Những câu nói hay về giá trị bản thân có thể đăng trên facebook

Cảm xúc của con người rất khó đoán, vui đấy nhưng rồi cũng có lúc lại buồn thôi. Có rất nhiều thứ khiến người ta buồn. Buồn vì những chuyện xung quanh tác động đến, vì gia đình, bạn bè,… Nhưng có đôi lúc mình buồn vì chính bản thân mình nữa.

Dù sao đi nữa thì chính bản thân ta là người hiểu ta nhất. Dù có vui hay buồn đi chăng nữa thì đó là những điều tất yếu của cuộc sống mà thôi, chẳng ai vui mãi và cũng chẳng buồn mãi đâu. Quan trọng là chính bản thân ta đối diện với những thử thách đó như thế nào và vượt qua những trở ngại ấy ra sao?

Xem thêm: Stt về bản thân khi tôi 14

voh.com.vn-nhung-cau-noi-hay-ve-ban-than-anh-1

Ảnh: Internet

Có đôi lúc chỉ một vài lời, một vài câu nói về bản thân có thể khiến bạn mạnh mẽ hơn để bước tiếp trên những con đường dài phía trước của cuộc sống.

Những status nói về bản thân khiến bạn suy ngẫm

 1. “Người khác thấy bạn như thế nào không quan trọng. Quan trọng là bạn nhìn bản thân mình như thế nào”. – Khuyết danh

 2. “Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra mình không còn thật sự quan tâm rồi tương lai sẽ trở thành một người như thế nào, mà quan trọng là bạn có đang sống một cuộc sống mà bạn là chính mình không”. – Khuyết danh

 3. “Sống bất cần một chút đôi khi là cách duy nhất để bạn nhận ra bạn phải sống vì bản thân mình”. – Khuyết danh

 4. “Nên nhớ rằng người duy nhất có thể làm tổn thương bạn là chính bản thân bạn. Nếu có ai làm tổn thương bạn sâu sắc thì chỉ vì bạn đã cho phép người đó làm vậy mà thôi”. – Khuyết danh

 5. “Người ta hy sinh bản thân để có được tất cả. Rồi khi có tất cả người ta lại hối hả tìm lại bản thân”. – Khuyết danh

 6. “Nếu bạn muốn người khác thay đổi, hãy thay đổi chính mình đầu tiên”. – Khuyết danh

 7. “Bạn không cạnh tranh với bất cứ ai khác. Bạn chỉ cạnh tranh với chính mình để làm được tốt nhất với bất cứ điều gì mình nhận được”. – L. Tom Perry

 8. Hãy sống cho bản thân bạn vì không ai khóc thương bản thân mình đâu.

 9. Cuộc sống này là của bạn, con đường đang đi cũng chính do bản thân mình chọn. Dù có khó khăn như thế nào thì cũng phải cố mà bước đi. Bạn biết đấy, nếu không bước về phía trước thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được con đường đó có những gì đang đợi bạn. Không phải lựa chọn nào cũng đúng, không phải việc gì cũng thành công, chỉ có tiếp tục bước mới biết được, vì nếu không ngay cả nhận lại thất bại bạn còn không có tư cách chứ đừng nói gì hai chữ thành công.

 10. Đừng cố gắng đánh thức một người đang ngủ say cũng như đừng cố chấp ép người khác phải nghe mình.

 11. Hôm nay người ta hiểu lầm bạn, ngày mai vẫn thế, chắc gì ngày kia đã hiểu nhưng bạn vẫn là bạn, là đứa con bé bỏng của gia đình.

Xem thêm:  Top 999 Stt hạnh phúc khi có anh, bên anh đến trọn đời

voh.com.vn-nhung-cau-noi-hay-ve-ban-than-anh-2

Ảnh: Internet

 1. Không cần người khác nói gì, tôi chỉ tin vào bản thân mà thôi.

 2. Đọc thêm: Những câu nói hay về câu cá – Stt hay về con cá

  Ngoài kia là một xã hội đầy thú dữ đội lốt. Mang trên mình danh phận con người nhưng chín phần là con, chữ người còn 1 mà thôi. Bạn hiểu mà phải không? Chẳng dễ gì ai đó đưa tay ra đưa bạn dậy đâu. Vậy nên khi đôi chân còn thì lê lết mà đi, dù là đi bằng đầu gối.

