Cách sửa lỗi “Java Runtime Environment not found” khi chơi game

[Thủ thuật máy tính] Sửa lỗi “Java Runtime Environment not found” khi chơi game – Java Runtime Environment ( viết tắt là JRE) là một ứng dụng giúp chúng ta sử dụng các phần mềm trên nền tảng java nó hỗ trợ tất cả các loại thiết bị sử dụng hệ điều hành Java. Nó hỗ trợ các ứng dụng Java như Game, phần mềm chat, sách báo… Nếu khi bạn sử dụng một phần mềm nào đó mà xuất hiện lỗi “Java Runtime Environment not found” tức là bạn chưa cài ứng dụng hỗ trợ này trên máy tính hoặc ứng dụng đang cài đặt không tương thích với hệ điều hành Windows hoặc ứng dụng có vấn đề!

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách tắt các ứng dụng bị treo khi làm việc trên hệ điều hành Windows giúp bạn có thể vô hiệu hóa các ứng dụng bị treo trên Windows hiệu quả tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Java Runtime Environment not found” khi chơi game.

java

Thủ thuật sửa lỗi “Java Runtime Environment not found” khi chơi game

Sửa lỗi “Java Runtime Environment not found” khi chơi game

Lỗi “Java Runtime Environment not found” khi chơi game xảy ra nguyên nhân chủ yếu là do bạn chưa cài bộ ứng dụng hỗ trợ chạy trên nền tảng Java hoặc cũng có thể không tương thích với hệ điều hành đang sử dụng… Vậy để khắc phục lỗi này phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi “Java Runtime Environment not found” khi chơi game.

[Tip]  Cách sửa lỗi màn hình đen khi khởi động Windows

Phương pháp 1: Tùy chỉnh thuộc tính

Đầu tiên trên màn hình Desktop > Kích phải chuột vào “My Computer” (This PC) > Kích chọn Properties > Kích chọn “Advanced system settings” ở phía bên trái

khac-phuc-loi-java-not-found 1

Lúc này cửa sổ “System Properties” xuất hiện > Kích chọn “tab Advanced” > Kích chọn thuộc tính “Environment Variables…” ở phía dưới cửa sổ.

khac-phuc-loi-java-not-found-1 1

Cửa sổ “Environment Variables” xuất hiện > Kích chọn “New” trong thuộc tính “System Variables”

khac-phuc-loi-java-not-found-2 1

Trên cửa sổ “New System Variable” bạn thực hiện như sau

Phần Variable name: Đặt tên là JAVA_HOME

Phần Variable value: Nếu bạn dùng Windows bản 32 bit thì đường dẫn sẽ là: “C:\Program Files (x86)\Java\jre7\bin”, nếu bạn dùng Windows bản 64 bit thì đường dẫn sẽ là: “C:\Program Files\Java\jre7\bin”

Sau khi thực hiện xong nhấn OK để lưu lại các cài đặt.

[Tip]  Thủ thuật tạo random bài viết wordpress dùng code đơn giản

khac-phuc-loi-java-not-found-3 1

Tiếp tục bạn hãy tải ứng dụng Microsoft Visual C++ 2010 Redistributable Package về máy tính và cài đặt

Đối với Windows 32 bit tải về tại đây

Đối với Windows 64 bit tải về tại đây

Sau khi cài đặt xong Microsoft Visual C++ 2010 Redistributable Package truy cập vào liên kết này để tải bộ cài đặt Java (lưu ý bạn phải chọn bộ cài đặt Java 32 bit hoặc 64 bit đúng với phiên bản Windows đang sử dụng).

Phương pháp 2: Chạy tập tin sửa lỗi

Đối với phương pháp này đầu tiên bạn hãy gỡ bỏ tất cả các phiên bản Java trước đây bằng cách vào công cụ gỡ bỏ ứng dụng của Windows (tham khảo bài viết gỡ bỏ ứng dụng trong Windows với các phiên bản) hoặc sử dụng các ứng dụng thứ 3.

Tiếp tục truy cập vào liên kết này hoặc liên kết này và tải tập tin về máy sau đó giải nén ra lúc này bạn hãy thực thi tập tin có tên “fixjava.bat” (nếu bạn đang sử dụng Windows Vista hoặc Windows 7, 8, 10, bạn phải kích chuột phải vào tập tin fixjava.bat và chọn “Run As Administrator”).

Sau đó truy cập vào liên kết này để tải ứng dụng Java mới nhất về máy tính (lưu ý: hãy lựa chọn phiên bản Java phù hợp với hệ điều hành và phiên bản đang sử dụng 32 hoặc 64 bit) và tiến hành cài đặt Java, sau khi cài đặt xong hãy khởi động lại máy tính và kiểm nghiệm kết quả.

[Tip]  Cách kích hoạt và cấu hình Cortana trong Windows 10

Phương pháp 3: Chạy công cụ sửa lỗi

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này sau đó tải về công cụ sửa lỗi > cài đặt chương trình và bấm nút Scan > Nhấp vào nút Fix lỗi khi quét xong > Khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi thực hiện xong các cài đặt hãy khởi động lại hệ thống để các cài đặt được áp dụng. Nếu bạn có phương pháp nào khác để khắc phục vấn đề này hãy để lại bình luận bên dưới!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

31 Comments

 1. lập nguyễn 7 Tháng Chín, 2016
 2. nam 25 Tháng Tám, 2016
 3. nam 25 Tháng Tám, 2016
  • Nguyễn Hữu Thuần 26 Tháng Tám, 2016
   • nam 27 Tháng Tám, 2016
   • nam 28 Tháng Tám, 2016
    • Nguyễn Hữu Thuần 28 Tháng Tám, 2016
   • nam 28 Tháng Tám, 2016
    • Nguyễn Hữu Thuần 29 Tháng Tám, 2016
 4. 22 Tháng Bảy, 2016
 5. Son 18 Tháng Năm, 2016
 6. Long 30 Tháng Bảy, 2015
  • Nguyễn Hữu Thuần 31 Tháng Bảy, 2015

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


9 + 4 =