Blog

Top stt mưa vui, mưa buồn ngắn, cap trời mưa cực tâm trạng

Mưa luôn làm cho con người ta trở nên lắng đọng và gợi nhiều suy nghĩ. Dưới đây là tổng hợp của adayne.vn về top những stt mưa buồn, mưa vui hay và đầy tâm trạng cho những tâm hồn mộng mơ.

Caption, stt mưa tâm trạng

1. Rốt cuộc rồi cũng sẽ là mưa sau bao ngày nắng

Rốt cuộc rồi em cũng biết sẽ mất người thì lanh và tay người chỉ ấm đôi khi

2. Cơn mưa chiều nay sao vô tình đến thế

Ướt lối em về nước mắt khẽ tuôn rơi

3. Mưa ngồi ở góc quán cafe quen, nghe nhạc không lời, đọc cuốn sách hay … Thế giới tự nhiên như thu nhỏ lại

4. Mưa hối hả xóa đi nắng mùa hạ

Em hối hả xóa tất cả về anh

5. Tôi thích mưa … vì đi dưới mưa chẳng ai biết nước mắt tôi rơi

Tôi thích giá lạnh … vì sống trong đó chẳng ai biết bờ vai tôi run lên vì cô đơn

Tôi thích bóng đêm… vì ẩn trong nó tôi không phải cố gắng cười gượng gạo

6. Ngày mà mình đau lòng nhất thì cũng là lúc trời đổ cơn mưa

7. Từng giọt mưa cứ thế làm nhòe đi mắt ai

Có lẽ đêm nay mưa cứ rơi cho trái tim quên đi ánh mắt buồn ..

8. Ta thật lạ khi những ngày mưa ta lại mong những ngày nắng. Khi nắng đến thì ta lại trách nắng quá gắt, là do ta hay là do nắng như vậy? Mưa mang nổi buồn nhưng khiến ta mạnh mẽ hơn, nắng mang niềm vui nhưng lại làm ta yếu lòng. Tôi chọn mưa để có thể bước tiếp…còn người? Người chọn mưa hay nắng?

9. Mưa thì mát mà tạt vào mặt thì rất

Yêu thì hạnh phúc mà kết thúc thì đau

10. Gục đầu phố ngủ trong đêm

Rã rời … giọt lạnh bên thềm nỉ non

Tiếng mưa sầu khúc vo tròn

Tỉ tê lời gió giận hờn canh thâu

11. Những giọt mưa cho dù là thưa thớt cũng đã đủ đưa con người ta về với những kỷ niệm xưa

12. Mưa đến chậm rãi nhẹ buông từng giọt chứa những nỗi niềm vấn vương. Bật list nhạc du dương, nhìn mưa rơi khẽ khàng bên khung cửa, thấy chới với trong sâu thẳm tâm hồn

13. Chạy thật nhanh vào cơn mưa ấy, để em quên được cảm giác này. Chỉ giọt mưa hiểu em ra sao, chỉ mưa biết lòng đau thế nào.

14. Chỗ em mưa rồi à? Nơi anh ở vẫn chưa. Em quên anh rồi à? Còn anh thì vẫn chưa…

15. Nếu hướng dương là người yêu thầm lặng của mặt trời thì tú cầu là tri kỉ của những cơn mưa.

16. Trời mưa rồi…thích lấy xe chạy lòng vòng thành phố, ghé vào quán cafe nào có thể nhìn ra đường rồi ngồi tận hưởng giây phút này… Tiếc là bài báo cáo sắp phải nộp, không còn thời gian để ngồi thẩn thơ được nữa… Hẹn một dịp khác, khi cơn mưa đổ xuống…!!!

17. Tự dưng em thèm một cơn mưa thật to, bởi thành phố lớn như vậy em có thể đứng giữa nó khóc hết nỗi buồn, mà không sợ gặp phải người, không sợ người ta bảo mình yếu đuối…Chúng ta kì lạ nhỉ yếu đuối trước những sợi nước mỏng manh….

