Blog

Stt nhớ lại kỷ niệm, điều chúng ta tiếc nuối là kỷ niệm chứ không

Từ hôm nay, tôi không cần tình yêu nữa, thứ tôi cần bây giờ là sự bình yên. Tôi không muốn ký ức về anh cứ chạy mãi trong đầu mình. Nhưng đôi lúc nghĩ về nó, những giọt nước mắt, lẫn đau khổ, lẫn hạnh phúc, chúng lăn dài trên má. Và tôi nhận ra rằng, tôi tiếc kỉ niệm, chứ không phải anh.

Có những tháng ngày chông chênh trong nỗi nhớ, để rồi sau đó, khi nỗi nhớ đi qua, chỉ còn lại trong ta kỷ niệm về thời xưa cũ. Nhìn lại, sẽ thôi không đau, nhìn lại sẽ thôi không khóc, chỉ còn là hoài niệm. Có hay chăng, là vấn vương cảm xúc đã qua. Em đã đi qua nỗi nhớ như vậy đấy…

Stt nhớ lại kỷ niệm, điều chúng ta tiếc nuối là kỷ niệm chứ không phải người cũ

Hàng ngày, hằng đêm, hằng giờ, mỗi môt giây phút trôi qua… em cứ nghĩ mình sẽ chết mất vì nỗi nhớ đong đầy trong tim. Em sợ, khi nhìn về phía trước, em không tin, nhớ nhiều như vậy sao có thể quên? Nhớ nhiều như vậy, sao có thể ngừng? Nhưng em đã sai. Qua bao tháng ngày, không đủ dài, em chưa thể quên, nhưng đã thôi không còn nhớ…

  • Những Stutus ngọt ngào nhất kỉ niệm ngày tình yêu đôi lứa

Bất chợt nhớ lại kỷ niệm chỉ biết mỉm cười, âu cũng là duyên số. Hãy cứ sống và ước mơ, còn quá khứ hãy cho nó ngủ yên, kỷ niệm đẹp cho chúng ta em nhé, mối tình đầu, tình lỡ……

Em cũng đã từng có những đêm mất ngủ vì những ám ảnh đáng sợ của quá khứ. Cứ nhắm mắt rồi khóc, rồi thảng thốt trong đêm giật mình vì tiếng nấc của chính mình. Nhưng chông chênh rồi cũng sẽ tìm được bến đỗ. Em nhận ra chuyện gì dến sẽ đến, đi sẽ đi, em không thể quyết định được. Tốt nhất là cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên. Cứ nghĩ vậy, và sẽ thấy lòng mình nhẹ hơn.

Em vẫn tìm kiếm bóng hình anh trong những quán quen, trên những con đường hai đứa thường đi, chỉ để biết rằng chúng ta đã từng ở bên nhau….

Người ta thường muốn quên đi những gì đã trải qua khi cuộc tình kết thúc. Tại sao chứ? Nó là quãng thời gian tuyệt vời mà không phải trong cuộc đời ta lúc nào cũng có được, không phải ai cũng được trải qua. Vậy có phải ta cố quên đi những gì tốt đẹp không?

Khi chi tay, dù vì bất kỳ lý do gì thì điều ta nên làm không phải là quên đi, rũ sạch những kỷ niệm mà nên học cách “chấp nhận”. Chấp nhận thực tại vì chỉ khi ta chấp nhận cả hai đã không còn là của nhau, không còn cơ hội là của nhau, không oán trách lúc đó ta mới sẵn sàng coi đó là kỷ niệm đẹp. Tất nhiên sẽ phải mất một thời gian để ta học cách chấp nhận, nhưng hãy trân trọng những kỷ niệm…

Quãng thời gian em và anh ở bên nhau được tính bằng năm, còn bao nhiêu năm thì cũng không quan trọng để nhắc đến vì mình có đến được với nhau đâu, chỉ biết rằng chúng ta đã có chung nhiều kỷ niệm nhưng khác ít cảm xúc.

Giờ ngồi ngắm mưa rơi ngoài cửa kính, em nhớ đến lúc trước em lạnh (tay em rất nhanh lạnh), anh luôn chủ động đan xen mười ngón tay chúng ta vào nhau. Em chỉ nhớ kỷ niệm của em, vô tình anh có trong đó, đâu phải em còn yêu anh phải không?

