Blog

Những câu nói hay về thanh xuân cấp 3, cap về thanh xuân tuổi học

Những câu nói, những dòng cap hay về thanh xuân, tuổi học trò là một cách để chúng ta lưu giữ và hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp tuyệt vời của một thời áo trắng. Những câu nói hay về thanh xuân cấp 3, về tuổi học trò dưới đây sẽ giúp chúng ta khơi gợi và sống lại những hồi ức tưởng chừng đã ngủ quên sau những năm tháng vất vả bôn ba với cuộc đời.

Những câu nói hay, cap về thanh xuân cấp 3

Tuổi thanh xuân cấp 3 là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong quãng đời thanh xuân của mỗi người bởi đó là khoảng thời gian chúng ta đã bắt đầu trưởng thành. Những năm tháng cấp 3 không còn quá ngây ngô, ngốc nghếch như thời cấp 2, đã biết thế nào là những rung động đầu đời, biết đến sự ngọt ngào của mối tình đầu… nhưng cấp 3 lại không có sự e dè, cảnh giác với thế giới như người trưởng thành. Chính vì vậy, trong những năm tháng thanh xuân của tuổi học trò ấy, chúng ta đem theo sự tò mò với thế giới mà sống một cuộc đời tuổi trẻ tràn đầy rực rỡ như ánh ban mai, cháy bỏng nhiệt huyết như trưa hè tháng sáu và lưu giữ lại những ký ức đẹp nhất ấy trong những câu nói, câu stt hay, ý nghĩa về tuổi trẻ, tuổi học trò.

1. Cấp 3 là nơi mà mọi ý tưởng nảy sinh thể hiện sự ngây thơ, xông xáo của tuổi trẻ và là chất xúc tác khiến tình cảm đơm hoa và cả những rạn nứt tuổi mới lớn xảy ra. Hãy đi con đường của bạn! Đó là ý tưởng tốt hơn bao giờ hết.

2. Cấp 3 có thể là một trong những khoảng thời gian hạnh phúc nhất, buồn nhất, cảm xúc nhất, mệt mỏi và vui vẻ nhất trong cuộc đời mỗi người chúng ta.

3. Cấp 3 có vô số thứ giúp bạn có thể trải nghiệm, khám phá, nơi đó mọi người nói về một điều nhưng lại bao hàm nhiều ý nghĩa khác nhau, và bạn phải học cách để nắm rõ tất cả các quy luật, bạn phải biết cái nào mà mình có thể và không thể làm.

4. Cấp 3 là khoảng thời gian để bạn cảm nhận những nụ cười khúc khích, cảm xúc khác lạ và đặc biệt.

5. Một ngày nào đó, khi bạn ra trường, tất cả những điều bạn đã làm đều sẽ có ý nghĩa.

6. Ở trường cấp 3 bạn có thể nghĩ rằng mình đã yêu, nhưng bạn nên tin rằng mình cần phải hiểu rõ bản thân một cách toàn diện trước khi tìm thấy tình yêu đích thực với một ai đó.

7. Khởi đầu là đáng sợ, và kết thúc thì thường là buồn, nhưng đó là những thứ tốt nhất mà bạn có suốt những năm trung học.

8. Bản thân mỗi người luôn biết rằng mình sẽ nhìn lại những lần có nước mắt và nụ cười, nhưng sẽ không bao giờ hiểu rằng sẽ có lúc điều đó thành sự thật cho tới ngày cuối cùng của năm cấp 3.

9. Thanh xuân của tôi nằm lại nơi đây, trên chiếc ghế đó, ở chỗ ngồi đó, trong lớp học đó… và với những con người đó.

10. Cấp 3 là quãng thời gian khó quên nhất, là bài văn viết mãi không xong, là đề toán khó đến phát khóc, là cậu bạn dễ thương lớp bên cạnh, là cuộc sống sinh hoạt với ba điểm thẳng hàng: nhà, trường, chỗ học thêm.

>> Xem thêm: Stt về thanh xuân tuổi trẻ hay, so deep, ý nghĩa

Cap hay về thanh xuân tuổi 14

Tuổi 14 đánh dấu một bước chuyển mình mới trong cuộc đời mỗi người, cũng mở ra những tháng ngày thanh xuân tươi đẹp, rực rỡ, đầy kỳ vọng. Những câu nói, những caption về tuổi 14 thanh xuân cũng vì thế mà không khỏi hồn nhiên, đánh yêu như lứa tuổi này.

Những câu cap hay về thanh xuân tuổi 14

1. Tuổi 14 là tuổi như thế nào? Đó là giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp 2, vừa phải vui chơi cho đầy kỷ niệm, vừa phải cố sức học sao cho tốt, thật áp lực lắm thay.

