Thủ thuật thay đổi đuôi tất cả các file cùng một lúc

[Thủ thuật máy tính] Cách đổi đuôi tất cả các file cùng lúc – Bạn có đang sử dụng hệ điều hành windows, trên hệ điều hành này ẩn chứa rất nhiều thao tác hay giúp bạn đơn giản hóa công việc một cách nhanh nhất. Nếu bạn là một người yêu thích tin học thì bạn không thể bỏ qua các thủ thuật hay, với những thủ thuật này sẽ làm cho nguồn kiến thức của bạn về hệ điều hành Windows được nâng cao hơn vì vậy nếu bạn có cơ hội thì hãy khám phá nhé!

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách kích hoạt chế độ Safe Mode trên Windows giúp bạn nắm được các phương pháp truy cập vào chế độ Safe Mode trên các hệ điều hành Windows hiện nay tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn làm thế nào để đổi đuôi tất cả các file cùng lúc trên hệ điều hành Windows.

[Tip]  Cách thêm máy tính vào bảng tính Excel

Cách đổi đuôi tất cả các file cùng lúc

Đôi khi vì một lý do nào đó bạn cần đổi đuôi hàng loạt các file từ định dạng này sang định dạng khác. Nếu số lượng file rất nhiều bạn không thể đổi từng file được vậy để đổi hàng loạt các file phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách đổi đuôi tất cả các file cùng lúc trong hệ điều hành Windows với vài thao tác đơn giản.

Đầu tiên hãy sao chép tất cả các file và bỏ vào thư mục ở ngoài Desktop cho dễ thao tác (ví dụ ở đây tôi có thư mục “anh” với rất nhiều file ảnh)

Thủ thuật thay đổi đuôi tất cả các file cùng một lúc

Tiếp tục bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN, Sau đó bạn gõ lệnh CMD vào ô Open và Enter hoặc bạn có thể nhấn OK trên hộp thoại.

cmd

Trên cửa sổ CMD xuất hiện, sau đó bạn dùng lệnh Cd để tìm đến thư mục bạn muốn đổi đuôi các file (Giả sử của mình là thư mục “anh” lưu ngoài Desktop mình sẽ dùng lệnh như sau)

Cd desktop/anh

Nếu bạn sử dụng thư mục khác thì thay tên thư mục tương ứng > Tiếp tục nhấn Enter > và lúc này nó sẽ dẫn bạn đến thư mục của bạn.

[Tip]  Cách cài đặt lại Microsoft Edge trong Windows 10

Để đổi đuôi tất cả các file bạn dùng lệnh sau

Ren *.jpg *.png

Trong đó:

Ren: là lệnh dùng để đổi đuôi các file

*.jpg: Là đuôi ở định dạng ban đầu

*.png: Là đuôi mới bạn muốn thay đổi

Sau đó nhấn Enter để tiến hành đổi đuôi và bây giờ bạn vào thư mục có các file xem đã thay đổi chưa? Quá đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể đổi đuôi tất cả các file cùng lúc trong hệ điều hành Windows.

[Tip]  Hướng dẫn cài wordpress lên hosting bằng thủ công

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


9 + 8 =