Thủ thuật

Tăng tốc wordpress bằng Automatic Platform Optimization của CloudFlare

Tăng tốc wordpress bằng Automatic Platform Optimization của CloudFlare – Đây là một tính năng rất mới được tích hợp trong CloudFlare, tính năng Automatic Platform Optimization (APO) dành riêng cho nền tảng WordPress với mức giá $5/tháng. Khi sử dụng tính năng này CloudFlare sẽ tự động tối ưu hóa trang Web của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Theo như họ quảng cáo thì tính năng này có thể giúp giảm khoảng 72% Time to First Byte (TTFB), 23% First Contentful Paint (FCP) và 13% Speed Index đối với người dùng desktop. Tuy nhiên bạn nên kiếm nghiệm theo thực tế trang Web của mình nhé.

Chọn để xem

Tác dụng của Automatic Platform Optimization?

Giúp các bạn Cache toàn bộ dữ liệu website của bạn lên máy chủ CDN của họ (bao gồm cảm HTML lẫn Google Fonts). Điều này sẽ giúp website của bạn load nhanh hơn và giảm tải được rất nhiều tài nguyên cho máy chủ gốc. Nó cũng là một cách tuyệt vời để chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

Không dừng lại ở đó tính năng đáng đồng tiền của nó chính là nó cho phép bạn bypass cookie – tính năng vốn chỉ có trên CloudFlare Business (giá từ $200/tháng) trở lên. Nghĩa là sẽ có các phiên bản cache khác nhau dành cho người dùng đăng nhập và không đăng nhập website.

Tóm lại nếu bạn có một Web site nặng với lượng khách truy cập nhiều thì không ngại gì sử dụng tính năng tuyệt vời này. Với mức giá chỉ 5$/ tháng cũng không phải là thực sự quá đắt để sử dụng tính năng này.

Đăng ký Automatic Platform Optimization?

Đầu tiên bạn hãy vào tài khoản CloudFlare của bạn > chọn đúng tên miền muốn sử dụng > chọn tab Speed > Optimization > kéo xuống mục Automatic Platform Optimization for WordPress và click vào nút Purchase để đặt mua.

Tăng tốc wordpress bằng Automatic Platform Optimization

Bạn có thể thay toán bằng Visa hoặc Paypal, theo mình bạn nên sử dụng Paypal cho tiện, khỏi cần phải xác minh phiền phức.

Okey! Sau khi bạn thanh toán xong hãy cài đặt và cấu hình Plugin chính chủ từ CloudFlare.

Cài đặt Plugin CloudFlare

Truy cập vào trang WordPress và tiến hành cài đặt Plugin chính chủ từ CloudFlare (download).

Cloudflare

[wpcc-iframe class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” title=”“Cloudflare” — Plugin Directory” src=”https://vi.wordpress.org/plugins/cloudflare/embed/#?secret=5rMGOJgQO1%23?secret=Lc0yA8LFEn” data-secret=”Lc0yA8LFEn” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]

Sau khi cài đặt xong plugin sẽ yêu cầu bạn kết nối với tài khoản CloudFlare bằng email và API Key.

Lúc này bạn hãy truy cập địa chỉ này > click vào nút View tương với với mục Global API Key.

Tăng tốc wordpress bằng Automatic Platform Optimization của CloudFlare 1

key windows giá rẻ

Điền mật khẩu đăng nhập và xác nhận reCAPTCHA.

Tăng tốc wordpress bằng Automatic Platform Optimization của CloudFlare 2

Sau khi có được API Key hãy sao chép rồi paste vào trang cài đặt plugin CloudFlare.

Cấu hình Plugin CloudFlare

Khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy giao diện Plugin như bên dưới.

Tăng tốc wordpress bằng Automatic Platform Optimization của CloudFlare 3

Đầu tiên hãy nhấn nút Apply trên mục Apply Recommended Cloudflare Settings for WordPress để CloudFlare tự động tối ưu. Đồng thời bạn hãy kiểm tra xem tính năng Automatic Platform Optimization đã được kích hoạt hay chưa? nếu chưa bạn hãy chuyển sang chế độ On nhé.

Chuyển qua tab Settings, tắt tính năng Auto Purge Content On Update đi (nếu nó đang bật). Hai tính năng này xung đột và không thể hoạt động cùng nhau.

Tăng tốc wordpress bằng Automatic Platform Optimization của CloudFlare 4

Quay trở lại trang quản trị của CloudFlare, nếu bạn thấy tính năng APO đã ở trạng thái On và dòng chữ WordPress plugin successfully detected on… thì có nghĩa là mọi thứ đã hoàn tất.

Tăng tốc wordpress bằng Automatic Platform Optimization của CloudFlare 5

Quá đơn giản để có thể bạn tăng tốc cho WordPress phải không nào? bạn có cảm nhận gì khi sử dụng tính năng này của CloudFlare?

Hãy đợi chút: WordPress của bạn đang gặp vấn đê khi nâng cấp lên phiên bản mới, bạn muốn quay về phiên bản cũ vậy làm sao? hãy tham khảo bài viết cách hạ cấp phiên bản WordPress an toàn nhất.

Kết luận

Nhìn chung với giá 5$/ tháng mà bạn nhận được những lợi ích khá tốt thì ngại gì bạn không dùng thử tính năng này? nó sẽ giúp trang Web của bạn cải thiện được rất nhiều vấn đề đó? bạn có thể sử dụng tính năng này song song với một Plugin tạo Cache để có được tốc độ tải trang tốt nhất.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button