18. Cơn mưa rào mùa hạ cuốn trôi bao kỷ niệm dĩ vãng

19. Tình yêu và hạnh phúc … giống như những hạt mưa vậy

Trông thấy nhiều … nhưng đưa tay giữ lấy chúng thật khó

Có thể bạn quan tâm:

 • Những stt tình yêu buồn rơi nước mắt đầy tâm trạng hay ý nghĩa nhất
 • Tổng hợp stt buồn về tình yêu tan vỡ khiến người đọc phải rơi nước mắt

20. Mưa bao giờ cũng làm cho mọi thứ trở lên nhạt nhòa, còn nỗi nhớ cứ dài rộng ra

21. Tôi yêu mưa …

Vì mưa là một vỏ bọc cảm xúc thật hoàn hảo

Tôi yêu mưa …

Vì mưa cuốn trôi đi bao kỷ niệm dĩ vãng

22. Nỗi buồn trót dại đi ngược chiều, cứ thế bạt đi trong mưa, trong gió

Vậy cũng tốt, Bão rồi cũng sẽ tan mà thôi

23. Mưa rồi mưa, mưa hát ru đêm buồn

Con phố vắng tênh đón anh về trong mưa

24. Một ngày mưa và anh khuất xa nơi em, hình bóng cũ phai dần. Hãy cho em biết phải mất bao lâu em mới quên được anh

25. Mưa!

Nó thích mưa lắm! Trời mưa nó có thể nhìn thấy những hạt mưa rơi xuống đất hay trên nóc nhà và cùng với đó những âm tí tách nghe vui tai cảm giác như là mưa đang hát hay nói đúng hơn là đang khóc cùng nó mổi lúc nó buồn…

Nó cũng thích đi với mưa nữa , lúc đó nó như được trúc hết bao nhiêu mệt mỏi vì cuộc sống này hơn hẳng là mọi người xung quanh sẽ không thấy nó KHÓC…

26. Mưa xuống nắng lên, gió thổi mây sẽ tan, rồi trăng cũng sẽ tròn đầy.

27. Yêu thương, mong manh như giọt nước mưa đọng trên lan can nhà mình. Có thể rớt bất cứ lúc nào. Hết mưa trời lại nắng, nước mưa sẽ lại khô. Nếu có mưa lớn hơn thì giọt nước ấy cũng sẽ rơi xuống, thay thế bằng giọt khác. Yêu thương là thế, đến và đi nhanh như giọt nước…

28. Nhớ mưa của Sài Gòn, nhớ hàng quán lề đường, nhớ tiếng ồn ào xe cộ, nhớ tiếng ầm ù của máy bay…. Nhớ lắm nhớ những năm tháng đại học.

29. Con người ta rốt cục là thấy mưa buồn hay thấy mình buồn trong mưa?

30. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.

31. Lúc nhỏ tắm mưa là điều thật tuyệt vời, cứ mong chờ đến những cơn mưa nặng hạt mà nhảy nhót. Lớn lên mới biết đi dưới mưa thật cô đơn, mưa rơi trên mi mà không phân biệt đâu được là nước mắt đâu là mưa.

32. Thế là mùa mưa lại về.cũng như trong tôi đang ua về biết bao nhiêu là kn……cũng cai tháng 4 này của 4 năm về trước tôi còn ngây thơ rong choi cùng bạn bè mỗi khi tan sơ mà giờ tôi đã trở thành người mẹ…….tôi phải rời xa cái thành phố bon chen đó để trở vê vùng quê yên bình……thật sự tôi nhơ nhớ …………nhơ những người đồng nghiệp nhớ con đường ngập nuớc mỗi khi có cơn mưa lơn đi qua nhưng giờ đã xa rồi nhơ lắm thành phố thân thương.

33. Ta thật lạ khi những ngày mưa ta lại mong những ngày nắng. Khi nắng đến thì ta lại trách nắng quá gắt, là do ta hay là do nắng như vậy? Mưa mang nổi buồn nhưng khiến ta mạnh mẽ hơn, nắng mang niềm vui nhưng lại làm ta yếu lòng. Tôi chọn mưa để có thể bước tiếp…còn người? Người chọn mưa hay nắng?

Đọc thêm:

 • Stt tâm trạng buồn về tình yêu cô đơn và cuộc sống gia đình
 • Những Status Hay Về Biển Tâm Trạng Buồn Bã Cô đơn Trong Cuộc Sống

34. Đêm nay mưa, tôi chợt nhớ tới cô bé mà cách đây vài tháng hễ cứ đêm mưa là lại hát cho tôi nghe. Dường như khung cảnh mưa đêm đã gắn liền với tiếng hát của em và giờ tôi lại muốn được nghe em hát!.

35. Chưa tìm được đúng người thì sẽ chưa yêu, chưa có cảm tình thì không nóng vội. Chờ lâu một chút để sau này trọn vẹn với người mình yêu. Chứ đừng chọn bừa một ai, tổn thương người vô tội mà cũng chẳng hề công bằng với bản thân.

