Thủ thuật văn phòng

Cách tô màu nền cho dòng văn bản trong Microsoft Word 

Hướng dẫn cách tô màu nền cho dòng văn bản trong Microsoft Word nhanh, đơn giản nhất bằng cách chọn từ hoặc đoạn văn muốn tô… Sau đó trên tab trang đầu, chọn mũi tên bên cạnh tô màu > bên dưới màu chủ đền, chọn vào màu muốn sử dụng để tô bóng lựa chọn.

Tô màu nền cho dòng văn bản giúp văn bản trở nên đẹp mắt và đặc biệt hơn. Để tạo sự khác biệt so với các đoạn văn khác hay làm nổi bật phần thông tin cần nhấn mạnh. Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết.

1. Cách tô màu nền cho văn bản

  • Bước 1: Bạn bôi đen từ hoặc đoạn văn mà bạn muốn tô nền.
  • Bước 2: Bạn quan sát ở trên tab đầu trang trong nhóm đoạn văn rồi bấm vào mũi tên bên cạnh biểu tượng tô màu.

Ngoài những màu chủ đề được gợi ý phía dưới bạn có thể chọn màu khác bằng cách bấm vào màu tiêu chuẩn hay mục xem thêm màu.

Cách tô màu nền cho dòng văn bản trong Microsoft Word 

2. Cách tô màu nền cho văn bản được tạo viền

Việc tô màu nền cho văn bản được tạo viền cũng cực kỳ đơn giản. 

  • Bước 1: Bạn sẽ tạo viền cho đoạn văn bản trước khi tô màu. Lưu ý: Bạn cần phân biệt giữa tạo viền cho đoạn văn và tạo viền cho cả trang văn bản (tùy vào mục đích mà bạn chọn cách tạo viền phù hợp). Borders: Là cách tạo viền cho đoạn văn bản. Page Borders: Là cách tạo viền cho cả trang văn bản.
  • Bước 2: Tiến hành tô màu nền cho văn bản đã được tạo viền

Tiếp theo bạn nhấn Vào Borders and Shading. Đối với OFFICE 2007/2010/2013/2016: Bạn click chuột vào Layout -> chọn Page Setup -> chọn Borders.

Đối với OFFICE 2003: Vào menu Format và chọn mục Borders and Shading rồi chọn tab Shading. Trong cửa sổ hiện lên bạn chọn màu tùy thích ở mục Fill, Nếu bạn muốn chọn những màu khác nhấp vào mục More Color. Sau đó bạn muốn bỏ màu nền nhấn vào No color.

Cách tô màu nền cho dòng văn bản trong Microsoft Word 
Đoạn văn bản word trước khi tô màu nền
Cách tô màu nền cho dòng văn bản trong Microsoft Word 
Đoạn văn bản word sau khi tô màu nền

Việc tô màu nền cho văn bản thật dễ dàng, bạn có thể tô màu cho các loại văn bản khác nhau và lựa chọn những gam màu mà mình yêu thích.

Xem thêm: Hướng dẫn Tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong Word

3. Một số lưu ý khi tô màu nền cho văn bản

Nhằm làm nổi bật nội dung đoạn văn Microsoft Word đã cung cấp cho chúng ta tính năng tô màu nền, màu chữ. Tuy nhiên khi tô màu nền bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không nên tô quá nhiều màu sắc trong một văn bản để tránh bị loạn màu sắc. Tùy vào mục đích mà chọn những ga màu phù hợp. Ví dụ mục đích của bạn là viết CV xin việc có thể dùng các gam màu nổi bật để thể hiện nội dung gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.
  • Cần có những gam màu chính thống nhất cho cả văn bản. Ví dụ tiêu đề màu vàng thì nên áp dụng màu vàng cho các tiêu đề khác để văn bản hay nhưng dòng ghi chú có màu thống nhất.
  • Đối với các văn bản cần in ra giấy không nên chọn màu sắc nhạt nên chọn màu đậm để khi in trắng đen dễ đọc (chọn màu nhạt khi in ra giấy rất khó đọc). Nếu bạn in màu thì cũng cần cân nhắc chọn màu thật kỹ để khi in ra màu sẽ giống như bạn mong muốn.

iT60s.org hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Giúp bạn có thể tô màu nền cho dòng văn bản của mình trong Microsoft Word một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bạn có thể theo dõi thêm các cách sử dụng công cụ văn phòng hay nhất tại iT60s.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button