Cách hiển thị Media Player trên thanh taskbar trong Windows

[Thủ thuật máy tính] Cách hiển thị Media Player trên thanh taskbar trong Windows – Bạn có để ý rằng trong các phiên bản hệ điều hành Windows từ Windows 7 trở lên bạn không thể sử dụng media player ngay trên thanh taskbar hay không? Mình cảm thấy đây là tính năng rất hay giúp bạn thu nhỏ trình nghe nhạc Media Player trên thanh Taskbar giúp bạn dễ thao tác, dễ tùy chọn bài hát hơn. Nhưng không biết tại sao Microsoft lại bỏ tính năng hiển Media Player trên thanh taskbar trong Windows? Có lẽ do vấn đề bảo mật hay chăng?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách tạo tên mình trên thanh Taskbar Windows giúp bạn có thể tùy biến thanh Taskbar trong hệ điều hành Windows theo sở thích cá nhân tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị Media Player trên thanh taskbar trong Windows đơn giản nhất.

[Tip]  Cách di chuyển thư mục Downloads & Documents trong Windows 10

Hiển thị Media Player trên thanh taskbar trong Windows

Nếu bạn đang muốn tìm lại trình phát nhạc Media Player trên thanh taskbar trong Windows thì đây là bài viết dành cho bạn, với bài viết này bạn sẽ dễ dàng lấy lại công cụ Media Player trên thanh taskbar trong Windows với các bước đơn giản. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hiển thị Media Player trên thanh taskbar trong Windows (mình Demo trên hệ điều hành Windows 7 còn các phiên bản Windows mới hơn mình không dám chắc sẽ được).

Phương pháp 1: Cài đặt ứng công cụ

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run sau đó gõ từ khóa services.msc vào ô open và Enter.

Hiển Media Player trên thanh taskbar trong Windows

Hiển Media Player trên thanh taskbar trong Windows

Sau đó phía bên phải tìm dịch vụ đang chạy có tên “Windows Media Player Network Sharing” rồi kích chuột phải vào nó > Kích chọn Stop.

hien-thi-windows-media-tren-thanh-taskbar-1 1

Sau đó truy cập vào liên kết này hoặc liên kết này để tải công cụ WMP12 with Toolbar về máy tính, sau khi tải về kích phải chuột vào tập tin “WMP12.exe” chọn Run as administrator để cài đặt.

[Tip]  Thủ thuật không cho xóa thư mục Windows

hien-thi-windows-media-tren-thanh-taskbar-2 1

Đợi quá trình này kết thúc, hãy khởi động lại hệ điều hành Windows sau đó bấm chuột phải vào thanh Taskbar > chọn Toolbars > Windows Media Player để hiện thanh công cụ quen thuộc của WMP lên Taskbar.

hien-thi-windows-media-tren-thanh-taskbar-3 1

Phương pháp 2: Một Click có ngay Media Player

Nếu bạn cảm thấy phương pháp trên hơi khó khăn thì có thể sử dụng phương pháp cực kỳ đơn giản này. Đầu tiên bạn cần tải các tập tin sau về máy (Áp dụng cho hệ điều hành Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10).

Đối với hệ điều hành chạy 32 bit tải tập tin tại đây hoặc tại đây

Đối với hệ điều hành chạy 64 bit tải tập tin tại đây hoặc tại đây

Sau khi tải về máy hãy giải nén tập tin lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một tập tin hãy kích phải chuột vào tập tin có tên “WMPTaskbarInstaller.inf”  và kích chọn “Install” để cài đặt nếu xuất hiện hộp thoại UAC kích chọn Yes.

hien-thi-windows-media-tren-thanh-taskbar-4 1

Sau khi thực hiện xong bạn nên khởi động lại hệ điều hành Windows sau đó bấm chuột phải vào thanh Taskbar > chọn Toolbars > Windows Media Player để hiện thanh công cụ quen thuộc của WMP lên Taskbar. Quá đơn giản để bạn có thể hiển thị Media Player trên thanh taskbar trong Windows phải không?

[Tip]  Cách tạo thư mục huyền thoại "GodMode" trong windows 10

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


7 + 8 =