25 câu nói thức tỉnh sự mù quáng trong bạn

Nếu bạn đang chìm trong u mê, bạn không định vị được bản thân thì bài viết này thực sự dành cho bạn. Bởi dưới đây sẽ là 25 câu nói thức tỉnh sự mù quáng trong bạn.

Bạn sẵn sàng tỉnh giấc và làm chủ cuộc sống của mình rồi chứ? Nếu đã sẵn sàng chúng ta bắt đầu nhé!

Xem thêm: Stt mù quáng

25 câu nói thức tỉnh sự mù quáng trong bạn

1. Ba tôi nói: Chuyện gì ở đời cũng vậy. Con chưa tự mình trải qua thì đừng quá tin tưởng.

2. Sau khi tôi cãi nhau với mẹ và nhận sai. Mẹ nói: “Nửa đời trước của con người, không có sai lầm, chỉ có trưởng thành.”

3. “Khi em cảm thấy mệt mỏi, là bởi em đang lên dốc thôi.”

4. Mẹ nói, không cần phải mất ngủ vì một kẻ đang say giấc nồng.

4. Thầy Anh Văn từng nói: “Học hành không phải là đường ra duy nhất. Nhưng nó là con đường gần nhất. Mà học hành cũng là điều kiện căn bản để bạn đi những con đường khác.”

6. Giáo viên Anh Văn nói: “Giờ em cứ lười biếng thế, sau này sự lười ấy sẽ trở thành những cái tát bôm bốp trên mặt em.”

25 câu nói thức tỉnh sự mù quáng trong bạn
25 câu nói thức tỉnh sự mù quáng trong bạn

7. “Lúc trước tôi rất sợ làm mích lòng người khác, không dám đến trễ, không dám đưa ra yêu cầu, không dám nói sai, sợ hãi những lúc không khí vắng lặng, tẻ nhạt, sợ đối phương không vui vẻ, hoảng sợ đối mặt với tất cả mọi người.

Điều đáng tiếc là, tôi chưa từng nhận được sự tôn trọng tương ứng. Sau này, tôi bắt đầu chiều chuộng, yêu quý bản thân, bạn đến trễ thì tôi về trước, không muốn làm thì không cố miễn cưỡng, những lúc người ta vắng vẻ tôi thì tôi lấy điện thoại ra lướt.

Xem thêm:  Stt Tháng 4 Hay Nhất ❤️ Top Status Tháng 4 Thả Thính Ngắn

Quan tâm đến cảm nhận của bản thân, mấy kẻ khác có liên quan gì. Sau đó nhận ra, không những tôi được coi trọng, mà còn vui vẻ hơn nữa.”

*

8. Quá để ý đến cảm nhận của người khác là không tán đồng với chính bản thân.

Tham khảo: Tổng hợp các status, caption Tết, chúc mừng năm mới đăng Facebook, Insta

9. Thầy chủ nhiệm cấp Ba: “Trình độ của em quyết định trình độ của bạn trai em sau này, hai người có môi trường sống cùng tư tưởng quá khác biệt sao có thể ở bên nhau.”

Tôi tin tưởng câu nói này. Vậy nên mỗi ngày tôi vẫn luôn cố gắng để trở nên tốt hơn.

10. Giáo viên của chúng tôi từng nói với tôi một đoạn thế này:

“Nếu em cầu nguyện với Chúa, cho thấy rằng em tin vào năng lực của Chúa. Nếu Chúa không giúp em, cho thấy rằng Chúa tin tưởng vào năng lực của em.”

25 câu nói thức tỉnh sự mù quáng trong bạn
25 câu nói thức tỉnh sự mù quáng trong bạn

11. Còn nhớ câu nói của cô chủ nhiệm cấp Ba: “Thế giới mà mắt em nhìn thấy, những con người mà em nhận thức, đều phản ánh em một cách chân thực nhất.”

12. Lúc trước ba tôi nói với chị tôi: “Một người đàn ông ngay cả việc kết hôn với ai cũng không quyết định được mà phải nghe trong nhà, nói rõ rằng, 1 là anh ta không có tiền, 2 là anh ta không có năng lực, 3 là bởi vì anh ta không đủ yêu con.”

13. “Sa ngã không đáng sợ, vào lúc sa ngã lại hoàn toàn tỉnh táo mới đáng sợ.”

14. EQ cao có nghĩa là biết được người xung quanh là loại người gì, dựa vào đó để đưa ra những cách cư xử thích hợp. Làm những việc tố chất cao đối với người tố chất cao, tránh những việc không có lợi khi làm việc với người tố chất thấp.