2. Tuổi 14 bắt đầu cho những ước mơ, dự định, hy vọng trong tương lai. Là thời khắc đẹp nhất như một trang giấy trắng tinh khôi chuẩn bị sẵn sàng để ghi chép vào đó những điều mới mẻ.

3. Ở cái tuổi 14, em cứ ngây thơ đi, cứ vô tư dại khờ vì tất cả chỉ là thử nghiệm. Mở đầu ai cũng vụn về theo cách riêng của mỗi người.

4. 14 tuổi, nhận ra một điều ngắn gọn nhưng quá đỗi ý nghĩa: Không có nơi nào tốt hơn gia đình

5. Người ta nói tuổi 14 là độ tuổi bắt đầu lớn, cảm xúc con người cũng bắt đầu có nhiều biến đổi bất chợt. Dễ yêu, dễ giận, dễ xiu lòng, biến đổi theo cái cách mà người ta vẫn hay bảo nhau là “tự đa tình”.

6. Lúc 14 tuổi, tôi đã biết thích một người là như thế nào, biết ngại ngùng, biết mắc cỡ mỗi khi chạm mặt. Có thể nói, mối tình đầu của tôi là ở tuổi 14.

7. Thời tuổi 14, đó là những ngày tháng sống bình yên đến lạ. Những ngày có cả kỷ niệm buồn vui trong hốc bàn. Những ngày chỉ có những năm tháng ấy xảy ra, mà không một lần lặp lại…

8. Một cô gái 14, tuổi đời còn quá ngắn để trải nghiệm những sóng gió cuộc đời, còn quá sớm để nếm trải mùi vị của tình yêu và đau thương. Thế nên, em hãy cứ vui đi, cứ vô tư, hồn nhiên và cháy hết mình trên chiếc ghế nhà trường nhé cô gái 14.

9. Những rung động đầu đời ở tuổi 14 rất ngây ngô và vụng về nhưng khi lớn lên chúng ta sẽ không bao giờ có lại cảm giác ấy.

10. Tuổi 14 còn quá sớm để yêu, nhưng vẫn có thể thoải mái cho cảm xúc một chút cảm nắng hay nhớ nhung ai đó nhưng chúng ta vẫn kiểm soát được những rung động ấy.

>> Xem thêm: Những câu nói, stt thanh xuân hài hước, cap hay ngắn vui về thanh xuân

Những cap hay về thanh xuân tuổi 16

Tuổi 16 lấp lánh như cánh chuồn chao nghiêng trong những chiều lộng gió. Tuổi 16 như cánh phượng hồng ép khô trang nhật kí học trò. Tuổi 16, có những ngày trời rất xanh trong đáy mắt tôi xanh, nắng ươm tơ trên mái tóc còn đen huyền rực rỡ. Tuổi 16, có những ngày thức khuya dậy sớm, nỗ lực hết mình cho mục tiêu trước mắt, rồi cuối cũng cũng nhận được kết quả ngọt ngào. Tuổi 16 cũng ghi lại trong đời thanh xuân của mỗi người một dấu ấn sâu đậm, khó quên.

Những câu nói hay về thanh xuân cấp 3

1. 16 tuổi là khoảng thời gian nửa vời để em học cách cảm nhận và yêu thương. 16 tuổi là khoảng thời gian vừa đủ để em biết thế nào là tha thứ và trân trọng những người thân bên cạnh mình khi còn có thể.

2. 16 tuổi, ba mẹ dạy em lễ nghĩa, thầy cô dạy em kiến thức, bạn bè dạy em bao dung, ai đó dạy em thế nào là thích một người.

3. Năm 16 tuổi, em đã tự mình học được cách buông bỏ, những thứ không thuộc về mình thì không nên níu giữ. Em còn quá trẻ và không đủ năng lực để tự giữ lấy những gì mình muốn có. Nhưng khi lớn hơn thì em có thể…

4. Thanh xuân của tớ đẹp nhất là năm 16 tuổi. Năm ấy có một tên khờ đã vì tớ mà dầm mưa đến đổ bệnh chỉ để mua món ăn mà tớ thích nhất. Thanh xuân của tớ đẹp nhất vì có cậu…

5. Tuổi 16, tôi bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, biết được thế nào là đúng là sai, biết phân biệt được ai xấu ai tốt, cũng biết được thế nào là tuyệt vọng và cô đơn.

6. 16 tuổi, cái tuổi dường như là khó hiểu và khó cảm nhận nhất, mà điều cảm thấy ngấp ngửng ở cái tuổi này đó là giữa chọn và không chọn, giữa đi và không hay rẽ hướng hoặc tiếp tục đi thẳng. Chính vì cái đó mà người ta vẫn nói ở cái tuổi này là một đột tuổi nhạy cảm, khó hiểu, những suy nghĩ vội vàng hay là những cách chọn sai lầm.

