Thủ thuật

Tạo trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (Amp Worpress)

Hướng dẫn tạo trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc (AMP) trong WordPress – “AMP” viết tắt của từ “Accelerated Pages Mobile” được hiểu là trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc. Nó là một sáng kiến dành cho mã nguồn mở nhằm giúp các trang Web tải nhanh hơn với giao diện được tối ưu trên thiết bị di động, với “AMP” trang Web của bạn sẽ được tải nhanh nhất kể cả khi tốc đường truyền mạng chậm, không ổn định… Nếu trang Web của bạn tuân thủ các tính năng của “AMP” chắc chắn rằng sẽ có lợi trong kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bạn có một Website được xây dựng trên mã nguồn WordPress thì công việc sẽ trở nên đơn giản rất nhiều khi bạn muốn tích hợp trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc trong WordPress. Đối với những bạn đang sử dụng mã nguồn “Wordpress.com” thì bạn không cần làm gì cả nó đã được tích hợp sẵn và tối ưu cơ chế “AMP”. Còn đối với những ai dùng mã nguồn “Wordpress.org” thì cũng rất đơn giản để bạn tích hợp “AMP” vào WordPress!

trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc

Hướng dẫn tạo trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc

Như mình đã nói ở trên với cơ chế “AMP” trang Web của bạn sẽ được tải một cách nhanh nhất ngay cả khi đường truyền mạng không ổn định vì thế việc tích hợp cơ chế “AMP” vào trang Web của bạn là điều cần nên làm. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tích hợp trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc trong “Wordpress.org”.

Để kiểm tra trang Web của bạn đã được tích hợp cơ chế “AMP” hay chưa bạn có thể vào trang quản trị Webmaster tools của Google bằng cách truy cập vào trang quản lý Website > Kích chọn Website cần kiểm tra > Kích chọn “Giao diện tìm kiếm” > Kích chọn “Trang dành cho thiết bị di động tăng tốc”

trang-web-tang-toc-amp.png

key windows giá rẻ

Như bạn thấy Website trên chưa tích hợp trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc!

Cách tích hợp trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc cho wordpress

Đầu tiên bạn vào liên kết này để tải Plugin có tên AMP dành cho WordPress về máy tính và tiến hành cài đặt Plugin. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress > Sau khi cài đặt xong chỉ cần kích hoạt Plugin lên là xong và bạn không cần tùy chỉnh gì cả!

trang-web-tang-toc-amp-1.png

Để kiểm tra trang Web đã được tích hợp “AMP” hay chưa bạn chỉ cần Kích chọn vào một bài viết nào đó sau đó trên thanh địa chỉ bạn chỉ cần thêm chữ “AMP” vào cuối liên kết là được!

Giả sử tôi có liên kết như sau: https://huuthuan.net/tu-dong-update-tren-win-7-8.html

Để kiểm tra “AMP” chỉ cần thêm như sau: https://huuthuan.net/tu-dong-update-tren-win-7-8.html/amp

Nếu xuất hiện trang được tối ưu giao diện như vậy bạn đã thành công.

trang-web-tang-toc-amp-2.png

Có thể nói đây là cơ chế khá mới mặc dù nó đang ở giai đoạn Beta tuy nhiên theo cảm nhận sau khi tích hợp trang Web “AMP” tốc độ tải trang trên các thiết bị di động được tăng lên đáng kể. Nếu bạn còn có những trải nghiệm mới về cơ chế “AMP” hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button