Cách sử dụng Avatar của các trang mạng xã hội trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách sử dụng Avatar của các trang mạng xã hội trong WordPress – Mặc định các Avatar của WordPress là các hình ảnh đại diện không được chuyên nghiệp và bạn có cảm thấy “ghét chút chút” cái Avatar mặc định của wordpress hay không? Nếu có sao bạn không thay đổi tuy nhiên để thay đổi cái Avatar này thì phải thay đổi như thế nào đây? Sao không có mục tùy chỉnh? Việc thay đổi Avatar trong mã nguồn WordPress có đơn giản hay không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách thay đổi Avatar WordPress bằng code đơn giản giúp bạn có thể thay đổi Avatar mặc định của WordPress bằng Avatar cá nhân tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng Avatar của các trang mạng xã hội trong WordPress giúp bạn có thể dễ dàng tích hợp Avatar mạng xã hội vào trong WordPress đơn giản và nhanh nhất.

[Tip]  Cách chụp ảnh trên màn hình hệ điều hành Mac OS X

Sử dụng Avatar của các trang mạng xã hội trong WordPress

Như mình đã nói ở trên để thay đổi cái Avatar bạn có thể sử dụng Code tuy nhiên có một cách rất đơn giản hãy sử dụng Plugin WP Social Avatar để thay đổi lại cái Avatar. Với dung lượng cực bé bạn hãy yên tâm rằng nó không có ảnh hưởng gì nhiều đến trang Web. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách sử dụng Avatar của các trang mạng xã hội trong WordPress.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

Sử dụng Avatar của các trang mạng xã hội trong WordPress

Sử dụng Avatar của các trang mạng xã hội trong WordPress

Sau khi cài đặt hãy kích hoạt Plugin, sau khi kích hoạt bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên là “WP Avatar” và nó ở trong Menu “Thành viên”.

tich-hop-avatar-mang-xa-hoi-trong-wordpress-1 1

Cấu hình Plugin

Hãy kích vô menu này và tiến hành chọn quyền người sử dụng với các lựa chọn có sẵn cho bạn như

Subscriber: Người đăng ký

Contributor: Thành viên

Author: Tác giả bài viết

Editor: Biên tập viên

Administrator: Người quản trị

tich-hop-avatar-mang-xa-hoi-trong-wordpress-2 1

Sau khi chọn quyền sử dụng xong bạn nhấn Save Changes để lưu quyền sử dụng (ở đây tôi chọn Administrator). Tiếp tục bạn quay trở lại Menu “Thành viên” > kích chọn “Hồ Sơ Của Bạn” để cài đặt hiển thị Avatar hãy kéo xuống dưới cùng bạn sẽ thấy mục cài đặt hiển thị Avatar, có 2 sự lựa chọn để hiển thị Avatar gồm hiển thị Avatar từ Facebook hoặc từ Google ++.

tich-hop-avatar-mang-xa-hoi-trong-wordpress-3 1

Để lấy Avatar từ Facebook bạn chỉ cần tích chọn vào liên kết “Find Your Facebook ID Here” sau đó chỉ cần sao chép địa chỉ trang Facebook của bạn và dán vào ô Textbox và nhấn Find để lấy ID. Sau khi có ID hãy dán vào ô Facebook User là được tương tự đối với Google ++ chỉ cần dán địa chỉ của trang Google ++ là được. Sau khi thực hiện xong ra ngoài trang chủ và kiểm nghiệm kết quả!

[Tip]  Hướng dẫn tạo widget nhận bản tin qua email trong wordpress

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


2 + 5 =