Những stt, câu nói, bài thơ hay về tình động đội, đồng chí

Như tiêu đề hôm này chúng ta sẽ những tham khảo stt hay về người lính, những câu nói hay về người tình động đội, đồng chí ý nghĩa đầy thấm thía. Nói về người linh chúng ta không biết phải dùng bao nhiêu ngôn ngữ mới có thể tả hết được, những người lính quả cảng, anh dũng, kiên cường … Thay vì chúng ta chỉ biết chơi game hay này lọ hãy viết lên những câu nói , những bài thơ hay để gửi về người lính các chú bồ đội thân yêu nhé các bạn.

Nhưng câu thơ tự chế về người lính ý nghĩa

Tình yêu không bao giờ có lỗi … Lỗi là do khoảng cách địa lý … Người trời nam .. Kẻ đất bắc … Nhớ nhau chỉ gọi .. Nhắn tin.. Hay call Nhưng bao nhieu đó cũng đủ làm ấm lòng người chiến sĩ như chúng tôi … Gửi các cô gái đang yêu người lính … Hay trân trọng những người lính … Anh ấy có thể bảo vệ tổ quốc … Thì chắc chắn sẽ bảo vệ đuọc cô đấy… Hãy yêu thương và chờ ngày anh ấy về nhé!

Xem thêm: Stt tình đồng chí

Bài thơ hay về tình đồng đội, tình đồng chí, người lính

———————————————-

Em ơi anh hỏi một câu Không có bồ đội lấy đâu hoà bình Cớ sao em lại vô tình Để anh bồ đội một mình bơ vơ

Đêm về anh lại nằm mơ Một gia đình nhỏ con thơ quây quần Yêu anh em đừng ngại ngần Đường xa anh sẽ hoá gần trong mơ!

———————————-

Trường Sơn ngan ngát màu xanh Mấy nghìn năm vẫn in hình nước non Mờ rồi bao vết chân son Hồn oan lặng bóng chỉ còn rêu phong Máu bao con cháu Lạc Hồng Viết vào lịch sử những dòng đau thương Nồi da xáo thịt chiến trường Mộ bia còn đó tấm gương muôn đời Ghi lòng tạc dạ ai ơi “Công thành nhất tướng” muôn người phơi xương Hãy cùng một tiếng yêu thương Trường Sơn muôn dãy một đường bình yên.

Có những phút làm nên lịch sử Có cái chết hóa thành bất tử Có những lời hơn mọi bài ca Có con người như chân lý sinh ra. Nguyễn Văn Trỗi! Anh đã chết rồi Anh còn sống mãi Chết như sống, anh hùng, vĩ đại. Hỡi người Anh, đã khép chặt đôi môi Tiếng anh hô: Hãy nhớ lấy lời tôi! Đang vang dội. Và ánh đôi mắt sáng Của Anh đã chói ngời trên báo Đảng

—————————————-

Con ở bên này không có mùa đông. Nhớ mùa rét ở quê những đêm trăn trở Thương mẹ già gần trọn đời vất vả Ruộng cạn đồng sâu tần tảo tháng năm ròng.

Đất nước mình còn lắm gian truân Biên giới phía bắc giặc còn ngấp nghé Mưu kế giặc tràn vào cùng bão bể Chúng cài vào cả trong chuyện tào lao……

Xem thêm:  Đề Xuất 6/2022 101 Câu Stt Thể Dục Thể Thao Hay Ngắn & Hài Hước Để Sống Ảo Top Like

Cuộc sống hàng ngày bề bộn xiết bao Hạn cháy đồng chưa qua đã tràn lũ lụt Bát cơm ăn vị mồ hôi mặn chát Con càng thấm thía những năm tháng đi xa.

Thương vai mẹ gầy sau làn áo vá Phong thư đến còn mang hơi băng giá Con nhận ra quê mình đang giữa mùa giáp hạt này………..

Những ngày hành quân thật lắm gian nan Vẫn không sánh nổi tấm lưng còng của mẹ Cuộc đời mẹ như tấm gương trong vắt Soi con vào trong cuộc sống bình yên.

