Tự khởi động khi mở nắp máy tính trong Windows 10

Tự khởi động khi mở nắp máy tính trong Windows 10 – Ngày nay, hầu hết các máy tính xách tay hiện đại, bạn không cần nhấn nút nguồn để khởi động máy, chúng có thể tự động bật khi mở nắp (màn hình tích hợp). Tính năng này rất hữu ích vì nó giúp bạn tránh nhấn nút nguồn để bật máy tính. Bên cạnh đó, nó làm cho việc bật máy tính nhanh hơn một chút khi bạn bỏ qua một bước. Nếu máy tính xách tay của bạn không tự động khởi động khi bạn mở nắp hoặc bạn không muốn Windows 10 tự động bật máy tính khi mở nắp thì phải làm sao?

Tự khởi động khi mở nắp máy tính

Lưu ý: Rất nhiều máy tính xách tay cũ, cũng như một số máy tính xách tay mới, có thể không hỗ trợ tính năng này do giới hạn phần cứng và trình điều khiển. Tuy nhiên bạn cũng có thể thử nghiệm! hoặc bạn có thể tham khảo cách sử dụng tính năng nghe nhạc khi gập máy Laptop.

Đầu tiên hãy vào Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I, trong cửa sổ Settings chọn System > Power & sleep. Trong phần Related settings kích chọn “Additional power settings”, lúc này bạn sẽ được đưa đến cửa sổ Power Options.

Tự khởi động khi mở nắp máy tính
Tự khởi động khi mở nắp máy tính

Trên cửa sổ Power Options kích chọn “Change plan settings” để hiển thị cửa sổ Edit Plan Settings.

Tự khởi động khi mở nắp máy tính trong Windows 10 1

key windows giá rẻ

Tiếp tục, trên cửa sổ Edit Plan Settings, kích chọn Change advanced power settings.

Tự khởi động khi mở nắp máy tính trong Windows 10 2

Tiếp tục hãy nhấn vào dấu (+) thuộc tính Power buttons and lid, lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn “Lid open action”, kích vào dấu (+) trước “Lid open action” và chọn hành động cho thuộc tính “on battery” và “plugged in”.

Xem thêm:  Cách tạo cửa sổ Popup cho WordPress chuyên nghiệp

Tự khởi động khi mở nắp máy tính trong Windows 10 3

Kích chọn Apply để lưu lại cài đặt là xong!

Hiển thị thuộc tính Lid open action

Nếu thuộc tính “Lid open action” không hiển thị, có thể là nó đang bị ẩn. Bạn cần thực hiện một lệnh từ Command Prompt ở quyền quản trị.

Gõ CMD trong ô tìm kiếm trên thanh taskbar windows 10, trên kết quả tìm kiếm chuột phải vào “Command Prompt” và chọn Run as administrator.

Trên cửa sổ lệnh Command Prompt hãy thực hiện câu lệnh bên dưới.

powercfg -attributes SUB_BUTTONS 99ff10e7-23b1-4c07-a9d1-5c3206d741b4 -ATTRIB_HIDE

Tự khởi động khi mở nắp máy tính trong Windows 10 4

Nhấn Enter để thực thi.

Sau khi thực hiện xong bạn hãy lặp lại quá trình tùy chỉnh thuộc tinh Lid open action như hướng dẫn bên trên để tự khởi động khi mở nắp máy tính trong Windows 10.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles