NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ ĐÈN HOA ĐĂNG

Thả hoa đăng có ý nghĩa gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi được tham dự lễ hội hoa đăng. Trong bài viết này, Hằng Phát Candle sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời. Cùng chúng tôi tham khảo những thông tin thú vị trong bài viết này nhé!

Thả đèn hoa đăng: Một nét đẹp văn hóa đặc biệt

Tục lệ thả hoa đăng đã phổ biến từ lâu trong lịch sử của các nước đông á. Đặc biệt, Việt Nam, Trung Hoa, Thái Lan và Đài Loan là những nơi còn lưu giữ tục lệ phổ biến nhất.

Xem thêm: Stt về đèn hoa đăng

Bạn đang xem: Những câu nói hay về đèn hoa đăng

Tại Việt Nam, đèn hoa đăng được coi là một nét văn hóa nổi bật của Hội An. Vào ngày 14 hàng tháng, người dân phố Hội An sẽ tổ chức đêm hội hoa đăng. Những ngọn hoa đăng được thả trôi dọc theo sông hoài. Ánh sáng lấp lánh, rực rỡ đã trở thành biểu tượng khó thay thế của thành phố cổ kính và huyền bí ấy.

Hoạt động, lễ hội thả hoa đăng có mặt ở nhiều nơi trên thế giới

Ngày nay, đến Hội An du lịch bạn sẽ dễ dàng tham dự lễ hội thả hoa đăng. Lễ hội này cũng xuất hiện ở rất nhiều nơi trên địa bàn cả nước. Như Huế, Hà Nội, Đà Nẵng… Nhưng ý nghĩa của việc đó là gì? Đây chính là điều khiến nhiều người thắc mắc. Hãy cùng nhau tìm hiểu câu trả lời nhé!

Xem thêm:  50 caption thả thính khi đi du lịch Đà Lạt hay nhất

Thả hoa đăng có ý nghĩa gì?

Để tìm hiểu ý nghĩa của việc này, chúng ta hãy cùng xem hoa đăng có nghĩa là gì nhé,

Giải thích khái niệm hoa đăng

Đọc thêm: Cứ đăng status cãi nhau hay bóc phốt là sao Việt lại mắc lỗi sai khó hiểu: Gil Lê – Quỳnh Anh Shyn sai thứ rất cơ bản, lỗi nhất là tâm thư dằn mặt của Hà Hồ

Nguyên nghĩa hoa đăng có ý là đèn hoa. Lễ hội thả hoa đăng chính là lễ hội thắp đèn. Trong đó, những ngọn nến được trang trí bằng những chiếc đèn hoa tuyệt đẹp. Hoa đăng được thắp sáng với nhiều mục đích khác nhau cả về văn hóa lẫn tâm linh. Từ đó, mang lại một nét độc đáo cho những lễ hội của chúng ta.

Thả hoa đăng có ý nghĩa gì?

Xét mỗi phương diện, ý nghĩa của việc này lại có những nét khác biệt. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những ý nghĩa nổi trội nhất của việc thả đèn hoa đăng nhé!

Tôn vinh những giá trị tinh thần

Đây có lẽ là ý nghĩa cơ bản nhất của việc đốt và thả hoa đăng trên những khúc sông. Việc này hàm chứa một giá trị tâm linh, văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Chính vì vậy, nó thường được sử dụng trong những dịp lễ lớn, có ý nghĩa đối với từng địa phương khác nhau.

Xem thêm:  Xem Nhiều 6/2022 Tổng Hợp Cap Hay Về Xe Tặng Bạn Trẻ Thích Xê Dịch Top Trend

Thả hoa đăng có ý nghĩa gì đối với đạo Phật?

Nếu chú ý, bạn sẽ thấy rằng trong Phật giáo, hoa đăng cũng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Một trong những danh hiệu nổi bật nhất của Đức Phật A Di Đà chính là vô lượng quang. Pháp danh đó có ý nghĩa là hào quang của người chiếu sáng khắp nơi. Từ đó, mang ánh sáng đến mở đường cho chúng sinh bước ra ngoài cõi sinh tử tầm thường.

Đối với Phật giáo, những ngọn hoa đăng có ý nghĩa đặc biệt

Ngoài ra, ánh sáng của đèn hoa đăng cũng tượng trưng cho trí tuệ. Trong đêm tối tăm, con sông mang ánh sáng hoa đăng đi khắp muôn nơi. Chính điều đó đã giúp con người nhìn thấy ánh sáng, có được trí tuệ và thoát ra khỏi cõi u mê, vô minh và tăm tối.

Xem thêm: Nội Thất Spa Nhỏ Đẹp Khởi Đầu Cho Bước Đường Thành Công Của Bạn

Tham khảo: Stt chất chứa tâm trạng Chúng ta chỉ có thể là hai đường thẳng song song

Điều này cũng rất gần với thực tế bởi con người luôn cần ánh sáng để sống và hoạt động. Trong kinh Dược Sư cũng nhắc tới việc Phật Dược Sư dạy con người cách đốt đèn để thực hiện việc cúng dường, cầu nguyện những điều may mắn.

Thả hoa đăng để cầu bình yên

Xa xưa, nhiều nơi thả hoa đăng như một nghi thức cầu bình an. Những vua chúa thời xưa tổ chức những lễ hội ánh sáng với mong muốn cảm tại đất trời vì đã ban cho đất nước một năm quốc thái dân an. Những buổi lễ này thường được tổ chức vào đầu năm, các dịp mùa màng hay thu hoạch của người nông dân. Khi đó, mọi người có thể lựa chọn tham gia hoặc không để cầu xin những điều may mắn.

Xem thêm:  37 Những Stt Noel Buồn, Cap Hay Về Giáng Sinh Buồn

Thả hoa đăng có ý nghĩa gì: Cầu siêu

Trong những ý nghĩa của đèn hoa đăng, cầu siêu cho người đã khuất là việc khó lòng bỏ qua. Khi gia đình có người mất đi, mọi người thường tụ họp cùng nhau thả đèn trên sông. Qua đó, gửi gắm mong muốn đưa người thân của mình về cõi cực lạc an bình.

Với ánh sáng ấm áp của đèn hoa đăng, người đã khuất có thể trôi theo dòng nước. Đồng thời, đi theo ánh sáng của đèn mà xóa bỏ mọi oan khiên, thù hận nơi cõi trần. Từ đó, bước đi vững chãi trên con đường thoát khỏi khổ đau trần tục.

Lời kết

Đến với Hằng Phát Candle để có nến tốt nhất cho hoa đăng nhé

Trên đây, Hằng Phát Candle đã giúp bạn tìm hiểu về việc thả hoa đăng có ý nghĩa gì. Bạn sẽ không phải thắc mắc tại sao nhiều người, nhiều nơi thả hoa đăng trong những dịp quan trọng đến thế.

Nếu bạn đang muốn tìm mua nến để thả hoa đăng, hãy liên hệ ngay với Hằng Phát Candle. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những loại nến đẹp và phù hợp nhất đấy.

Tham khảo: Sự hiểu nhau trong tình yêu qua những stt ý nghĩa nhất

  • Những câu nói hay về hoa dại
  • Những câu nói hay về ý chí trong cuộc sống
  • Những câu nói hay về trời nắng nóng
  • Câu nói hay về uy tín

Related Articles

Latest Articles