Thủ thuật wordpress loại bỏ Malware và Virus cho blog

Thủ thuật wordpress – Nếu bạn cảm thấy blog của bạn không an toàn và đang có vấn đề về Malware và virus mà bạn không biết cách loại bỏ chúng như thế nào? Có thể nói Malware và Virus nó sẽ làm chết blog của bạn nếu nằm ẩn trong blog của bạn dù chậm hay muộn thì nó cũng sẽ là cho blog của bạn tê liệt và không còn hoạt động được.

Để khắc phục mối nguy hiểm trên có rất nhiều Plugin hỗ trợ các bạn dò tìm và tiêu diệt chúng tuy nhiên các Plugin này việc cài đặt quá là khó khăn và phức tạp – Mình dạo trên trang Plugin của wordpress tình cờ mình chộp được một Plugin khá hay có thể giúp bạn phát hiện ra Malware và Virus và tiêu diệt chúng với cài đặt đơn giản – Hầu như bạn không cần phải cài đặt nó đã làm sẵn cho bạn rồi. Plugin Anti-Malware sẽ tìm kiếm các Malware và Virus, hoặc các mối đe dọa khác và các lỗ hổng bảo mật trên máy chủ của bạn và nó sẽ giúp bạn loại bỏ chúng. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu những tính năng cũng như cách cài đặt cơ bản để sử dụng những tính năng của Plugin!

Các tính năng chính của Plugin Anti-Malware and Brute-Force.

Tự động loại bỏ các mối đe dọa.

Tự động chặn các phần mềm độc hại.

Vá wp-login để ngăn chặn các cuộc tấn công Brute-Force.

Nâng cấp phiên bản.

Chạy Quick Scan từ menu admin.

Chạy Scan Hoàn thành từ các thiết lập trang.

Tự động cập nhật các mẫu để bảo vệ chống lại các mối đe dọa mới…

Thủ thuật wordpress loại bỏ Malware và Virus cho blog.

Đầu tiên bạn có thể tiến hành cài đặt bằng tay bằng cách tải Plugin Anti-Malware and Brute-Force – Sau đó bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn chọn tải lên (Upload). Hoặc cách đơn giản nhất là bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn gõ Anti-Malware and Brute-Force sau đó tiến hành cài đặt.

[Tip]  Cách kích hoạt vô hiệu hóa Kaspersky Safe Money Trong Windows

Thủ thuật wordpress loại bỏ Malware và Virus cho blog

Sau khi cài đặt thành công bạn hãy kích hoạt Plugin lên và sử dụng > Sau khi kích hoạt Plugin bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên là Anti-Malware với 3 Menu con đó là Scan Settings – Run Quick Scan – View Quarantine.

Ở đây bạn chỉ cần quan tâm Menu Scan Settings > Tiếp tục bạn nhấn vào mục này để cài đặt Plugin. Ban đầu nếu bạn muốn quét ngay blog của mình bạn có thể chọn chức năng Run Quick Scan – Tuy nhiên để dùng tính năng Full Scan bạn phải đăng ký tài khoản và cần phải có Key của Plugin – Khi bạn chọn menu Scan Settings giao diện như sau.

[Tip]  Virus facebook diệt không cần tools

Ban đầu các chức năng này chưa được mở còn bị khóa bạn cần kích hoạt các tính năng này bằng cách như sau. Bạn nhìn sang mục bên phải bạn sẽ thấy cái Key mà Plugin cho bạn sau đó bạn có thể vào trang web http://gotmls.net/ và lấy cái Key này để đăng ký tài khoản, tuy nhiên bạn có thể đăng ký bằng cách nhanh hơn – Bạn nhìn xuống bên dưới bạn sẽ thấy một cái khung với các thông tin đã định sẵn bạn chỉ cần điền thông tin tên mình vào ô Your Full Name sau đó nhấn nút Register Now!

Bạn đợi một tí sau đó đăng nhập vào địa chỉ Email của bạn để lấy Password và thông tin tài khoản.

Lưu ý: Có thể những thông tin này ở trong hộp thư Spam nhé như của mình thì nó đang ở trong hộp thư Spam > Bạn click vô hộp thư bạn sẽ thấy cách đăng nhập vào tài khoản và thông tin tài khoản.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn quay trở lại giao diện Scan Settings để tiếp tục > Bạn nhấn vào Check for Definition Updates Now! để nó cập nhật thông tin tài khoản và KEY của bạn.

Nếu xuất hiện chữ Your Installation Key is Registeread là bạn đã thành công tiếp tục bạn nhấn Download New Definitions! để cập nhật các chức năng của Plugin.

[Tip]  Thủ thuật chặn trang web đen không cần phần mềm

Sau khi nhấn bạn sẽ thấy thông báo các chức năng đã được cập nhật và bạn có thể sử dụng.

Và bây giờ bạn chỉ việc chọn các chức năng tương ứng mà bạn muốn quét là được bạn có thể quét toàn bộ blog hoặc bạn có thể giới hạn thư mục, file … – Chọn Run Complete Scan để quét.

Ngoài ra Plugin còn tích hợp tính năng tường lửa và ngăn chặn kiểu tấn công Brute force, Mặc định tường lửa sẽ tự động bật cho bạn còn đối với tính năng  ngăn chặn kiểu tấn công Brute force bạn phải bật lên nhé.

Nhấn vào Install Patch để kích hoạt tính năng Brute force, bạn đợi một lúc để tính năng được kích hoạt > và đây là kết quả khi bạn kích hoạt tính năng này.

Và kể từ bây giờ bạn hãy yên tâm với sự xâm hại vào blog của mình rồi nhé – Tuy nhiên không có gì là chắc chắn cả nhưng qua sự đánh giá thì đây là một Plugin miễn phí nhưng rất hiệu quả – Nếu có gì sai sót các bạn có thể để lại lời nhắn.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


6 + 2 =