Sự đối nghịch trong dòng suy nghĩ của cư dân mạng về độ ta, không độ nàng

  • Tổng hợp bản gốc và bản dịch “Độ Ta không Độ Nàng” chất lượng HD 4K

“Độ ta không độ nàng” được trích từ album cùng tên của Cô Độc Thi Nhân là một bài hát nhạc Hoa phát hành tháng 1 năm 2019. Bài hát viết về Bài hát là câu chuyện tình buồn giữa một vị tiểu hòa thượng và cô gái phàm trần là quận chúa xinh đẹp. Tuổi thơ của hai người lớn lên cùng nhau chính vì thế cô gái có tình cảm đặc biệt với vị tiểu hòa thượng này. Thế nhưng, vì là người đã quy y cửa phật nên tiểu hòa thượng không thể động lòng trước cô gái.

Xem thêm: Stt hay về độ ta không độ nàng

Sau này, một hoàng tử để mắt tới nàng, muốn lấy nàng làm thiếp, nàng không chịu, chạy đến hỏi hòa thượng: “Chàng có thích ta không?’, chàng không đáp lời, nàng nói: “Ta hiểu rồi”. Đêm trước ngày thành thân, vị hoàng tử kia uống say, mò đến phòng nàng đòi động phòng trước, cướp mất sự trong trắng của nàng nên nàng đã treo cổ tự vẫn.

Xem thêm: Stt hay về độ ta không độ nàng

Sự ra đi của nàng đã khiến cho vị tiểu hòa thượng thức tỉnh và nhận ra rằng mình cũng có tình cảm sâu đậm với cô gái ấy nhưng không dám thừa nhận. Hòa thượng tìm đến tên hoàng tử kia để trả thù.

Xem thêm: Stt hay về độ ta không độ nàng

Trong lúc đau khổ tột độ, vị hòa thượng chỉ biết trách Phật, tại sao phổ độ chúng sinh, cứu giúp mọi người mà lại không độ cho cô gái ấy để cô chịu nhiều đau khổ.

Xem thêm:  Top 55 STT hay về tình yêu lãng mạn nhất

Sự đối nghịch trong dòng suy nghĩ của cư dân mạng về “độ ta, không độ nàng”

Đọc thêm: STT Tuổi 23 – Status Hay Nói Về Tuổi 23, Cái Tuổi Chênh Vênh Vô Định

Dù không được chú ý tại thời điểm ra mắt, ca khúc sau đó được Tô Đàm Đàm và Giai Bằng hát lại và bất ngờ gây hiệu ứng cực mạnh trong cộng đồng mạng Trung Quốc.

Xem thêm: Stt hay về độ ta không độ nàng

Và nhanh chóng, chỉ sau một thời gian ngắn, ca khúc nhạc Hoa – lời Việt “Độ ta không độ nàng” do một tài khoản mạng xã hội – Youtuber có tên Anh Duy đăng tải đã tạo nên “cơn sốt” người nghe, lọt vào Top các bài hát trong nước được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên phải đến khi bản lời Việt này được một số nghệ sĩ và cả những người dùng mạng xã hội thích thú “cover” lại, đã trở thành trào lưu gây “sốt” khắp mạng xã hội Việt Nam.

Xem thêm: Stt hay về độ ta không độ nàng

Bài hát “độ ta không độ nàng” đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng xã hội. Mỗi người có những suy nghĩ và đánh giá khác nhau về nội dung của bài hát này. Trong đó, có hai luồng ý kiến trái chiều về bài hát này, có ngừơi cho đây là một tác phẩm nghệ thuật hay, có người xem đây chỉ là bài hát để bôi nhọ Đức Phật.

