[TUYỂN CHỌN] Những Câu Nói Hay Về Mùa Xuân Nghe Rạo Rực Tâm Hồn

Những câu nói hay về mùa xuân bao gồm những stt hay về mùa xuân hay những câu danh ngôn về mùa xuân, những câu thơ ngắn hay về mùa xuân…được chúng tôi tuyển chọn từ nhiều nguồn khác nhau với mong muốn mang đến cho bạn đọc cái hưng phấn rạo rực, cái thiêng liêng đến khó hiểu của đất trời chớm Xuân. Mùa Xuân có thể nói là mùa đẹp nhất trong năm. Mùa của tình yêu đôi lứa, mùa của hoa lá đâm chồi nảy lộc, mùa của chim chóc líu lo chuyền cành trên những khóm cây… Hay nói một cách mỹ miều hơn là mùa của sự hồi sinh! Cũng chính vậy mà từ xưa đến nay, các thi sĩ luôn họa cho mình những vần thơ Xuân ngọt ngào mà tinh tế đến vậy:

” Cỏ non xanh rợn chân trời

Xem thêm: Stt hay về mưa xuân

Cành lê trắng, điểm một vài bông hoa”

Những Câu Nói Hay Về Mùa Xuân Nghe Mà Bồi Hồi Con Tim :)

Xuân còn được ví như người con gái đẹp đoan trang e ấp làm duyên. Có lẽ vậy mà ta luôn gọi Xuân bằng cái tên yêu kiều” Nàng Xuân, nàng Thơ”:

“Xuân về thắm đượm nét mi ai Thục nữ đoan trang dẫm gót hài Mắt biếc kiêu sa tình huyễn hoặc Môi cười chớm nụ mộng liêu trai”

Hòa chung cái không khí nô nức của đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới cùng với cái không khí Xuân sang mang theo sức sống mãnh liệt cho muôn loài . Mời bạn đọc cùng giupban.com.vn được tắm mình trong những câu nói hay về mùa Xuân mà chúng tôi đã chọn lọc kỹ càng ở dưới đây nhé!

Những Câu Nói Hay Về Mùa Xuân Nghe Mà Bồi Hồi Con Tim 🙂

Với những câu nói hay về mùa Xuân vô cùng độc đáo và đầy ấn tượng sẽ là thứ gia vị không thể thiếu cho chúng ta mỗi độ Xuân về. Mùa Đông rồi cũng ì ạch trôi qua, Xuân về bất chợt trước ngõ. Muôn loài như được thay lớp áo mới lấp lánh sắc màu. Vạn vật như được hồi sinh sau đêm đông buốt giá.

Xem thêm:  Những câu nói hay về thần tượng nữ

Những Câu Nói Hay Về Mùa Xuân Nghe Mà Bồi Hồi Con Tim :)

Và bây giờ chúng ta hãy cùng thưởng thức vị ngọt của mùa Xuân qua những câu nói hay về mùa xuân, những câu thơ hay về mùa Xuân các bạn nhé!

>> Tham khảo thêm bài viết: [TỔNG HỢP] Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Nhân Ngày Valentine Rất Ý Nghĩa Cho Các Cặp Đôi ( *.*)(*.* )

1. Một năm mới đang mở ra – như một nụ hoa với những cánh hoa xếp lại phô ra vẻ đẹp ẩn chứa bên trong.

3. Xuân về mang đến yêu thương Nhọc nhằn bỏ lại chặng đường phía sau Xuân mang hương vị ngọt ngào Nỗi sầu cay đắng chôn vào lãng quên Xuân về hạnh phúc dịu êm Bao nhiêu lo lắng buồn phiền trôi xa…

4. Mục tiêu của năm mới không phải là chúng ta cần có một năm mới. Cái chính là ta phải có một tâm hồn mới.

5. Chúng ta sẽ mở cuốn sách với các trang trắng tinh. Chính chúng ta sẽ viết lên đó. Quyển sách có tên là Cơ Hội và chương đầu tiên là Ngày Đầu Năm.

