Blog

STT nhớ ông nội đã mất, nhớ bà nội đã mất xót xa, cảm động

Bạn đang xem: STT nhớ ông nội đã mất, nhớ bà nội đã mất xót xa, cảm động tại thpttranhungdao.edu.vn

Tuổi thơ của nhiều đứa trẻ, bố mẹ phải đi làm ăn xa, người gắn bó và chăm sóc tạo nên những kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ chính là ông bà của chúng. Vì vậy, ở những đứa trẻ ấy có tình cảm, sự gắn bó vô bờ đối với ông bà. Nhưng ông bà đã già yếu, không thể ở bên con cháu mãi được, rồi cũng đến lúc phải về với tổ tiên.

Bài viết này Nhungcaunoihay.info tổng hợp những kỉ niệm nhớ ông, nhớ bà đầy xót xa và cảm động để các bạn cùng bày tỏ nỗi nhớ nhung, tiếc thương vô bờ bến.

STT nhớ người ông đã mất

Nỗi đau mất mát, chia ly là điều không ai mong muốn nhưng không ai có thể vượt qua được quy luật tự nhiên. Những ai tưởng nhớ đến người ông đã mất, tiễn biệt ông sẽ xúc động giúp bạn phần nào xoa dịu nỗi đau mất người thân.

STT nói lời tạm biệt với ông nội

 1. Người thân của bạn vừa đi đến một nơi mà bạn không nhìn thấy họ. Nhưng họ có thể nhìn thấy bạn. Họ không hy vọng vì họ mà buồn, khóc. Phải cho họ biết rằng bạn kiên cường, bạn không để họ thất vọng.
 2. Ông ơi, dù cháu không được nhìn mặt ông lần cuối. Nhưng tôi mong ông yên nghỉ ở thế giới bên kia. Kính chúc gia đình mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.
 3. Ngày đưa ông tôi đi, trong dòng họ đông đúc tứ bề chăm sóc, tôi thấy cha tôi vội vàng cúi xuống hôn lên trán ông và khóc từ biệt lần cuối. Hình ảnh đó theo tôi suốt cuộc đời, vì hầu như bố tôi không bao giờ khóc, nếu có thì chỉ có mẹ tôi biết.
 4. Anh ấy đạp rất chậm, khi tôi còn nhỏ ngồi ở phía sau, tôi cảm thấy sốt ruột vô cùng. Nhưng khi lớn lên, anh mới hiểu tại sao mình lại đạp xe chậm như vậy. Thời gian như chầm chậm trôi qua từng bánh xe chuyển động mỗi khi anh đạp bàn đạp. Chầm chậm ngắm hoàng hôn phía chân trời xa. Anh như gánh cả thế giới bình yên sau lưng và tôi là người cảm nhận rõ nhất điều đó. Anh hay gọi đó là “dạo chơi”. Và anh chưa đạp xe đi đâu xa, ra khỏi cái xã nhỏ nằm ở ngoại ô thủ đô – nơi ông bà tôi ở.
 5. Ông ơi, cháu nhớ ông lắm, mọi người cũng nhớ ông lắm. Bạn có tốt ở thế giới bên kia không? Mặc dù hiện tại tôi đang gặp một chút rắc rối. Nhưng em yên tâm, anh sẽ cố gắng sống thật tốt. Vì con là đứa cháu đích thân ông chăm sóc và nuôi nấng. Tôi tin rằng anh ấy sẽ luôn ở bên cạnh tôi.

STT nhớ bà đã mất

Chia xa những người thân yêu là điều không ai mong muốn, nhưng trong cuộc sống đôi khi chúng ta phải đối diện với điều đó. Những ký ức xúc động về người bà đã mất có thể giúp bạn vượt qua nỗi đau và sự mất mát này.

STT tưởng nhớ người bà đã khuất

Có thể nỗi đau mất bà là nỗi đau khôn tả và rất khó vượt qua. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải mạnh mẽ bước tiếp để ông trời được bình yên. Những câu chuyện về người bà của bạn đã qua đời gợi cho bạn những cảm xúc và kỉ niệm đẹp với bà của mình.

