Stt Ảo Tưởng Vị Trí Trong Lòng Người Khác

Tôi sẽ kể bạn nghe, những lần bạn rơi vào lưới ảo tưởng ra sao

Trong tình yêu

Bạn là một cô gái, một ngày đẹp trời bạn nhận được liên tiếp những tin nhắn hỏi han, những cuộc gọi trò chuyện kéo dài cả tiếng đồng hồ mà bạn chẳng hề mong đợi. Những tin nhắn, món quà, cuộc gọi ấy cứ tiếp diễn, tiếp diễn mà bạn chẳng mảy may suy nghĩ. Bạn đáp lại bằng sự hời hợt, bằng những lời nói gắt gỏng. Bạn không hề vui khi nhận được tin nhắn hay số máy quen thuộc ấy mỗi ngày bởi nó đã trở thành một thói quen. Nhưng rồi một ngày, bạn cảm thấy thiếu vắng, bứt dứt trong người khi số điện thoại ấy chẳng xuất hiện nữa.

Bạn thực sự đang ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác. Bạn đừng nghĩ vì họ thích bạn, bạn quan trọng với họ, dù hai người có là một cặp đi chăng nữa thì mức độ ảo tưởng về một vị trí quan trọng trong trái tim người ấy của bạn đã giết chết tình yêu, hủy hoại đi mối quan hệ của hai người rồi. Người ấy yêu bạn, muốn được quan tâm, trò chuyện, muốn được chia sẻ với bạn nhưng sự hờ hững vì suy nghĩ những điều người ấy làm cho bạn là điều hiển nhiên đã phá hỏng mọi thứ. Ai rồi cũng đến lúc mỏi mệt và buông tay, sự ích kỉ, ảo tưởng của bạn đã phá hỏng mọi thứ.

Xem thêm:  TOP những Stt trưởng thành ngắn gọn nhưng sâu lắng nhất

Xem thêm: Stt hay ve ao tuong

Trong cuộc sống

Có những người luôn giúp đỡ bạn khi cần, xuất hiện khi bạn gặp khó khăn. Cũng có những người ngày ngày lắng nghe những lời than thân trách phận của bạn. Đó là khi bạn buồn. Nhưng khi bạn vui, họ buồn, bạn không để ý đến họ.

Rồi một ngày bạn lại buồn, họ vẫn rất sẵn lòng tháo gỡ những thắc mắc trong bạn, lắng nghe bạn nói đến 3-4 giờ sáng. Sau đó, bạn lại đáp lại họ bằng những dòng tin nhắn cụt lủn thậm chí bạn chẳng hề trả lời họ.

Tham khảo: Stt dành cho người ghen ăn tức ở đáng suy ngẫm khiến họ phải chột dạ

Vài lần như thế, bạn luôn là người nhận được và trong bạn đã hình thành nên suy nghĩ: Họ sẽ luôn trả lời bạn, giúp đỡ bạn dù cho bạn có hờ hững ra sao. Nhưng bạn nhầm rồi. Họ sẽ buông tay, trả lại thế giới riêng cho bạn. Không có bạn, họ vẫn có một cuộc sống bình thường như bao người. Không có bạn, họ buồn rồi họ lại vui, rồi họ vẫn hạnh phúc với cuộc sống. Vậy nên, trả lại thế giới một người bạn vô tâm, hững hờ, không biết quan tâm người khác như bạn cũng không ảnh hưởng gì. Còn bạn, bạn đã phải chịu đựng một tổn thất rất lớn từ việc ảo tưởng về bản thân trong lòng người khác.

Xem thêm:  Chúc Mừng Sinh Nhật Cháu Gái Hay Nhất ❤️ Đáng Yêu Nhất

Trong công việc

Có bao giờ bạn nghĩ bạn nghĩ vị trí của bạn rất quan trọng trong công ty? Vắng bạn, công ty sẽ khó khăn? Sếp bạn cho bạn làm ở nhiều vị trí nhưng chẳng bao giờ công nhận những điều bạn làm mà chỉ đơn thuần là thấy số lượng công việc bạn làm hơi ít so với số lương họ trả bạn. Lời khuyên dành cho những bạn trẻ vừa mới đi làm chính là: Hãy trân trọng bản thân, trân trọng công sức mà bản thân mình đã dành cho công việc và xem những gì bạn bỏ ra có xứng hay không và người nhận ấy có xứng đáng để bạn hi sinh hay không. Người trẻ mới đi làm thường hay nói cần kinh nghiệm hơn tiền bạc mà đôi khi thấy được giao nhiều việc ở nhiều vị trí lại ảo tưởng nghĩ mình được coi trọng nhưng trong mắt người khác đôi khi bạn chỉ là 1 chân sai vặt, không có bạn, hoa vẫn nở, mây vẫn trôi, công ty vẫn hoạt động.

Hậu quả của việc ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác

Ảo tưởng đi đôi với hệ lụy. Ảo tưởng khiến bạn cảm thấy bản thân mình quan trọng trong lòng người khác nhưng rồi một ngày bạn sẽ nhận ra:

– Người chịu tổn thương là bạn

Tham khảo: Hình ảnh anh em tốt, tình nghĩa

– Người nhận cái tát dư luận để trưởng thành cũng là bạn

Xem thêm:  Tổng hợp câu nói hay về công việc ý nghĩa, sâu sắc

– Người mất đi những người thân yêu nhất, quan tâm bạn mỗi ngày cũng chính là bạn

Vậy nên hãy bớt ảo tưởng về vị trí của mình đi, bạn ạ!

Có thể nói, ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác là một biểu hiện tâm lí mà ở đó con người ta đang tự đề cao chính mình trước việc nhận được quá nhiều từ người khác. Tuy nhiên, hội chứng này bạn buộc phải tự khắc chế để mọi thứ trở nên hài hòa bởi nó không phải là cái gì đó mộng mơ của tuổi trẻ, là cái nhìn màu hồng của những đứa bé mới ra đời. Đừng nghĩ nhận được quá nhiều điều tốt đẹp từ người khác là bản thân quan trọng. Nếu họ dành cho bạn một vị trí đặc biệt, hãy trân trọng và dành cho họ điều đặc biệt như thế.

Chi tiết thông tin cho Ám ảnh tâm lí: ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác…

Đọc thêm: Top 10 Stt Hay Về Ngành Y Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2022 Top Trend

Related Articles

Latest Articles