Con đang ở trên đất bạn mến yêu Mùa xuân đến trên cánh rừng xanh mát Dòng thốt nốt mang hương vị ngọt Và xuân về rạo rực trái tim con.

+ Tình yêu người lính không phải yêu nhiều người. Mà yêu một người và yêu đến suốt đời.

+ Anh và em như hai đường thẳng song song. Nhưng vì em mà anh đã rẽ lối, nguyện cùng em đi cùng một con đường.

+ Em ơi, tôi là người lính, mà trời đã định là sống xa nhà. Vậy, em dám không yêu một người lính?

+ Anh thích bầu trời xanh lộng gió, trên lưng anh là Tổ quốc thân yêu. Trong tim anh là tình yêu chân thành mãi mãi dành đến em.

Đọc thêm: Stt chúc mừng năm mới 2022 hay nhất

+ Anh yêu em, cô gái bé nhỏ. Luôn cùng anh bảo vệ đất nước yên vui. Và em chính là người con gái anh yêu.

+ Em hãy đến trong giấc mơ của anh, giấc mơ của người lính. Trong giấc mơ ấy, em luôn cùng anh bảo vệ đất nước mình.

+ Khoảng cách sẽ không xa nếu chúng ta yêu nhau thật lòng. Anh không sợ phải yêu em xa. Vì anh biết, anh đang bảo vệ đất nước, trong đó có em.

+ Anh luôn mong cùng em xây dựng gia đình bé nhỏ. Nơi đó có em, có con có người anh yêu thương nhất. Gia đình ấy, Tổ quốc ấy chính là điều quan trọng nhất trong cuộc đời anh cần bảo vệ.

+ Anh không sợ phải xa em, anh chỉ sợ em không chờ một người lính xa nhà.

+ Nếu em yêu và chờ một người lính. Anh sẽ yêu em như chính tình yêu anh dành cho đất nước.

+ Ai đó, đã từng nói với em: Yêu lính khổ lắm. Nhưng tình yêu người lính luôn chân thành mà sâu sắc.

Bước theo anh dấu chân người lính trẻ Dõi quân thù đuổi những kẻ xâm lăng Cho em thơ vui múa hát dưới trăng Con thuyền ra khơi lộng căng buồm gió

Xem thêm:  Những Câu Nói Hay Về Làm Ăn Uy Tín

Dấu chân anh đi nay đây mai đó Chẳng quản chi vạn dặm vó ngựa phi Bóng hình anh vẫn theo bước anh đi Dù gian khổ chẳng quản chi vất vả

Dấu chân anh in hình khắp mọi ngả Theo cánh chim em thả những vần thơ Đâu có phải em đang sống trong mơ Mà đang sống dưới lá cờ chiến thắng

Dấu chân anh còn in hình bóng nắng Mang trời xanh xen mây trắng thân thương Mái tóc anh đã dày dạn gió sương Dấu chân anh mang tình thương nhân ái

Dấu chân anh còn thơm hương hoa trái Tình quân dân cá nước rất đậm đà Dấu chân anh in non nước sơn hà Cờ Tổ Quốc máu đã hòa thắm đỏ

Một phút nghiêm trang dưới cờ trong gió Quốc hành ca vang vọng mãi non sông Quân đội ta lừng lẫy những chiến công Có dấu chân anh của người lính trẻ.

———————————-

Ngày vào lính tôi tròn 19 tuổi Cách xa nhà kỷ niệm nhớ buồn thương Ngày tôi đi biết bao điều muốn nói Nhưng dòng đời còn rất nhiều trái ngang. Người tôi yêu vừa tròn 18 tuổi Cách xa nhà kỷ niệm khó mà quên Nhưng giờ đây số phận đã muộn màng Đã đưa tôi bước vào lính tráng Xa em rồi còn nhớ anh không Hoàng hôn vào lính, lính đơn côi. Màn đêm buông xuống lính vẫn đơn côi.

————————————

Mây treo ngang trời những cánh buồm trắng Phút chia tay, anh dạo trên bến cảng Biển một bên và em một bên.

Biển ồn ào, em lại dịu êm Em vừa nói câu chi rồi mỉm cười lặng lẽ Anh như con tàu, lắng sóng từ hai phía Biển một bên và em một bên.