36. Có những ngày trời ủ dột, lòng người tái tê. Cười không vui, khóc không được. Chợt nhận ra tất cả ngày tháng qua đều là vô nghĩa. Ngay từ đầu là sai, kết thúc cũng là sai. Thua một quá khứ.

37. Tôi biết cách để an ủi một người khi họ buồn, nhưng lại không biết cách tự xoa dịu nổi đau trong chính bản thân mình.

38. Gặp lại người cũ,giống như việc đụng vào vết thương chưa lành.

Có chút đau, chút nhói.

K muốn, nhưng k thể …

39. Ai trong đời cũng có mấy lần trải qua những mối tình “không biết gọi là gì của nhau”. Và những cuộc tình vô danh phận đó, lại là thứ hương vị khiến chúng ta nhớ nhất trong đời… Gọi tên chúng làm gì, khi nào có ai trong hai người bận tâm đâu.

40. Mưa rất đẹp, từng giọt mưa long lanh như thủy tinh, nhưng nó lại là một chất lỏng không màu. Nó không làm cho người ta chảy máu khi chạm vào, mưa rơi vì nỗi buồn của con người. Mưa khóc khi có người buồn, mưa đồng cảm với điều đó. Em cũng giống như mưa, mạnh mẽ, cứng rắn có chút lạnh lùng nhưng trong lòng mềm yếu mỏng manh dễ vỡ

41. Mưa !… Là những giọt nước mắt của nỗi buồn Hay cũng là những giọt nước mắt của niềm vui????

Mưa!…. cứ đến rồi đi cũng như tình yêu đến rồi lại đi…

Mưa! đã rơi thì k thể giữ lại còn tình yêu thì phải trông chờ vào bạn

Trời có lúc Mưa lúc nắng.người có lúc vui lúc buồn Nắng có thể nhiều hơn Mưa nhưng đừng để nỗi buồn lấn át niềm vui♥

42. Tình yêu chân chính sẽ biến nhu nhược thành thực dụng, biến hẹp hòi thành bao dung, cứng đầu trở nên dịu dàng, làm tầm thường biến thành xuất chúng.

43. Hôm nay lại mưa, đang đi đường ào một cái ướt như chuột… nhưng điều đầu tiên anh nghĩ tới…bên ấy có mưa ko em, em đi đường có ướt ko…nhớ quàng khăn vào cổ cho đỡ lạnh nhé ko lại bệnh đó………………………………………………………………thành thói quen mất rồi không bỏ được em ạ

44. Mưa chỉ là những gjọt nước tạo ra từ tự nhjên qua nhjều yếu tố.chứ không phảj là nước mắt.ngườj ta thường ns mưa buồn bở vì tráj tjm họ đang buồn thôi.

45. Mưa ! mưa mang tâm trạng nỗi lòng của dòng người ,đem trút xuống từng gjọt mưa trj̃u nặng.. mưa hoà chung vào nước mắt là lúc con ngườj ta có thể thành thật vớj chj́nh lòng mj̀nh ..,sẽ k còn phảj lo vì những gjọt nước mắt lăn vội vàng trên má !

46. Dù rằng trời mưa hay nắng Dù rằng lòng a có nhớ Dù cho e khóc thầm bao đêm Chỉ đợi 1 ngày bóng hình a Trở về cùng đêm mưa…

47. Mưa rồi anh à Mưa to lắm Lòng em cũng thế Nào hay Anh cũng có mưa bão trong lòng nhưng đâu dành cho em!!!

48. Mưa ngừng rơi chắc gì trời đã tạnh… Chia tay rồi chắc gì đã hết yêu…!

49. Nhẹ nhàng dấu mưa còn vương trên mí mắt

Một làn tóc như mây bay vắt trên bờ vai

Một lần xót thương cho em

Mà sao không quay trở lại

Một lần người cất bước ra đi.

50. Cô gái tháng 11 à? Em hãy để mình được khóc như những cơn mưa, được giận như những cơn bão, vậy được không? Để tôi được chia sẻ với em từng giọt buồn dai dẳng, được cùng em gắng gồng đi qua bao đớn đau.

51. Từng giọt mưa cứ thế làm nhòe đi mắt ai

Có lẽ đêm nay mưa cứ rơi cho trái tim quên đi ánh mắt buồn ..