6. Ngày mà Thượng đế tạo ra hi vọng có lẽ cùng một ngày ngài tạo ra mùa Xuân.

7. Trời thêm ngày tháng người thêm thọ Xuân đủ càn khôn phúc đủ nhà

8. Một người lạc quan thức đến nửa đêm để đón giao thừa. Người bi quan thức để chắc chắn rằng năm cũ đã qua.

9. Dù cho bản tin thời tiết có dự báo điều gì đi nữa, thì ta hãy cứ sống vui vẻ như mùa xuân đã đến rồi.

10. Mùa xuân là cách bày tỏ của thiên nhiên: “Ta hãy vui chơi”.

11. Mục tiêu của năm mới không phải là chúng ta cần có một năm mới. Cái chính là ta phải có một tâm hồn mới.

Những Câu Nói Hay Về Mùa Xuân Nghe Mà Bồi Hồi Con Tim :)

12. Xuân ở thơ ca Thơ ca vào xuân

Tham khảo: 1000 Stt yêu đời thả thính hay nhất 2020 khiến nàng đổ gục

Spring in verses, Verses in spring.

13. Mùa là những gì thuộc về một bản giao hưởng: Bốn phần hoàn hảo hoà hợp với nhau. (Arthur Rubenstein)

14. Dẫu mùa Đông dài bao lâu, mùa Xuân chắc chắn tiếp nối. (Proverb)

15. Ngày Tết là sinh nhật của mọi người. (Charles Lamb)

16. SẮC ĐẸP MÙA XUÂN

(Thơ: Dạ Thế Nhân)

Xuân về tết trở lại rồi đây Những đóa mai vàng đẹp ngất ngây Cúc rạng tươi màu phô vẻ thắm Đào xinh sắc rực tỏa hương đầy Lan chờm bệ cửa khoe nụ biếc Giữa lối hồng nhô đóa hoa gầy Đó trạng nguyên kề bên vạn thọ Giăng đầy khắp cả cõi trần ai.

Những Câu Nói Hay Về Mùa Xuân Nghe Mà Bồi Hồi Con Tim :)

17. Ơn cha mẹ biển sâu Con sao trả hết mái đầu phơ phơ Xuân về cho phép con thơ Kính chúc cha mẹ thọ như tiên trời.

18. Đi hết cuộc đời chưa thấu hết gian truân của mẹ Bạc vàng núi núi không trả hết công cha Cúi đầu cung chúc năm qua Xuân sang cha mẹ tựa là xuân xanh.

Xem thêm:  199 câu nói hay về mái trường đầy thổn thức, kỉ niệm

19. Trong nhà gà với xôi xôi Ngoài ngõ pháo đã nổ rồi râm ran Giao thừa kính chúc bình an Mẹ thầy sức khỏe, ngàn ngàn xuân vui!

20. XUÂN VỀ

(Thơ: Nguyen Huynh)

Xuân về ước vọng thuở thời son Diễm tuyệt đài trang dáng vẻ tròn Ái mặn nồng trao tình nghĩa cỏn Hương ngào ngạt tỏa sắc đời non Hồi dương sức khỏe niềm vui chọn Mãn kiếp lòng nhân bổn phận còn Trả nợ gia đình nuôi dưỡng bón Từ ân hiếu thảo mãi không mòn.

21. XUÂN VỀ 2

(Thơ: Phong Mai)

Trên giàn lũ bướm lượn đùa chơi Chắc bởi nàng Xuân đã gọi mời Cúc ngỡ vươn mình khoe vẻ đẹp Lan dường vẫn thẹn dấu mầu tươi Thềm bên thiếu nữ thầm mong đợi Ngõ cạnh chàng trai cứ ngẩn người Nắng trải chan hoà chim rộn rã.. Sang mùa dựng tổ cũng tìm đôi./.

