Cách chống Spam hiệu quả với dịch vụ của Google

[Thủ thuật wordpress] Hướng dẫn cách chống Spam hiệu quả với dịch vụ của Google – Chống spam cho website, blog là một vấn đề luôn đặt lên hàng đầu khi website của bạn đã được nhiều người biết đến, Việc chống spam hiệu quả tùy thuộc vào cài đặt và cấu hình website của bạn, và việc chống spam cho website wordpress được rất nhiều cộng đồng mạng quan tâm vì vậy đã không có ít nhiều Plugin ra đời giúp bạn ngăn chặn tình trạng spam và Plugin Google Recaptcha là một trong những plugin giúp bạn ngăn chặn tình trạng spam hiệu quả nhất

Plugin Google Recaptcha là một Plugin CAPTCHA miễn phí nhằm bảo vệ trang web của bạn chống lại thư rác, các đăng ký độc hại và các hình thức tấn công khác nhau với Plugin này sẽ giúp bạn ngăn chặn các hình thức tấn công khác nhau nhằm phá website của bạn. Đặc biệt đây là một Plugin được sử dụng trên sản phẩm của Google vì thế hãy yên tâm sử dụng.

[Tip]  Prism WP plugin tạo code đẹp làm cho nội dung hấp dẫn hơn

Chống Spam hiệu quả với dịch vụ của Google

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách chèn quảng cáo vào bài viết WordPress giúp bạn có thể tùy biến quảng cáo trong WordPress một cách đơn giản và nhanh nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chống Spam hiệu quả với dịch vụ của Google.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi cài đặt xong bạn hãy vào Menu Cài đặt > kích chọn Google ReCAPTCHA.

Cấu hình Plugin

Giao diện cấu Plugin khá đơn giản để sử dụng được Plugin này bạn cần có Site Key và Secret Key > tích vào chữ “register your domain with the ReCaptcha API” để đăng ký 2 Key.

chong-spam-trang-web-hieu-qua 1

Sau khi bạn kích chọn nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google. Nếu bạn đã đăng nhập từ trước thì nó sẽ đưa bạn vào giao diện đăng ký Key, hãy điền thông tin như bên dưới (gồm tiêu đề trang Web và Domain trang Web) sau đó nhấn đăng ký (chú ý không có http).

chong-spam-trang-web-hieu-qua-1 1

Sau khi nhập xong bạn nhấn Register để đăng ký và lấy Key. Sau khi chọn Register bạn sẽ thấy 2 key hiện ra như sau (cái đầu là Site Key và thứ hai là Secret Key).

chong-spam-trang-web-hieu-qua-2 1

Hãy copy lần lượt 2 key này và dán vào trong Plugin với các thuộc tính tương ứng là được.

[Tip]  Thủ thuật wordpress loại bỏ Malware và Virus cho blog

chong-spam-trang-web-hieu-qua-3 1

Hiển thị trên khu vực trang Web

Sau khi dán các key tương ứng bạn hãy chọn khu vực Captcha hiển thị bao gồm (Comment Forms: Form bình luận, Login Form: Form đăng nhập, Lost password form: From quên mật khẩu, New User form: Form đăng ký tài khoản mới), sau khi lựa chọn xong nhấn Save để lưu lại cấu hình (lưu ý phần chú ý màu đỏ sẽ tự động mất đi nếu bạn thực hiện đăng ký Key thành công).

[Tip]  Cách khắc phục lỗi "Windows cannot change the password" Windows

Và sau đó bạn ra ngoài trang chủ và chọn thử một bài viết nào đó xem nào?

chong-spam-trang-web-hieu-qua-4 1

Bạn sẽ thấy nếu muốn bình luận, bạn phải xác nhận không phải là người máy. Rất tuyệt đúng không nào!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


8 + 2 =