52. Người đi xa rời thật sao,nhưng lòng em vẫn cố,níu yêu thương đã xa tầm tay với… Rồi mai không còn ai sẽ bên cạnh em mỗi ngày,rồi mai không còn ai sẻ chia những lúc vui buồn …

53. Chưa bao giờ phải cố gắng níu kéo điều gì để mình mất giá trị, thật sự mình đã có sai nhưng sai lầm đó nó k lớn đến nỗi phải chịu đựng sự lạnh nhạt của ngta như bây giờ, có thể sẽ hối hận, sẽ buồn dài dài nhưng níu chỉ để nhận sai lầm, một khi hết và nhận lại đc giá trị của mình thì ngta chẳng là gì nữa, giống như mình chẳng là j như bây giờ…

54. Đà Nẵng hôm nay mưa nhưng chỉ mưa nhẹ nhàng chứ không ồn ào, dữ dội như hôm trước. Nhìn mưa rơi thấy lòng quạnh hiu và cô đơn.

55. Có biết vì sao người ta gọi tình đơn phương là ”Crush” không?

Vì đó là cảm giác khi thích một người mà người đó không dành tình cảm ngược lại cho mình. Crush (dập nát) hoàn toàn luôn, tan nát không còn một mảnh.

Đọc thêm:

 • 99+ Stt buồn về gia đình, bố mẹ, vợ chồng khiến bạn bật khóc
 • Top stt tình yêu buồn rơi nước mắt hay nhất để đăng Facebook

Stt mưa buồn ngắn

Những câu nói hay về mưa ngắn gọn khiến bạn nao lòng:

1. Mưa bao giờ cũng làm cho mọi thứ trở lên nhạt nhòa, còn nỗi nhớ cứ dài rộng ra.

2. Tôi yêu mưa, vì mưa là một vỏ bọc cảm xúc thật hoàn hảo.

3. Cơn mưa chiều nay sao vô tình đến thế. Ướt lối em về nước mắt khẽ tuôn rơi.

4. Những giọt mưa cho dù là thưa thớt cũng đã đủ đưa con người ta về với những kỷ niệm xưa.

5. Thành phố hôm nay bị dính nước mưa trông thật rầu rĩ qua tấm kính trong suốt.

6. Nỗi buồn trót dại đi ngược chiều, cứ thế bạt đi trong mưa, trong gió. Vậy cũng tốt, Bão rồi cũng sẽ tan mà thôi.

7. Mưa hôm nay nghe lạnh lùng hơn hôm qua và có gì đó ảm đạm hơn mấy hôm trước.

8. Em lại ngồi bên cửa sổ và nhìn mưa. Lại ngồi ngẩn ngơ và lại viễn vong những suy nghĩ mông lung đến lạ.

9. Mưa rơi rơi rồi dứt từ từ dù bên ngoài vẫn còn vài giọt khẽ bay bay trong gió chiều nghe tê tái.

10. Mưa nghe tê tái, mưa nghe lạnh lòng những kẻ chờ mong.

11. Em nhớ anh tha thiết khi trời đổ nắng. Và nhớ thật nhiều khi mưa cứ mãi rơi rơi như gợi nỗi buồn không tên trong chiều vắng.

Stt mưa vui

Stt vui vẻ, stt yêu đời về trời mưa cực hay:

1. Đi qua những ngày mưa để yêu thêm những ngày nắng.

2. Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào mùa hạ, cho dù bị cảm lạnh, tôi vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa.

3. Tôi tìm ai giữa một trời chen nắng? Ai tìm tôi giữa phố vắng đong mưa?

4. Em lặng đến cuối cơn mưa bất chợt. Lộng lẫy sau lưng của bảy sắc cầu vồng. Những giọt trong veo mở lòng mùa hạ. Gió thiên đường cuồng dại dưới môi cong.

5. Khi trời mưa thích cảm giác được ngồi trên xe bus để đi khắp thành phố, cảm giác đi thật xa chẳng làm gì chỉ để ngắm nhìn mọi thứ trong cơn mưa.

6. Mưa rồi mưa, mưa hát ru đêm buồn Con phố vắng tênh đón anh về trong mưa.

7. Sài Gòn những ngày đầu mưa, Sài Gòn những ngày dở dở ương như con gái mới lần đầu yêu. Thất thường đấy, vu vơ đấy nhưng vẫn dễ thương 1 cách kỳ lạ.

