Blog

Stt hay về lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ rằm tháng 7 – META.vn

Từ lâu, trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam, lễ Vu Lan là một dịp lễ vô cùng đặc biệt. Đây là dịp để họ có thể bày tỏ tình yêu, lòng biết ơn, thành kính đối với những bậc sinh thành. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi lắng nghe những stt Vu Lan báo hiếu cha mẹ rằm tháng 7 hay và ý nghĩa để làm cho ngày lễ này thêm đặc biệt hơn bạn nhé.

Những câu stt hay về lễ Vu Lan báo hiếu

Không phải chỉ lễ Vu Lan, chúng ta mới bày tỏ tình cảm, sự biết ở với cha mẹ. Thế nhưng cuộc sống bộn bề, bận rộn đôi khi lại làm ta bất chợt quên đi việc thể hiện tình cảm dành cho cha mẹ. Và Vu Lan là dịp để nhắc nhở mỗi chúng ta thêm thương yêu trân trọng hơn nếu còn cha, còn mẹ. Những dòng stt hay về lễ Vu Lan báo hiếu dưới đây sẽ giúp bạn bày tỏ nỗi lòng của mình.

 1. Điều hạnh phúc nhất với tôi đó chính là vào ngày lễ Vu Lan vẫn được cài trên ngực áo đóa hoa hồng đỏ rực. Thật hạnh phúc và tuyệt vời khi còn cả cha cả mẹ trên cuộc đời này đúng không? Nếu ai cũng may mắn như tôi thì hãy biết trân trọng từng giây từng phút và sống thật tốt để cha mẹ không phiền lòng nhé.

 2. Cảm ơn cha mẹ! Cảm ơn cha mẹ vì vẫn mạnh khỏe và sống hạnh phúc. Cảm ơn cha mẹ bởi mùa Vu Lan này con vẫn được cài lên ngực áo đóa hoa hồng đỏ thắm. Con mong sao con sẽ có thật nhiều, thật nhiều mùa Vu Lan hạnh phúc như thế này.

 3. Ngày hôm nay với bạn như thế nào? Với tôi, nó là một ngày tuyệt vời. Tôi gác lại âu lo, gác lại mọi công việc để về nhà thật sớm, ăn bữa cơm đoàn tụ cùng cha cùng mẹ. Được nhìn cha mẹ cười tươi, hạnh phúc vào đúng ngày Vu Lan thật tuyệt phải không nào?

 4. Sau biết bao bôn ba, vất vả, bon chen ngoài cuộc đời, tôi mới nhận ra rằng bình yên nhất chính là được trở về với vòng tay của cha mẹ. Dù lớn đến đâu, khi về với cha mẹ, tôi vẫn thật nhỏ bé. Mùa Vu Lan này, tôi cũng vẫn có được may mắn ngồi bên cha mẹ dùng bữa cơm gia đình đầy ấm áp và mong sao những mùa Vu Lan sau, sau nữa tôi cũng vẫn có được may mắn như vậy.

 5. “Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha”. Lễ Vu Lan, ngồi đọc những vần thơ này lòng lại nhớ đến cha mẹ. Không biết giờ này cha mẹ đã ngủ chưa? Vì cuộc sống bận rộn, vì cơm áo gạo tiền mà bấy lâu nay con chưa về thăm cha, thăm mẹ. Con thật có lỗi phải không ạ? Mong sao trời nhanh sáng, con sẽ ra bắt xe về nhà ngay để được xà vào lòng cha mẹ, để được làm đứa con bé bỏng… như ngày nào…

>> Xem thêm: Những lời chúc Vu Lan báo hiếu cha mẹ ý nghĩa nhất

Stt mùa Vu Lan báo hiếu hay và ý nghĩa nhất

 1. Tháng 7 về, mùa Vu Lan cũng theo về… Sẽ thật hạnh phúc với những ai đang còn cha… còn mẹ… Sẽ thật hạnh phúc với những ai được cài lên ngực áo bông hoa hồng màu đỏ rực rỡ…

 2. Mỗi độ Vu Lan về, con lại thấy mình thật may mắn, may mắn hơn rất nhiều người bởi trên ngực áo vẫn có bông hoa hồng màu đỏ thắm. Con ước mong cha mẹ sống lâu thật lâu để niềm may mắn ấy với con thật dài, thật lâu cha mẹ nhé.

