Những câu nói an ủi bản thân trong cuộc sống, tình yêu

Những câu nói an ủi bản thân khi buồn, gặp chuyện không vui trong cuộc sống, sự nghiệp, tình yêu, học tập,… Giúp cho bạn lấy lại tinh thần, trở nên lạc quan và vui vẻ hơn. Chúng ta không được quyết định trước điều gì đến với mình. Nhưng ta được chọn thái độ và cách thức đương đầu với nó. Thế nên, nếu gặp một chuyện không tốt trong cuộc sống, đừng quá tiêu cực. Nhưng câu nói động viên tinh thần bản thân sau đây. Có thể sẽ giúp bạn có được tinh thần minh mẫn, trái tim khỏe mạnh. Để sáng suốt và tích cực hơn trong những quyết định trong đời sống đấy!

Những câu nói an ủi bản thân trong cuộc sống

Khi gặp chuyện buồn, chúng ta thường cảm thấy như đang bị cả thế giới quay lưng. Bạn có thể là con người khá nội tâm, không quen san sẻ ưu tư với người khác. Hoặc một con người hướng ngoại, nhưng đôi lúc, có nỗi buồn chẳng thể nói ra. Hãy để zelvitamin.com cùng bạn sẻ chia, với những câu nói an ủi bản thân khi buồn, gặp rắc rối trong cuộc sống:

Xem thêm: Stt tus an uổi

STT những câu nói an ủi bản thân khi buồn

– Sở dĩ con người hay cảm thấy cô đơn trong cuộc sống. Bởi vì thay cho việc xây dựng những chiếc cầu, người ta lại xây dựng những bức tường.

– Cứ hướng về tương lai tốt đẹp, mọi muộn phiền sẽ ở lại sau lưng. Đôi khi chúng ta thấy khó khăn, chỉ là do tâm lý quá nặng nề.

– Khóc hay cười cũng phải sống, vui vẻ hay đau buồn cũng phải sống. Vậy tại sao không mỉm cười, tại sao không lạc quan mà sống?

– Chúng ta rèn luyện sức khỏe bằng cách vận động. Nâng cao cho trí thức bằng cách đọc sách nhiều hơn. Còn tôi luyện trái tim kiên cường bằng cách vượt qua những nỗi buồn.

– Mong bạn có thể thật tâm gác lại mọi chuyện buồn trong quá khứ. Và sống những ngày tháng an yên thanh thản, sống cho riêng bản thân mình.

– Con người khi nhạy cảm quá. Sẽ biết được những chuyện đáng ra không nên biết. Những chuyện mà càng hiểu thêm, sẽ càng đau lòng. Luôn thấy trước viễn cảnh không vui xảy ra,… Cũng vì con người quá nhạy cảm. Nên mới dễ bị người ta làm tổn thương bởi lời nói, việc làm. Mà vết thương đã rỉ máu thì đều rất lâu lành, lâu khỏi. Chúng ta cứ mệt mỏi sống như vậy, cuối cùng để được gì? Đừng quá nhạy cảm, đừng quá từ bi!

Những câu nói an ủi bản thân
Những câu nói động viên bản thân vượt qua nỗi buồn

Status những câu nói an ủi bản thân khi mệt mỏi

– Có những ký ức có đẹp đến đâu cũng không quay về được. Cũng như những chuyện đã xảy ra, ta chẳng thể nào vãn hồi được nữa. Giống như một cuốn sách, nhưng nếu bạn tiếp tục lật, sẽ còn trang sau. Nếu cam lòng đứng lại, thì đó sẽ là trang cuối cùng. Chúng ta còn bước tiếp, là còn những điều tốt đẹp đang chờ đợi.