7. Càng ở tuổi 16, tôi lại càng nhận ra ánh mắt của mình thật nhỏ bé giữa đại dương mênh mông. Người ta thường nói càng lớn thì ta mới biết trân trọng những thứ xung quanh.

8. 16 tuổi có phải là độ tuổi đủ lớn để ta có thể nhận thức được cuộc sống này có muôn vàng chông gai và ta luôn được bảo bọc bởi vòng tay của ba mẹ. Không ai yêu ta hơn chính ba mẹ mình.

9. Tuổi 16 là độ tuổi để em ước mơ và hy vọng. Là lúc thích hợp để em có thể vẽ ra những mơ mộng, hoài bão của một đứa trẻ đang trên đà trưởng thành. Thanh xuân là để mơ ước và hy vọng.

10. Khi lên 16 tuổi, tôi đã bắt đầu cãi lời mẹ, những sai lầm trong cuộc sống cứ lần lượt nối tiếp nhau. Lúc ấy tôi chỉ biết phạm sai lầm nhưng không biết cách sửa chữa. Có một sai lầm năm ấy đã theo tôi đến tận bây giờ và có lẽ theo tiếp đến mãi về sau.

>> Xem thêm: Cap hay về thanh xuân tuổi trẻ, cap hay về thanh xuân tình bạn ý nghĩa

Stt thanh xuân ngắn về tuổi 17

Tuổi 17 là lúc mọi thứ đang thay đổi dần và lớn lên, lớn từ bên trong, từ cách nghĩ đến cảm xúc cũng lớn theo. Ở cái tuổi này, chưa phải gọi là chững chạc mà lưng chừng giữa sự trưởng thành với trẻ con. Tuổi 17 là thời thanh xuân rực rỡ nhất, muôn màu muôn vẻ, chứa đựng biết bao mơ ước, hoài bão. Tuổi 17 là khi mà mỗi chúng ta ngỡ ngàng chạm đến những xúc cảm mới lạ trong tình yêu, tuổi 17 ta bắt đầu học cách sống của một người trưởng thành. Hãy cùng đến với những stt thanh xuân về tuổi 17, cho những tâm hồn chất chứa hoài bão và ước mơ của một thời tuổi trẻ mơ mộng nhé.

Cap hay về thanh xuân tuổi 17

1. 17 tuổi là cái tuổi đáng sợ nhất, cũng là cái tuổi trôi qua nhanh nhất. Nhanh đến mức vào một ngày nào đó, dưới cái nóng oi ả của mùa hạ. Chợt nhận ra rằng mình không còn “có quyền” được khoác lên mình bộ đồng phục học sinh thơm mùi bột giặt nữa rồi!

2. 17 tuổi là cái tuổi đáng sợ nhất. Tất cả các kì thi cứ dồn dập tới, cả đống đề cương đầy kín mặt bàn, kiến thức của những năm trung học nhiều đến mức khiến người ta không biết phải bắt đầu từ đâu.

3. Chàng trai em thích năm 17 tuổi sẽ không thể đi cùng em đi hết con đường, đừng quá sâu đậm.

4. Năm 17 tuổi, một mình em chống đỡ cả bầu trời, mệt mỏi nhường nào cũng không được bỏ cuộc, thật sự không dễ dàng nhưng hãy cố gắng.

5. Người ta thường nói thanh xuân năm 17 rẻ mạt nhất và cũng đắt giá nhất, người bên bạn năm 17 tuổi sẽ không cùng bạn đi đến cuối con đường.

6. Năm mình 17 tình yêu cũng như chính mình vậy chỉ 17 mà thôi đẹp là vậy trong sáng là thế nhưng cũng chỉ trong khoảnh khắc 17 ấy mà thôi. Khi qua đi rồi tình yêu mang theo nhiều màu sắc hơn chàng trai nam 17 tuổi ấy cũng không còn bên tôi nữa, nhưng đó mãi sẽ là những kỷ niệm trong sáng bên tôi.

7. Tuổi 17, chúng ta đã từng có một người nguyện vì mình mà lùi lại phía sau và cũng từng vì một người mà nguyện lòng tiến lên phía trước, như ngọn hải đăng mãi toả sáng trong âm thầm.

8. Tuổi 17 – thanh xuân rạng rỡ ấy, chúng ta có một người luôn lặng lẽ dõi theo nhưng chỉ một lòng nhìn về một hướng, biết trước kết cục nhưng vẫn bướng bỉnh tổn thương, ngạo nghễ trong nỗi cô đơn một mình. Chúng ta bỏ lỡ một người và bị một người bỏ lỡ. Tình yêu tuổi 17, dẫu ngược xuôi, ngang dọc, tất thảy đều sẽ đau lòng.