8. Ngoài trời thì mưa tầm tã. Liệu em có thể ngã vào lòng anh?

9. Ngoài kia bão táp mưa sa. Bôn ba mệt quá về nhà với em.

10. Nắng không ưa, mưa không chịu, ghét gió, kỵ sương mù.

11. Cầu vồng cần cơn mưa để xuất hiện. Em cần anh để làm đại diện trái tim.

12. Chiều nay có trận mưa rào. Mua tờ vé số nợ nào cũng qua.

13. Trời mưa ướt áo ướt quần. Làm sao ướt được tinh thần dân chơi.

14. Chạy đâu khỏi trận mưa rào. Thông minh đến mấy yêu vào cũng ngu.

15. Dân chơi không sợ mưa rơi, chỉ sợ mưa đá vỡ đầu dân chơi.

Stt mưa và nỗi nhớ

1. Dù rằng trời mưa hay nắng, dù rằng lòng anh có nhớ. Dù cho em khóc thầm bao đêm, chỉ đội một ngày bóng hình anh trở về cùng đêm mưa.

2. Đôi bàn chân nhỏ nhón lên để vừa kịp hôn vào đôi môi anh dưới mưa. Và hôm nay, anh lại trông thấy em vừa hôn ai đó.

3. Mưa trên phố bay bay, nỗi cô đơn bao trùm lấy tôi. Tại sao em lại xa rời tôi. Tôi mong được gặp em, người con gái tôi yêu.

4. Mưa là nỗi nhớ, là tâm sự của những con người đang bước đi trong nó. Họ đang tuyệt vọng nhưng tôi hy vọng mưa sẽ làm nhòa đi sự đau đớn đó.

5. Mưa là nỗi nhớ, là tâm sự của những con người đang bước đi trong nó. Họ đang tuyệt vọng nhưng tôi hy vọng mưa sẽ làm nhòa đi sự đau đớn đó.

6. Hôm nay chiều thứ bảy. Ngồi bên khung cửa sổ. Ngắm nhìn thác mưa tuôn. Giọt mưa hay giọt lệ. Làm xao động bờ tre. Bỗng nghe lòng thương nhớ. Thoáng hương xưa hững hờ.

7. Nơi ấy là tuyết đầu mùa. Nơi này là mưa đẫm cả không gian. Cách nhau một khoảng trời không biết chất chứa bao nhiêu nỗi nhớ. Đáng tiếc chỉ có mình tớ đơn phương nhớ cậu.

8. Và rồi những cơn mưa ấy lại kéo đến. Kéo theo nỗi nhớ nhung của ngày buồn.

9. Mưa về luôn thổi vào tâm thức của mỗi người một niềm rạo rực khó tả, một nỗi xốn xang không tên hay chỉ đơn giản là bâng khuâng nhớ.

10. Sáng Sài Gòn mưa, tấp vào quán cafe ven đường ngồi ngắm phố. Quán mở nhạc hòa tấu khá hay lại nhớ thời sinh viên, nhớ cảm giác sáng đi học mưa bất chợt cùng cô bạn co ro góc quán nhấm nháp ly cafe mà ấm áp đến lạ. Thỉnh thoảng nó vẫn hay bất chợt nhớ về quá khứ vậy mà hay, cảm giác người cứ mềm lại chẳng còn chai cứng với cơm áo gạo tiền.

11. Ngày buồn nhất là khi anh rời xa em vào buổi chiều mưa rơi. Hôm nay trời lại mưa, lòng bỗng khắc khoải nhớ về anh.

12. Mưa rơi khiến tất cả những thứ xung quanh thật nhạt nhòa còn nỗi nhớ cứ mãi dài thêm.

13. Tiếng mưa bên hiên làm em nhớ anh, nhớ giọng nói nụ cười của anh.

14. Phải chăng nó là vốn dĩ nên người ta cứ mặc định là bình thường và chẳng bao giờ để ý? Để rồi thấy những ngày nắng gắt người ta mới nhớ tới cơn mưa và mong có nó biết chừng nào.

15. Mưa bao giờ cũng thế, cũng cô đọng trong em từng nỗi nhớ chơi vơi và nhớ nhất vẫn là anh.

16. Ngoài trời đang mưa. Mưa hay buồn anh nhỉ? Trước khi quen anh, em ghét trời mưa lắm. Yêu anh rồi em mới biết nghe cảm xúc lúc mưa rơi, buồn và nhớ thương da diết.

17. Mưa về làm em nhớ nhiều hơn, nhớ những câu chuyện đã lâu chưa kể, nhớ những con người đã lâu chưa gặp, nhớ những khoảng trời riêng đã lâu chưa tìm về.

Đọc thêm:

 • Top stt tình yêu buồn rơi nước mắt hay nhất để đăng Facebook
 • 89# Stt câu nói hay nhất về thời gian tình yêu và thanh xuân

Stt mưa đêm

Caption mưa đêm xúc động và sâu lắng nhất:

1. Thời thơ ấu, những đêm mưa tôi rất thích bởi ngủ sướng nhất, cuộn tròn trong chăn nệm, gối đầu lên tay ba, nghe ba kể chuyện đời xưa rồi ngủ một giấc cho đến sáng. Và tuyệt hơn nữa là khi thức dậy trời vẫn còn mưa.

