Cách lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10 – Bạn có thấy rằng khi sử dụng hệ điều hành Windows 8, 8.1 hoặc hệ điều hành mới nhất Windows 10 thì các widget của các hệ điều hành này không còn xuất hiện trên nền Desktop giống như Windows 7 hay không? Việc Microsoft vô hiệu hóa tính năng này đi mục đích nhằm tối ưu hóa hệ thống và giúp hệ điều hành tránh được các lỗi mà các hacker tận dụng từ tiện ích này. Tuy nhiên nói là vậy nhưng bạn muốn lấy lại các tiện ích này và sử dụng cũng được theo mình khi sử dụng cũng không có vấn đề gì. Vậy để lấy lại tiện ích này trên các hệ điều hành mới đây phải làm sao?

[Tip]  Cách sửa chữa Menu Start và Cortana không làm việc trên windows 10

Trong bài viết về thủ thuật máy tính trước đây mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa hiệu ứng trên Windows 10 khi bạn cảm thấy không thích các hiệu ứng này hoặc bạn muốn hệ điều hành Windows 10 chạy nhanh hơn “đôi chút” tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10.

Lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10

Để kích hoạt tính năng này bạn cần phải can thiệp vào Registry của Windows và tiến hành thay đổi một số cài đặt (vì thế bạn nên tạo điểm phục hồi hệ thống để đảm bảo nếu có lỗi xảy ra bạn có thể phục hồi lại hệ thống một cách an toàn). Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Windows 10.

[Tip]  Bạn có biết màn hình bí mật của windows 7 (Boot Screen)

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN sau đó gõ từ khóa quen thuộc “Regedit”  vào ô Open và Enter hoặc nhấn OK trên hộp thoại RUN để mở cửa sổ Regedit của Windows.

Thủ thuật máy tính lấy lại đồng hồ, lịch trên Desktop Win 10

Cửa sổ Registry Editor xuất hiện sau đó bạn điều hướng theo đường dẫn sau đây

Sau khi bạn Kích vào mục “ImmersiveShell” > trên cửa sổ bên phải bạn chuột phải chọn New > DWORD (32bit) Value nếu bạn đang cài Windows 10 (32 bit) (nếu dùng Windows 10 (64 bit) chọn New > QWORD (64 bit) Value)

Sau đó hãy đặt tên là “UseWin32TrayClockExperience”

Tiếp tục bạn Kích đúp vào từ khóa vừa tạo và nhập số 0 ở mục Value data > Kích chọn OK để hoàn tất

[Tip]  Thủ thuật sửa lỗi không vào được Task Manager trong Win 7 và Win XP

Và việc cuối cùng là bạn cần phải khởi động lại Windows và xem kết quả bạn vừa thực hiện. Tất nhiên bạn sẽ thấy các widget xuất hiện trở lại trên màn hình Desktop Windows 10.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


6 + 5 =