Cách tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản

[Thủ thuật Office] Tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản – Trong một số trường hợp khi soạn thảo văn bản bạn cần thiết kế mẫu để kiểm tra các ý kiến của người dùng bằng cách tích chọn các phương án vậy làm sao để tạo ra các ô tích chọn trong Microsoft Word để người dùng có thể lựa chọn? hoặc bạn muốn soạn thảo văn bản khảo sát trên word và bạn gặp trường hợp cần chèn các dấu tích, check (uncheck) vào văn bản vậy làm sao để tạo ra các ô đó? Những phương pháp đơn giản bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Office mình có hướng dẫn các bạn cách sao chép dữ liệu từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng giúp bạn có thể dễ dàng sao chép dữ liệu từ Excel sang Word mà vẫn giữ nguyên định dạng đơn giản nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản.

[Tip]  Cách lên lịch tự động tắt máy tính định sẵn trên Windows

Tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản

Việc tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word bạn có thể sử dụng các ký tự đặc biệt từ thư viện được cung cấp sẵn của Word tuy nhiên bạn cũng có thể tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word bằng cách sử dụng công cụ chuyên dụng được cung cấp sẵn. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản.

Phương pháp 1: Sử dụng ký tự đặc biệt

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể chèn các ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word, đối với Microsoft Word 2003 trở lên vào Menu Insert > Kích chọn Symbols > Sau đó chèn các ô tích chọn (check box) mà bạn muốn.

tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản

Tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word đơn giản

Khi sử dụng phương pháp này bạn không thể tùy chỉnh các ô tích chọn.

[Tip]  Hướng dẫn bảo mật nội dung PowerPoint 2013

Phương pháp 2: Sử dụng công cụ

Đối với Microsoft Word 2003

Đầu tiên hãy truy cập vào Menu View > Kích chọn Toolbars > Kích chọn Forms, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một Form công cụ, để tạo ô tích chọn hãy đặt dấu nháy ở vị trí muốn chèn và kích chọn vào thuộc tính “Check box”.

tao-o-tich-trong-word-1 1

Để chèn các dấu tích hãy kích đúp vào biểu tượng “Check box” đã được chèn vào trang văn bản > lúc này bạn sẽ thấy bảng thuộc tính của “Check box” việc còn lại là bạn hãy tùy chọn cho thích hợp là được.

tao-o-tich-trong-word-2 1

Đối với Microsoft Word 2007 trở lên

Đầu tiên hãy truy cập vào Menu File > Kích chọn Options.

tao-o-tich-trong-word-3 1

Sau đó trong cửa sổ Options > Kích chọn “tab Customize Ribbon” > tích chọn vào thuộc tính “Developer” > Kích chọn OK.

tao-o-tich-trong-word-4 1

Lưu ý: Nếu dùng Word 2007 thì chọn Popular sau đó tích vào dòng Show the Developer tab in the Ribbon cuối cùng bấm Ok.

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một “tab Developer” trên thanh Menu của cửa sổ Microsoft Word. Để chèn ô tích chọn chỉ cần đặt dấu nháy ở vị trí muốn chèn và kích chọn “tab Developer” sau đó chọn thuộc tính “Check box” để thêm vào vị trí cần chèn là được.

[Tip]  Cách tăng tốc wordpress sử dụng tính năng Lazy Load

tao-o-tich-trong-word-5 1

Đối với các phiên bản Microsoft Word 2007 trở lên bạn có thể tích chọn vào ô “check box” trực tiếp không cần phải vào thuộc tính của nó. Quá đơn giản để bạn có thể tạo ô tích chọn (check box) trong Microsoft Word phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

2 Comments

  1. Đọc báo 20 Tháng Chín, 2016
  2. chữa bệnh sỏi thận 10 Tháng Chín, 2016

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


6 + 3 =