2. Tâm tư lạc vào lòng Huế một đêm nghiêng mình giấu đi cái lạnh, ai lại lần nữa bâng khuâng với mớ kỷ niệm đầu đời. Ta không chắc rằng mình có thích mưa hay không, nhưng mỗi lúc mưa rơi lại khiến lòng ta cô đơn nhiều quá.

3. Khi anh đến bầu trời trong xanh và nắng đẹp. Khi anh đi màn đêm u tối và mưa rả rích.

4. Em thức có một đêm thôi hà cớ gì anh mưa nguyên buổi vậy.

5. Cầu xin em, nếu trong một đêm ngẫu hứng, màn hình điện thoại của em hiện số của tôi, và em biết là tôi đang say, thì xin em đừng nhấc máy.

6. Mưa rồi mưa, mưa hát ru đêm buồn, con phố vắng tênh đón anh về trong mưa.

7. Dù rằng trời mưa hay nắng, dù rằng lòng anh có nhớ. Dù cho em khóc thầm bao đêm, chỉ đội một ngày bóng hình anh trở về cùng đêm mưa.

8. Có những đêm mưa nhiều như nước mắt Là em đang khóc, phải không em? Có phải em khóc rồi ngủ quên Để chợt tỉnh giấc trong nỗi nhớ.

9. Đôi khi một cơn mưa rào bất chợt mùa hạ đem theo những kỉ niệm vui tuổi học trò, đầu trần tắm mưa cùng bạn bè. Những cơn mưa phùn rả rích của đêm đông kèm theo cái lạnh cắt da cắt thịt lại thường mang đến cho người ta những tâm trạng, những hồi ức buồn về quá khứ, về tình yêu.

Đọc thêm: Top 100 stt về đêm chất, buồn để đăng Facebook, Zalo

Bài thơ hay về mưa

1. Đêm buồn lặng lẽ một mình tôi Nhìn mưa rơi chợt thấy bồi hồi Thao thức chờ đợi người xưa đến Có lẽ người ta chẳng đến rồi Ngậm ngùi nhìn cánh phượng vĩ rơi Ve ngân dạ khúc thật bùi ngùi Hạ chưa kịp đi thu vội tới Từ nay ta đã mất nhau rồi Duyên nợ hai ta đã hết rồi Bận lòng vương vấn chi người ơi! Tâm tư khắc khoải mang sầu nhớ Một mình trăn trở giữa đêm mưa.

2. Trời ơi tui ghét trời mưa Ghét luôn màu tím chẳng ưa tí nào Trời ơi mưa mãi tuôn trào Vậy là lục bát ào ào tuôn ra Mưa ơi thôi đừng rơi nữa nhé! Cho ta tìm một chút nắng hanh hao Cho ban mai thêm nhựa sống Để em về không ướt đẫm cơn mưa!

3. Những khúc nhạc mưa cứ rã rời Trong lòng héo hắt thấy chơi vơi Mưa lòng ngập lối bên song trước Càng lắc càng đong chợt tím rơi Mưa thẫm trời xuân có nhạt phai Chơi vơi mưa xuống vẫn hờn hoài Mây mù giăng khắp trời thăm thẳm Nhạc có sầu rơi hãy nguôi ngoai.

4. Nắng vừa mới trốn đi đâu Để mây kéo lại hợp màu thành mưa Ngẩn ngơ thấy bước ai vừa Đi ngang qua cửa lúc mưa đổ dòng Hỏi người có ướt lạnh không Mà sao hoang vắng nẻo lòng nhớ ơi Hồn thương tôi gửi mấy lời Hương xuân từ độ đến trời hạ sang Dấu yêu mong mỏi luôn càng Nồng như nắng hạ thắm vàng sắc thu Chiều nay thấy bóng chim cù Ngả nghiêng nẻo đợi mà vu vơ lòng.

5. Mưa ơi! Hà Nguyễn

Cứ ngọt lành như thế mãi mưa ơi! Cứ từng giọt thấm vào nơi đất cỗi Cứ dịu dàng, dịu dàng không chịu nổi Cứ nồng nàn như thể bắt đầu yêu.

Ào ạt cơn mưa chiều Cuốn trôi đi những gì chưa kịp nói Để vô tình dưới mái hiên đứng đợi Gặp gỡ nhau nhanh – chậm một ga đời.