STT tưởng nhớ người bà đã khuấtSTT tưởng nhớ người bà đã khuất

 1. Mỗi lúc rảnh rỗi, nước mắt lại trào ra. Bà tôi đã không còn trên cõi đời này nữa. Tôi nhớ ngoại, nhớ những ngày ông bà vui vẻ bên nhau.
 2. Không ai có thể hiểu được nỗi đau mất người thân. Chúng tôi chỉ có thể yên lặng cầu nguyện cho những người thân yêu đã mất của mình. Hy vọng họ có một cuộc sống tốt đẹp trên thiên đường.
 3. Nhanh thật đấy, mới đó mà đã 1 năm cô ấy rời xa tôi và gia đình. Sự ra đi của cô là một mất mát đối với cả gia đình. Mọi người nhớ cô ấy rất nhiều.
 4. Hoa tươi dành tặng cho người bạn yêu thương nhất. Cuộc sống trên thiên đường có tốt không bà?
 5. Một ngày nữa để tưởng nhớ một người thân yêu đã qua đời. Hóa ra, thời gian không thể khiến người ta quên đi tất cả. Ngược lại, nó chỉ khiến người ta nhớ sâu hơn. Nếu hết đời, mong bà vẫn là bà của cháu. Tôi thực sự nhớ cô ấy rất nhiều.
 6. Bà ơi cháu nhớ bà lắm, ai cũng nhớ bà nhiều lắm. Bà ở thế giới bên kia có tốt không? Mặc dù hiện tại tôi đang gặp một chút rắc rối. Nhưng em yên tâm, anh sẽ cố gắng sống thật tốt. Bởi vì cô ấy là một đứa cháu mà cô ấy đã tự mình chăm sóc và nuôi nấng. Tôi tin rằng cô ấy sẽ luôn ở bên cạnh tôi.

STT nhớ bà ngoại

Mỗi lần về quê ngoại, bà luôn yêu thương và chiều chuộng chúng tôi rất nhiều. Chính vì vậy, bà ngoại là một kỉ niệm vô cùng đẹp đẽ trong tuổi thơ mỗi chúng ta. Mất đi người bà giống như mất đi cả bầu trời kí ức, những stt mất đi người bà phần nào thể hiện được sự đau buồn và nỗi nhớ bà của em.

STT nhớ bà ngoạiSTT nhớ bà ngoại

 1. Ai đã làm cảnh dâu bể để nàng đi tìm bóng mình mãi? Bà đi cô đơn ở cửa. Bây giờ con nhớ bà lắm Bà… Bà ơi!
 2. Nỗi đau giống như đại dương. Kèm theo đó là những đợt sóng âm ỉ nổi trên mặt biển. Vì vậy, tất cả những gì chúng ta cần làm là học cách bơi trong đại dương này.
 3. Tôi luôn giữ hình ảnh của cô ấy trong trái tim mình để biết rằng chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm.
 4. Trên đường dài, cô xuống gặp anh. Để buồn lá trầu không đã úa vàng. Sau đó lúa chín vào buổi sáng. Tìm đâu tiếng gạo trên sàng rơi nghiêng.
 5. Lưng còng, trăm năm mỏi, Buông tay khi khói hương lặng lẽ bay Bóng nàng khuất dưới chân mây Mà hương bồ kết còn vương ngoài hiên.
 6. Bây giờ, mỗi khi tôi đi qua cửa sổ của cô ấy. Tôi không thể nhìn thấy nụ cười yêu thương và khuôn mặt tử tế của cô ấy nữa.
 7. Bây giờ mẹ nằm trên cánh đồng đầu làng. Con đường cũ tôi về. Nắng đỏ gay gắt. Cuộc đời nàng trôi qua tất cả Lặng lẽ, khiêm tốn, không dấu vết!
 8. Giờ em đã yên nghỉ, hồn em trong cõi vô thường, Thắp cho em nén nhang mà lòng tôi vẫn rưng rưng nước mắt.

Con người chúng ta thật nhỏ bé so với thiên nhiên, muôn đời vẫn không thoát khỏi quy luật “sinh lão bệnh tử”. Và tương lai là điều chúng ta không thể đoán trước, không thể quyết định nên hãy làm tốt ngay từ hôm nay, hãy yêu thương và quan tâm đến những người thân yêu của mình khi còn có thể để dù tương lai không còn chúng ta cũng không phải hối tiếc khi chia tay vì chúng ta chưa làm tròn nghĩa vụ của người con, người cháu đối với ông bà, cha mẹ.

Hi vọng những nỗi nhớ ông ngoại, nhớ bà đã mất mà Nhungcaunoihay.info chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy luật tự nhiên và vơi đi nỗi buồn.

Bạn thấy bài viết STT nhớ ông nội đã mất, nhớ bà nội đã mất xót xa, cảm động có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về STT nhớ ông nội đã mất, nhớ bà nội đã mất xót xa, cảm động bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức chung #STT #nhớ #ông #nội #đã #mất #nhớ #bà #nội #đã #mất #xót #cảm #động

Related Articles

Back to top button