Thủ thuật

Thủ thuật khắc phục lỗi 0xc000007b khi bạn chơi game

Khắc phục lỗi 0xc000007b khi bạn chơi game – Trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày chắc chắn một điều rằng có lúc bạn phải đau đầu với chiếc máy tính thân yêu của mình, những lỗi xảy ra khiến bạn phải loạn lên để tìm cách sửa, và có những lỗi may mắn cho bạn đã khắc phục được tuy nhiên có những lỗi cho dù làm cách nào thì không thể làm nó biến mất và lỗi mà mình trình bày dưới đây cũng không khỏi làm bạn phải “đau đầu”.

Bạn hí hửng download một tựa game thật hoành tráng về máy, bạn tiến hành cài đặt và nó diễn ra suôn sẻ nhưng không khi click vô biểu tượng game để chơi thì một thông báo lỗi xuất hiện như sau “The application was unable to start correctly (0xc000007b)”. Vậy để khắc phục lỗi này phải làm sao? hãy theo dõi các bước khắc phục mà blog thủ thuật trình bày dưới đây!

Thủ thuật khắc phục lỗi 0xc000007b khi bạn chơi game
Thủ thuật khắc phục lỗi 0xc000007b khi bạn chơi game

Chọn để xem

Khắc phục lỗi 0xc000007b khi bạn chơi game

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Unknown, Not Initialized Disk” trong Windows giúp bạn có thể dễ dàng khắc phục lỗi hiệu quả, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi 0xc000007b khi bạn chơi game một cách chi tiết và thành công.

Các nguyên nhân chính gây ra phát sinh lỗi trên

  • Bộ cài đặt game bị lỗi dẫn đến thiếu một file dữ liệu hay bị sai dữ liệu.
  • Phần mềm đã từng được cài đặt, sau đó bị gỡ ra không đúng cách dẫn tới lỗi trong registry.
  • Phần mềm, games không tương thích với phiên bản của hệ điều hành (windows 32-bit và windows 64-bit).

Cách khắc phục đơn giản

Đầu tiên hãy tải file này về máy tính tại đây hoặc tại đây.

Sau đó hãy giải nén tập tin, và vào thư mục giải nén copy tất cả các tập tin trong thư mục.

*** Thực hiện:

  • Đối với windows 32 bit: Các bạn vào C > Windows > System32 và paste vào đó hỏi gì thì lưu đè lên, hỏi nữa thì nhấn SKIP.
  • Đối với windows 64 bit: Vào C > Windows > SysWOW64  và paste vào đó nó hỏi gì thì lưu đè lên, hỏi nữa thì  nhấn SKIP.

Cuối cùng hãy khởi động lại máy tính và chạy thử game xem nào!

Ngoài ra còn một số cách khác để khắc phục lỗi này bạn có thể tham khảo tiếp bên dưới và nếu còn có cách nào khác các bạn có thể để lại comment bên dưới để mình bổ sung vào bài viết được hoàn chỉnh hơn!

Lưu ý: Nếu dùng cách trên không được bạn có thể tham khảo các cách khác tại đây: Sửa lỗi 0xc00007b

Ngoài ra bạn có thể xử lý bằng cách sau

Việc xảy ra lỗi 0xc00007b có thể do bộ DirectX không tương thích với một số game và hệ điều hành đang sử dụng nếu bạn đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành mới như hệ điều hành Windows 10 thì bạn cần cài đặt bộ DirectX tương ứng phù hợp nhất đối với hệ điều hành Windows 10 bạn có thể sử dụng bộ DirectX được tải về từ liên kết này sau khi tải về bạn hãy cài đặt vào máy tính và chạy ứng dụng xem sao?

#1 Thêm cách khắc phục mới

Lưu ý đối với phương pháp này có thể áp dụng trên một số Game như Dead light, Assassin creed… và một số game khác mình chưa test được!

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải File “dll.zip” sau khi tải về xong hãy giải nén chúng ra và copy toàn bộ các dll trong thư mục và dán vào thư mục cài đặt game là xong!

#2 Thêm cách khắc phục mới

Không nói nhiều nữa đối với phương pháp này mình cũng đã có bài hướng dẫn chi tiết rồi tuy nhiên nếu các bạn cảm thấy quá khó khăn thì có thể sử dụng công cụ được cung cấp theo liên kết này.

Sau khi tải về xong trước tiên hãy gỡ bỏ bộ Game bị lỗi trước, nên sử dụng các chương trình gỡ bỏ tận gốc, sau đó hãy chạy công cụ này và đợi công cụ thực hiện các công việc cho đến khi các công việc hoàn thành (End) và khởi động lại máy tính, tải bộ cài đặt Game mới nhất từ trang chủ và thực hiện việc cài đặt lại.

Đó là những cách cho tới hiện tại mình đã tìm hiểu được, nếu bạn có phương pháp nào hay hơn có thể chia sẻ bằng cách để lại bình luận để mọi người cùng sử dụng.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button