Cách tự động đăng bài viết lên các mạng xã hội trên WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tự động đăng bài viết lên các mạng xã hội trên WordPress – Để tự động đăng bài viết lên các mạng xã hội hãy sử dụng Plugin Social Networks Auto Poster, nó sẽ tự động xuất bản các bài viết từ blog của bạn bằng các tài khoản mạng xã hội của bạn như Facebook, Twitter, Google+ (Google Plus), Blogger, Tumblr, Flickr, LiveJournal, Flipboard, DreamWidth, Delicious, Diigo, Instapaper, Stumbleupon, LinkedIn, Pinterest, Plurk , VKontakte (VK.com), YouTube, App.net, Scoop.It, WordPress, XING vv Toàn bộ quá trình hoàn toàn tự động.

Bạn chỉ cần viết một bài mới hoặc toàn bộ bài viết sẽ được định thông báo độc đáo với backlink sẽ được chia sẻ cho tất cả các mạng xã hội được cấu hình sẵn từ bạn. Bạn có thể tiếp cận đối tượng mới nhất và nói chia sẻ với tất cả bạn bè của bạn, độc giả và những người hay theo dõi bài viết mới của bạn. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách  tự động đăng bài viết lên các mạng xã hội trên WordPress.

Các mạng xã hội được hỗ trợ

App.net – Autopost từ tài khoản của bạn.

Blogger / Blogspot – Autopost vào blog của bạn. HTML được hỗ trợ.

Facebook – Autopost vào trang cá nhân, các trang kinh doanh, trang cộng đồng, hoặc trang nhóm Facebook. Khả năng đính kèm blogpost của bạn lên Facebook. Có khả năng tạo “Image” cho bài viết.

Flickr – Autopost hình ảnh photostream vào bộ sưu tập của bạn. Tags được hỗ trợ.

Google+ ( với thư viện API của bên thứ ba ) – Autopost vào trang cá nhân, trang kinh doanh hoặc cộng đồng của bạn. Khả năng đính kèm blogpost của bạn để đăng bài lên Google+. Có khả năng tạo “Image” cho bài viết.

LinkedIn – Autopost vào trang cá nhân của bạn ( với thư viện API của bên thứ ba ).

Pinterest ( với thư viện API của bên thứ ba ) – Pin hình ảnh đặc trưng của blogpost của bạn lên Pinterest.

Reddit ( với thư viện API của bên thứ ba ) – để subreddits bài viết của bạn.

Twitter – Autopost từ tài khoản của bạn. Khả năng đính kèm ảnh.

WordPress – Auto-submit blogpost của bạn dựa trên blog WordPress. Các tùy chọn này bao gồm WordPress.com, Blog.com, vv ..

YouTube ( với thư viện API của bên thứ ba ) – Post tin nhắn đến các nguồn cấp dữ liệu kênh YouTube của bạn. Nếu blogpost có youtube các nội dung sẽ được đính kèm.

Còn rất nhiều các mạng xã hội khác!

Tự động đăng bài viết lên các mạng xã hội trong WordPress

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt Plugin Social Networks Auto Poster để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi cài đặt xong bạn kích hoạt Plugin lên > khi kích hoạt xong bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên là {SNAP} Social Networks Auto Poster. Bạn click vô Menu này và tiến hành các bước cài đặt Plugin nhé.

tự động đăng bài viết lên các mạng xã hội trên WordPress

Tự động đăng bài viết lên các mạng xã hội trên WordPress

Cấu hình Plugin

Sau khi click vô Plugin bạn sẽ thấy giao diện cài đặt như sau. Với 5 tab chính ở đây bạn chỉ cần quan tâm đến 2 tab đầu tiên của Plugin đó là Your Social Networks Accounts (Các tài khoản mạng xã hội), phần Settings (Cài đặt Auto post).

dua-bai-viet-tu-dong-mang-xa-hoi-2.jpg

Đầu tiên bạn cần thêm các mạng xã hội để đăng bài tự động bằng cách tại “tab Your Social Networks Accounts bạn nhấn Add new account”, một cửa sổ hiện ra bạn chọn mạng xã hội muốn thêm, ở đây giả sử tôi chọn là Facebook chẳng hạn.

[Tip]  Thủ thuật khắc phục lỗi IDM tự động tải file St.html

dua-bai-viet-tu-dong-mang-xa-hoi-3.jpg

Đối với Facebook bạn cần phải có 2 cái quan trọng đó là Facebook App ID và Facebook App Secret để lấy được 2 thông số này bạn vui lòng đọc hướng dẫn chi thết tại đây!

Tuy nhiên có rất nhiều mạng xã hội khác để cài đặt được các mạng xã hội khác các bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết tại đây!. Sau khi bạn thêm các mạng xã hội xong bạn cần cấu hình Auto Post. Bạn chọn qua thẻ Settings.

[Tip]  Cách tìm kiếm và thay thế dữ liệu trong Wordpress đơn giản

Đầu tiên đó là cấu hình thời gian và hình thức Auto Post

dua-bai-viet-tu-dong-mang-xa-hoi-4.jpg

Ở đây bạn có thể cấu hình một ngày Auto Post lên mỗi trang mạng xã hội là bao nhiêu bài và khoảng thời gian áp dụng là khi nào … Bạn có thể tìm hiểu từ từ.

[Tip]  Hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu và tài khoản MySQL

Tiếp theo là phần cấu hình bảo mật

dua-bai-viet-tu-dong-mang-xa-hoi-5.jpg

Ở phần này mình lưu ý bạn không nên chọn dòng Skip User Security. Tiếp tục đó là phần cấu hình không cho thực hiện Auto Post đối với các trang và bài viết.

dua-bai-viet-tu-dong-mang-xa-hoi-6.jpg

Bạn không muốn Auto Post phần nào chỉ cần click bỏ chọn là được. Phần tiếp theo là rút gọn link khi bạn Auto Post lên các mạng xã hội.

dua-bai-viet-tu-dong-mang-xa-hoi-7.jpg

Đối với phần này bạn cần phải có các API Key bạn chỉ cần click vào các API Key là bạn sẽ có thể tạo được các API Key này vào dán chúng vào các trang rút gọn tương ứng nhé. Ngoài ra còn một số chức năng khác bạn có thể tìm hiểu trong quá trình sử dụng, mình không thể đưa hết ra đây, quá đơn giản để bạn có thể tự động đăng bài viết lên các mạng xã hội trên WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

4 Comments

  1. bemoitapdi 9 Tháng Tư, 2016
    • Nguyễn Hữu Thuần 9 Tháng Tư, 2016
  2. Đăng Tin Miên Phí 25 Tháng Sáu, 2015
    • Nguyễn Hữu Thuần 26 Tháng Sáu, 2015

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


9 + 6 =