Cho phép chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress

[Thủ thuật wordpress] Cách chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress – Bạn cảm thấy blog của mình có lượng bình luận khá nhiều và trong những bình luận ấy có những bình luận bị sai chính tả hoặc trong quá trình bình luận người dùng muốn sửa lại nội dung đó, tuy nhiên hầu hết khi bạn bình luận trên wordpress không cần người dùng phải đăng ký thành viên chỉ cần nhập tên và Email là được vì vậy việc sửa bình luận cho những user này là không có? Vì vậy để tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng sửa những bình luận của mình thì các webmaster cần phải cài đặt thêm các thành phần hỗ trợ.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn cách đưa bài viết cũ lên đầu tiên trong WordPress giúp người dùng có thể tiếp cận các nội dung cũ và giúp các bài viết cũ không bị lãng quên tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cho phép chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress.

[Tip]  Tải mọi video trên youtube bằng trình duyệt Firefox

Cách chỉnh sửa bình luận sai trong WordPress

Với Plugin Simple Comment Editing wordpress sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa bình luận của mình trong một khoảng thời gian cho phép, với Plugin này các user không đăng ký thành viên có thể chỉnh sửa lại bình luận của mình trong một khoảng thời gian nào đấy rất tiện lợi đúng không?

Sự khác biệt của Plugin Simple Comment Editing wordpress

Người dùng vô danh có thể sửa bài viết của mình trong một khoảng thời gian (mặc định là 5 phút).

Plugin Không có tùy chọn. các chức năng của Plugin đã được mặc định sẵn.

Không có tùy chỉnh phong cách hiển thị nếu muốn tùy chỉnh bạn có thể tìm hiểu ở đây.

Cho phép chỉnh sửa bình luận sai

Đầu tiên hãy cài đặt bằng tay bằng cách tải Simple Comment Editing. Sau đó bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn chọn tải lên (Upload) (hoặc cách đơn giản nhất là bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn gõ Simple Comment Editing sau đó tiến hành cài đặt)

Thủ thuật wordpress cho phép chỉnh sửa bình luận sai

Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin lên và sử dụng là được.

[Tip]  Cách loại bỏ dòng bản quyền dưới chân trang một số theme miễn phí

Sau khi kích hoạt xong bạn không cần cài đặt gì cả chỉ việc ra ngoài trang chủ và kiểm nghiệm xem nào? Đây là kết quả kiểm nghiệm của mình.

Sau khi gửi bình luận bạn sẽ thấy xuất hiện chữ “Click to Edit” ngay bên dưới bình luận với thời gian là 5 phút. Và bây giờ nếu bạn muốn chỉnh sửa chỉ việc kích vô chữ “Click to Edit” và tiến hành chỉnh sửa là xong.

Nếu bạn cảm thấy thời gian 5 phút này là quá ngắn thì bạn có thể tăng thời gian lên bằng cách sau. Hãy vào Menu Giao diện > Kích chọn công cụ biên tập

xoa-bai-viet

Giao diện chỉnh sửa xuất hiện bạn nhìn cây menu bên phải click chọn file Functions.php sau đó dán toàn bộ đoạn code sau đây vào trước thẻ đóng ?> là được.

[Tip]  Tạo liên kết bình luận mở ra trang mới trong wordpress

Câu lệnh return 10; tức là cho phép sửa bình luận trong 10 phút và bạn có thể thay đổi thành những con số khác mà bạn mong muốn, bạn nên thay dưới 60 phút. Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cho phép người dùng có thể sửa bình luận của mình trong khoảng thời gian quy định rồi đấy quá đơn giản để cho phép người dùng chỉnh sửa bình luận sai trong mã nguồn WordPress.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

5 Comments

  1. anh 25 Tháng Tư, 2016

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


5 + 8 =