Xem thêm:  [TUNG] 200 Cap chất ngầu thả thính Trúng Tim Crush Ngay Và Luôn

– Phàm những chuyện trên đời, thường không theo lòng người, cũng không chiều ý người. Có khi những thứ ta miệt mài đeo đuổi giờ đây. Một ngày dễ dàng, nó lại tự tìm đến. Chỉ cần còn niềm tin, còn lạc quan, thì không gì là không thể.

– Trên thế giới có gần 8 tỷ người, đừng vội nhận minh là kẻ đen đủi nhất. Cũng đừng vội nản lòng, cho rằng mình là kém may mắn nhất. Chúng ta chỉ bị số phận chi phối, khi chúng ta khuất phục nó mà thôi.

– Không ai có thể bước đi mà không từng vấp ngã. Bài học trưởng thành chỉ có thể do chính mình vượt qua. Nếu thấy cuộc sống hôm nay khó khăn, chắc chắn là cuộc đời đang tôi luyện cho bạn. Để trở thành con người ưu tú hơn, thành công hơn.

– Những người giỏi xoa dịu người khác, thì lại hay bất lực với chính mình.

Những câu nói động viên bản thân vượt qua khó khăn

– Đường đời chóng vánh lắm, cứ sống hết mình và thoải mái thôi em!

Đọc thêm: Những Stt Thả Thính Nhây, Stt Thả Thính Bá Đạo Hay Nhất

– Bất kể là tài năng thiên phú hay tri thức trau dồi. Nếu thiếu đi lòng kiên trì và một chút “cứng đầu” thì rất khó bước lên đỉnh thành công.

– Khi thực lực chúng ta đạt điểm 9, điểm trên giấy thi thường chỉ được 8. Vì mọi thứ đều có xác suất của rủi ro, nếu muốn được 100% thắng lợi, hãy nỗ lực bằng 200% sức mình!

– Chúng ta không thể có được thành công lớn nếu không làm xong những việc nhỏ. Hãy bắt đầu từ từ và đừng vội bỏ cuộc khi thất phía trước quá nhiều thử thách. Giống như cuộc thi chạy vượt chướng ngại. Dù cạm bẫy chằng chịt, nhất định có lối để đi ra!

Những câu nói an ủi bản thân khi buồn
Những câu nói khích lệ tinh thần vượt qua khó khăn

– Nếu một ngày bạn bỗng chợt cảm thấy: Công việc hàng ngày bỗng trở nên căng thẳng lạ thường, tình bạn vui vẻ bỗng dần nhạt khi nào không biết.

Có lẽ bạn lại lạc vào cái nốt chênh vênh của những người trẻ đang học trưởng thành. Khi ta cố gắng công việc nhưng càng trở nên căng thẳng. Vì bận bịu mà bạn bè cũng dần xa nhau.

Con người phải ăn mới có sức, trái tim cũng vậy. Tắt máy tính đi, phóng xe qua nhà đứa bạn, cầm theo vào chai bia. Một bàn nhậu xả hết những lo toan, một bàn nhậu kể về những ước mơ hồi trẻ, một bàn nhậu tràn tiếng cười, cũng tràn bầu tâm sự. Nếu mệt, hãy nhớ còn những người sẵn sàng cho ta san sẻ!

Những câu nói an ủi bản thân trong tình yêu

Tình cảm là thứ luôn khó khăn để làm chủ. Chính vì thế con người mới càng yếu đuối, dễ đau buồn trong tình yêu. Hãy dành tặng những câu nói an ủi bản thân khi gặp chuyện buồn trong tình yêu. Mọi vết thương tìm cảm sẽ chóng lành, đừng vùi mình trong những suy nghĩ đau buồn nhé!

Xem thêm:  Những status buồn - Luôn có anh đứng sau em

Những câu nói an ủi bản thân khi chia tay

– Bạn không thể níu giữ một người khi họ đã không còn muốn bên bạn. Cho dù giữ được cũng giống như một cái vỏ rỗng không. Cùng lắm cũng là một người đang cố diễn tròn vai trong vở kịch tình yêu. Mọi thứ vốn đã không còn chỗ cho những điều chân thật từ đáy lòng.