Dạo bước trên phố núi đêm lạnh, vô tình ngước mắt nhìn lên thì bắt gặp một anh chàng đang cõng một cô gái trên lưng, đi hướng ngược lại với em, em chợt mỉm cười híp mắt. Thì ra em nhớ anh từng sợ em mệt như thế. Em chỉ nhớ kỷ niệm của em, em không phải nhớ anh đâu?

Stt nhớ lại kỷ niệm, điều chúng ta tiếc nuối là kỷ niệm chứ không phải người cũ

Những khó khăn khi yêu xa và những kỷ niệm sẽ thiếu sót thật nhiều mà có lẽ đi hết tuổi thanh xuân cả hai sẽ chẳng bao giờ có lại được. Sẽ là những khoảng trống, những kỷ niệm mình không thể trải qua và lưu giữ lại cùng nhau. Bởi anh là kỷ niệm riêng anh, em là cảm xúc của riêng em – ở từng việc chúng ta tự trải qua mà chẳng có nhau bên cạnh và ở hai nơi khác nhau, hai khoảng trời khác nhau mà chúng ta sống.

  • Những stt cất giấu miền ký ức – kỉ niệm của chúng ta

Những nổi đau hay những vết thuơng lòng nếu chưa lành thì những kỷ niệm sẽ là những nhát cắt làm vết thương đó sâu thêm…… nhưng chúng ta không thể quên, không thể rủ bỏ chỉ có thể cố gắng gói ghém lại và cất vào một góc nào đó trong tim…

Cuộc đời mỗi con người đều có những quá khứ dù vui hay buồn thì đều để lải một cái gì đó gọi là kỷ niệm. Trong tình yêu cũng vậy khi ta đang hạnh phúc trong tình yêu thì những kỷ niệm đó là những khoảng thời gian vui vẻ tay trong tay bên nhau với muôn vàng lời hứa hẹn về một cuộc sống tương lai màu hồng, là những gia vị giúp cho tình yêu thêm thăng hoa

Hãy để những kỷ niệm ngủ yên, chỉ ngủ yên thôi để nó không làm ta đau nữa, và một ngày nào đó khi chúng ta già đi hãy để nó thức dậy để chúng ta nhìn lại một thời đã qua, cuộc đời chúng ta sẽ được tái hiện lại từ những kỷ niệm.

Khi tình yêu qua đi, màu hồng không còn đổi lại đó là một màu xám xịt thì những kỷ niệm này như mây đen bao phủ trên bầu trời u ám, như những nhát dao cẳt vào tim.

Nếu cho bạn cơ hội quay về quá khứ, bạn sẽ phát hiện, những kỷ niệm đó sở dĩ tươi đẹp là bởi vì chúng ta không thể làm lại mà thôi. Khi ngày hôm nay biến thành ngày hôm qua, bạn cũng sẽ hoài niệm như vậy.

Stt nhớ lại kỷ niệm, điều chúng ta tiếc nuối là kỷ niệm chứ không phải người cũ

Tình yêu chắc chắn không thể làm người ta chết đi. Chỉ là vẫn còn ở đâu đó trong một mảng tâm hồn có thứ gì đó xót lại. Chuyện gì đã qua, hãy là kỉ niệm đẹp.

  • Những stt ý nghĩa và tâm trạng viết cho sự nuối tiếc

Kỉ niệm cũng là kỉ niệm, nhớ nhung một người chỉ còn có thể gọi là người dưng, nghe mà thấy buồn. Ngày 2 ta còn là của nhau, em chẳng biết trân trọng anh tí nào, đến khi anh bỏ em lại 1 mình trên con đường này, em mới thấy quý.

Lời kết: Rồi hôm nay sẽ là quá khứ của ngày mai, chúng ta rồi sẽ trở thành người cũ của nhau trong cuộc đời này. Rồi mọi thứ sẽ qua, sẽ thành kỉ niệm, sẽ là quá khứ. Rồi mọi chuyện sau này chỉ có thể thốt lên hai chữ đã-từng. Hãy coi kỷ niệm là những điều quý giá trong cuộc đời và cất giữ nó thật kỹ càng, điều chúng ta tiếc nuối chính là những kỷ niệm đó chứ không phải là con người đã xa xôi.

Related Articles

Back to top button