Hướng dẫn tắt máy tính tự động trong Windows

Tắt máy tính không cần bạn phải cài một phần mềm nào cả – Bạn đang tải một file game dung lượng khá lớn hay bạn muốn cắm máy làm việc gì đó như chơi game chẳng hạn nhưng bạn mắc công chuyện gì đó có thể sẽ không ngồi trên máy tính nữa? Chẳng lẽ công việc đang thực hiện trên máy lại bị gián đoạn giữa chừng như vậy? sao bạn không dùng thủ thuật sau đây, bạn có thể hẹn giờ để máy tính tắt trong khoảng thời gian cần thiết mà không cần phải cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào cả!

Trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn cách tắt các chú thích trong youtube phiền phức khi xem Video Youtube giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn những bộ phim, video clip hay mà không bị làm phiền bởi các chú thích trong Video Youtube tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ tắt máy tính một cách tự động giúp bạn có thể tùy chỉnh được thời gian tự động tắt máy tính khi xem hết một bộ phim hay trên Youtube!

[Tip]  Cách tùy chỉnh trang ngang và dọc trong Word đơn giản

Tắt máy tính tự động trên hệ điều hành Windows

Hiện nay có một số phần mềm giúp chúng ta việc này, nhưng bạn không muốn cài đặt phần mềm? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tắt máy tính tự một cách tự động với thời gian định trước chỉ với một câu lệnh cực kỳ đơn giản. Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run

Sau đó bạn gõ lệnh sau vào ô OPEN

Hẹn giờ tắt máy: shutdown -s -t 3600

Hẹn giờ khởi động lại máy: shutdown -s -r 3600

Thủ thuật tắt máy tính không cần bạn phải cài một phần mềm nào cả

Sau đó nhấn OK hoặc là Enter thế là xong.

[Tip]  Thủ thuật gỡ Lỗi IDMSL auto update.exe khi cài IDM Silent

Chú thích các thông số

Thông số 3600 là số giây, sau 3600 giây thì máy tính sẽ thực hiện thao tác bạn yêu cầu tắt máy hay khởi động lại máy. Bạn có thể thay đổi thông số này thành một thông số khác tùy thích (ví dụ: Mình muốn tắt máy sau 30 phút thì mình sẽ thay 3600 bằng 1800 vì 1 phút bằng 60 giây, 30*60=1800)

Lưu ý: Nếu như bạn đã hẹn giờ khởi động máy hoặc Shutdown máy mà vì một nguyên do nào đó bạn không muốn hủy bỏ thì bạn lặp lại 2 bước trên và thay bằng dòng lệnh sau:

shutdown -a

tat-may-tinh-tu-dong.png

Nhấn Enter và hệ thống sẽ tự động hủy bỏ thời gian tự động tắt máy trên hệ điều hành Windows!

[Tip]  Cách khôi phục Key Windows từ thư mục Windows.old

Để biết thêm các lệnh tương ứng cho việc tắt máy hay khởi động lại máy tính bạn có thể kiểm tra tập lệnh bằng cách vào cửa sổ “Command prompt” (nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ CMD vào ô Open và Enter) và gõ lệnh sau

Shutdown ?

tat-may-tinh-tu-dong-1.png

Lúc này bạn sẽ thấy danh sách các tập lệnh tương ứng hỗ trợ cho việc tắt máy, khởi động, hủy lệnh … trong hệ điều hành Windows. Bạn có thể áp dụng cách này cho các phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


7 + 3 =