộc đời để ghen ghét với người khác. Đời ngắn lắm, yêu thương còn chưa đủ, bởi chúng ta chỉ có một lần để sống
 17. Cuộc sống cũng giống như con tàu trên đường ray. Chỉ có thể tiến về phía trước chứ không thể lùi lại
 18. Trên thế giới này có vô số kiểu tương lai nhưng hiện tại thì chỉ có một. Không nắm giữ được hiện tại thì tương lai có ý nghĩa gì.

Xem thêm:

 • Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống
 • Những câu nói dạy đời
 • Stt buồn ngắn về tình yêu, cuộc sống

Stt – những câu nói hay – danh ngôn về giá trị cuộc sống

Cuộc sống là như vậy, chúng luôn mang tới cho chúng ta những bài học đắt giá. Nó đưa đến ta những giai đoạn thăng trầm, thuận lợi, khó khăn, đủ màu sắc để ta nếm trải hương vị của cuộc đời. Chắc chắn đã không không ít đôi lần bạn rơi vào bế tắc và muốn tìm một nơi để san sẻ. Stt- những câu nói hay – danh ngôn về giá trị cuộc sống sẽ trở thành nguồn động lực giúp bạn có thêm niềm vui và niềm tin vào 1 cuộc sống mới. Hãy cùng Thuthuatnhanh.com lắng đọng lại trong 1 vài giây phút và suy nghĩ về những danh ngôn dưới đây để có thể cảm nhận về giá trị cuộc sống.

Stt - những câu nói hay - danh ngôn về giá trị cuộc sống

 1. Chính yêu thương cho đi sẽ là những yêu thương được giữ lại mãi về sau.
 2. Nếu bạn không thể xây dựng được một thành phố, bạn có thể tự mình xây lấy một trái tim hồng.
 3. Nếu 1 nụ cười có thể thay đổi 1 ngày, giá trị của 1 cái ôm có thể làm thay đổi 1 tuần thì giá trị của 1 câu nói sẽ thay đổi cả cuộc đời.
 4. Cuộc sống thật sự giống như một bông hoa hồng, vẻ đẹp tươi sáng luôn đi cùng với gai.
 5. Nếu bạn không thể làm Mặt trời thì cũng đừng tự biến mình thành đám mây.
 6. Tâm hồn không có trí tưởng tượng chẳng khác gì nhà quan sát thiếu đi kính thiên văn.
 7. Khi bạn mỉm cười trước những thất bại, tức là bạn đã thật sự thành công.
 8. Người thông minh cũng giống với một dòng sông, càng sâu thì càng lặng yên.
 9. Nếu bạn không đứng vững bởi 1 điều gì đó, bạn có thể ngã vì bất cứ điều gì.
 10. Dù bạn không phải là người giỏi nhất, nhưng hãy đưa sự cố gắng của mình lên cao nhất.
 11. Muốn có một bức tranh hoàn hảo, bạn cần có những gam màu tối.
 12. Lo lắng quá nhiều cũng chẳng khác gì việc bạn đang lao đầu vào trả nợ mà chẳng biết mình có vay hay không.
 13. Đôi khi những điều nhỏ bé nhất lại làm nên điều kỳ diệu nhất.
 14. Tâm trí của bạn không khác gì với chiếc ô, nó chỉ hoạt động khi nó được mở ra.
 15. Trái đất chính là một con tàu lớn mà tất cả mọi người sinh sống trên đó đều là thủy thủ.
 16. Hạnh phúc không tùy thuộc vào bạn làm gì, bạn là ai mà tùy thuộc vào việc bạn đang nghĩ gì.
 17. Bí quyết để có một đôi môi đẹp: Đừng ngại nói lời tử tế.
 18. Người dùng cảm là người vượt qua nỗi sợ hãi chứ không phải không sợ hãi.

Xem thêm:

 • Những câu nói hay về sự cố gắng
 • Những câu nói hay về sự bình yên
 • Những câu nói hay về hạnh phúc vợ chồng
 • Những câu nói dạy đời

Những bài thơ hay về giá trị cuộc sống

Cuộc đời này không ai có thể sống thay được bạn, dù người đó có là cha mẹ, vợ chồng, con cái,… hay bất cứ ai. Chính vì vậy, ta được sống đã là 1 điều đáng trân quý, hãy coi những điều mà bạn phải trải qua trong cuộc sống là một vấp ngã để làm bàn đạp cho chúng ta thành công hơn. Dù có khổ đau hay sung sướng thì hãy đề lòng nhẹ nhàng mà bước qua, cuộc đời có sướng hay khổ thì cũng đều là do tâm của mình. Những bài thơ hay về giá trị cuộc sống sẽ trở thành 1 phần quan trọng đánh thức ý chí vươn lên trong con người chúng ta.

