Thủ thuật

Top 5 plugin WordPress Cache miễn phí tốt nhất

Top 5 plugin WordPress Cache miễn phí tốt nhất – Có rất nhiều cách sử dụng để bạn có thể tăng tốc trang web của mình, chẳng hạn như sử dụng máy chủ lưu trữ web WordPress nhanh, nén hình ảnh, sử dụng CDN, sử dụng các kỹ thuật lưu trữ… và một trong những kỹ thuật giúp nhanh chóng tăng tốc trang Web đó là sử dụng bộ nhớ Cache.

Google cũng đã tuyên bố răng “thời gian tải trang là một trong những tín hiệu để xếp hạng trang Web trên công cụ tìm kiếm”, điều đó là sự thật và bạn không thể bỏ qua?

Chọn để xem

Cache sẽ giúp trang Web của bạn?

Bạn nên hiểu rằng khi người đọc mở một trang trên trang web của bạn, WordPress sẽ truy vấn cơ sở dữ liệu và nó tải mọi thứ (giao diện, nội dung liên quan, thư viện File) liên quan đến trang đó từ cơ sở dữ liệu của bạn, nó sẽ thực hiện nhiều truy vấn đến cơ sở dữ liệu.

Điều gì xảy ra khi rất nhiều khách truy cập ghé thăm cùng một lúc? Trang web của bạn phải thực hiện nhiều xử lý trong thời gian ngắn, do đó khi máy chủ không đáp ứng trang Web sẽ gặp sự cố.

Bạn sẽ thấy các lỗi như: 500 internal server error hoặc error connecting database…

Đây là những vấn đề rất nghiêm trọng và rất nhiều người sử dụng WordPress không biết tại sao điều đó xảy ra?

Nếu trang Web của bạn không có vấn đề nào khác, thì giải pháp cho vấn đề này là sử dụng plugin Cache.

Cache hoạt động như thế nào?

Plugin cache WordPress sẽ chuyển đổi các trang của bạn thành các trang tĩnh (bộ đệm) khi người dùng truy cập trang lần đầu tiên.

Khi người dùng thứ hai truy cập lại cùng một trang, thay vì truy vấn cơ sở dữ liệu, plugin bộ đệm sẽ phục vụ các trang từ bộ đệm giúp giảm tải máy chủ và trang web của bạn sẽ tải nhanh hơn.

Đặc biệt, bộ đệm giúp giảm tải máy chủ rất nhiều và có thể sẽ không nhận được cảnh báo như vượt quá giới hạn CPU, v.v.

Có rất nhiều plugin cache cho WordPress. Một số trong đó nổi tiếng: WP super cache, W3 total cache, WP-Rocket …. tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn 5 plugin WordPress Cache miễn phí tốt nhất.

5 plugin WordPress Cache miễn phí tốt nhất

Trước khi bạn chọn một plugin từ danh sách các plugin bên dưới, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng máy chủ như thế nào? hay đnag sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ.

Ví dụ: plugin W3 total cache hoạt động tốt nhất với VPS hoặc máy chủ chuyên dụng, trong khi WP super cache là lý tưởng cho hosting chia sẻ.

W3 Total Cache (Free)

W3 Total Cache là một trong những plugin bộ nhớ đệm WordPress tiên tiến nhất hoạt động vượt trội và cung cấp một cơ chế bộ nhớ đệm nâng cao.

Tuy nhiên, việc cấu hình có thể yêu cầu một số kỹ thuật chuyên nghiệp.

Phiên bản mới nhất cung cấp tích hợp với CloudFlare, bạn có thể nhanh chóng cấu hình CDN dễ dàng.

W3 Total Cache

[wpcc-iframe class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” title=”“W3 Total Cache” — Plugin Directory” src=”https://vi.wordpress.org/plugins/w3-total-cache/embed/#?secret=Bgp0p5jF01%23?secret=bcLo2IxTkD” data-secret=”bcLo2IxTkD” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]

Một số tính năng đáng chú ý

 • Cache trang
 • Bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu
 • Giảm thiểu CSS, JS
 • CDN
 • CloudFlare
 • Hoạt động tốt nhất trên VPS và Server.

WP Super Cache (Free)

WP Super Cache là một plugin rất phổ biến và cũng là một trong những plugin Cache WordPress được khuyên dùng nhiều nhất.

WP Super Cache

[wpcc-iframe class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” title=”“WP Super Cache” — Plugin Directory” src=”https://vi.wordpress.org/plugins/wp-super-cache/embed/#?secret=g46p7GE2I3%23?secret=B4f8SXKBbt” data-secret=”B4f8SXKBbt” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]

WP Super Cache rất dễ cài đặt, dễ sử dụng và cũng giúp bạn tăng hiệu suất tốt. Nó tạo các tệp HTML tĩnh từ blog động của bạn, plugin này cũng sẽ cung cấp tính năng nén gzip.