Những câu nói an ủi bản thân
Những câu nói an ủi nỗi buồn trong tình yêu

– Người cũ cũng như món đồ đã hết hạn sử dụng. Mình giữ khư khư, cố chấp không chịu vứt bỏ nó. Nhưng nếu không buông, giữ lại cũng chẳng được gì.

– Nếu như không còn là gì của nhau mà mình vẫn cố chấp giữ gìn mối quan hệ đấy. Rồi lại tiếp tục chịu tổn thương về những gì quá khứ mang lại. Thì đó là bạn đang làm đau chính mình chứ không phải do người đó gây ra. Hãy nhớ rằng, đến bạn còn không trân quý bản thân, sao người khác có thể yêu thương bạn? Đừng vùi mình đau khổ cho quá khứ nữa, người bạn cần, là người sắp đến.

– Nếu như bị lừa gạt trong tình yêu, điều đó không chứng tỏ bạn ngu dốt. Mà đó là vì bạn đã sống quá lương thiện, nhưng lại gặp kẻ không xứng đáng, thế thôi!

– Lỡ chuyến xe này, ta có thể đợi chuyến sau. Người trước không có duyên, đấy là vì chữ duyên đang gắn bạn với một người đằng trước.

– Nếu chúng ta đã yêu hết lòng, cho nhau hết dạ. Thì kết cục ra sao, cũng đâu có gì phải hối tiếc?

Những câu nói an ủi bản thân khi thất tình

– Thế giới rộng vô kể, người bước qua ta hàng ngàn hàng vạn. Nhưng dài đằng đẵng mới gặp được một người thực sự mãi bên ta. Nếu ai đó rời bạn mà đi, không phải bạn không đáng được yêu thương. Cũng không phải số phận đang trêu đùa. Chỉ đơn giản là, đó chưa phải người sẽ bên bạn cả đời mà thôi!

Tham khảo: 78 Stt Tin Nhắn Lời Chia Tay Người Yêu Thấm Thía Nhất 2022

– Mỗi mối tình đẹp đến đâu cũng như những bài nhạc, hay đến đâu cũng có hồi kết. Mỗi tình yêu giống như quyển tiểu thuyết, dù dài dù ngắn, hạnh phúc hay bi thương. Dù sao cũng đã đọc, cũng đã trân trọng, cũng đã gieo tặng những cảm xúc, cớ gì phải tiếc?

Những câu nói an ủi bản thân
Những câu nói làm vơi nỗi buồn sau chia tay

– Người ta nói còn trẻ thì đừng nên gặp người quá tốt. Cả đời này nhất định còn giữ lại vấn vương. Điều đáng buồn khi chúng ta gặp được người tốt nhất. Nhưng khi đó bản thân chẳng có gì để giữ, cũng không biết giữ thế nào. Đừng bao giờ so sánh cũ và mới. Hãy nhớ rằng, nếu thật sự phù hợp, đã chẳng mất nhau. Trân trọng người hiện tại, sẵn sàng đón nhận người của tương lai, mới là điều nên làm.

Những câu nói khích lệ, an ủi bản thân trong công việc

Có những lúc học tập, công việc trở nên khó khăn. Nhiều khi ta nỗ lực hết mình nhưng kết quả lại không như ý. Bạn đau buồn vì cố gắng đến vậy, cũng không bằng người ta có thành tựu dễ dàng. Hãy bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực ấy. Thành công không phải không đến, chỉ là thiếu một chút nỗ lực cho hôm nay, ngày mai. Thế nên đừng vội nản lòng, đừng vội đau khổ, kết quả sẽ sớm đến thôi!