Những Câu Nói Hay Về Mùa Xuân Nghe Mà Bồi Hồi Con Tim :)

22. Lắng nghe mùa xuân về Giọt mưa nào rơi thật êm trên phố phường Mùa hương nào thơm thật thơm trong gió thoảng Và em đợi anh đợi anh như đã hẹn Nghe trong mưa đêm mùa xuân lặng lẽ sang.

Phải chăng mầm non mùa xuân đang hé nở Phải chăng nụ hoa mùa xuân đang hé nở Phải chăng ngày xuân đầu tiên đang gõ cửa Khi anh trông em ung dung bên thềm nhà.

23. NÍU XUÂN

(Thơ: Khánh Mỹ Trần)

Thò tay níu lại, nhỏ xuân cười Úi úi buông dùm… rách cụ ơi Khổ cái già thêm đành trách phận Buồn cho tuổi lớn chỉ than trời Mai đào trước ngõ khoe màu thắm Bưởi hạnh sau nhà rộ sắc tươi Mỗi một ta ngồi hong ước tủi Nhìn quanh chả thấy bóng ai vời.

24. HẠNH PHÚC XUÂN VỀ

(Thơ: Kim Long Nguyễn)

Tham khảo: Kích thước ảnh đăng Facebook không bị vỡ

Buốt giá đông rồi cũng đã qua Xuân về ấm áp mộng đời ta Mai vàng trước ngõ đang ra nụ Cúc đỏ vườn sau đã nở hoa Ríu rít chim ca trong nắng mới Khoe màu bướm lượn rợp trời xa Em ơi hãy đón mùa yêu đến Hạnh phúc tim hồng rộn tiếng ca.

25. CHỜ XUÂN

(Thơ: Trần Minh Đạo)

Khoảnh khắc mùa xuân đã đến gần. Mây bàng bạc vẫn ngủ lang thang. Cỏ hoa lấp lửng rời đông tiết. Chim én chưa về báo hiệu xuân. Đất nước mang hình tia chớp lửa. Đồng bào còn rạn dấu chia phân. Từng cơn gió chướng đầy sinh khí. Rạo rực nàng xuân đến thật gần.

Những Câu Nói Hay Về Mùa Xuân Nghe Mà Bồi Hồi Con Tim :)

26. GỌI XUÂN

(Thơ: Tình Say)

Xuân đã thẹn thùng trong áo mới Mơn man hơi thở của đất trời E ấp nụ mai vàng chớm nở Ngại ngùng chi chưa đến Xuân ơi!

Ta đã chờ em trong nhớ thương Đợi em treo lộc biếc xanh vườn Xua đi giá lạnh Đông già cỗi Ngàn hoa khoe sắc ngát thơm hương..

Chẳng thể chờ em thêm phút giây Xuân ơi hãy đến ngay đêm nay Cho ta thôi mỏi mòn trông ngóng Khao khát tình xuân men đắm say…

Xem thêm:  Status cuộc sống Suốt cả cuộc đời mình, người phụ nữ đi tìm cho mình hai chữ &quotDanh phận&quot

27. RỰC RỠ XUÂN

(Thơ: Cư-Nguyễn)

MAI đào rực rỡ nắng vàng hong Những chuyến thuyền hoa đợi nước ròng… Náo nhiệt xuôi bờ vui vẻ đếm Tưng bừng cập bãi nói cười đong Người mua hỏi chọn vừa tâm ý Kẻ bán hòa trao vẹn trí lòng Tiếng gọi mời nhau rôm rả ngõ Xuân ngời hạnh phúc thỏa chờ mong.

28. Đoản xuân ca

Nghe Xuân sang thấy trong lòng mình chứa chan Tiếng hát vui vang đó đây ôi rộn ràng Kìa mùa Xuân đang đến trước thềm Gần xa điệu nhạc Xuân đến Nghe bước chân tô đẹp thêm.