 3. Tháng 7 về, cũng là mùa Vu Lan báo hiếu. Chúc mừng những ai đang còn cha mẹ, đang được cài trên ngực áo đóa hoa hồng đỏ tươi thắm. Hãy thấy hạnh phúc và may mắn khi có được điều tuyệt vời đó bạn nhé.

 4. Cảm ơn cha mẹ đã luôn hi sinh, vất vả vì con. Mùa Vu Lan này lại là một mùa Vu Lan nữa con không được ở gần cha mẹ. Con chỉ mong sao cha mẹ mãi được bình an, mạnh khỏe để con còn có cơ hội được đền đáp công ơn trời bể của cha mẹ.

 5. Con không còn may mắn được cài lên áo đóa hoa hồng đỏ tươi hay đóa hoa màu hồng rực rỡ. Nhưng con biết rằng được làm con của cha mẹ vẫn là điều may mắn, hạnh phúc nhất cuộc đời con. Ở nơi xa thật xa ấy, bố mẹ vẫn phải sống thật hạnh phúc và mỉm cười thật tươi để dõi theo từng bước con đi nhé.

 6. Ngày Vu Lan cũng như một ngày bình thường khác với con bởi ngày nào con cũng luôn cầu chúc cho cha mẹ những điều tốt đẹp nhất. Con mong sao cha mẹ sẽ sống thật lâu, thật lâu để cùng con đón chào nhiều mùa lễ Vu Lan nữa.

 7. Đứa con bướng bỉnh này chưa một lần nói lời yêu thương cha mẹ nhưng cha mẹ biết không, được làm con của cha mẹ là điều tuyệt vời nhất đối với con. Con không dễ thể hiện tình cảm, không dễ nói ra những lời yêu thương nhưng con mãi yêu cha mẹ. Chúc cha mẹ có một mùa Vu Lan thật nhiều sức khỏe và niềm vui.

 8. Một mùa Vu Lan nữa lại về rồi. Lại một mùa Vu Lan nữa con may mắn còn có cha mẹ ở bên. Con ước mong sao cha mẹ sẽ luôn mạnh khỏe, bình an để con có thật nhiều mùa Vu Lan ý nghĩa. Con yêu cha mẹ rất nhiều. Cảm ơn cha mẹ vì tất cả những gì đã làm cho con.

 9. Mẹ là dòng duối dịu hiền… mẹ là bài hát thần tiên… Cảm ơn mẹ vì đã luôn ở bên con, chăm lo cho con. Mùa Vu Lan này, con chẳng biết nói gì hơn chỉ biết cầu chúc cho mẹ có thật nhiều sức khỏe, bình an để cùng con sống những tháng ngày hạnh phúc mẹ yêu nhé.

 10. “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, đừng để buồn trên mắt mẹ nghe không”. Nếu còn mẹ, đó là điều tuyệt vời nhất rồi đó bạn. Hãy dành nhiều thời gian cho mẹ, chăm sóc mẹ, thương yêu mẹ khi còn có thể bạn nhé…

>> Xem thêm: Những bài thơ Vu Lan báo hiếu cha mẹ hay nhất

Stt Vu Lan báo hiếu

Trên đây là những stt hay về lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ rằm tháng 7 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

>> Tham khảo thêm:

 • Hình ảnh Vu Lan báo hiếu đẹp mùa hiếu hạnh
 • Rằm tháng 7 là ngày gì? Sự tích và ý nghĩa lễ Vu Lan báo hiếu rằm tháng 7
 • Lễ Vu Lan là ngày nào? Ngày Vu Lan báo hiếu là ngày mấy 2023?
 • Nghe tụng kinh Vu Lan báo hiếu cha mẹ rằm tháng 7
 • Những bài hát, bản nhạc Vu Lan báo hiếu cha mẹ hay nhất

Related Articles

Back to top button