Những bài thơ hay về giá trị cuộc sống

 1. Lẽ sống

  (Thơ Đặng Hải)

  Lẽ sống tình đời sống khắp nơi Sống đời có ích tệ sống chơi Ai làm trăm sự cho ta sống Cớ sao tham sống chỉ hại đời

  Lẽ sống tình đời sống khắp nơi Sống đẹp xem ai quyết xây đời Tự tránh xa hoa nơi đàng điếm Trần thế không nên sống ham chơi

  Vui sao sống đẹp mãi sáng ngời Ghi dấu sáng danh nghĩa tình đời Nhân văn ghi chép thiên niên kỷ Nghĩa tình cao cả với con người.

 2. Thơ Tự Sự

  (Nguyễn Quang Vũ)

  Dù đục dù trong, con sông vẫn chảy Dù cao dù thấp, cây lá vẫn xanh Dù người phàm tục hay kẻ tu hành Vẫn phải sống từ những điều rất nhỏ

  Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó Sao ta không tròn ngay tự trong tâm Đất ấp ôm cho mọi hạt nảy mầm Những chồi non tự vươn lên tìm ánh sáng

  Nếu tất cả đường đời đều trơn láng Chắc gì ta đã nhận ra ta Ai trong đời cũng có thể tiến xa Nếu có khả năng tự mình đứng dậy

  Hạnh phúc cũng như bầu trời này vậy Không chỉ dành cho một riêng ai!

 3. Sống với Chết

  (Trần Nhuận Minh)

  Sống ao ước muốn mong mọi thứ Chết một đồng một chữ không theo Thế gian cái sướng, cái nghèo Cái danh, cái lợi là điều mộng mơ

  Sống được những phút giây thoải mái Kiếp con người được lãi thế thôi Bao nhiêu những phút vui cười Ấy là phần thưởng mà trời ban cho

  Sống với những buồn lo ngày tháng Sống nhọc nhằn với sáng hôm mai Nhịn ăn, nhịn mặc, nhịn chơi Thật là cuộc sống phí hoài biết bao

  Cái chết kia, ai nào đã thoát Số mệnh, trời định đoạt, ai hay Được vui, hãy biết hôm nay Vì đời những cái rủi, may bất thường

  Phúc với họa, đôi đường ai biết Tạo điều vui, tiêu diệt ngàn sầu Chẳng nên mong quá sang giàu Tháng ngày mải miết đâm đầu đổ đuôi

  Cho mệt xác để rồi cũng chết Lãi trên đời là biết sống vui Nghèo mà lòng dạ thảnh thơi Còn hơn giàu có suốt đời lo toan

  Chỉ tại bởi lòng tham ra cả Thành cuộc đời vất vả quanh năm Óc đầu suy nghĩ chăm chăm Đôi tay chỉ muốn quắp năm, vơ mười

  Sao không nghĩ kiếp người là mấy Gương thế gian trông thấy rõ ràng Sống thời tích trữ bạc, vàng Sống thời tay trắng không mang được gì Còn được sống, tiêu đi là lãi Chết thiệt thòi, vừa dại, vừa ngu Bản thân chỉ biết có thu Chi ra lại sợ không bù được ngay

  Thành cuộc sống tháng ngày đầy đọa Miệng có thèm cũng chẳng dám ăn Lòng còn đo đắn băn khoăn Những cân nhắc chán lại dằn xuống thôi

  Sao chả biết con người là quý Sống coi tiền như vị thần linh Để tiền sai khiến được mình Thật là hèn hạ đáng khinh, đáng cười

  Trong vạn vật con người là quý Của làm ra còn mất như chơi Chỉ duy có một con người Tan ra là hết muôn đời còn đâu?

 4. Một lời cảm ơn

 5. Tuổi hai mươi: làm gì đây?

  (Tạ Quang Bửu)

Những câu nói hay về giá trị cuộc sống mà Thuthuatnhanh.com mang đến trên đây chắc chắn đã là một nguồn động lực lớn hướng bạn tới những lẽ sống đúng đắn nhất. Hy vọng bài viết đã mang tới những kiến thức bổ ích dành cho bạn.

Related Articles

Back to top button