Thủ thuật máy tính

Thủ thuật gỡ lỗi IDMSL auto update.exe khi cài idm silent

Lỗi IDMSL auto update.exe khi cài idm silent với các thủ thuật gỡ lỗi trên máy tính đơn giản và hiệu quả nhất từ it60s.org.

Khi khắc phục được lỗi IDM Slien hay Silent (IDMSL), việc tải nhạc hay video về máy tính cũng được thực hiện với tốc độ cao. Tuy có những tính năng vượt trội, nhưng cũng không ít lần chúng ta cũng cảm thấy phiền phức với một số lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thủ thuật gỡ lỗi IDMSL khi cài idm silent.

Thủ thuật gỡ lỗi IDMSL auto update.exe khi cài idm silent

1. Ưu điểm khi sử dụng công cụ IDM Slien

 • Sử dụng phần mềm này bấy lâu nay chắc hẳn bạn cũng nhận thấy được nhiều giá trị và ưu điểm nổi bật của nó. Những ưu điểm được tổng hợp bao gồm:
 • Đầu tiên dĩ nhiên là phần mềm IDM được dùng để nhập hoặc xuất công việc tải xuống dễ dàng và nhanh chóng
 • Phần mềm còn có thể tự động cập nhật một cách thủ công địa chỉ tải xuống theo thói quen người dùng
 • Một điều mà ai cũng thích đó là khi sử dụng IDM thì việc tải xuống sẽ nhanh hơn bằng cách phân luồng khi tải xuống.
 • Chẳng những thế, bạn cũng có thể tải nhiều tập tin cùng một lúc nhờ IDM
 • Nếu như bạn muốn tìm kiếm một tập tin vừa tải về, bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng khi truy cập vào mục tải về gần đây 
 • Một điều thú vị nữa là IDM còn cho phép lưu và lên lịch đối với các bản tải xuống. Bạn chỉ cần hẹn giờ và sau đó việc tải về sẽ diễn ra tự động
 • Nếu như quá trình tải về của bạn bị gián đoạn vì bất kì lí do gì, phần mềm IDM có thể khôi phục giúp bạn.
 • Cuối cùng là, IDM có thể hoạt động trên nhiều trình duyệt khác nhau giúp tiện lợi trong quá trình bạn sử dụng.

2. Hướng dẫn cách gỡ lỗi IDMSL đối với Windows 7

Khi bạn cài IDM Slien, cho dù bạn có đang sử dụng hay gỡ bỏ mà nó vẫn hiện thông báo lỗi “không tìm thấy IDM trong máy tính) hoặc AutoIT Error Line 7746 (File “C:/Windows/SysWOW64/IDMSL Auto Update.exe”). Sỡ dĩ máy tính bạn gặp lỗi này là do chứng năng Auto update.exe của chương trình không hoạt động vì thế cách dễ nhất là bạn xóa file này đi là được. 

Để khắc phục lỗi IDMSL đối với hệ điều hành Windows 7 chúng ta cần thực hiện qua hai bước sau:

 • Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần thực hiện để gỡ lỗi IDMSL là vào Start, sau đó chọn lệnh Run. Một cách khác là bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + R. Sau khi hộp thoại Run mở sẽ hiện lên như hình ảnh sau. Tiếp theo bạn cần thực hiện nhập dòng lệnh “msconfig” và nhấn chọn “OK”.

Thủ thuật gỡ lỗi IDMSL auto update.exe khi cài idm silent

 • Bước 2: Hộp thoại System Configuration hiển thị, khi đó bạn di chuyển chuột đến tab Startup và bỏ chọn “Auto Update of IDM Silent” và cuối cùng nhấn OK. 
Thủ thuật gỡ lỗi IDMSL auto update.exe khi cài idm silent
Cách gỡ lỗi IDM Silent đơn giản nhất

Khi thực hiện đầy đủ hai bước trên thì việc thực hiện gỡ lỗi IDMSL đã được hoàn thành và trong những lần khởi động sau sẽ không còn báo lỗi ấy nữa.

