Facebook ư, tôi không dùng nữa!

Trang mạng xã hội Facebook là một kênh giải trí, thông tin khá tốt. Tuy nhiên, từ ngày dùng facebook, nhiều chuyện xảy ra làm tôi phải quyết định khóa tài khoản của mình lại. Và tôi nhận thấy những điều tuyệt vời sau khi mình dừng sử dụng mạng xã hội này.

Facebook ư, tôi không dùng nữa!

Lúc đầu, tôi ham facebook, có tâm sự gì cũng “post” lên facebook. Lần nào chụp ảnh cùng bạn bè, rồi chụp ảnh “tự sướng” tôi cũng “khoe phây-búc”. Làm như vậy, tôi thỏa mãn nhu cầu chia sẻ cho “thiên hạ” cùng biết, tôi thấy vui và thấy điều đó thật tuyệt vời. Hơn nữa mình còn tìm kiếm được những người bạn trong Nam ngoài Bắc học cùng từ thủa nào…

Bài tập nhóm chúng tôi cũng online facebook cả buổi tối để bàn luận, thậm chí lịch học của lớp cũng được đăng tải qua group lớp…

Xem thêm: Stt về ngưng chơi fb

Nhưng mọi chuyện chẳng có gì êm đẹp được mãi. Bạn cùng phòng của tôi chia tay người yêu, vì không muốn anh ta theo dõi facebook của mình, cô ấy chặn tài khoản của anh ta và cả tôi. Tôi có một anh bạn thân, nhưng khi chúng tôi mâu thuẫn thì anh ta cũng chặn facebook của tôi. Tôi và người yêu thường để ảnh đại diện là hình của nhau trên facebook và chat với nhau cả ngày. Nhưng khi chia tay, nick của người ấy sáng mà tôi không thể nói chuyện được vì tài khoản của tôi đã bị anh chặn.

Xem thêm:  STT buồn khi BỊ BỎ RƠI - Cô độc đến Tan Nát cõi lòng :(

Ngày ngày tôi vào facebook vài lần, nhưng chỉ quanh quẩn những thông tin giống như hôm trước mà thấy nhàm. Vẫn mấy người bạn mình ăn uống hay đi đâu cũng post ảnh. Ngày nào cũng khuôn mặt ấy, ngày nào cũng từng ấy người hò hẹn. Có người còn đem con cái ra để khoe, ngày nào cũng chào ngày mới bằng ảnh con gái, chúc ăn trưa, ăn tối ngon miệng bằng ảnh con cái của họ. Rồi đến khi đi ngủ cũng đăng ảnh con gái lên chúc cả nhà ngủ ngon…

Tham khảo: Status chúc mừng sinh nhật siêu bựa

Tôi dần sợ facebook. Thế giới đó chẳng biết cái gì là thật cả. Tôi quyết định khóa tài khoản của mình lại.

Từ lúc khóa tài khoản, tôi không check facebook, đương nhiên chẳng chết ai. Nhưng tôi có thời gian để đọc báo, đọc sách. Tôi có thời gian gặp gỡ bạn bè thực tế nhiều hơn.

Tôi chẳng còn sợ ai đó sẽ chặn facebook của mình vì những chia sẻ của tôi làm phiền họ nữa. Tôi sẽ không mất thời gian để buồn lòng vì sẽ có một ai đó mình rất quan tâm, rất quý mến bỗng chặn “face” của mình. Tôi có lòng tự trọng và tôi muốn nếu thật sự là bạn bè của nhau thì có chuyện gì hãy nói thẳng cho nhau nghe, đừng lẳng lặng chặn bạn bè mà không nói lời nào.

Tôi viết nhật ký nhiều hơn và có thời gian cho gia đình nữa.Tôi quan tâm ông bà, bố mẹ, anh chị em nhiều hơn bằng cách nói chuyện trực tiếp với họ nhiều hơn. Quan trọng là tôi học tập trung hơn, không bị những thông báo từ facebook quấy nhiễu nữa.

Xem thêm:  Câu cà khịa FA ngày 14/2

Tham khảo: Những câu nói hay về sự ra đi nhằm xoa dịu tâm hồn

Tôi dành được thời gian để đi chợ và nấu những món ăn cho gia đình mình… Tôi sẽ không dùng facebook nữa, và thực tế cho thấy cuộc sống của tôi có phần thú vị và tốt đẹp hơn nhiều.

Thu Nga (*)

(*) Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, sinh viên học viện Báo chí và truyên truyền Hà Nội

>> Tẩy chay’ Facebook >> Facebook vượt mốc 1 tỉ người dùng di động >> Ứng phó scandal mạng xã hội >> Hiểm họa từ mạng xã hội >> Nghệ thuật sử dụng mạng xã hội

Tham khảo: 105 Stt chửi xéo có văn hóa cực chất, cay cú nhất mọi thời đại

Related Articles

Latest Articles