Nông nổi không mưa ơi! Xối xả tuôn rơi, mắt chạm mắt quay đi bối rối Bao nhiêu rồi mà cười hồn nhiên như không tuổi Xoè tay – tin – mãi thương nhớ trong đời.

Chầm chậm thôi mưa ơi! Đừng tan nhanh như những lời chót lưỡi Mang niềm tin ra giữa đời đánh đổi Mang tình yêu ra đánh cược với người!

6. Mưa lạnh Tác giả: Ngọc Hà

Mưa rả rích mưa buồn thêm lạnh Gió xạc xào khi tạnh khi rung Bước chân lữ khách có chùng Hồn thơ khổ hạnh buông mùng chờ ai

Bao khắc khoải như nài như nguyện Bao yêu thương hòa quyện sóng tình Mưa chi ướt nhẹp vai xinh Thêm sầu thêm tủi thương mình ai ơi

Chân bước lạc chơi vơi quãng ngập Mắt nhạt nhòa môi lập cập run Ánh nhìn thấp thoáng màu mun Đôi vai lẩy bẩy hồn bùn đi hoang

Đêm quạnh quẽ bàng hoàng tỉnh giấc Với tay bên thiếu mất bóng hình Mưa sao mưa mãi giọt linh Co ro buốt giá một mình người ơi.

7. Mưa buồn Tác giả: Liên Phạm

Thả hồn vào những vần thơ, Bâng khuâng như kẻ mộng mơ giữa đời. Mưa buồn lạnh lẽo cứ rơi, Ký ức ẩn hiện một thời đã qua…

Vần thơ nghiêng ngả, nhạt nhoà, Đâu còn thắm sắc như hoa nồng nàn. Gió mùa lạnh lẽo tràn sang, Đâu còn êm dịu như trang diễm tình.

Ngọt ngào như ánh bình minh, Nhặt gom ký ức chúng mình trao nhau. Giờ này anh ở nơi đâu? Có còn nhưng nhớ tình đầu, thuở xưa…

Mình em ngồi ngắm cơn mưa, Tình yêu khép lại như vừa hôm qua. Kỷ niệm như giấc mơ xa… Ngậm ngùi, nuối tiếc thiết tha mặn nồng!

8. Mưa đầu mùa Phan Thu Hà

Cơn mưa em dịu mát cả mùa hè Xua cái nóng bao ngày rồi oi ả Làm xanh lại đến từng con mắt lá Chợt bồi hồi nhớ lắm một nụ hôn

Tôi ngỡ ngàng …trong veo cánh bằng lăng Màu tím thủy tinh nhắc một thời mực tím Giọng cười ai quả đầu mùa ngọt lịm Thấm vào lòng mát rượi những hạt mưa

Cơn mưa em về xao động giấc mơ xưa Một mùa hè bát ngát sen hồng nở Nụ hôn đầu đời thoảng hương sen trong gió Tim đập dồn sóng vỗ tuổi tròn trăng

Mưa đi em cho về lại tháng năm Mùa hè cuối rưng rưng dòng lưu bút Chẳng giật mình đâu , sấm đầu mùa thảng thốt Có cô bé nào nhìn hoa sấu rụng phố quen

Và tôi một mình chạy trong lối mưa em…

9. Mưa ngập Phạm Quang Thu

Bầu trời đen kịt, dọa mưa Không ai tin nổi, mới trưa nắng lòa Phút sau mưa đã la đà Tiếng mưa như tiếng đá va chum đồng

Mưa rơi bong bóng phập phồng Sân nhà ngập nước, nước không lối về Một đêm mưa dội ngày hè Phố chưa quen với suối khe mặt đường

Lá hoa gãy đổ tang thương Đêm mưa dữ dội, đèn đường vàng hoe Bóng mờ, nón mũ ô che Liêu trai thấp thoáng vỉa hè phố đêm

Hôm qua đường phố như nêm Đêm mưa phố xá lặng chìm trong mưa Hỏi lòng em đã về chưa Hay quen ngày cũ, dây dưa muộn về!

10. Thương em chiều mưa (Đặng Minh Mai)

Mưa rơi nghiêng lối em về Ướt bờ vai nhỏ tóc thề em tôi Nắng thu chạy trốn đâu rồi? Không còn vương vấn đứng ngồi theo em Bầu trời phủ lớp mây đen Vội vàng em bước qua thềm lá rơi Thương em, thương quá em ơi! Áo em ướt sũng trách trời mưa chi? Để cho vội bước em đi Gót hồng tất bật bởi vì mưa sa Anh xin làm mái hiên nhà Chở che em khỏi ướt nhoà vì mưa Thương em biết mấy cho vừa Bằng lòng em nhé anh đưa em về Mưa tuôn xối xả tràn trề Một mình em bước tái tê anh buồn.

