Cách sửa lỗi Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Khắc phục lỗi Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10 – Giống như người tiền nhiệm của nó hệ điều hành Windows 8.1, Windows 10 cũng hỗ trợ “ghim” các loại tập tin vào menu Start để truy cập nhanh. Người dùng có thể “ghim” các thư mục, các file thực thi (.exe), và các phím tắt vào menu Start. Để “ghim” một loại tập tin nào đó vào trình đơn Start, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào loại tập tin được hỗ trợ, sau đó nhấp vào “Pin to Start” là được.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách tải file ISO Windows và Office đơn giản nhất giúp bạn có thể nhanh chóng tải các định dạng ISO cho Windows hoặc Office từ trang chủ Microsoft một cách đơn giản và dễ dàng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10.

Sửa lỗi Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10

Có thể nói tính năng “Pin to Start” rất hữu ích cho người sử dụng nó giúp người dùng có thể “ghim” các ứng dụng, tập tin… vào trình đơn Start từ đó có thể khởi động nhanh tuy nhiên bạn không hiểu tại sao sau khi nâng cấp lên Windows 10 thì tính năng “Pin to Start” bị mất? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10.

[Tip]  Cách chọn nhiều tập tin thư mục bằng cách đánh dấu

Phương pháp 1: Can thiệp vào Group Policy

Lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng cho Windows 10 phiên bản Pro hoặc Enterprise. Bởi vì Group Policy Editor không tồn tại trong phiên bản Home. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Home, hãy làm theo hướng dẫn trong Phương pháp 2.

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ từ khóa Gpedit.msc vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ Group Policy Editor > trên cửa sổ Group Policy Editor hãy điều hướng đến đường dẫn sau User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar, trên cửa sổ bên phải, tìm kiếm chính sách có tên “Prevent users from customizing their Start screen” và nhấp đúp để mở thuộc tính.

Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10

Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10

Kích chọn “Disabled” sau đó kích chọn “OK”. Tiếp tục tìm chính sách có tên “Start Layout” và nhấp đúp để mở thuộc tính.

[Tip]  Cách nâng cấp lên Windows 10 khi "Windows update" không hoạt động

Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10

Một lần nữa kích chọn “Disabled” sau đó kích chọn “OK”. Vậy là bạn đã khắc phục lỗi Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10?

Phương pháp 2: Can thiệp vào Registry

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ từ khóa Regedit vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor > nhấn Yes nếu thấy cửa sổ User Account Control, sau đó trên cửa sổ Registry Editor hãy điều hướng theo đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USER > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > Explorer.

Tiếp tục ở phía cửa sổ bên phải tìm mục có tên “NoChangeStartMenu” nếu tồn tại > Kích phải chuột và chọn Delete

Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10

Sau đó hãy điều hướng theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > Explorer tương tự như khóa trên ở phía cửa sổ bên phải tìm mục có tên “NoChangeStartMenu” nếu tồn tại > Kích phải chuột và chọn Delete.

Tiếp tục sau đó hãy điều hướng theo đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USER > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows > Explorer, hãy tìm mục có tên là “LockedStartLayout” > nhấp chuột phải kích chọn Delete.

Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10

Cuối cùng hãy điều hướng theo đường dẫn sau HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows > Explorer, hãy tìm mục có tên là “LockedStartLayout” > nhấp chuột phải kích chọn Delete.

Sau khi thực hiện xong hãy đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại hệ thống, tùy chọn “Pin to start” sẽ xuất hiện lại cho bạn. Quá đơn giản để bạn có thể khắc phục lỗi Pin to Start bị mất khi chuột phải Windows 10 phải không?

[Tip]  Cách thay đổi tài khoản Standard User sang Administrator trong Windows 10

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


4 + 6 =