Xem thêm: Stt hay về độ ta không độ nàng

Đối với nhiều người, nhất là giới trẻ đây là một bài hát có giai điệu khá hay, càng nghe càng cảm thấy thích thú. Mặc dù bài hát nói về vấn đề tình yêu của người tu hành với một cô gái phàm trần nhưng đó là vấn đề hoàn toàn bình thường. Vì bất kỳ một con người bằng xương bằng thịt nào cũng có hỉ, nộ, ái, ố, kể cả người tu sĩ thì tại sao phải nghiêm trọng hóa vấn đề. Bởi vậy, từ ngày “độ ta, không độ nàng” ra đời đã trở thành chủ để nóng của giới trẻ. Câu nói “Độ ta không độ nàng” đang trở thành trào lưu khiến giới trẻ “phát cuồng”. Hàng loạt bức ảnh chế cùng những câu nói hài hước bắt đầu ra đời từ chính bài hát này. Hay bất cứ một STT hay một cái comment trên mạng xã hội đều được chế với cấp số lớn lên từng ngày và dường như cơn sốt này vẫn chưa dừng lại.

Xem thêm:  1999 stt hài hước về cuộc sống, tình yêu và tình bạn câu like HOT nhất

Sự đối nghịch trong dòng suy nghĩ của cư dân mạng về “độ ta, không độ nàng”

Đọc thêm: Những Câu Nói Hay Về Nghề Sửa Xe

Nhưng ngược lại, nhiều người laị cho rằng, không biết dù cố tình hay cố ý nhưng nếu nghe kĩ bài hát thì nội dung của nó đang như báng bổ vào Đức Phật.

Xem thêm: Stt hay về độ ta không độ nàng

Theo một số người cùng theo Đạo Phật, họ cảm nhận ban đầu thì nhạc cũng khá là hay, nhưng nghe xong thì thấy hụt hẩng vô cùng. Ca từ nếu nghe kỹ, ngẫm ra thì nó đang chế diễu người tu mình, vậy mà…ta cứ share, cover, làm các clip, video về nó, hay cứ thấy là thả cho vài quả tim thiệt là bự. Chẳng phải như vậy là ta đang đồng tình, cổ xúy cho nó sao? Ôi thôi! tiếng mõ vang lên phũ phàng, mắt còn vương màu máu…tại sao ta phải nhốt mình vào địa ngục của lòng căm hờn, oán giận? Rồi lại ai oán thốt lên rằng bồ đề chẳng thể nở hoa, xót xa mà hỏi Phật vì sao độ ta không độ nàng? Phật ở đâu xa, Phật và ma chỉ cách nhau một niệm! Ta còn không tự độ cho ta, hà huống độ cho người?

Xem thêm: Stt hay về độ ta không độ nàng

Hay tài khoản Ngân Bùi đưa ra ý kiến: Từ bao giờ mà tình yêu nam nữ đảo chính Phật giáo được mọi người tung hô rộng rãi đến vậy. Truyện hay thật đọc thấy chính văn ổn nhưng dạo này thấy mấy bạn share rồi nói toàn mấy lời kiếm nhã về đạo thấy nó cứ bị phản cảm. Từ bao giờ đạo Phật, nơi nói không với thất tình lục dục lại được đem biến thành nơi xuất phát tình yêu nam nữ vậy.

Xem thêm:  [TOP] Stt tình yêu hạnh phúc khi yêu anh - Yêu anh thật nhiều

Xem thêm: Stt hay về độ ta không độ nàng

Ngoài ra, còn nhiều ý kiến khác nhau như: Câu chuyện này bắt nguồn từ Trung Quốc và rồi về Việt Nam còn sinh ra cái thứ nhạc “Độ ta không độ nàng”. Đối tượng lại là giới trẻ chưa suy nghĩ sâu xa làm ra một thứ ngôn tình như vậy. Về cao sâu thì cái câu chuyện này nó có ý nghĩa, nhưng trên bề nổi thì liệu có mấy người trẻ nghiệm đúng hay lại bóp méo.

Xem thêm: Stt hay về độ ta không độ nàng

Vậy đấy, “độ ta không độ nàng” cứ thế đang ngày trở thành chủ đề nóng cho mạng xã hội trong những ngày qua và kể cả những ngày sắp tới.

Tham khảo: Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh

Related Articles

Latest Articles