Xem thêm:  100 Stt về tiền và tình, cuộc sống hay và sâu sắc nhất

*

15. Bạn học vu oan tôi trộm cắp tiền, tôi muốn nghỉ học, chủ nhiệm nói với tôi: Người khác phạm sai lầm, việc gì em phải trả giá?

15. Cảm giác mới mẻ không phải là bắt đầu cùng một ai đó chưa quen biết. Mà là khám phá tương lai cùng một người đã thân quen.

25 câu nói thức tỉnh sự mù quáng trong bạn
25 câu nói thức tỉnh sự mù quáng trong bạn

16. Bạn càng có tài giỏi, thì các thím, các bà buôn dưa lê càng sẽ không lấy bạn ra làm chủ đề tán dóc.

17. “Món tôi ăn càng ngày càng thanh đạm, đối mặt với mọi chuyện ở đời càng ngày càng khoan dung, sẽ không tùy tiện tức giận, học được cách nhẫn nhịn, dần dần có một trái tim trưởng thành.

Tham khảo: STT Anh Em Xã Hội ❤️️Những Câu Nói Hay Về Tình Anh Em

Cũng bắt đầu sợ hãi nghe thấy bất kì việc gì liên quan đến bệnh tật, ước mong lớn nhất là cả nhà mạnh khỏe. So với trái tim vội vàng muốn đi khắp chốn của hai năm trước, giờ đây tôi càng hi vọng dùng 9/10 thời gian của mình để cùng mẹ ăn một bữa cơm dưới ánh đèn ấm áp.”

18. Mẹ nói nếu cuộc đời con đi sai hướng. Vậy dừng bước cũng là một bước tiến.

19. Một người có xứng đáng bạn dùng một đời để yêu thương hay không, không phải nhìn vào anh ta tốt với bạn thế nào, mà nhìn vào những lúc anh ta tâm tình không tốt, tệ bạc với bạn ra sao.

Xem thêm:  50 STT, Quotes & Trích Dẫn Hay Năm Tháng Vội Vã - Cửu Dạ Hồi

*

20. Ông nội cùng bà nội ở bên nhau đã hơn 50 năm rồi, tuy có cãi vã nhưng chưa từng chia xa. Có một lần nói chuyện cùng ông, ông vỗ tay tôi nói:

“Cháu lớn lên rồi sẽ có gia đình của riêng mình. Cho dù xảy ra chuyện gì đi nữa, cháu phải nhớ mình là một người đàn ông. Đàn ông thì phải có trách nhiệm của đàn ông. Cô ấy đã bằng lòng giao phó nửa đời sau cho cháu, cháu đừng khiến cô ấy thất vọng, đừng khiến cô ấy tổn thương.”

25 câu nói thức tỉnh sự mù quáng trong bạn
25 câu nói thức tỉnh sự mù quáng trong bạn

21. Đợt trước thất tình, bạn tôi nói: “Khi cậu không buông bỏ được, cậu nhớ đến lúc anh ta là như thế nào buông bỏ cậu đi.”

22. Giáo viên dạy Văn từng nói một đoạn, đến giờ tôi vẫn nhớ: “Thế giới này vốn dĩ chẳng công bằng, em chỉ cần nâng cấp bản thân trở nên càng tốt, khiến thế giới nghiêng về phía em. Chăm chỉ học hành là lựa chọn tốt nhất lúc này.”

23. Đàn ông nên lịch sự với tất cả phụ nữ, mà không phải chỉ với phụ nữ đẹp.

*

24. Vào tiết học cuối cùng, thầy dạy Hóa cấp Hai viết lên bảng một công thức: “Graphite (áp suất cao, nhiệt độ cao) → Kim cương”, thầy nói: “Cuộc sống là như vậy.” *Graphite: Than chì

25. “Liên quan gì đến tôi” và “Liên quan gì đến bạn”. Công nhận rằng hai câu này giảm bớt rất nhiều phiền toái.

Chắc hẳn sau khi đọc xong 25 câu nói thức tỉnh sự mù quáng trong bạn đã giúp bạn trưởng thành hơn một chút rồi đúng không nào!

Nếu bạn thấy nó ý nghĩa hãy chia sẻ để mọi người cùng đọc được nhé!

Sưu tầm

Đọc thêm: Stt thả thính về nghề bếp

Related Articles

Latest Articles