9. 17 tuổi không quá lớn cũng không quá bé, ta có thể nhận thức được ai tốt ai xấu, ai có thể bên cạnh ta, ai ta nên rời xa để họ được hạnh phúc, có những thứ không thuộc về mình thì đừng nên níu kéo, cái gì không phải của mình thì mãi mãi không thuộc về mình.

10. 17 tuổi ta nên nhận thức được ai vì ta và ta nên vì ai, trên đời này không phải ai cũng xấu, họ không xấu chỉ là mình chưa đủ quan trọng với họ mà thôi.

>> Gợi ý: Top 5 phim thanh xuân, phim thanh xuân vườn trường hay nhất

Những câu nói, stt hay về thanh xuân tuổi 18

Tuổi 18 là độ tuổi thanh xuân tươi đẹp và đáng giá nhất củ mỗi người. Tuổi 18 cũng là khoảng thời gian mà mỗi chúng ta bắt đầu chập chững vào đời với nhiều ước mơ, hoài bão và mộng tưởng. Chính bởi vì vậy, tuổi 18 luôn để lại cho người ta nhiều cảm xúc mãnh liệt để ghi lại thành những câu nói, những châm ngôn hay, ý nghĩa về thanh xuân.

Những câu cap về thanh xuân cuối cấp

1. Tuổi 18 đến với ta nhanh như những cơn mưa rào mùa hạ, khiến trong lòng không tránh khỏi những giây phút thoảng qua cảm giác dè dặt, sợ hãi, hồi hộp và lo âu.

2. 18 tuổi, ta phải tự đưa ra những quyết định cho cuộc đời mình, dù đúng hay sai, dù dẫn đến kết quả như thế nào…

3. 18 tuổi, ước mơ thật nhiều về hình ảnh của mình trong tương lai, đã bắt đầu thành người lớn, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và mọi người xung quanh.

4. Tuổi 18, đẹp như những ngày còn xanh mãi, chông chênh một thời ngốc xít, tươi trẻ như cây đời đã lớn, bắt đầu đơm hoa, kết trái nhưng cũng đánh dấu cột mốc ta bước đầu trưởng thành.

5. 18 tuổi – đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ, cũng đã biết quan tâm hơn đến mọi người, cũng đã rung động trước bóng hình ai đó và cũng đã biết yêu.

6. Tuổi 18 ngày ấy của em thật đáng yêu và mơ mộng. Những con người trẻ ở tuổi ấy họ cũng thật mơ mộng, luôn tò mò về cuộc sống xung quanh. Em cũng 18, và hơn ai hết, em cũng luôn muốn khám phá thế giới này và khẳng định mình như một cá thể đặc biệt.

7. 18 tuổi, ai mà chưa có trong lòng một bóng hình, ai mà chưa từng đau lòng khi thấy người mình yêu bước bên người khác. Nhưng đến một ngày nào đó, nhưng đau đớn đã qua chỉ là kỉ niệm, kỉ niệm về một tuổi trẻ đã yêu thật chân thành.

8. Tuổi 18, mông lung giữa sự tự do và sự nghiệp, gia đình với những người thân, làm sao có thể an tâm mà không lo nghĩ cho tương lai.

9. Tiếc nuối to lớn nhất của chúng ta là không thể có cùng lúc cả cả thanh xuân và trải nghiệm về tuổi trẻ.

10. Tuổi 18 hãy sống thật ý nghĩa, sau này nhìn lại bạn sẽ có những ký ức đẹp đẽ và không phai nhòa theo thời gian.

>> Xem thêm: Ước mơ là gì? Theo đuổi ước mơ là gì? Làm thế nào để đạt được ước mơ?

Trên đây là những câu nói, cap hay về thanh xuân, cấp 3 mà META muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng, những câu nói ý nghĩa này sẽ giúp bạn hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi thanh xuân và có thêm động lực để tiếp tục sống rực rỡ như một đóa hướng dương.

Để tham khảo thêm những bài viết hay khác về chủ đề thanh xuân, hãy thường xuyên truy cập META.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

>> Tham khảo thêm:

  • Những câu nói hay về thanh xuân tuổi trẻ, thanh xuân tình bạn, tình yêu
  • Những câu nói tiếng Hàn, tiếng Anh hay về thanh xuân
  • Thơ ngắn về tuổi thanh xuân, thơ hay về thanh xuân, tuổi trẻ tươi đẹp
  • Những câu nói hay về thanh xuân cấp 3, cap về thanh xuân tuổi học trò ý nghĩa
  • Những câu nói hay về ước mơ, stt về ước mơ, thơ về ước mơ ý nghĩa
  • Những bài hát về tuổi học trò hay nhất, ý nghĩa nhất

Related Articles

Back to top button