Xuân ơi Xuân vẫn muôn đời yêu mến Xuân Nhấp chén vui ta chúc nhau ly rượu mừng Ngày đầu năm hạnh phúc phát tài Người người gặp nhiều duyên may Xuân thắm tươi hương nồng say.

[TUYỂN CHỌN] Những Câu Nói Hay Về Mùa Xuân Nghe Rạo Rực Tâm Hồn

29. Mùa xuân ơi Xuân xuân ơi xuân đã về Có nỗi vui nào vui hơn ngày xuân đến Xuân xuân ơi xuân đã về Tiếng chúc giao thừa chào đón mùa xuân.

Xuân xuân ơi xuân đến rồi Cánh én bay về cho tim mình nao nức Xuân xuân ơi xuân đến rồi Những đóa mai vàng chào mừng xuân sang.

30. MỘT CHÚT MÙA XUÂN

(Thơ: Sinh Hoàng)

Một chút nắng vàng ươm trong gió Một chút mùa xuân rồi đó em ơi! Chút bâng khuâng xen lẫn bồi hồi Anh thầm đợi xuân về ngang ngõ

Em đã hẹn mùa hoa Mai nở Về bên anh rạng rỡ mùa xuân Xuân này xuân nữa mấy lần xuân Anh vẫn đợi, chút mùa xuân vẫn đợi.

>> Đọc ngay bài viết này: Cười “Sấp Mặt” Trước Phản Ứng ” Bá Đạo” Cực Đỉnh Của Những ” Soái Ca” Với Trào Lưu Nhắn Tin Nhắc Khéo Chồng Mua Đồ Diện Tết!

Mùa Xuân như một kiệt tác nghệ thuật của thiên nhiên đất trời mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Mùa xuân đem đến cho con người sự gần gũi với thiên nhiên, được cảm nhận và hòa mình vào sự thay đổi của sự giao mùa. Nếu như mùa Đông là sự cằn cỗi khẳng khiu buốt giá, mùa hạ là những cơn mưa rào bất chợt, mùa thu là mùa của lá vàng bay về cội, của giọt sương mai chùng chình qua ngõ thì mùa Xuân…Mùa của nhựa sống tràn trề, mùa của mát ngọt dịu êm, của khao khát, của hi vọng! Chính vậy mà đứng trước bức tranh Xuân, các thi nhân thi sĩ làm sao mà cầm lòng mình được. Để rồi tất cả xúc cảm bất chợt như len lỏi vào những câu nói hay về mùa xuân mà chúng tôi đã kịp thời cập nhật cho bạn đọc! Cuối cùng giupban.com.vn chúc các bạn một năm mới an khang, thịnh vượng, một mùa Xuân ấm áp sum vầy. Thân ái!

Tham khảo: STT buồn về bạn bè, ý nghĩa khiến ta cảm thấy thấm thía!

Những Câu Nói Hay –

  • Những Câu Nói Hay Về Bạn Bè Chơi Xấu Và Lời “Đá Đểu” Cực Thâm Thúy Khiến Đối Phương Phải Cúi Mặt Xấu Hổ

  • Những Câu Nói Hàm Ý Sâu Sắc Về Cuộc Sống, Tình Yêu Và Tình Bạn Nhất Định Bạn Phải Xem Nếu Muốn Có Cuộc Đời An Lạc Bình Yên

  • Tuyển Tập 1000 Những Câu Nói Hay Của Joker Với Triết Lí Thâm Sâu Càng Nghĩ Càng Thấy Đúng

  • [TOP] Những câu nói tỏ tình hay cưa đổ con gái nhà người ta

  • TOP những câu nói hay về ước mơ giúp bạn theo đuổi đam mê

  • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Để Đăng Ảnh Lên Facbook Ý Nghĩa Nhất Mà Không Hề Trùng Lặp Ý Tưởng Với Bất Kỳ Ai

  • Những Câu Nói Hay Của Nhân Vật Phản Diện Càng Nghe Càng Thấm

Related Articles

Latest Articles