 3. Đi chậm thôi để biết bản thân mình đúng hướng hay sai. Chạy nhanh làm gì khi nhìn lại mới thấy lạc đường.

 4. Nếu mong chờ có một thiên thần đến với bạn thì hãy đứng dậy xây lấy thiên đường. Thiên thần không sống trong địa ngục, đời bạn chẳng ra gì thì đừng có mơ.

 5. Thông thường chúng ta thường hay nghĩ về những dự định mình sẽ làm trong năm mới. Tuy nhiên, có một sự thật rằng nếu bạn dành quá nhiều thời gian và năng lượng vào những việc không nên làm thì bạn sẽ không thể còn thời gian và sức lực cho những việc mình muốn làm.

 6. Bản thân học đã đủ giỏi chưa, kiến thức đã vững chưa, thuận hiếu đã có chưa mà lại đi đau khổ vì người khác.

 7. Người mà bạn nên cố gắng vượt qua chính là bản thân của ngày trước.

 8. Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.

 9. Nếu có một ai đó làm chậm bước chân của mình, hãy nhẹ nhàng rẽ sang hướng khác. Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình bạn hoặc tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà sẽ không có ai xót xa cho mình.

Những câu nói hay về bản thân bằng tiếng Anh

 1. “Accept responsibility for your life. Know that it is you who will get you where you want to go, no one else”. – Les Brown (Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác)

 2. “I believe that life is a journey, often difficult and sometimes incredibly cruel, but we are well equipped for it if only we tap into our talents and gifts and allow them to blossom”. – Les Brown (Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở)

voh.com.vn-nhung-cau-noi-hay-ve-ban-than-anh-3

Ảnh: Internet

 1. “Don’t let someone else’s opinion of you become your reality”. – Les Brown (Đừng để quan điểm của người khác về bạn trở thành hiện thực của bạn)

 2. “We must look for ways to be an active force in our own lives. We must take charge of our own destinies, design a life of substance and truly begin to live our dreams”. – Les Brown (Chúng ta phải tìm cách trở thành một thế lực tích cực trong cuộc sống của mình. Chúng ta phải nắm lấy vận mệnh của chính mình, thiết kế một cuộc đời vững chắc và thực sự bắt đầu sống với giấc mơ)

 3. “If you don’t program yourself, life will program you!”. – Les Brown (Nếu bạn không lập trình chính mình, cuộc sống sẽ lập trình bạn!)

 4. “One of the most essential things you need to do for yourself is to choose a goal that is important to you”. – Les Brown (Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm cho mình là chọn một mục tiêu quan trọng với bản thân)

 5. “At 30 a man should know himself like the palm of his hand, know the exact number of his defects and qualities, know how far he can go, foretell his failures – be what he is. And, above all, accept these things”. – Albert Camus (Khi ba mươi tuổi, người ta nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại – là chính bản thân mình. Và trên hết, chấp nhận những điều đó)

 6. “No one can make you feel inferior without your consent”. – Eleanor Roosevelt (Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn)

 7. “Your success and happiness lies in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties”. – Helen Keller (Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh)

 8. Tham khảo: Tổng hợp những bài thơ hay về đàn guitar – Hương Lúa – Thông tin tổng hợp

  “Your future depends on many things, but mostly on you”. – Frank Tyger (Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn)

 9. “The greatest happiness of life it the conviction that we are loved – loved for ourselves, or rather, loved in spite of ourselves”. – Victor Hugo (Hạnh phúc lớn nhất ở đời là có thể tin chắc rằng ta được yêu thương – yêu vì chính bản thân ta, hay đúng hơn, yêu bất kể bản thân ta)

 10. “You don’t need anybody to tell you who you are or what you are. You are what you are!”. – John Lennon (Bạn không cần ai nói với bạn rằng bạn là ai hay bạn là điều gì. Bạn là chính con người bạn!)

