Những câu nói về cha bằng tiếng Anh đầy ý nghĩa

Làm cha là một thiên chức khó khăn nhưng đầy tự hào. Thế nhưng, khác với mẹ, tình cảm cha con lại ít khi được thể hiện hơn. Nhân dịp Ngày của Cha, để cho bố biết ông quan trọng và ý nghĩa thế nào cũng là một cách bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc. Nếu quá khó để mở lời, có thể tham khảo những câu nói về cha ý nghĩa dưới đây để cha biết mình yêu ông như thế nào nhé!

1. Đôi nét về Ngày của Cha

Ngày của Cha trong tiếng anh là Father’s Day, diễn ra vào ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng sáu hằng năm. Vì vậy, các ngày có thể sai lệch qua mỗi năm nên cần kiểm tra lịch cho phù hợp. Đây là ngày lễ bắt nguồn ở Mỹ, sau đó đã lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là dịp để tôn vinh những công lao to lớn của cha dành cho các con. Và cũng là thời điểm để các con thể hiện tình yêu và lòng biết ơn đối với cha mình.

Xem thêm: Stt hay về cha bằng tiếng anh

Theo dòng lịch sử, có rất nhiều các sự kiện đã truyền cảm hứng cho ý tưởng về Ngày của Cha. Một trong số đó là sự khởi đầu của truyền thống Ngày của mẹ trong thập kỷ đầu thế kỷ 20. Và một số khác được cho là từ lễ tưởng niệm được tổ chức vào năm 1908 cho những người đàn ông gặp nạn ở Monongah, West Virginia vào tháng 12 năm 1907. Trong tai nạn này, có hơn 250 người đàn ông đã thiệt mạng, để lại hơn 1000 đứa trẻ mồ côi.

Xem thêm:  Câu nói hay về tuổi dần

Sau nhiều tác động, đến năm 1916 tổng thống Woodrow Wilson đã cố gắng chỉ định Ngày của Cha thành ngày lễ cấp quốc gia. Tuy nhiên, ngày này vẫn chưa được công nhận ở cấp Liên Bang. Mãi đến năm 1966, tổng thống Lyndon B. Johnson mới ban hành quyết định chính thức về Ngày của Cha. Ông chỉ định ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng sáu hàng năm là Ngày của Cha. Và vào năm 1972, tổng thống Richard Nixon tuyên bố đây là một ngày lễ chính thức.

2. 10 câu nói về cha ý nghĩa nhất bằng tiếng Anh

Có rất nhiều cách để tôn vinh Ngày của Cha. Trong đó, đọc một câu nói về cha đầy ý nghĩa cũng là một cách thể hiện tình yêu với Cha. Dù là con trai hay con gái, lòng ngưỡng mộ và biết ơn cha khó có gì so sánh được. Và tất nhiên, cha cũng yêu chúng ta rất nhiều đấy! Hãy cùng đọc những câu trích dẫn sâu sắc dưới đây để cảm nhận nhé!

2.1. Câu nói về cha và con trai

“My father didn’t tell me how to live. He lived and let me watch him do it.” – Clarence Budington Kelland

Tạm dịch: Bố không bao giờ bảo tôi phải sống thế nào. Ông chỉ đơn giản thể hiện cách sống của mình cho tôi học hỏi mà thôi.

“My father taught me a good lesson: Don’t get too low when things go wrong. And don’t get too high when things are good.” – Robert Parish

Xem thêm:  [HOT] Những câu chửi mẹ chồng hay, đả kích sâu cay nhất

Tạm dịch: Bố đã dạy tôi một bài học rất hay: Đừng quá chán nản khi mọi thứ tồi tệ. Và cũng đừng quá chủ quan khi tất cả đang thuận lợi.

Đọc thêm: Những Câu Nói Hay Về Chia Tay Bạn Bè Vô Cùng Cảm Động

“My father taught me not to overthink things, that nothing will ever be perfect, so just keep moving and do your best.” – Scott Eastwood

Tạm dịch: Bố dạy tôi rằng không có gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Hãy cứ tiếp tục tiến lên phía trước và cố gắng hết sức mình.

“It is not flesh and blood, but heart which makes us fathers and sons.” – Friedrich von Schiller

Tạm dịch: Không phải là máu thịt, chính trái tim thấu hiểu đã khiến chúng ta là cha con.

“With sons and fathers, there’s an inexplicable connection and imprint that your father leaves on you.” – Brad Pitt

Tạm dịch: với cha và con trai, luôn có một mối liên hệ và dấu ấn vô hình kết nối với nhau.

2.2. Câu nói về cha và con gái

“Old as she was, she still missed her daddy sometimes.” – Gloria Naylor

Tạm dịch: dù có lớn thế nào, đôi lúc con gái vẫn luôn nhớ bố

“No one in this world can love a girl more than her father.” – Michael Ratnadeepak

Đọc thêm: Stt Đểu Đá Xoáy Về Cuộc Đời, Tình Yêu Đậm Chất Dân Chơi

Tạm dịch: không ai trên thế giới này có thể yêu con gái hơn bố cả.

Xem thêm:  Stt buồn khi mang thai và tâm sự buồn về chồng

“When I come home, my daughter will run to the door and give me a big hug, and everything that’s happened that day just melts away.” – Hugh Jackman

Tạm dịch: Mỗi khi về nhà, con gái sẽ chạy ra cửa và ôm chầm lấy bố. Lúc ấy, tất cả mọi thứ xảy ra trong ngày đều tan biến đi.

“I am not ashamed to say that no man I ever met was my father’s equal, and I never loved any other man as much.” – Hedy Lamarr

Tạm dịch: tôi không bao giờ cảm thấy xấu hổ rằng tôi chưa bao giờ gặp người đàn ông nào bằng bố cả. Và tôi cũng chưa bao giờ yêu ai hơn bố.

“A daughter may outgrow your lap but she’ll never outgrow your heart.” – Unknown

Tạm dịch: con gái có thể lớn lên, nhưng không bao giờ lớn hơn tình yêu của bố.

Đọc những câu nói về cha đầy cảm động và thưởng thức những bài hát hay về cha ở đây nhé!

Còn rất nhiều câu nói về cha đầy ý nghĩa cho dịp này. Một tấm thiệp nho nhỏ ghi đôi dòng biết ơn hay một bữa cơm ấm cúng thân mật. Không cần quá lớn lao, chỉ cần sự chân thành cũng giúp bố hiểu tình yêu con dành cho bố. Đừng ngại thể hiện tình cảm với bố để bố luôn biết rằng mình yêu bố nhường nào nhé!

Tham khảo: [1 Nghìn Like] Với loạt Stt dễ thương khi đăng ảnh HOT

Related Articles

Latest Articles