11. Mưa ơi đừng ướt vai mềm (Phạm Đình Dũng)

Mưa trên phố nhỏ thân yêu Cho người lữ khách một chiều nhớ em Mưa ơi đừng ướt vai mềm Để em đứng đợi bên thềm chiều nay Anh về theo gió heo may Đem theo nỗi nhớ đong đầy yêu thương Chiều nay trên bến sông Tương Có người lữ khách còn vương vấn tình Mong cho nắng ấm lung linh Chân trời mây trắng in hình chúng ta Đường về có ánh trăng ngà Soi đường anh bước về nhà bên em Bên nhau tay nắm êm đềm Dìu nhau đi hết mọi miền yêu đương Anh về rũ áo phong sương Cùng em xây mộng vấn vương ân tình.

12. Cơn mưa tình yêu Thơ: Hoài Nam

Chuyện tình mình lãng mạn nhất trần gian Bao kỷ niệm dưới làn mưa giăng lối Từ xóm nhỏ thơm hương đồng cỏ nội Đến thị thành đêm tối vẫn bên nhau

Cơn mưa chiều bất chợt kéo đen màu Gió giông giật nhìn hàng cau xơ xác Con chim nhỏ lạc bầy đang ngơ ngác Em co mình như cánh hạc mùa đông

Đường còn xa em lo lắng chất chồng Mưa nặng hạt giường như không muốn tạnh Nếu anh về thì lòng em canh cánh Ở bên nàng niềm hạnh phúc trào dâng

Ánh đèn vàng soi giọt nước bâng khuâng Dòng sông chảy cuộn vầng phù sa đỏ Mái tóc dài ướt nhèm bay theo gió Bàn tay em tuy nhỏ vẫn ấm lòng

Suốt cả ngày trên đường phố thong dong Không muốn nghỉ mà cứ vòng quanh mãi Dù mệt mỏi nhưng nào đâu dừng lại Sợ chia tay sẽ tê tái tâm hồn

Đêm nồng nàn say đắm những nụ hôn Mưa đã tạnh hết bồn chồn hoang hoải Lại hoà quện ngọt ngào men tình ái Kỷ niệm này đẹp mãi với thời gian!

13. Đợi chờ trong mưa Thơ: Diệp Ly

Ai có hẹn gì đâu sao vẫn đợi Cơn mưa chiều làm vời vợi nhớ thương Giọt mưa rơi hay giọt lệ tủi hờn Như ngàn sợi tơ vương đan tóc rối.

Mưa giăng mắc cho lòng ai lạc lối Ảo ảnh buồn theo sương khói dần tan Tình trái ngang duyên kiếp lắm bẽ bàng Mòn mỏi đợi trong dở dang nuối tiếc.

Đường sương gió bước độc hành mải miết Đời phù du đâu ai biết ngày sau Tìm dư hương trong mưa gió nghẹn ngào Sầu nhân thế muôn ngày sau vẫy gọi.

Tàn giông bão niềm đau còn đọng lại Chờ trông chi khi diệu vợi tình ta Ai hẹn đâu mà mắt đẫm lệ nhòa Thương da diết cuộc tình xa vạn dặm.

Đọc thêm:

 • Những câu nói & Stt về nắng gió và tình yêu đôi lứa hay và ý nghĩa
 • Top câu thơ, caption, stt về hoàng hôn tâm trạng, sâu lắng nhất
 • 99+ Stt Mùa Thu, Những Câu Nói, Cap Hay Về Tình Yêu

Hy vọng rằng với Stt hay về trời mưa tâm trạng buồn vui mang cảm giác cô đơn trống trải sẽ giúp được các bạn có thêm nhiều câu nói hay để có thể chia sẻ về tâm trạng mình hiện tại lên trang cá nhân, có thể sẽ giúp bạn với đi nỗi buồn và để mọi người có thể hiểu bạn hơn. Mưa là lúc chúng ta rất dễ để mình rơi vào trạng thái buồn không thể tả vậy hãy để những stt tâm trạng này giải tỏa cảm xúc bản thân bạn trở nên dễ chịu hợn. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và bình yên. Hãy thường xuyên truy cập adayne.vn để cập nhật được nhiều stt hay nữa nhé!

Related Articles

Back to top button