 11. “When I am myself, I am happy and have a good result”. – Jack Ma (Khi tôi là chính bản thân mình, tôi hạnh phúc và có kết quả tốt)

 12. “If you do not tell the truth about yourself you cannot tell it about other people”. – Virginia Woolf (Nếu bạn không thể nói sự thật về bản thân, bạn không thể nói sự thật về người khác)

 13. “You must be ready to burn yourself in your own flame; how could you rise anew if you have not first become ashes?” – Friedrich Nietzsche (Bạn phải luôn luôn sẵn sàng tự đốt cháy bằng ngọn lửa của chính mình; làm sao bạn có thể vươn lên hoàn toàn mới nếu đều tiên bạn không hóa thành tro?)

 14. “When you undervalue what you do, the world will undervalue who you are”. – Oprah Winfrey (Khi bạn đánh giá thấp điều mình làm, thế giới sẽ đánh giá thấp con người bạn)

 15. “He who trims himself to suit everyone will soon whittle himself away”. – Raymond Hull (Người tự xén tỉa bản thân để làm hài lòng tất cả mọi người chẳng mấy chốc sẽ chuốt gọt mình tới chẳng còn gì)

 16. “Always dream and shoot higher than you know you can do. Don’t bother just to be better than your contemporaries or predecessors. Try to be better than yourself”. – William Faulkner (Luôn luôn mơ và nhắm cao hơn khả năng của bản thân. Đừng bận tâm tới việc làm tốt hơn những người đương thời hay những người đi trước. Hãy cố để tốt hơn chính mình)

 17. “What I am looking for is not out there, it is in me”. – Helen Keller (Điều tôi đi tìm không ở ngoài kia, nó ở trong bản thân tôi)

 18. “It is not easy to find happiness in ourselves, and it is not possible to find it elsewhere”. – Agnes Repplier (Không dễ để tìm hạnh phúc trong bản thân mình, và không thể tìm thấy nó ở đâu khác)

 19. “You don’t need anybody to tell you who you are or what you are. You are what you are!” – John Lennon (Bạn không cần ai nói với bạn rằng bạn là ai hay bạn là điều gì. Bạn là chính con người bạn!)

 20. “There is one thing we can do better than anyone else: we can be ourselves”. – William Arthur Ward (Có một điều mà chúng ta có thể làm được tốt hơn bất cứ ai khác: chúng ta có thể là chính mình)

 21. “To dream of the person you would like to be is to waste the person you are”. – Khuyết danh (Mơ mộng về con người mà bạn muốn được giống là lãng phí con người thực chất của bạn)

Xem thêm:  STT Về Mưa - Những Câu Nói Hay Về Mưa Đêm Lạnh [Xé Buốt Con Tim]

voh.com.vn-nhung-cau-noi-hay-ve-ban-than-anh-4

Ảnh: Internet

 1. “Be yourself, everyone else is already taken”. – Oscar Wilde (Hãy là chính mình, còn những người khác thì đã là chính họ rồi)

 2. “Not until we are lost do we begin to understand ourselves”. – Henry David Thoreau (Chỉ tới khi lạc lối chúng ta mới bắt đầu hiểu bản thân mình)

Chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, quan trọng bản thân bạn có chịu chấp nhận và vượt qua nó hay không. Sức mạnh ở chính bản thân bạn chính là chìa khóa mở ra những con đường mới cho chính bản thân mình. Hãy lưu lại ngay những câu nói hay về bản thân biết đâu sẽ đến lúc bạn cần đến nó để vực dậy tinh thần trong chính bản thân mình.

Đọc thêm: 1001 Stt yêu thương hài hước về tình yêu,cuộc sống kiếmtriệu like

Related Articles

Latest Articles