Thủ thuật vô hiệu virus, trojan bằng tay trên Windows 7 đơn giản

Vô hiệu virus, trojan bằng tay trên Windows 7 đơn giản – Bỗng một ngày đẹp trời bạn mở chiếc máy tính thân yêu của mình ôi thôi sao ở đâu ra virus, trojan … Như thế này – Phải cài phần mềm để vô hiệu hóa bọn này thôi nhưng biết dùng phần mềm nào cho tốt bây giờ rồi không biết nó quét có lâu không nữa!

Có thể nói máy tính bị nhiễm Virus, trojan… là vấn đề không quá xa lạ đối với người dùng máy tính, khi bạn bắt gặp phải trường hợp như vậy hãy bình tĩnh tìm cách xử lý tốt nhất đừng quá nóng vội – Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách xử lý Virus, trojan.. bằng tay được trình bày dưới đây bằng cách sử dụng các công cụ có sẵn của Windows 7!

[Tip]  Cách hiển thị đầy đủ đường dẫn trong Windows

Vài chú ý khi sử dụng phương pháp này!

Cách mà tôi trình bày dưới đây chỉ vô hiệu được virus, trojan có trên máy tính, còn các thiết bị ngoại vi khác như USB, đĩa mềm… không diệt được.

Phương pháp này chỉ ngăn chặn không cho các virus tự động lây lan trong máy tính. Nếu trong trường hợp virus lây lan bằng cách sao chép một tập tin bị virus vào máy tính thì bạn phải cài phần mềm chuyên để diệt virus.

Trong quá trình vô hiệu hóa trên thì các thiết bị lưu trữ ngoại vi sẽ ngừng hoạt động.

Vô hiệu virus, trojan bằng tay trên Windows 7 đơn giản

Đầu tiên hãy vào start trong mục “Search Programs and File” bạn gõ Run sau đó Enter hoặc bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó bạn gõ từ khóa “gpedit.msc” tại mục Open ở cửa sổ “Run” rồi nhấn phím Enter hoặc chọn OK.

gpedit

Thủ thuật vô hiệu virus, trojan bằng tay trên windown 7 đơn giản

Cửa sổ Local Group Policy Editor xuất hiện – trong cửa sổ này bên mục bên trái bạn truy cập theo đường dẫn sau:

Computer Configuration > Administrative Templates > System > Removable Storage Access

Khi chọn mục Removable Storage Access bạn nhìn sang cửa sổ Settings bên phải bạn click đúp chuột vào mục Removable Disks: Deny Execute access hoặc nhấn chuột phải vào đó rồi chọn Edit.

[Tip]  Cách reset mật khẩu Windows đơn giản nhất

Trên cửa sổ Removable Disks: Deny Execute access xuất hiện tại đây bạn chọn chế độ Enable rồi nhấn Apply sau đó chọn OK để hoàn tất thay đổi.

Sau đó tắt cửa sổ Local Group Policy Editor đi và tiếp tục nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó bạn gõ lệnh CMD vào ô Open và Enter

[Tip]  Cách để Kaspersky tự động Scan USB, Ổ cứng di động

cmd

Trên cửa sổ CMD xuất hiện bạn tiến hành gõ lệnh sau: gpupdate /force để hệ thống tự động cập nhật Group Policy và  tìm diệt toàn bộ virus, trojan có sẵn trên máy tính.

Và đó là những gì cần làm để vô hiệu hóa virus, trojan… trên máy tính Windows 7!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


2 + 5 =