Ngày mai, ngày mai khi thành phố lên đèn Tàu anh buông neo dưới chùm sao xa lắc Thăm thẳm nước trôi nhưng anh không cô độc Biển một bên và em một bên.

Đất nước gian lao chưa bao giờ bình yên. Bão thổi chưa ngừng trong những vành tang trắng Anh đứng gác. Trời khuya. Đảo vắng Biển một bên và em một bên.

Đọc thêm: 3000 những câu nói hay về tình bạn thân, tình bạn đểu ngắn gọn nhưng ý nghĩa

Vòm trời kia có thể sẽ không em Không biển nữa. Chỉ còn anh với cỏ. Cho dù thế thì anh vẫn nhớ Biển một bên và em một bên.

———————————-

Anh đứng giữa đêm khuya Gác cho luồng sóng trắng Anh hát cho biển nghe Tình yêu thương sâu lắng

Có những đêm biển lặng Biển nằm khóc một mình Tàu ta bị bắn cháy Biển đau nhói con tim

Anh hải quân thủ thỉ Biển đừng có lo gì Việt Nam ôm ấp biển Giặc giữ có là chi

Xem thêm:  Stt chửi loại người sống 2 mặt, chửi thâm độc, xéo bạn bè đểu

Rồi bao đêm anh thức Biển vỗ nhạc lời ca Anh hải quân xa nhà Vẫn thấy mình hạnh phúc…

+ Cảm ơn em, hậu phương vững chắc của anh. Em chính là động lực to lớn để anh yên tâm bảo vệ đất nước.

+ Có những thứ mất đi rồi, ta mới biết đó mới là quan trọng. Nhưng có những thứ anh không thể để mất đi. Đó chính là em, tình yêu dành đến em.

+ Đến bao lâu em mới hiểu cho trái tim anh luôn chờ mong. Đến bao lâu thì em mới hiểu trái tim anh luôn có hình ảnh của em. Em chính là động lực để bảo vệ đất nước, trong đó có gia đình, có người thân và có em.

+ Cuộc đời người lính có 3 thứ quan trọng phải bảo vệ. Đó chính là: Tổ quốc, gia đình và em.

+ Nếu em đồng ý yêu người lính. Là em chấp nhận, những lúc giận nhau, anh không thể bên cạnh để dỗ dành em. Nhưng anh luôn yêu thương và nhường nhịn em.

+ Trong tình yêu hy sinh là điều tất yếu. Mà đã là hy sinh chắc chắn sẽ mất. Vậy nên hãy chuẩn bị tâm lý khi nói hai từ “hy sinh”.

+ Em có dám không? Yêu anh, yêu một người lính biên phòng. Xa em nhiều hơn gần em. Nhưng tình yêu ấy anh chỉ dành riêng đến một mình em.

+ Yêu xa hay yêu gần, không quan trọng. Quan trọng trong trái tim luôn hướng về nhau.

+ Anh yêu em bằng cả trái tim của người lính chân thật. Tình trong ngực và đất nước trên vai.

+ Anh biết, có người yêu là lính đã là thiệt thòi đối với em. Nhớ nhung càng tha thiết. Nhưng em và đất nước luôn trong anh. Mãi yêu em

+ Nếu em chấp nhận người yêu em là lính. thì hãy tin tưởng rằng: anh luôn yêu em bằng trái tim cháy bỏng nhất. Như tình yêu anh dành cho Tổ quốc này.

+ Tôi vẫn yêu em như tình yêu nồng cháy dành cho Tổ quốc. Với tôi, em hay Tổ quốc đều quan trọng.

+ Tình yêu anh dành đến em, giản dị mà sâu sắc nhưng chính tình yêu anh dành cho Tổ quốc. Em luôn là hậu phương vững chắc để anh yên tâm bảo vệ đất nước.

+ Ở nơi biên cương của Tổ quốc, luôn có một trái tim hướng về em – người con gái giản dị.Tình yêu anh dành cho em trong tim, Và nhiệm vụ bảo vệ đất nước anh đặt trên vai.

Tham khảo: Tổng hợp top 40 stt ế dễ thương và hài hước để hội FA dùng dần

Related Articles

Latest Articles