Cách gửi tập tin dung lượng cực lớn trong Gmail đơn giản

[Thủ thuật hay] Hướng dẫn cách gửi tập tin dung lượng cực lớn trong Gmail – Gmail một dịch vụ thư điện tử khá quen thuộc với người dùng ngày nay, bạn có thể gửi thư trực tiếp với dung lượng file đính kèm lên đến 25MB, với dung lượng lưu trữ thư lên đến 15GB một dung lượng mà khó có dịch vụ thư điện tử miễn phí nào cung ứng được.

Không có bàn cãi gì nhiều về dịch vụ gửi thư này khi bạn chỉ đính kèm những tập tin có dung lượng nhỏ hơn 25MB và không có những tập tin bị hạn chế, một số trường hợp tập tin của bạn dưới 25MB nhưng vẫn không gửi được vì bên trong tập tin của bạn có những thành phần bị hạn chế. Vậy vấn đề đặt ra ở đây khi dung lượng tập tin của bạn lớn hơn 25MB và chứa những thành phần bị hạn chế thì gửi cách sao đây?

gửi tập tin dung lượng cực lớn trong Gmail đơn giản

Gửi tập tin dung lượng cực lớn trong Gmail đơn giản

Gửi tập tin dung lượng cực lớn trong Gmail

Như mình đã đề cập ở trên có một số tập tin có dung lượng lớn tới vài GB hoặc trong một số trường hợp bạn không thể đính kèm tập tin trong Gmail vậy phải làm sao? hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách gửi tập tin dung lượng cực lớn trong Gmail. Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Email Google qua địa chỉ cung cấp dưới đây.

https://mail.google.com

Tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn

[Tip]  Cách sửa lỗi "err_ssl_protocol_error" trên trình duyệt

goi-file-qua-email-dung-luong-lon.png

Sau khi đăng nhập thành công Nhấn Soạn để tạo một thư mới

goi-file-qua-email-dung-luong-lon-1.png

Tích hợp tập tin vào Google Drive

Tiến hành điền địa chỉ Email người nhận, Tiêu đề Email và nội dung Email. Bước tiếp theo để gửi tập tin dung lượng lớn bạn cần sử dụng sản phẩm Google Drive của Google bằng cách nhấp vào biểu tượng Google Drive ở bên dưới khung soạn thư.

[Tip]  5 phương pháp sửa lỗi SSL trên Google Chrome

goi-file-qua-email-dung-luong-lon-2.png

Một cửa sổ xuất hiện kích chọn tab Tải lên > Nhấn chọn tệp từ máy tính của bạn hoặc cách nhanh hơn bạn có thể kéo tập tin từ máy tính và thả trực tiếp vào cửa sổ này, bạn có thể tải file lên đến 10GB.

goi-file-qua-email-dung-luong-lon-3.png

Điều khiển đến tập tin cần tải lên chọn tập tin và nhấn Open.

goi-file-qua-email-dung-luong-lon-4.png

Sau khi chọn file xong các thông tin file sẽ xuất hiện và tất nhiên bạn sẽ thấy một thông báo là file này lớn hơn 25MB nên nó sẽ được chia sẻ qua Google Drive > Nhấn Tải lên.

goi-file-qua-email-dung-luong-lon-5.png

Lúc này bạn hãy đợi quá trình tải lên nhanh hay chậm tùy thuộc vào đường truyền mạng của bạn.

goi-file-qua-email-dung-luong-lon-6.png

Gửi thư Gmail

Sau khi tải lên xong, lúc này bạn có thể tải thêm các file khác nếu muốn. Thực hiện xong bạn chỉ cần nhấn Gửi trong hộp soạn thảo thư là xong.

goi-file-qua-email-dung-luong-lon-7.png

Quá là đơn giản để bạn có thể gởi các file có dung lượng lớn phải không, bạn có thể sử dụng một số dịch vụ chia sẻ file như Mediafire, tenlua, Fshare… để tải file lên và sau đó bạn gửi thư bằng cách gửi đường link cho họ để tải về. Tuy nhiên theo cảm nhận của riêng mình với Google Drive tốc độ tải file lên khá nhanh nên bạn cứ sử dụng cách trên là tối ưu nhất. Quá đơn giản để bạn có thể gửi tập tin dung lượng cực lớn trong Gmail phải không?

[Tip]  Cách phát âm thanh khi nhấn phím Caps Lock trên Windows

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


2 + 4 =