Xem thêm:  30 Stt Hay Về Sự Ích Kỷ Trong Cuộc Sống Ý Nghĩa Nhất

Mời bạn cùng lắng nghe những câu nói an ủi bản thân trong học tập và công việc:

Những câu nói khích lệ tinh thần làm việc

– Nên học cách chấp nhận những bất hạnh đến trong cuộc đời. Vì vốn dĩ đâu mấy ai sống mà an nhàn suốt kiếp. Điều quan trọng là tin tưởng bản thân, tin tưởng chính mình. Chớ sợ “cơm đời” khó ăn mà không dám nấu. Nếm trải đau khổ, là cách con người trưởng thành.

Những câu nói an ủi bản thân
Lời động viên vượt qua thất bại, khó khăn trong công việc

– Thế giới quá rộng lớn, mà đường đời thì ngắn ngủi. Đừng cố gắng chạy đua theo người khác, hãy nỗ lực để vượt qua chính mình. Cả thế giới chỉ có một người giàu có nhất. Nhưng không có nghĩa chỉ người đó mới được gọi là thành công. Chiến thắng vinh quang nhất, là mỗi ngày vượt qua chính mình.

– Một vài hoài bão, dùng với một đời kiên trì, cuộc sống vì thế mà mỗi ngày trọn vẹn ý nghĩa. Bớt chút cố chấp, bớt chút muộn phiền, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn. Ta theo đuổi ước mơ là vì ta thích, vì nó làm ta vui. Thế nên đừng để vài khó khăn, làm mất đi giá trị ban đầu.

– Đôi khi chúng ta nên cảm ơn những gì bản thân muốn mà chưa có được. Vì cuộc đời không có thứ khiến ta nỗ lực đạt được, thì không có sự “phát triển”.

– Nếu nỗi buồn biến thành những giọt mưa, thế gian này chỗ nào mà không ướt. Nỗi buồn là thứ ai cũng phải trải qua, nhưng vượt qua thế nào, là quyết định của riêng bạn.

Những câu nói an ủi bản thân trong học tập

– Rất ít người có được thiên phú, nhưng muốn thành công ai cũng phải nỗ lực. Điểm số hôm nay có thể không bằng người khác, miễn là đừng bao giờ từ bỏ nỗ lực, tính kiên trì. Đó mới là bài học mà cả đời này theo ta, còn điểm số chỉ có trên trường lớp.

Những câu nói an ủi bản thân
Lời động viên tinh thần trong học tập

– Đừng bao giờ đau lòng khi đem kết quả bản thân so sánh với người khác. Họ được kết quả tốt đơn giản là học có cả nỗ lực lẫn may mắn hơn chúng ta. Nếu thiếu nỗ lực, hãy nhân nó lên nhiều lần. Nếu thiếu may mắn, hãy dùng nỗ lực để bù đắp.

– Chúng ta học tập, thi cử là để đánh giá sự tiến bộ của bản thân. Chứ không phải để hơn thua so với bạn bè khác. Chỉ cần mỗi chặng, bạn tiến bộ hơn trước kia, nhất định sẽ có ngày nhận được vinh danh xứng đáng.

– Chúng ta học tập để trở thành người tốt hơn, chứ không phải để có cái đem ra thể hiện. Vì thế đừng cười nhạo bạn bè nếu họ thua kém hơn. Cũng đừng để bụng những lời chê bai bản thân yếu kém. Cứ nỗ lực trở thành con người tốt, ham học hỏi, biết nỗ lực. Con người sẽ tạo nên hoàn cảnh, đừng để hoàn cảnh gò ép con người!

Trên đây là tổng hợp Những câu nói an ủi bản thân trong cuộc sống, tình yêu, công việc. Mong rằng bài viết có thể tiếp thêm động lực, tinh thần tích cực cho bạn! Chúng ta đều chỉ có một cuộc đời để sống, nhất định phải yêu thương bản thân, vui vẻ thật nhiều lên nhé!

Đọc thêm: Tổng hợp status buồn vì hiểu lầm để rồi xa nhau

Related Articles

Latest Articles