Cách giúp bạn vượt qua những suy nghĩ tiêu cực

Cuộc sống chúng ta có muôn vàn những vấn đề vây quanh mình. Do đó, việc mình mang những cam xúc tiêu cực không phải là điều xấu. Con người mà, ai cũng có lúc mang cảm xúc tiêu cực, lúc mang cảm xúc tích cực. Đó là bản năng của con người mà không ai thay đổi được. Con người của bạn hôm nay là từ những cái nhỏ đến cái lớn mà bạn làm hằng ngày theo thời gian và trải nghiệm sống dần dần nó tích tụ lại. Nó cũng lí giải cho bạn tại sao có những người cứ sống rất lạc quan, vui vẻ, tràn đầy năng lượng và cảm thấy như mọi việc họ làm đều rất suôn sẻ và trôi chảy. Nhưng ngược lại, cũng có những người luôn trong trạng thái ủ dột, chán nản và mệt mỏi.

Cách giúp bạn vượt qua những suy nghĩ tiêu cực

Xem thêm: Stt tiêu cu2jc

Do đó, vượt qua cảm xúc tiêu cực là điều rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu những “bí quyết vàng” sau đây:

1. Uống một li nước và đi tắm

Tham khảo: STT khởi đầu mới và những câu nói hay truyền cảm hứng

Khi bạn cảm thấy ì trệ, chán nản thì có thể khi đó có khả năng cơ thể bạn đang bị khô kiệt và thiếu nước. Bên cạnh đó cũng có thể do cơ thể không được sạch sẽ nên cảm thấy bí bách. Bởi vậy, sau khi uống một cốc nước, đi tắm rửa mát mẻ, sạch sẽ thì cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Tại sao lại như vậy? Vì bạn thiếu nước như cây thiếu nươc, khi được bổ sung nước thì cơ thể sẽ trở nên khỏe khoắn hơn. Hơn nữa, thời gian bạn ở trong nhà tắm cũng là thời gian nghỉ quý giá cho bạn ở thời điểm đó. Bạn có thể hít thở sâu, bạn thư giãn và thậm chí có thể khóc để trút bớt u sầu của bản thân… Hãy để nước và xà bông gột rửa bớt đi phần nào cảm xúc tồi tệ đó của bạn. Có thể, vấn đề vẫn đó, chưa được giải quyết triệt để, nhưng ít ra bạn đã cảm thấy thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn.

  • Stt tâm trạng viết cho những suy nghĩ sâu sắc của con người trưởng thành
Xem thêm:  STT Chán Nản, 70 Status Chán Nản Mệt Mỏi Với Cuộc Sống Hiện Tại

2. Suy nghĩ về nguyên nhân của cảm xúc tiêu cực

Việc tìm hiểu nguyên nhân của cảm xúc rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy những cảm xúc ấy nó đến một cách ngẫu nhiên mà chẳng có lí do gì cả. Nhưng thực ra, trong mọi trường hợp, cảm xúc tiêu cực ập đến đều có nguyên do của nó. Chỉ là nhiều khi những nguyên nhân này không rõ ràng nên bạn hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ xem thực ra bạn đang buồn phiền về chuyện gì. Thông thương, những suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn phải lo cái này, sợ cái kia… Do đó, khi bạn xác định được nó rõ ràng thì bạn sẽ có nhiều khả năng vượt qua nó hơn.

3. Làm một cái gì đó.

Nghe nó có vẻ mâu thuẫn với điều đầu tiên chăng? Nhưng không, nghỉ ngơi khác với chai lì. Mình nghỉ ngơi mình lấy lại năng lượng, mình nhấc chân tay lên và làm công việc nào đó, đơn giản có thể là lau dọn bàn trang điểm, xếp lại giá rách, lau chùi tủ bếp,….những việc mình đã làm rất nhiều và mình cảm thấy tự tin. Có hai lí do mà bạn nên làm những việc nhỏ này: Thứ nhất, nếu bạn cứ ngồi một chỗ dằn vặt suy nghĩ theo dòng cảm xúc tiêu cực của bạn thì càng ngày bạn sẽ càng cảm thấy tệ hơn. Thứ hai là khi bạn có suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ dễ rơi vào vòng luẩn quẩn. Dó đó, việc nhỏ cũng được chẳng sao, bạn cứ động tay, động chân để giải tỏa từ từ, để lấy lại dần những cảm xúc tích cực để đưa mình về trạng thái bình ổn.

Xem thêm:  [99] STT Hoàng Hôn, Cap Chiều Tà Hay - Buồn - Tâm Trạng Nhất

Tham khảo: STT về nắng nóng hay, hài hước, xua tan cái nóng mùa hè

Cách giúp bạn vượt qua những suy nghĩ tiêu cực

4. Bỏ đi những mối quan hệ độc hại

Ở đâu cũng có những mối quan hệ độc hại, đôi khi nó lại nằm chính trong ngôi nhà của bạn. Những người này sẽ lôi bạn xuống, xuống và xuống tận cùng của sự tiêu cực. Do đó, dẫu biết khó nhưng chúng ta cũng học cách từ từ tạo ra khoảng cách với những mối quan hệ độc hại bên ngoài. Còn đối với những người trong gia đình, bạn hãy học cách ngừng nghe: ngừng nghe mẹ than van, ngừng nghe bố đòi hỏi, ngừng nghe anh chị càm ràm…. Thực sự rất khó, bởi trong cuộc sống ai cũng có tiêu cực, ai cũng có áp lực. Nên khi sống chung cùng một nhà, có nhiều thời gian tiếp xúc với họ bạn phải đưa ra quyết định sống tích cực hơn họ hay giống như họ. Cái đó là ở sự quyết định của họ.

5. Chịu trách nhiệm cho chính mình

Hầu như khi có tiêu cực đến ai cũng đùn đẩy trách nhiệm vì cái này, cái nọ vì người này, người kia…và chẳng bao giờ các bạn tự nhận lỗi về chính mình. Các bạn biết không, đôi khi chúng ta cần phải chịu trách nhiệm cho chính mình. Cái việc này không dễ nhưng nó sẽ giúp bạn trở nên hạnh phúc và có được nhiều thành công hơn. Hãy cố gắng gạt những cái cớ sang một bên và tự hỏi bản thân mình: Bây giờ mình phải làm thế nào để giải quyết được cái đó, hay là làm được việc đó. Từ đó tạo động lực cho mình để cố gắng.

Xem thêm:  Tuyển tập STT không muốn yêu - Độc thân trong tư thế ngẩng cao đầu

Chúc các bạn sống vui, sống khỏe và sống tích cực!

Tham khảo: Dự án Origin-STT ứng dụng AI chuyển đổi giọng nói thành chữ tiếng Việt

Related Articles

Latest Articles