3. Cách gỡ lỗi IDMSL auto update.exe đối với Windows 8

Cách thực hiện đối với windows 8 cũng tương tự như cách khắc phục lỗi đối với Windows 7.

 • Bước 1: Bạn hãy click chuột phải vào thanh Taskbar và sau đó chọn Task Manager. Để tránh mất thời gian thực hiện bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt nhanh chóng Ctrl+Shift+Esc.
 • Bước 2: Lúc này, bạn hãy di chuyển chuột đến tab Startup và di chuyển đến mục Auto Update IDM Silent và nhấn chuột phải vào mục này. Sau đó bạn hãy chọn Disable để vô hiệu hóa.
 • Hoặc trường hợp bạn muốn xóa vĩnh viễn tập tin này, bạn chọn Open file location và sau đó tìm file IDMSL auto update.exe và nhấn Delete để xóa nó đi. Cuối cùng hãy khởi động lại máy để cập nhật thay đổi.

Xem thêm: Lỗi The Disk is Write Protected | Các cách khắc phục

4. Khắc phục một số lỗi thường gặp khác khi sử dụng IDM

4.1. Khắc phục lỗi tải 99% thì dừng lại 

Một điều rất phiền toái khi tải về một tập tin nhưng tải được 99% thì lại dừng, trong khi quá trình tải về chỉ thành công khi đạt 100%. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do phiên bản đã hết hạn. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể khắc phục lỗi bằng cách sau đây:

 • Bước 1: Khởi động chương trình IDM
 • Bước 2: Nhấn chuột phải vào file đang tải bị lỗi
 • Bước 3: Chọn Properties, sau đó tại dòng Referer copy đường link từ file bị lỗi
 • Bước 4: Dán đường link của file bị lỗi vào trình duyệt để load lại, bạn hãy chọn Download để lấy lại link. Cuối cùng mở chương trình IDM ra và xóa link cũ đi, dán link mới vào.

Thủ thuật gỡ lỗi IDMSL auto update.exe khi cài idm silent

4.2. Khắc phục Lỗi IDM Silent bị block do sử dụng bản lậu

Khi cài đặt IDM bạn sẽ được sử dụng phần mềm này miễn phí trong 30 ngày, sau đó bạn bắt buộc phải mua bản quyền để tiếp tục sử dụng. Để được tiếp tục sử dụng phần mềm này mà không bị mất phí nhiều người đã sử dụng bản lậu, và nếu như không bị phát hiện thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng IDM bình thường hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên nếu không may, bạn gặp trường hợp bị block và hiển thị thông báo: “IDM has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number”. Để khắc phục được lỗi này bạn có thể sử dụng một trong 2 cách sau:

 • Cách 1: Cách đơn giản và nhanh nhất đó là bạn hãy gỡ phần mềm lậu đi, sau đó cài đặt lại bản mới và mua bản quyền đúng quy định.
 • Cách 2: Bạn làm theo hướng dẫn sau: Đầu tiên bạn vào mục Program Files => Internet Download Manager => Tìm file IDMGrHLp.exe. Nhấp chuột phải vào đó. Sau đó, bạn đổi tên thanh thành IDMGrHLp. Tiếp theo bạn hãy mở lại phần mềm IDM xem có còn hiện thông báo lỗi như cũ nữa không.

Xem thêm: Sửa lỗi App Blocked Protection trên Windows 10

Trên đây là những cách để khắc phục lỗi IDMSL (Lỗi IDM Slien) trên hệ điều hành Windows 7 và Windows 8, cùng một số lỗi phổ biến và cách khắc phục.

IT60s.org hi vọng những thông tin trên đây bổ ích cho bạn. Hi vọng bạn sẽ khắc phục những lỗi máy tính phiền phức ấy và có thể sử dụng IDM một cách dễ dàng. Trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ chia sẻ thêm nhiều lỗi và cách khắc phục lỗi khi cài phần mềm IDM nữa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button