Bạn có thể sử dụng tên miền phụ của mình dưới dạng CDN trong WP Super Cache, để phục vụ các tệp tĩnh như Image, Javascript và CSS từ một trang web khác hoặc CDN.

Top 5 plugin WordPress Cache miễn phí
Top 5 plugin WordPress Cache miễn phí

Nếu bạn là người dùng mới có nhu cầu trung bình, đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

WP Fastest Cache

WP Fastest Cache là một đại diện mới tham gia vào năm 2016, nó được liệt kê ở đây vì nó rất tuyệt vời và rất dễ cấu hình. Đây là một plugin cache WordPress rất dễ sử dụng chỉ cần cài đặt và định cấu hình chỉ trong vài phút là có được các tính năng hoàn hảo.

WP Fastest Cache

[wpcc-iframe class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” title=”“WP Fastest Cache” — Plugin Directory” src=”https://vi.wordpress.org/plugins/wp-fastest-cache/embed/#?secret=SWy3WOyWS4%23?secret=BRZVMFkzpK” data-secret=”BRZVMFkzpK” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]

Các tính năng nổi bật

 • Tạo tệp html tĩnh từ blog WordPress động
 • Thu nhỏ Html
 • Giảm thiểu Css
 • Bật nén Gzip
 • Tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt
 • Kết hợp CSS
 • Kết hợp JS
 • Vô hiệu hóa biểu tượng cảm xúc

Hyper Cache

Hyper Cache là một plugin cache tuyệt vời cho người dùng WordPress lưu trữ blog trên các nhà cung cấp dịch vụ tài nguyên thấp (CPU và myQuery). Ưu điểm của Hyper Cache là, nó hoạt động ngay cả với máy chủ Windows.

Hyper Cache

[wpcc-iframe class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” title=”“Hyper Cache” — Plugin Directory” src=”https://vi.wordpress.org/plugins/hyper-cache/embed/#?secret=vZbRiHYp9j%23?secret=dchmFhUjyA” data-secret=”dchmFhUjyA” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]

Một số tính năng mà Hyper Cache tự hào?

 • Tương thích với plugin WP-PDA cho phép truy cập blog từ thiết bị di động
 • Quản lý (cả) trang nén và gzip
 • Tự động dọn dẹp để giảm việc sử dụng đĩa
 • Bộ nhớ đệm 404
 • Chuyển hướng bộ nhớ đệm
 • Lưu trữ nén để giảm dung lượng đĩa
 • Dễ dàng tích hợp với các plugin khác.

WP-Optimize

WP-Optimize là một plugin tất cả trong một, nó giúp dọn dẹp cơ sở dữ liệu, nén hình ảnh và lưu trữ trang web của bạn.

Tính năng bộ nhớ cache đơn giản, phổ biến và hiệu quả cao. Nó tích hợp mọi thứ bạn cần để giữ cho trang web của bạn nhanh chóng và tối ưu hóa triệt để!

WP-Optimize – Cache, Clean, Compress.

[wpcc-iframe class=”wp-embedded-content” sandbox=”allow-scripts” security=”restricted” style=”position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);” title=”“WP-Optimize – Cache, Clean, Compress.” — Plugin Directory” src=”https://vi.wordpress.org/plugins/wp-optimize/embed/#?secret=8kPkxxG5H7%23?secret=jCixezQxxk” data-secret=”jCixezQxxk” width=”600″ height=”338″ frameborder=”0″ marginwidth=”0″ marginheight=”0″ scrolling=”no”]

Nếu bạn đang muốn tìm một Plugin tất cả trong một thì WP-Optimize là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Hãy chờ chút: Bạn có đang gặp phải lỗi “Is its parent directory writable by the server” trong WordPress? Hãy tham khảo bài viết cách khắc phục lỗi “Is its parent directory writable by the server” trong WordPress hiệu quả nhất.

Kết luận

Nếu bạn chưa quen với thế giới blog, tôi khuyên bạn nên sử dụng Plugin WordPress Super Cache hoặc Plugin WP Fastest Cache. Mặc dù vậy, lời khuyên tốt nhất để tải nhanh hơn cho bạn là hãy sử dụng kèm theo dịch vụ CDN hoặc sử dụng một máy chủ lưu trữ mạnh mẽ.

Có rất nhiều plugin có thể giúp bạn tăng tốc WordPress, nhưng với 5 plugin trên đủ để bạn chọn lựa cho trang WordPress của mình rồi đấy.

Bạn đang sử dụng Plugin Cache nào cho WordPress?

Để lại bình luận bên dưới !

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button